Tìm hiểu từ A đến Z du học Canada 2020 - 2021

Được đặt chân đến “đất nước lá phong đỏ xinh đẹp” để đi du học là mơ ước của đông đảo du học sinh Việt Nam. Canada đất nước với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, chất lượng giáo dục được xếp vào loại hàng đầu trên thế giới. Chính sách visa du học và định cư thuận lợi cho du học sinh Việt Nam trong những năm gần đây đã làm cho du học Canada đang thu hút nhất trong những năm gần đây. Cùng TaiminhEdu tìm hiểu về du học Canada, có gì hấp dẫn, nổi bật hơn so với các nước khác không nhé!

Cùng TaiminhEdu tìm hiểu về du học Canada, có gì hấp dẫn, nổi bật hơn so với các nước khác không nhé!

tim_hieu_tu_a_den_z_Du_hoc_Canada_2020_2021

I. TỔNG QUAN VỀ DU HỌC CANADA

   Năm 2020 cả thế giới trãi qua đại dịch COVID làm cho các nước đều phải đóng cửa biên giới, ngừng cấp visa, ngừng gia hạn visa và Canada cũng như vậy. Tuy nhiên, Canada vẫn là một nước kiểm soát dịch tương đối tốt và cấp lại visa và cho phép du học sinh nhập cảnh sớm hơn các nước như Mỹ, Úc, Anh, Châu Âu …

Canada từ lâu đã được công nhận là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới với hệ thống các trường công lập và tư thục, chương trình tại Canada dành cho sinh viên quốc tế cũng vô cùng linh hoạt như: Chương trình trung học từ lớp 6, 7, 8, 9 đến THPT lớp 10, 11, 12, chương trình cao đẳng, đại học, sau đai học post graduate, thạc sỹ, tiến sỹ hay các chương trình ngắn hạn như học nghề, trại hè, tiếng Anh, tiếng Pháp … Du học sinh quốc tế cũng có thể lựa chọn những ngành nghề mình yêu thích như: y khoa, bác sỹ, nha sỹ, dược, giáo dục, marketing, truyền thông, tâm lý, công nghệ thông tin, quản trị khách sạn, kinh doanh, kinh tế, thương mại, tài chính, kế toán, xây dựng, kiến trúc, quản lý, nhân sự …

tim_hieu_tu_a_den_z_Du_hoc_Canada_2020

Du học sinh Việt Nam thường chọn những thành phố, bang lớn tại Canada để học tập như: Toronto, Kitchener, Hamilton của bang Ontario, Vancouver bang BC, Edmonton, Calgary bang Alberta, Montreal, Quebec city bang Quebec. Ngoài ra, thì những bang có những chính sách ưu đãi về thuế, học phí và ưu tiên định cư như Manitoba, Nova Scotia, New Brunswick … cũng thu hút đông đảo du học sinh.

Chính sách visa dễ dàng không chứng minh tài chính CES rồi đến SDS hiện tại là cánh cửa rộng mở giúp du học sinh Việt Nam dễ dàng đậu visa Canada. Bên cạnh đó công việc làm thêm, chính sách thu hút nhân lực, ưu tiên định cư như: Expess entry, Post-graduation work permit, provincial nominee visa giúp du học sinh có cơ hội đinh cư Canada dễ dàng.  

Du học Tài Minh – Công ty tư vấn du học uy tín thường xuyên tổ chức các triển lãm du học, hội thảo du học tại các thành phố: HCM, Đà Nẵng, Huế, Hải Phòng, Hà Nội để cũng cấp những thông tin học bổng, visa, mới nhất cho du học sinh. 

tim_hieu_tu_a_den_z_Du_hoc_Canada

    

 

II.  NHỮNG LÝ DO CHỌN DU HỌC CANADA 

      Khi xem xét lựa chọn quốc gia để du học, sẽ có không ít vấn đề mà bạn phải cân nhắc, và chắc chắn Canada sẽ là một điểm đến tuyệt vời nhờ các lý do hấp dẫn dưới đây:

  • Canada quốc ga an toàn,  tỷ lệ tội phạm tại Canada thuộc hàng thấp nhất thế giới vì thế quý phụ huynh hoàn toàn yên tâm cho con em mình học tập tại Canada
  • Chi phí tại Canada vừa phải, thấp hơn so với tại Mỹ, Anh ...
  • Chính sách visa du học, định cư thuận lợi cho du học sinh Việt Nam: Từ khi có chính sách visa ưu tiên CES và SDS không cần chứng minh tài chính làm cho visa đi Canada rất thuận lợi và nhanh chóng
  • Cơ hội biết song ngữ: Ở Canada, tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính thức được công nhận. Các cộng đồng nói tiếng Pháp lớn tập trung ở Quebec, Ontario, New Brunswisk

 

tim_hieu_Du_hoc_Canada_2020_2021

Xem thêm: 6 lý do hấp dẫn nhất bạn nên chọn du học Canada năm 2020

III.    ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC CANADA 

       Du học Canada cần điều kiện gì? Có yêu cầu IELTS không? Mức bao nhiêu? Học lực có giỏi không? Cần tài chính như thế nào? … luôn là những câu hỏi đầu tiên dành cho các bạn trước khi tìm hiểu để đi du học Canada. TaiminhEdu xin tóm gọn những điều kiện cơ bản nhất để bạn dễ dàng quyết định nhé!

1.    Điều kiện về học lực GPA.

      Tùy vào chương trình, ngành học và các trường khác nhau mà yêu cầu GPA sẽ khác nhau. Tuy nhiên, điểm GPA nên đạt tối thiểu từ 6.0 trở lên. Tuy nhiên, Tùy vào chương trình, trường bạn chọn mà yêu cầu học lực đầu vào sẽ khác nhau. Vì thế, bạn nên vào website của trường muốn chọn để kiểm tra yêu cầu đầu vào của trường đó trước khi nộp hồ sơ xin thư mời nhập học, hoặc liên hệ ngay nhân viên tư vấn du học Canada của TaiminhEdu để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí. 

2.    Điều kiện tiếng Anh 

       Ở mức chung thì chương trình trung học cơ sở và THPT yêu cầu IELTS 5.0 đến 5.5. Chương trình cao đẳng IELTS 6.0 đến 6.5, đại học, sau đại học: 6.0 đến 7.0 tùy vào chương trình và trường bạn chọn. Ban vẫn có thế dùng TOEFL để apply vào các trường tại Canada. 

3.    Điều kiện du học Canada về tài chính

       Tài chính gia đình bạn phải đảm bảo đủ chi trả trong suốt quá trình học. Tùy thuộc vào từng chương trình, trường học và tỉnh bang mà mức học phí và chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau khi chọn du học Canada. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn được nơi phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Điều kiện tài chính thường gồm 2 phần: phần 1: là những chứng từ chứng minh thu nhập của người bão lãnh cho bạn khi làm visa du học Canada, Phân 2: Nguồn tài chính thật sự bao gồm tiền học phí của nhà trường và sinh hoạt phí theo ước tính sinh hoạt phí thông thường là 10.000 CA$/ 1 năm 

> Xem thêm: Ghi nhớ ngay 4 điều kiện mới nhất du học Canada 2020

IV.   CHI PHÍ DU HỌC CANADA 

       Chi phí du học ở Canada được xem là cạnh tranh và thấp nhất trong số các nền giáo dục tốt nhất thế giới. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tổng số tiền phải chi trả là bao nhiêu?

Có rất nhiều cách để bạn tiết kiệm chi phí cho mình như: săn học bổng, tìm sự hỗ trợ tài chính, chọn chương trình Co-op hưởng lương, đi làm thêm, thông thường thu nhập từ làm thêm đủ trang trãi cho việc ăn ở của bạn tại Canada.

TaiminhEdu sẽ tổng hợp khái quát các khoản phí ước tính để giúp bạn cân nhắc và lên kế hoạch rõ ràng chi phí cho mỗi năm, trọn gói cho toàn bộ khi quyết định theo học tại đây như sau:

1.    Học phí trung bình cho du học Canada 

Mức học phí trung bình dao động khác nhau tùy thuộc vào chương trình, các trường khác nhau:

-  Khóa tiếng Anh thường từ 220$ – 350$/tuần

-  Trung học công lập từ 9,500$ – 18,500$ / năm

- Trung học tư thục từ 14.500$ - 22.300$/ năm

- THPT boarding: 15.500% - 25.600$/ năm

- Cao đẳng từ 9,000$ – 15,500$ /năm

- Đại học, sau đại học từ 10.500$ - 41.600$/ năm 

2.    Chi phí sinh hoạt và các chi phí khác trong quá trình du học Canada

      Các vùng khác nhau sẽ có sinh hoạt phí chênh lệch nhau, mức trung bình dao động từ 7,500 – 12,000$/năm. Thông thường, ở các thành phố lớn như Vancouver, Toronto…chi phí sẽ cao hơn các vùng khác.

-   Ngoài ra, tiền thuê phòng dao động từ 4,300 – 7,500$/năm nếu bạn ở ký túc xá, và từ 4,000 – 8,600CCAD/năm nếu bạn thuê homestay.

-   Phí dùng Internet trung bình từ 30 – 70$/tháng

-   Tiền mua thực phẩm, thuốc men… dao động khoảng 155 – 360$/tháng

-   Phí sách vở, đồ dùng học tập từ 1,000 – 3,200$

-   Bảo hiểm trung bình tốn 420 – 550$/năm

> Xem thêm: Cập nhật mới nhất chi phí du học Canada 2020

 tim_hieu_ve_Du_hoc_Canada_2020_2021

V.  HỌC BỔNG DU HỌC CANADA 

     Năm 2020 dịch COVID làm cho thế giới gặp khủng hoãn vì vậy mà chính phủ Canada đang có những hành động nhằm khuyến khích du học sinh đến Canada trong năm 2021, 2021. Giống như các nước khác, nhiều trường học ở Canada cũng dành các suất học bổng du học Canada cho sinh viên quốc tế từ chương trình trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học. Một số chương trình còn cung cấp học bổng toàn phần 100% cho du học sinh, tuy nhiên học bổng này rất hạn chế và yêu cầu rất cao.

      Các yêu cầu xét học bổng du học Canada thường dựa trên các tiêu chí về năng lực học tập như điểm GPA, khả năng tiếng Anh (IELTS/ Phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường), thành tích học tập (đạt giải thưởng, giấy khen các cuộc thi) và sự năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa hay hoạt động xã hội, cộng đồng.

 Để săn được những suất học bổng có giá trị bạn cần biết cách chuẩn bị hồ sơ, tìm kiếm nhiều chương trình học bổng để “săn” và apply đúng thời điểm, bạn cần học hỏi kinh nghiệm săn học bổng của những người đi trước hoặc chọn cho mình chuyên viên tư vấn du học Canada có kinh nghiệm để giúp mình nhé! 

> Xem thêm: Săn học bổng du học Canada thành công  

VI.   HOÀN THIỆN THỦ TỤC VISA 

 Visa du học Canada đang tương đối dễ dàng dành cho du học sinh Việt Nam, việc cấp visa đến 10 năm cho người thân, vợ chồng cha mẹ dễ dàng sang thăm con em mình học tập tại Canada là một ưu ái lớn dành cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên, việc trượt visa cũng không phải là ít nếu bạn chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa không hợp lý và đầy đủ theo yêu cầu của lãnh sự quán hoặc điền các mẫu đơn xin visa không đầy đủ, hoặc thời gian nộp đơn xin visa của bạn quá ngắn so với quy định.

  Quy trình các thủ tục xin visa du học Canada bao gồm: xin thư mời nhập học của trường, đóng phí cho trường, đăng ký khám sức khỏe, nộp hồ sơ và lấy dấu sinh trắc.

    Hiện nay, Lãnh sự quán Canada áp dụng 02 hình thức xét hồ sơ là nộp online trên website và nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận CVAC. Tuy nhiên, nếu bạn xin visa diện SDS thì bắt buộc phải nộp trực tuyến. Thời gian xét duyệt visa du học Canada nhanh hay chậm tùy thuộc việc hồ sơ của bạn có hoàn chỉnh hay không. Thông thường, diện SDS sẽ có kết quả trong vòng từ 1 đến 4 tuần, diện chứng minh tài chính từ 6 tuần kéo dài có khi đến 3 tháng hoặc lâu hơn. Do đó, bạn nên lập kế hoạch chuẩn bị hồ sơ sớm để xin visa du học Canada cho kịp ngày nhập học. Hồ sơ của bạn càng rõ ràng, chặt chẽ, logic và đầy đủ thì khả năng được cấp visa sẽ càng cao. Thông thường thì visa Canada không cần phỏng vấn trừ khi hồ sơ của bạn có những vấn đề mà viên lãnh sự cần kiểm tra trực tiếp đây cũng là lợi thế của việc xin visa Canada.

Lệ phí xét visa du học Canada là 187CA$

> Tham khảo ngay: 3 bước để hoàn thiện visa du học Canada mới nhất 2020 

 

VII.   HÀNH TRANG LÊN ĐƯỜNG DU HỌC CANADA

   Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là chuẩn bị hành trang du học Canada đầy đủ trước khi bay để có một khởi đầu thuận lợi ở một xứ sở mới. Không ít bạn đã gặp phải những tình huống trục trặc hay rắc rối chỉ vì mang thiếu giấy tờ, đem theo đồ đạc nằm trong danh mục cấm… Do vậy, bạn nên trang bị hành lý cơ bản như sau:

-  Để riêng các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nhập cảnh vào hành lý xách tay hoặc balo mang theo người như hộ chiếu, visa, thư mời nhập học của trường, thư đồng ý cấp visa của Lãnh sự…

-  Sắp xếp trước chỗ ăn ở và người đón tại sân bay.

-  Chuẩn bị đồ dùng cá nhân như áo quần, giày dép, điện thoại, sạc dự phòng, ổ cắm điện đa năng, một số thuốc thông dụng, laptop, từ điển, một ít thực phẩm khô (mì gói)… Hãy nhớ khai báo hải quan đầy đủ và trung thực những gì mình mang theo.

-  Chỉ nên mang theo ít tiền mặt (tối đa 5,000USD) để đảm bảo an toàn.

hanh-trang-du-hoc-canada-truoc-khi-bay-10

> Tham khảo thêm tại: Hành trang du học Canada cần thiết nhất trước khi bay

       Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hình dung được tổng quan về đất nước Canada xinh đẹp, cũng như những điều kiện du học Canada và các bước cần thiết để du học Canada. Với mong muốn là người đồng hành cùng bạn trong suốt chặn đường từ lúc bắt đầu tìm hiểu thông tin cho đến khi kết thúc chương trình học tập.

       TaiminhEdu cam kết sẽ không ngừng nỗ lực và cố gắng mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất để xứng đáng với niềm tin mà bạn đã trao gửi. Hãy liên hệ ngay với văn phòng Công ty tư vấn du học Tài Minh gần nhất để được hướng dẫn cụ thể và tư vấn miễn phí.

logo tai minh

DU HỌC CANADA - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký