Tìm hiểu từ A đến Z du học Anh 2020-2021

Vương Quốc Anh là một trong những nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Du học Anh chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời và giúp các bạn học sinh, sinh viên mở rộng cánh cửa tương lai. Hãy cùng Tài Minh tìm hiểu về việc du học An tại xứ sở xinh đẹp này. Du học Anh bạn sẽ có cơ hội học tập trong nền giáo dục lâu đời nhất trên thế giới và cơ hội trãi nghiệm châu Âu.

 

Hãy cùng Tài Minh tìm hiểu về việc du học Anh tại xứ sở xinh đẹp này.

I.    Giới thiệu tổng quan về Anh Quốc

Địa điểm: Vương Quốc Anh bao gồm 4 quốc gia và vùng lãnh thổ - England, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland, trong đó England chiếm hơn một nửa tổng diện tích của Vương Quốc Anh. Thủ đô của England – thành phố London là thành phố lớn nhất Vương Quốc Anh. Vương Quốc Anh có rất nhiều địa điểm tuyệt vời để các bạn khám phá, từ những thành phố sầm uất tới những vùng núi phủ tuyết trắng, những quả đồi xanh mướt, những cao nguyên và hòn đảo xinh đẹp. Với diện tích tương đối nhỏ và mạng lưới giao thông thuận tiện, bạn có thể du lịch và khám phá mọi nơi khi tới đây.

Thời tiết: ở Vương Quốc Anh rất khó đoán trước, thường gắn liền với những cơn mưa. Ở đây không có mùa mưa mà bất kỳ ngày nào, mùa nào trong năm cũng có thể mưa. Chỉ trong một buổi chiều, bạn có thể trải nghiệm các loại hình thời tiết từ nắng đẹp đến gió bão, mưa phùn. Thời tiết có thể thất thường nhưng ít khắc nghiệt. 

Văn hóa, tôn giáo: Mặc dù tôn giáo chính thức của Vương Quốc Anh là Thiên chúa giáo, Anh vẫn là nước đa tôn giáo. Tại Anh, bất kỳ hành vi phân biệt đối xử vì lý do chủng tộc, quốc tịch hay tôn giáo nào đều coi là phạm pháp. Bạn sẽ được tôn trọng dù bạn thuộc tôn giáo  nào. Ở Anh, nam và nữ được đối xử bình đẳng. Vương quốc Anh có di sản nghệ thuật biểu diễn sôi động, với các nhà hát có các vở kịch truyền thống cũng như các tác phẩm mới, đương đại - từ Shakespeare và opera đến nhạc kịch nổi tiếng thế giới và khiêu vũ hiện đại.

Vương quốc Anh là nơi có những không gian nghệ thuật nổi tiếng, những phòng trưng bày Quốc gia có những bộ sưu tập ấn tượng, nơi lưu giữ những bức tranh có niên đại từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 19. Nhiều phòng trưng bày ở London bao gồm các triển lãm từ các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, còn có các buổi biểu diễn và lễ hội âm nhạc nổi tiếng thế giới tại đây. Vì vậy du học Anh bạn sẽ có cơ hội sống trong không gian văn hóa rất đặc sắc. 

Tiếp xúc: Người Anh rất thân thiện và lịch sự, lần đầu tiếp xúc, bạn sẽ thấy họ ít nói, không thể hiện tình cảm một cách vồ vập, đây là đặc tính lịch sự nhường khách của người Anh. Người Anh có thói quen bắt tay khi gặp và tạm biệt, lưu ý khi bắt tay bạn phải nắm hơi chặt để thể hiện tình cảm, nếu không sẽ bị cho là mất lịch sự.

Khoảng cách giao tiếp cũng được người Anh khá để ý, nếu bạn ngồi quá gần cũng bị cho là mất lịch sự, tốt nhất, khoảng cách từ 1m trở lên. Trong lúc nói chuyện nên nhìn vào mắt người kia (eyes contact), tối kị quay mặt đi hướng khác trong lúc nói chuyện với người Anh. Du học Anh bạn có cơ hội hiểu được nền văn hóa lâu đời của châu Âu 

Ẩm thực: Có một danh sách đầy đủ các món ăn ngon tuyệt vời để khám phá khi đến Vương quốc Anh. Từ trà chiều với bánh nướng và kem đến các món yêu thích trong khu vực như bánh ngọt Cornish, hãy tìm hiểu những món ăn và đồ uống tốt nhất bạn không thể bỏ lỡ khi ở Anh. Nhìn chung các món ở Anh không có gì quá lạ hoặc quá khó thích nghi với người Việt Nam. Người Anh ăn uống rất từ tốn, không nên gây tiếng động nhiều, bạn cũng nên “nhập gia tùy tục” thói quen này. Đối với các bạn sinh viên Việt Nam thuê nhà người bản xứ, không nấu các món xào nấu gây mùi khó chịu cho chủ nhà. 

logo tai minh

Giáo dục: Các chương trình du học Anh gồm:

Học phổ thông tại Anh: GCSE (General Certificate of Secondary Education) là chương trình trung học cơ  sở 2 năm do đại học Cambridge phát triển, dành cho học sinh lứa tuổi 14-15 và được công nhận trên toàn cầu. Ngày nay số lượng du học Anh chọn chương trình phổ thông ngay càng tăng.

Các chương trình dự bị đại học:

·  International Foundation Year  (IFY) (1 năm): Khóa học được thiết kế cho các bạn sinh viên quốc tế khi du học Anh, bao gồm phần hỗ trợ khả năng tiếng Anh. Bạn cần lưu ý rằng IFY không theo tiêu chuẩn quốc gia, nên giáo trình cũng được mỗi trường đại học soạn riêng, vì thế có một số trường đại học hiện vẫn chưa chấp nhận sinh viên IFY. Tuy vậy, chương trình của IFY dễ hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với các khóa khác.

·  A-Level và AS- Level (2 năm): Đây là con đường phổ biến nhất để học lên đại học ở Vương Quốc Anh. Học sinh được chọn tối thiểu 3 môn, tối đa 5 môn học xuyên suốt trong 2 năm (6 kỳ). Các trường đại học Anh và thế giới đánh giá cao kết quả hệ A-level.

·  Chương trình tú tài quốc tế (IB) (2 năm) tại Anh: Đây là chương trình có thể dùng thay thế cho A-Level nhưng học trình nặng hơn. Sinh viên học chương trình tú tài quốc tế có thể chọn các môn học chuyên sâu của một ngành cụ thể, nhưng toán, tiếng Anh và lý thuyết nhận thức là những môn học bắt buộc. Chương trình học tú tài quốc tế hiện đang được giảng dạy ở khoảng 150 trường công và tư thục ở Vương quốc Anh.

·  Khóa Highers/ Advance Highers của Scotland: Đây là các bậc học có nhiều môn học khác nhau để lựa chọn và được giảng dạy tại các trường cao đẳng công lập ở Scotland. Bằng Highers/ Advance Highers tương đương với năm thứ nhất đại học.  

Sinh viên có bằng Higher/ Advance Highers có thể chọn học tiếp lên 2 năm bậc cử nhân.

Chương trình đại học (3 năm) tại Anh: Chương trình học thuật được thiết kế để bạn đạt được hiểu biết toàn diện về một chuyên ngành. Thông thường, khóa cử nhân toàn thời gian (full – time) sẽ mất 3 năm đế hoàn thành (một số khóa kéo dài 4 năm).

Chương trình du học Anh dự bị thạc sĩ: Khóa học thường kéo dài khoảng 1 năm bao gồm học giới thiệu về văn hóa và dạy ngoại ngữ. Bạn cần học chương trình dự bị thạc sĩ nếu bằng cấp hoặc kỹ năng tiếng Anh của bạn chưa đáp ứng được yêu cầu của khóa thạc sĩ.

Thạc sĩ tại Anh: chương trình thạc sĩ mang lại cho bạn cơ hội đào sâu kiến thức một chuyên ngành cụ thể hoặc chuyển sang hướng khác, sử dụng các kỹ năng bạn đã có sau khi học đại học.

Tiến sĩ tại Anh: là chương trình học thuật cao nhất một sinh viên có thể đạt đến. Các chương trình này đòi hỏi rất cao và thường để chuẩn bị nghề nghiệp trong lĩnh vực học thuật. Du học Anh cho phép du học sinh có thể chọn mọi chương trình mình mong muốn

II.  Những lý do nên chọn du học Anh

1.   Nền giáo dục được thế giới công nhận đẳng cấp: Bốn trong số sáu trường tốt nhất thế giới là các trường của Vương quốc Anh (xếp hạng Đại học thế giới, QS2014). Trên thực tế, Vương quốc Anh luôn được vinh danh trong các bảng xếp hạng Top 10 các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đến đây bạn đã hiểu visa du học Anh luôn là đẳng cấp.

2.   Cánh cửa thần kỳ tới công việc mơ ước của bạn khi chọn du học Anh: Các khóa học tại Vương quốc Anh mang lại cho bạn những kỹ năng, bằng cấp và những mối quan hệ cần cho công việc bạn chọn. Các bằng cấp của Vương quốc Anh được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới coi trọng - điều này mang lại cho bạn lợi thế khi nộp hồ sơ tuyển dụng.

3.   Rút ngắn thời gian khóa học – tiết kiệm chi phí du học Anh: Các khóa học tại Vương quốc Anh thường có thời gian ngắn hơn so với các quốc gia khác. Ví dụ, khóa cử nhân toàn thời gian thường kéo dài 3 năm và rất nhiều chương trình thạc sĩ toàn thời gian khép lại trong vòng 1 năm. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm chi phí học tập. Bạn còn có thể tốt nghiệp và bắt đầu sự nghiệp của mình sớm hơn những bạn đồng trang lứa. Đây là một trong những lý do hấp dẫn du học Anh.

4.   Trải nghiệm văn hóa đa dạng: Học tập tại Vương quốc  Anh là cơ hội đế bạn khám phá văn hóa độc đáo nơi đây, các thành phố và làng quê xinh đẹp của Vương quốc Anh, khắp nước Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland, luôn có rất nhiều trải nghiệm chờ đón bạn.

5.   Chiếc nôi của nghệ thuật: Anh nổi tiếng với Shakespare và những vở nhạc kịch, nhưng nếu bạn không phải là fan hâm mộ cho những loại hình nghệ thuật này, bạn có thể tới  những sự kiện nhạc rock lớn nơi bạn gặp những ban nhạc hàng đầu của Anh như  Muse, Keane và Snow Patrol. Trên khắp Vương quốc Anh bạn sẽ tìm thấy hàng trăm chương trình ca nhạc “sống” mỗi ngày, đủ các thể loại từ pop, rock, dance cho đến cổ điển, dân ca, metal và jazz. Trong mùa hè, không trải nghiệm nào có thể sánh với trải nghiệm cắm trại ở lễ hội âm nhạc. Vì vậy mà du học Anh là rất lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi ngành nghệ thuật, thời trang.

6.   Dễ dàng khám phá cả châu Âu trong quá trình du học Anh

Du lịch là thú vui không thể và không nên bỏ qua của các bạn du học sinh. Nếu bạn học tập tại Vương quốc Anh, bạn dễ dàng có thế đi du lịch tới hơn 40 quốc gia bằng tàu hỏa, máy bay giá rẻ hoăc thậm chí ô tô.

III.        Điều kiện du học Anh

Nếu bạn có nguyện vọng du học Anh thì bạn cần quan tâm đến 2 điều kiện chính sau:

1.   Trình độ học thuật và tiếng Anh yêu cầu đối với du học Anh

+ Yêu cầu cho bậc trung học tại Anh:

-     Học sinh từ 13 tuổi, đã tốt nghiệp lớp 6 tại Việt Nam, GPA>=6 có thế học tại trường trung học công lập hay tư thục tại Anh

-     Trình độ tiếng Anh: IELTS tương đương 5.0 hoăc có thể tham gia khóa học tiếng Anh. 

+ Yêu cầu du học Anh cho khóa dự bị đại học:

Khóa dự bị đại học được xem là khoá học rất hữu ích dành cho du học sinh, ngoài việc nâng cao tiếng Anh còn trang bị những kiến thức cơ bản cho người học định hướng nghề nghiệp sau này. Các trường nhập học phần lớn sẽ yêu cầu học sinh hoàn thành chương trình học của lớp 11, có GPA >= 6.5, IELTS 5.0 - 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác có trình độ tương đương IELTS 5.5. Đây là một chương trình giúp cho nhiều du học ainh hòa nhập tốt khi du học Anh.

+ Yêu cầu du học Anh cho khóa đại học:

-   Hoàn thành ít nhất 13 năm học trong nước hoặc Vương quốc Anh, có bằng dự bị đại học tương đương với chứng chỉ A ở Vương quốc Anh.

-   Chương trình học ở nước ta chỉ có 12 năm, khi sang Anh các trường sẽ yêu cầu học sinh học chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm. 

+ Yêu cầu du học Anh cho khóa sau đại học:

-   Hoàn tất chương trình đại học, GPA từ 6.5. Một số chuyên ngành yêu cầu ngành nghề phải có liên quan, tối thiểu 1-2 kinh nghiệm tùy vào từng trường và tùy từng chương trình học, trình độ tiếng Anh cấp độ IELTS 6.0 - 7.0 tùy vào từng khóa học. 

+ Một số bằng cấp cần thiết:

·  Dự bị thạc sĩ – bằng đại học, điểm IELTS 5.5 – 6.5

·  MBA -  bằng đại học, 2 năm kinh nghiệm thực tế, điểm IELTS 6.0 – 7.0

·  Tiến sĩ – sở hữu bằng thạc sĩ, IELTS 6.5 – 7.5 

·  Đối với khóa Thạc sỹ yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học GPA >= 6.5, IELTS 6.0 – 6.5. Tùy ngành học còn có yêu cầu có từ 2-3 năm kinh nghiệm trong làm việc thực tế. 

·  Đối với khóa Đại học yêu cầu học sinh hoàn thành hết lớp 12, GPA >= 6.5, IELTS 6.0.  

2.   Khả năng tài chính dành cho du học Anh

 Để có thể đảm bảo khả năng chi trả cho việc học tại Anh, học sinh cần chứng minh nguồn tài chính từ bản thân hoặc cha, mẹ/ người giám hộ cho Lãnh sự quán. Các giấy tờ chủ yếu để chứng minh nguồn tài chính sẽ gồm sổ tiết kiệm và xác nhận số dư ngân hàng.

 Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đảm bảo tối thiểu bằng tổng học phí năm đầu + sinh hoạt phí 1 năm theo yêu cầu của lãnh sự, số tiền đó phải được gửi liên tục trong thời gian từ 28 ngày trở lên cho tới thời điểm nộp hồ sơ xin visa du học Anh

 

Xem thêm thông tin:

-   Top những ngành thu nhập cao và dễ định cư tại Anh

-    Các loại Visa làm việc tại Anh Quốc sau khi tốt nghiệp

-    Ghi nhớ 4 điều kiện mới nhất du học Anh Quốc

 

IV.        Chi phí du học Anh 2020 - 2021

Chi phí du học Anh cũng giống như chi phí du học tại nhiều quốc gia khác bao gồm hai phần chính đó là: Học phí và chi phí ăn ở.

Chi phí du học Anh thường được xem là cao hơn các nước khóa do tỷ giá đồng Bảng Anh ở mức cao. Tuy nhiên các trường ở Anh luôn có những mức học bổng khá ưu đãi và lớn giúp cho du họ sinh tiết kiệm chi phí. 

Học phí: từ 5.500 đến 66.000 bảng Anh/năm, tùy vào mỗi trường khác nhau về chất lượng, tên tuổi và khu vực khác nhau, khu vực khác nhau mà mức học phí cũng khác nhau nhiều.

-   Nhà ở: 350 đến 800 bảng Anh/tháng. Du học sinh có thể ở share phòng với các bạn để tiết kiệm chi phí.

-   Các hóa đơn tiện ích: 70 đến 150 bảng Anh/tháng để chi phí tiền điện, tiền nước, Internet ....

-   Ăn uống, hàng tiêu dùng: 140 đến 250 bảng Anh/tháng. Học sinh có thể tự nấu ăn để có được những món ăn ưa thích sạch sẽ và hợp khẩu vị đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

-   Sách: 600 bảng Anh/năm. Nếu bạn mua sách mới tại Anh thì chi phí rất cao bạn nên dùng thư viện sẽ tiết kiệm tiền.

-   Đi lại: 440-650 bảng Anh/ năm tùy vào khoảng cách và phương tiện mình chọn.

-   Giải trí: 30-100 bảng Anh/tháng tùy vào túi tiền của bạn.

-   Đi du lịch đó đây, thăm thú nước Anh và khám phá châu Âu: 300 – 800 bảng Anh/năm bạn nên dành thời gian để khám phá nước Anh và châu Âu cổ kính, xinh đẹp và lãng mạn nhé.

-   Bảo hiểm: 150 – 3000 bảng Anh/năm tùy vào từng hãng bảo hiểm. 

V.       Học bổng du học Anh

Một số học bống du học Anh phổ biến:

-   Học bổng Chevening (http://www.chevening.org )

Học bổng Chevening của chính phủ Anh dành cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc và có tố chất lãnh đạo theo học các khóa học sau đại học tại các trường đại học Vương quốc Anh. Học bổng Chevening thông thường sẽ bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí cho toàn bộ khóa học.

-   Các chương trình học bổng du học Anh của chính phủ (http://www.vied.vn): học bổng của chính phủ Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

-   Các chương trình học bổng du học Anh của các trường tại Anh: hầu hết các trường Đại học và cao đẳng tại Anh đều cấp một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này rất đa dạng từ việc miễn giảm một phần học phí cho đến các học bổng toàn phần. Để có thể biết được các học bổng này các bạn phải truy cập trực tiếp vào trang web của trường. Bạn có thể tìm kiếm một số học bổng này qua trang web Education UK (http://www.educationuk.org/vietnam)

VI.    Hoàn thiện thủ tục visa du học Anh

       Trước hết, các bạn nên tìm hiểu những thông tin về visa du học Anh, thời điểm nộp hồ sơ visa, quy định hay chi phí xin visa, chi phí bảo hiểm sức khỏe IHS...

       Chuẩn bị những thủ tục trước khi xin visa: sau khi đã tìm hiểu thông tin, các bạn cũng đã biết mình nên chuẩn bị trước những thủ tục nào cho việc xin visa từ việc xin thư chấp nhận chính thức của trường, chuẩn bị khả năng tiếng Anh, chuẩn bị năng lực tài chính, sắp xếp lịch kiểm tra sức khỏe...

       Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa du học Anh như sau:

-  CAS

-  Passport

-  Chứng nhận ATAS (nếu cần)

-  Bằng cấp, bảng điểm (theo thể hiện trên CAS)

-  IELTS (hoặc có thể được miễn nếu xác nhận trên CAS)

-  Giấy xác nhận khám sức khỏe

-  Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư

-  Thư bảo trợ tài chính từ cha, mẹ/người giám hộ (sổ tiết kiệm đứng tên cha, mẹ/giám hộ)

-  Giấy đồng ý cho học sinh đi du học, chấp thuận những sắp xếp về việc sinh hoạt, đi lại của học sinh (trường hợp dưới 18 tuổi )

-  Giấy khai sinh hoặc giấy tờ chứng minh mối quan hệ với cha mẹ/ người giám hộ (nếu sổ tiết kiệm đứng tên cha, mẹ/giám hộ hoặc trường hợp dưới 18 tuổi )

-  Các giấy tờ giải trình khác (nếu cần): Personal statement, CV, xác nhận làm việc...

            Khi đã có đầy đủ các giấy tờ bạn có thể hoàn thành đơn xin visa và nộp hồ sơ, thanh toán phí visa du học Anh, bảo hiểm qua hệ thống online.

Sau khi nộp đơn xin visa và thanh toán phí, bạn cần đặt lịch hẹn trên trang website và tới trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS để lấy sinh trắc học (lấy vân tay và chụp hình) và nộp hồ sơ (nếu chưa nộp hồ sơ online).  Hiện tại, ở Việt Nam có 3 trung tâm VFS tiếp nhận thay cho Lãnh sự quán Anh tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Chuẩn bị phỏng vấn: Trường hợp có yêu cầu phỏng vấn thì các bạn học sinh sẽ được sắp xếp phỏng vấn với nhân viên Lãnh sự quán qua video call tại buổi hẹn ở VFS, một số trường hợp có thể nhân viên Lãnh sự sẽ gọi điện phỏng vấn qua điện thoại sau khi lấy sinh trắc học.

Chờ kết quả phản hồi: Thông thường các bạn sẽ nhận được kết quả visa du học Anh trong khoảng 3 tuần. Hiện nay các bạn có thể đăng ký dịch vụ xét visa nhanh với kết quả chỉ trong 7 ngày.

Xem thêm: 3 Bước Hoàn Thiện Hồ Sơ Visa Du Học Anh Mới Nhất 2020

VII.    Hành trang lên đường du học Anh

1.   Chuẩn bị giấy tờ cho hồ sơ du học Anh

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ và bảo quản cẩn thận các giấy tờ sau để mang theo khi đi du học Anh, đối với các giấy tờ không phải tiếng Anh thì cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh bao gồm:

Hộ chiếu, visa và thư cấp kèm theo visa

Thư xác nhận nhập học chính thức CAS (Confirmation of Acceptance for Studies)

Biên lai xác nhận đóng tiền học phí cho trường

Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy xác nhận khám sức khỏe, chứng nhận khám phổi

Bằng cấp, bảng điểm học tập, chứng chỉ tiếng Anh

Giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, bằng lái xe

Thông tin liên lạc và địa chỉ nhà ở tại Anh

Hình 3x4, 4x6.

 2.   Chuẩn bị chổ ở, đưa đón sân bay tại Anh

Bạn có thể đăng ký ở tại các khu nhà ở của trường, hầu hết các trường đại học tại Anh đều có các khu ký túc xá cho sinh viên rất an toàn, tiện nghi và thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra bạn có thể thuê nhà ở riêng bên ngoài cùng bạn bè, ở homestay... cần đăng ký chỗ ở trước khi đến, có đầy đủ thông tin và liên lạc của nơi mình sẽ ở. Bạn có thể đặt trước dịch vụ đón sân bay của trường và sẽ có nhân viên tới sân bay đón bạn, đảm bảo rằng có đầy đủ thông tin liên lạc trong trường hợp cần thiết.

>> Xem thêm: Hành trang du học Anh Quốc trước khi bay 

3.   Chuẩn bị hành lý du học Anh

Tiền mặt: Bạn cần chuẩn bị tiền bảng Anh nhưng để an toàn, bạn chỉ nên mang khoảng 500 Bảng cho việc đi lại và ăn uống những ngày đầu.

Quần áo và phụ kiện phù hợp: Bạn nên tìm hiểu rõ khí hậu, thời tiết tại Anh và đặc biệt là vùng bạn sinh sống để chuẩn bị 1 số loại trang phục phù hợp. Tuy nhiên chỉ cần chuẩn bị vừa đủ, không nên mang quá nhiều đồ từ Việt Nam sang vì có thể sẽ không phù hợp với thời tiết, phong cách thời trang ở đó. Khi tới nơi bạn có thể dễ dàng tìm các địa chỉ mua sắm chất lượng với mức giá cả phù hợp.

Sách vở, đồ dùng cần thiết: Bạn hãy chọn cho mình chiếc máy tính với chức năng đa dạng và hiện đại để phục vụ cho việc học của bạn. Bạn đừng quên mang theo sạc 3 trạc vì ở Anh thường chỉ sử dụng ổ cắm 3 trạc. Về sách và tài liệu bạn không cần mang nhiều vì bạn có thể mượn sách, tài liệu tại thư viện trường.

Thuốc và thực phẩm: Bạn có thể chuẩn bị một số loại thuốc cơ  bản như giảm đau, hạ sốt, thuốc đau bụng, thuốc dị ứng, thuốc đau đầu, men tiêu hóa... vì bạn không thể mua những loại thuốc này dễ dàng như ở Việt Nam. Bạn có thể mang một số đồ lương thực khô, mì ăn liền... Tuy nhiên, chỉ mang theo đồ khô và không mang những thực phẩm có mùi thịt để tránh rắc rối khi nhập cảnh.

Trên đây là tổng quan về du học Anh. TaiminhEdu hy vọng bài viết này mang lại thông tin đầy đủ cho quý phụ huynh và các em học sinh về du học Anh Quốc. Xin hãy liên hệ ngay với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được tư vấn du học Anh miễn phí một cách chu đáo nhất từ TaiminhEdu

 

logo tai minh

Du học Tài Minh - Địa chỉ tư vấn du học tin cậy!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký