Du học Canada 2022 - 2023: Điều kiện, học bổng, chi phí, visa cập nhât mới nhất

Canada đất nước với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, chất lượng giáo dục được xếp vào loại hàng đầu trên thế giới. Chính sách visa du học và định cư thuận lợi cho du học sinh Việt Nam trong những năm gần đây đã làm cho du học Canada đang thu hút nhất trong những năm gần đây. Cùng TaiminhEdu tìm hiểu thông tin du học Canada, có gì hấp dẫn, nổi bật hơn so với các nước khác không nhé!

Du học Canada đang rất HOT trong những năm gần đây. Với chính sách visa du học vô cùng thuận lợi, điều kiện làm thêm, ở lại định cư sau khoá học dễ dàng, Du học Canada đang thu hút rất đông du học sinh trên thế giới hằng năm trong đó có du học sinh Việt Nam.

I.  Các chương trình du học Canada 2022-2023

Du học Canada bậc trung học

Hệ thống trường trung học công lập tại Canada vô cùng tuyệt vời, với mức học phí khá dễ chịu nhưng chất lượng rất tốt. Điều quan trọng là các trường trung học công lập Canada đều chấp nhận du học sinh Việt Nam và cho phép du học sinh học suốt quá trình học trung học của mình. Du học sinh có thể học trung học cơ sở lớp 5, lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9 ở Canada. Đa số du học sinh Việt chọn học THPT ở Canada lớp 10, lớp 11, lớp 11, du học sinh nên chọn tối thiểu học 2 năm THPT ở Canada để lấy bằng tốt nghiệp THPT Canada dễ dàng. Tuy nhiên, các em học 1 năm thì vẫn nhận được bằng tốt nghiệp.

Ngoài ra, Thì tại Canada còn có các trường trung học tư thục, nội trú có chất lượng cũng đáng tin cậy, tuy nhiên học phí cao hơn trường công lập.

Du học Canada bậc cao đẳng, học nghề.

Hầu hết các trường cao đẳng ở Canada là công lập. Các trường cao đẳng ở Canada được chính phủ hỗ trợ kinh phí rất nhiều chính vì thế mà học phí tại các trường này luôn ở mức thấp so với các nước khác. Học tại các trường cao đẳng tại Canada cho phép học sinh liên thông lên các trường đại học một cách dễ dàng.

Du học Canada bậc đại học.

Du học sinh có thể lựa chọn học tại tát cả các đại học tại Canada. Trường đại học Canada cũng những trường nổi tiếng trên thế giới và có chất lượng đào tạo tuyệt vời như: đại học BC, đại học Toronto, đại học York, đại học McGill, đại học Manitoba, đại học Alberta …

Chương trình sau đại học, thạc sỹ tại Canada cũng có ưu điểm rất lớn là chi phí thấp và chất lượng cao. Ưu tiên định cư sau khi tốt nghiệp

Du học Canada nên chọn ngành gì?

Du học sinh quốc tế cũng có thể lựa chọn những ngành nghề mình yêu thích để học tại Canada. Tuy nhiên nếu muốn ở lại định cư tại Canada sau khoá học thì những ngành sau luôn được ưu tiên như: y khoa, bác sỹ, nha sỹ, dược, giáo dục, công nghệ thông tin, xây dựng, kiến trúc, marketing, truyền thông, tâm lý, quản trị khách sạn, kinh doanh, kinh tế, thương mại, tài chính, kế toán, quản lý, nhân sự …Việc chọn ngành bạn cũng phải tính đến phù hợp với tiềm năng, sở trường và yêu thích của bạn.

tim_hieu_ve_Du_hoc_Canada_2020_2021

II.  Đi du học Canada 2022-2023 cần điều kiện gì?

Du học Canada cần điều kiện gì? Có yêu cầu IELTS không? Mức bao nhiêu? Học lực có giỏi không? Cần tài chính như thế nào? … luôn là những câu hỏi đầu tiên dành cho các bạn trước khi tìm hiểu để đi du học Canada. TaiminhEdu xin tóm gọn những điều kiện cơ bản nhất để bạn dễ dàng quyết định nhé!

Điều kiện về học tập

Để được đi du học Canada bạn cần có học lực tốt. Tùy vào chương trình, ngành học và các trường khác nhau mà yêu cầu GPA sẽ khác nhau. Tuy nhiên, điểm GPA nên đạt tối thiểu từ 6.0 trở lên. Tùy vào chương trình, trường bạn chọn mà yêu cầu học lực đầu vào sẽ khác nhau. Vì thế, bạn nên vào website của trường muốn chọn để kiểm tra yêu cầu đầu vào của trường đó trước khi nộp hồ sơ xin thư mời nhập học, hoặc liên hệ ngay nhân viên tư vấn du học Canada của TaiminhEdu để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí. 

Điều kiện tiếng Anh 

 Chương trình trung học cơ sở và THPT ở Canada yêu cầu IELTS 5.0 đến 5.5. Chương trình cao đẳng IELTS 6.0 đến 6.5, đại học, sau đại học: 6.0 đến 7.0 tùy vào chương trình và trường bạn chọn. Ban vẫn có thế dùng TOEFL để apply vào các trường tại Canada. 

 Điều kiện du học Canada về tài chính

Tài chính gia đình bạn phải đảm bảo đủ chi trả trong suốt quá trình học. Tùy thuộc vào từng chương trình, trường học và tỉnh bang mà mức học phí và chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau khi chọn du học Canada. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn được nơi phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. 

Điều kiện chứng minh tài chính thường gồm 2 phần: 

phần 1: là những chứng từ chứng minh thu nhập của người bão lãnh cho bạn khi làm visa du học Canada

Phần 2: Nguồn tài chính thật sự bao gồm tiền học phí của nhà trường và sinh hoạt phí theo ước tính sinh hoạt phí thông thường là 10.000 CA$/ 1 năm 

III.   Tại sao bạn nên chọn du học Canada 2022-2023

Khi xem xét lựa chọn quốc gia để du học, sẽ có không ít vấn đề mà bạn phải cân nhắc, và chắc chắn Canada sẽ là một điểm đến tuyệt vời nhờ các lý do hấp dẫn dưới đây:

 • Canada quốc gia an toàn,  tỷ lệ tội phạm tại Canada thuộc hàng thấp nhất thế giới vì thế quý phụ huynh hoàn toàn yên tâm cho con em mình học tập tại Canada
 • Chi phí du học tại Canada vừa phải, thấp hơn so với tại Mỹ, Anh ...
 • Chính sách visa du học, định cư ở Canada thuận lợi cho du học sinh Việt Nam: Từ khi có chính sách visa ưu tiên CES và SDS không cần chứng minh tài chính làm cho visa đi Canada rất thuận lợi và nhanh chóng
 • Cơ hội biết song ngữ: Ở Canada, tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính thức được công nhận. Các cộng đồng nói tiếng Pháp lớn tập trung ở Quebec, Ontario, New Brunswisk
 • Chính sách định cư dễ dàng sau khi tốt nghiệp, rất nhiều chương trình định cư của chính phủ Canada nhằm thu hút du học sinh gần đây. Đây là cơ hội thuận lợi để có thể định cư tại Canada
 • tim_hieu_tu_a_den_z_Du_hoc_Canada

IV.  Đi du học Canada 2022-2023 hết bao nhiêu tiền?

       Chi phí du học ở Canada được xem là cạnh tranh và thấp nhất trong số các nền giáo dục tốt nhất thế giới. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tổng số tiền trọn gói phải chi trả là bao nhiêu?

Có rất nhiều cách để bạn tiết kiệm chi phí cho mình như: săn học bổng, tìm sự hỗ trợ tài chính, chọn chương trình Co-op hưởng lương, đi làm thêm, thông thường thu nhập từ làm thêm đủ trang trãi cho việc ăn ở của bạn tại Canada.

TaiminhEdu sẽ tổng hợp khái quát các khoản phí ước tính để giúp bạn cân nhắc và lên kế hoạch rõ ràng chi phí cho mỗi năm, trọn gói cho toàn bộ khi quyết định theo học tại đây như sau:

1.    Học phí du học Canada 2022-2023

Mức học phí trung bình dao động khác nhau tùy thuộc vào chương trình, các trường khác nhau:

 • Học phí Khóa tiếng Anh thường từ 220$ – 350$/tuần
 • Học phí Trung học công lập từ 9,500$ – 18,500$ / năm
 • Học phí Trung học tư thục từ 14.500$ - 22.300$/ năm
 • Học phí THPT boarding: 15.500% - 25.600$/ năm
 • Học phí Cao đẳng từ 9,000$ – 15,500$ /năm
 • Học phí bậc Đại học, sau đại học từ 10.500$ - 41.600$/ năm 

2.    Chi phí sinh hoạt và các chi phí khác trong quá trình du học Canada

      Các vùng khác nhau sẽ có sinh hoạt phí chênh lệch nhau, mức trung bình dao động từ 7,500 – 12,000$/năm. Thông thường, ở các thành phố lớn như Vancouver, Toronto…chi phí sẽ cao hơn các vùng khác.

 • Tiền thuê phòng dao động từ 4,300 – 7,500$/năm nếu bạn ở ký túc xá, và từ 4,000 – 8,600CCAD/năm nếu bạn thuê homestay.
 • Phí dùng Internet trung bình từ 30 – 70$/tháng
 • Tiền mua thực phẩm, thuốc men… dao động khoảng 155 – 360$/tháng
 • Phí sách vở, đồ dùng học tập từ 1,000 – 3,200$
 • Bảo hiểm trung bình tốn 420 – 550$/năm

tim_hieu_Du_hoc_Canada_2020_2021

 

V.  Xin học bổng du học Canada 2022-2023 có khó không?

     Năm 2020, 2021 dịch COVID làm cho thế giới gặp khủng hoãn vì vậy mà chính phủ Canada đang có những hành động nhằm khuyến khích du học sinh đến Canada trong năm 2022, 2023. Giống như các nước khác, nhiều trường học ở Canada cũng dành các suất học bổng du học Canada cho sinh viên quốc tế từ chương trình trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học. 

Chương trình học bổng toàn phần tại Canada.

Một số chương trình còn cung cấp học bổng toàn phần 100% cho du học sinh bảo gồm cả ăn ở. Tuy nhiên học bổng này rất hạn chế và yêu cầu rất cao.

Chương trình học bổng bán phần tại Canada.

Đây là chương trình học bổng phổ biến nhất, rất nhiều trường cao đẳng, đại học tại Canada cung cấp cho bạn học bổng đến 50% chi phí.

Điều kiện để xin học bổng du học Canada      

Các yêu cầu xét học bổng du học Canada thường dựa trên các tiêu chí về năng lực học tập như điểm GPA, khả năng tiếng Anh (IELTS/ Phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường), thành tích học tập (đạt giải thưởng, giấy khen các cuộc thi) và sự năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa hay hoạt động xã hội, cộng đồng.

Thủ tục hồ sơ để xin học bổng du học Canada 

Để săn được những suất học bổng có giá trị bạn cần biết cách chuẩn bị hồ sơ, tìm kiếm nhiều chương trình học bổng để “săn” và apply đúng thời điểm, bạn cần học hỏi kinh nghiệm săn học bổng của những người đi trước hoặc chọn cho mình chuyên viên tư vấn du học Canada có kinh nghiệm để giúp mình nhé!  

VI. Thủ tục xin visa du học Canada 2022-2023 cần những gì?

 Canada cấp visa đến 10 năm cho người thân du học sinh Canada 

Visa du học Canada đang tương đối dễ dàng dành cho du học sinh Việt Nam, việc cấp visa đến 10 năm cho người thân, vợ chồng cha mẹ dễ dàng sang thăm con em mình học tập tại Canada là một ưu ái lớn dành cho công dân Việt Nam. 

Rớt visa Canada du học Canada

Tỷ lệ đậu visa Canada là khá cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc rớt visa cũng không phải là ít nếu bạn chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa không hợp lý và đầy đủ theo yêu cầu của lãnh sự quán hoặc điền các mẫu đơn xin visa không đầy đủ, hoặc thời gian nộp đơn xin visa của bạn quá ngắn so với quy địnhđều có thể dẫn đến từ chối visa Canada

Quy trình xin visa du học Canada

Quy trình các thủ tục xin visa du học Canada bao gồm: Chọn chương trình phù hợp nhất - xin thư mời nhập học của trường - đóng phí cho trường - đăng ký khám sức khỏe - nộp hồ sơ xin visa online - lấy dấu sinh trắc học.

Hình thức nộp hồ sơ du học Canada

Hiện nay, Lãnh sự quán Canada áp dụng 02 hình thức xét hồ sơ là nộp online trên website và nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận CVAC. Tuy nhiên, nếu bạn xin visa diện SDS thì bắt buộc phải nộp trực tuyến. 

Thời gian xét duyệt visa du học Canada

Thời gian xét duyệt visa du học Canada nhanh hay chậm tùy thuộc việc hồ sơ của bạn có hoàn chỉnh hay không. Thông thường, diện SDS sẽ có kết quả trong vòng từ 1 đến 4 tuần, diện chứng minh tài chính từ 6 tuần kéo dài có khi đến 3 tháng hoặc lâu hơn. Do đó, bạn nên lập kế hoạch chuẩn bị hồ sơ sớm để xin visa du học Canada cho kịp ngày nhập học. Hồ sơ của bạn càng rõ ràng, chặt chẽ, logic và đầy đủ thì khả năng được cấp visa sẽ càng cao. 

Xin visa du học Canada có phỏng vấn không?

Thông thường thì visa Canada không cần phỏng vấn trừ khi hồ sơ của bạn có những vấn đề mà viên lãnh sự cần kiểm tra trực tiếp đây cũng là lợi thế của việc xin visa Canada.

Lệ phí xét visa du học Canada 

Lệ phí xin visa du học Canada hiện tai là 187CA$ và phí chuyển phát nhanh visa.

 

Visa du học Canada SDS

VII   Chuẩn bị hành lý đi du học Canada gồm những gì?

   Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là chuẩn bị hành trang du học Canada đầy đủ trước khi bay để có một khởi đầu thuận lợi ở một xứ sở mới. Không ít bạn đã gặp phải những tình huống trục trặc hay rắc rối chỉ vì mang thiếu giấy tờ, đem theo đồ đạc nằm trong danh mục cấm… Do vậy, bạn nên trang bị hành lý cơ bản như sau:

Để riêng các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nhập cảnh vào hành lý xách tay hoặc balo mang theo người như hộ chiếu, visa, thư mời nhập học của trường, thư đồng ý cấp visa của Lãnh sự…

Sắp xếp trước chỗ ăn ở và người đón tại sân bay.

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân như áo quần, giày dép, điện thoại, sạc dự phòng, ổ cắm điện đa năng, một số thuốc thông dụng, laptop, từ điển, một ít thực phẩm khô (mì gói)… Hãy nhớ khai báo hải quan đầy đủ và trung thực những gì mình mang theo.

Chỉ nên mang theo ít tiền mặt (tối đa 5,000USD) để đảm bảo an toàn.

hanh-trang-du-hoc-canada-truoc-khi-bay-10

VIII. Làm sao để chọn được trung tâm tư vấn du học Canada uy tín.

Hiện này, hầu hết các công ty, trung tâm tư vấn du học Canada đều mang đến dịch vụ tư vấn miễn phí cho du học sinh. Tuy nhiên để chọn được công ty tư vấn du học có uy tín quý phụ huynh và các em học sinh nên lưu ý.

 • Chọn những công ty uy tín, đã từng làm thành công cho nhiều du học sinh và được du học sinh tín nhiệm giới thiệu.
 • Công ty có lịch sử lâu năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Canada
 • Công ty có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm
 • Công ty có văn phòng, địa chỉ rõ ràng, có hệ thống website, fanpage, twitter …rõ ràng
 • Công ty đại diện cho nhiều trường cao đẳng, đại học uy tín tại Canada.

       Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hình dung được tổng quan về du học Canada, cũng như những điều kiện du học Canada và các bước cần thiết để đi du học Canada. Với mong muốn là người đồng hành cùng bạn trong suốt chặn đường từ lúc bắt đầu tìm hiểu thông tin cho đến khi kết thúc chương trình học tập, làm việc và định cư ở Canada

Hãy liên hệ ngay với văn phòng Công ty tư vấn du học Tài Minh gần nhất để được hướng dẫn cụ thể và tư vấn miễn phí. TaiminhEdu – 15 năm kinh nghiệp tư vấn du học Canada.

logo tai minh

Du học Tài Minh - Địa chỉ tư vấn tin cậy

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký