Tìm hiểu từ A đến Z du học Mỹ 2021

Đi du học tại Mỹ luôn là điều mà hầu hết du học sinh trên thế giới đều mong ước bởi vì Mỹ là quốc gia luôn giữ vị trí số 1 về giáo dục, các trường đại học của Mỹ luôn áp đảo trên bảng xếp hạng những trường tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, việc phỏng vấn visa du học Mỹ hay chi phí đi học tại Mỹ luôn làm nhiều phụ huynh và các em học sinh lo lắng. Hãy cùng du học Tài Minh tìm hiểu tổng quát nhất về thông tin du học Mỹ trước khi quyết định giấc mơ du học của mình nhé.

I. TỔNG QUAN VỀ NƯỚC MỸ

Nước Mỹ với 50 bang và hơn 5.300 trường đại học, cao đẳng, trong TOP 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới thì Mỹ có khoảng 40 trường. Hệ thống trường trung học của Mỹ cũng vô cùng lớn bao gồm: hệ thống trường trung học công lập, trường tư thục, trường nội trú, trường đạo. Du học sinh quốc tế được tham gia học tập tại hầu hết các trường tại Mỹ. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế sẽ có một số hạn chế nhất định. Ví dụ đối với trung học công lập từ lớp 4,5, 6,7, 8, 9, 10, 11, 12 thì du học sinh quốc tế chỉ được học tối đa 1 năm sau đó phải chuyển ra học trường tư thục, nội trú hoặc hệ thống ngoài công lập.

Có thể nói hệ thống giáo dục của Mỹ rất linh hoạt, du học sinh dễ dàng chọn cho mình chương trình phù hợp nhất. Mỹ nổi tiếng ở rất nhiều lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu như: Kinh tế, quản trị kinh doanh, dược, y, nha sỹ, công nghệ, khoa học máy tính, công nghệ thông tin, xây dựng, sư phạm, luật, tâm lý, sư phạm, truyền thông, marketing … Chương trình được xây dựng từ cao đẳng, cao đẳng cộng đồng đến đại học và sau đại học.

 

 Tim_hieu_du_hoc_My_tu_a_den_z

 Một trong những lý do mà du học sinh Việt Nam lựa chọn du học tại Mỹ là có người thân, có thể nói Mỹ là quốc gia có nhiều kiều bào nhất tập trung tại các bang như: California, Texas, Florida, New York, Georgia, Arizona nên rất nhiều du học sinh Việt Nam muốn theo học tại để để giảm được chi phí, điều này cũng rất tốt vì phụ huynh có thể yên tâm khi con em mình lần đầu tiên xa nhà mà có người thân bên cạnh và giảm được chi phí. Tuy nhiên, tại Mỹ có những thành phố rất tốt để du học sinh theo học như Boston bang Massachusetts, Seattle bang Washington …

Có rất nhiều câu hỏi của quý phụ huynh và các em học sinh đặt ra là có nên đi du học Mỹ hay các nước khác như Úc, Canada (rất nổi gần đây) hoặc châu Âu vì cân nhắc về học phí, đi làm thêm hay cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp. Không thể nói là Mỹ hay quốc gia nào là hoàn toàn tốt về mọi mặt vì vậy theo chúng tôi thì du học sinh nên hiểu rõ mục tiêu đi du học của mình là gì? Điều kiện tài chính gia đình mình ra sao? Từ đó chọn cho mình quốc gia đi du học phù hợp nhất.

Tim_hieu_du_hoc_My_tu_a_den_z_2020

 

II. NHỮNG LÝ DO DU HỌC MỸ

Tại sao bạn chọn du học Mỹ mà không chọn quốc gia khác? TaiminhEdu xin gửi cho bạn những lý do rất thuyết phục như sau:

 1. Nền giáo dục Mỹ đạt chất lượng hàng đầu trên thế giới

   Nền giáo dục Mỹ luôn đứng đầu bảng trên thế giới. Với khoảng 5.300 trường cao đẳng và đại học Mỹ trải khắp trên cả nước, các trường đại học và cao đẳng này cung cấp các chương trình và các khóa học trong tất cả các lĩnh vực học thuật. Sinh viên có thể tìm thấy các chương trình học thuật hàng đầu ở cấp đại học và sau đại học.

   Theo bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2020 của The Times Higher Education - đây là bảng xếp hạng uy tín, quy tụ gần 1.400 trường đại học trên 92 quốc gia, được đánh giá là bảng xếp hạng đại học lớn nhất, đa dạng nhất từ trước đến nay.   

 

    Trong top 20 trường đại học trên thế giới thì có đến 14 trường đại học của Mỹ với những tên tuổi:  

    Trong top 20 trường đại học trên thế giới thì có đến 14 trường đại học của Mỹ với những tên tuổi:

California Institute Of Technology, Stanford University, Massachusetts Institute Of Technology, Princeton University, Harvard University, Yale University, University of Chicago, University of Pennsylvania, johns Hopkins University, University of Calìornia Berkeley, Columbia university, Cornell University, Duke University

 2.  Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

  Mỹ là cường quốc về kinh tế nên chính sách thu hút nhân tài từ mọi sắc tộc trên toàn thế giới đã tạo nên thị trường việc làm đa dạng, rộng lớn. Thật không quá khi nói Mỹ là miền đất hứa, là bầu trời rộng lớn để những ước mơ của con người trở thành hiện thực và điều đầu tiên là chọn du học Mỹ.   

3. Cơ hội nghiên cứu chuyên sâu

     Các trường đại học Mỹ vừa là nơi đào tạo, vừa là các trung tâm nghiên cứu lớn có uy tín trên toàn cầu. Chính vì vậy mà với những sinh viên có năng lực học tập tốt, muốn đi theo con đường nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực mà mình theo đuổi thì Mỹ là quốc gia hàng đầu cung cấp cơ hội nghiên cứu và đào tạo cho sinh viên quốc tế ở cấp độ sau đại học.

     Trong quá trình du học Mỹ, một sinh viên có thể trở thành Trợ lý giảng dạy, hỗ trợ cho các giáo sư trong trường, điều này cũng giúp tài trợ cho việc học và cũng giúp mở rộng kiến thức và kỹ năng cho sinh viên trong quá trình du học Mỹ. Sinh viên có thể hỗ trợ giáo sư nghiên cứu về các dự án khác nhau và nó cũng cho họ cơ hội làm việc với ngành học tốt nhất mà họ đã chọn. 

 Tim_hieu_du_hoc_My_2020

4.  Văn hóa Mỹ và đời sống học đường

     Học tập tại Mỹ sẽ mang đến cho bạn cơ hội để tìm hiểu về các nền văn hóa khác và chia sẻ văn hóa của đất nước bạn với bạn bè quốc tế.

     Người ta thường nói rằng xã hội Mỹ là xã hội của tự do, sáng tạo và cơ hội điều này hoàn toàn đúng. Một khi một sinh viên quyết định nhập học vào một trường đại học Mỹ, sẽ được mang đến những điều kiện tốt nhất cho sự tự do sáng tạo, tự do sống và tự do khám phá.

     Cuộc sống đại học trong các trường đại học không chỉ là về các lớp học mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều phương tiện thú vị để kết bạn và tận hưởng cuộc sống đại học. Bạn có thể tham gia một lớp học thỏa sức với sự sáng tạo của bản thân. Tham gia một câu lạc bộ khiêu vũ. Hoặc nếu bạn là một nhà văn đầy tham vọng, hãy tham gia nhóm tạp chí đại học. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cách như vậy để mở rộng kinh nghiệm theo sở thích của bạn trong quá trình du học Mỹ.  

5.  Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Mỹ

    Hầu hết các trường đại học có văn phòng sinh viên quốc tế. Nhân viên và giảng viên đảm bảo hỗ trợ và hướng dẫn tốt hơn cho sinh viên quốc tế đến du học Mỹ. Các trường đại học Mỹ cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ tốt cho tất cả các sinh viên những vấn đề liên quan đến chỗ ở, tình trạng visa du học Mỹ , cơ hội nghề nghiệp... sau khi hoàn thành chương trình du học Mỹ.

Tham khảo: 6 lý do nên chọn du học Mỹ

tim_hieu_duhocmy_tu_a_den_z2

III. ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ

Năm 2020 dịch COVID đã làm biến động cả thế giới. Du học sinh đến Mỹ 2020 gần như bị "tê liệt" hy vọng năm 2021 thì sẽ hồi sinh sau khi có vacxin COVID.   

Điều kiện để đi du học Mỹ ở mỗi chương trình như: THPT, Cao đẳng, học nghề, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ sẽ có những yêu cầu rất khác biệt. Tuy nhiên, chung quy lại thì có những yêu cầu chính như sau:

1.        Khả năng học tập

Có rất nhiều người cho rằng phải có kết quả học tập thật giỏi, hay phải có tiếng Anh thật tốt như có điểm IELTS, TOEFL thì mới đi Mỹ được điều này không chính xác. Tùy thuộc vào chương trình bạn chọn mà yêu cầu GPA hay tiếng Anh của bạn khác nhau. Ví dụ, nếu điểm GPA của bạn ở trung học không cao chỉ tầm 6.0 thì bạn có thể chọn học tại các trường cao đẳng, hay đại học mà có yêu cầu không cao. Ngoài ra bạn có thể bạn không cần giỏi tiếng Anh, chưa có các chứng chỉ như IELTS hay TOEFL vì du học sinh được phép học tiếng Anh trước khi vào khóa chính.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn vào những trường đại học TOP đầu nước Mỹ, hoặc những ngành như: y, dược, kiến trúc, sư phạm, y tá, luật, tâm lý, cơ khí … cho chương trình đại học, thạc sỹ hay tiến sỹ thì yêu cầu GPA, IELTS hay TOEFL của bạn rất cao, ngoài ra bạn có thể cần có SAT, ACT, GRE, GMAT rất cao tùy theo trường bạn chọn.

Vì vậy, điều kiện về học tập và tiếng Anh thì bạn có thể check trực tiếp website của trường hoặc liên lạc với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được thông tin chi tiết.

2.  Điều kiện về tài chính 

   “Có thực mới vực được đạo”, trừ khi bạn là một sinh viên cực kì xuất sắc đạt được học bổng du học Mỹ toàn phần của một trường đại học Mỹ thì yêu cầu về tài chính sẽ không phải là nhiều. Nhưng nếu bạn nằm trong số không quá xuất sắc thì gia đình hoặc bản thân bạn phải có sự tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính cho việc du học Mỹ của bạn. 

   Năng lực tài chính được thể hiện qua những tiêu chí sau:

-   Thu nhập hàng tháng của người bảo trợ

-   Khoản tiết kiệm dự trữ trong ngân hàng

 

-   Những tài sản cố định
 Bạn phải có kế hoạch tài chính rõ ràng chi phí cho từng năm phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình bạn.

>> Xem thêm: 4 Điều kiện mới nhất du học Mỹ

Tim_hieu_du_hoc_My_2020_2021

  

IV. CHI PHÍ DU HỌC MỸ

  Để ước mơ đi du học Mỹ được trở thành hiện thực, bạn cần nắm rõ đi du học Mỹ sẽ hết bao nhiêu tiền cho mỗi năm, cho toàn khóa học từ đó mà bạn có kế hoạch tài chính phù hợp cho mình.

Học phí và sinh hoạt phí là hai chi phí chính cho việc đi du học của bạn.

1.  Học phí tại Mỹ

Với gần 5.300 trường cao đẳng và đại học rải khắp nước Mỹ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều chương trình, sự lựa chọn linh hoạt cho bạn. Từ những trường đại học tư thục danh tiếng có học phí cao như Harvard University ($51,925/năm) đến trường cao đẳng cộng đồng ($6,576/năm). Mức học cũng thay đổi theo từng năm thông thường sẽ tăng lên, nhưng thông thường một số trường giữ nguyên mức học phí theo năm bạn đã đăng ký trong 3 năm VD: 2020, 2021, 2022  Mức học phí phổ biến cho mỗi chương trình học đối với học sinh quốc tế tại Mỹ như sau:

- Tiếng Anh: 210$ - 550$/tuần

- Trung học công lập: 4,500$ - 12.600$/ 1 năm

- Trung học tư thục: 11,000$ - 55.500$/ 1 năm

- Trương trung học nội trú: 15.000$ - 65.000$/ 1 năm

- Cao đẳng: 6.500$ - 42.000$/ 1 năm

- Đại học: 12.000$ - 58.500$/ 1 năm.  

- Thạc sỹ, tiến sỹ: 13.500$ - 65.400$/ 1 năm

2.  Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

   Tại Mỹ, du học sinh sẽ có nhiều lựa chọn về hình thức lưu trú. Các bạn có thể ở kí túc xá, homestay, hoặc thuê nhà để ở… tùy mỗi loại hình lưu trú mà mức chi phí sẽ khác nhau.

- Đăng ký ở tại kí túc xá của trường: Ở kí túc xá của trường là nơi an toàn, tiện lợi trong việc di chuyển từ nơi ở đến lớp học sẽ giúp cho sinh viên đặc biệt là năm nhất có thể dần làm quen với môi trường học tập mới và hòa nhập với nền văn hóa mới dễ dàng nhất. Phí ở kí túc xá khoảng $7.500 – $16.000 USD/ năm. Nếu bạn ở boarding thì chi phí từ 12.000$ - 25.000$ /năm tùy theo trường.

- Ở cùng với người bản xứ: Chi phí khoảng từ $7.000 – $15.00 USD/năm. Homestay ngoại ô thì chi phí sẽ thấp hơn khu vực trung tâm, cũng tùy theo bang, vùng mà mức chi phí có thể khác nhau.

- Thuê nhà bên ngoài: Bạn có thể cùng những người bạn thuê nhà riêng bên ngoài nếu muốn có không gian riêng tư. Giá thuê nhà hiện nay rơi vào khoảng $550$ - $1.000 USD/tháng

Các trường ở Mỹ đều có căn tin cho bạn đăng ký các suất ăn ở trường hoặc bạn cũng có thể cũng có thể tự nấu ăn riêng. Chi phí ăn uống khoảng $250 – $460/ tháng.  

3.  Chi phí đi lại đi lại tại Mỹ

Ở Mỹ mỗi tiểu bang đều có hệ thống giao thông công cộng riêng như xe buýt, tàu điện ngầm, xe lửa… Chi phí đi lại khoảng $220– $360/tháng. 

4. Phí hồ sơ xin visa

- Phí phỏng vấn 3.864.00 VNĐ

- Phí SEVIS: 350$

Xem thêm: Thông tin về chi phí du học Mỹ cập nhật mới nhất

V.  HỌC BỔNG DU HỌC MỸ 2021

   Quá trình du học Mỹ sẽ cần nguồn ngân sách lớn. Nên học sinh có thể giảm việc trả toàn bộ chi phí học cao đẳng hoặc đại học ở Hòa Kỳ bằng cách tìm những chương trình học bổng phù hợp. Theo NCES, 85% sinh viên đại học tại các trường đại học 4 năm ở Hoa Kỳ nhận được một số loại hỗ trợ tài chính du học Mỹ.

    Khoản tiền này ước tính lên tới 49,3 tỷ đô la tiền tài trợ và tiền học bổng mỗi năm. Có rất nhiều cơ hội học bổng du học Mỹ cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là tổng quan về các loại học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế để bạn có thể bắt đầu tìm kiếm chúng.

>> Xem thêm: Săn học bổng Du học Mỹ thành công mới nhất

 logop tm

 

1.  Merit Scholarships (Học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên xuất sắc)

  Đây là những loại học bổng mà lần đầu tiên sinh viên nghĩ đến khi chúng ta nghĩ về học bổng đại học Mỹ. Học bổng Merit được trao dựa trên sự xuất sắc của học sinh. Có nhiều loại học bổng du học Mỹ bao gồm:

• Học bổng học tập: Những học bổng này có thể được tài trợ bởi các trường cao đẳng hoặc đại học, hoặc bởi các tổ chức tư nhân. Họ tìm đến những học sinh có điểm xuất sắc, điểm SAT hoặc ACT cao.

• Học bổng dựa trên kết quả học tập trung bình (GPA): Những loại học bổng này không chỉ là điểm số và điểm kiểm tra tiêu chuẩn của bạn. Họ nhìn vào thành tích chung của bạn khi còn là sinh viên, chẳng hạn như bạn đã thực hiện các hoạt động ngoại khóa hay đóng góp cho bất kỳ dịch vụ cộng đồng nào.

• Học bổng thể thao: NCAA, NAIA, NJCAA quy định học bổng thể thao. Loại học bổng này có tính cạnh tranh khốc liệt và có nhiều quy tắc về cách các sinh viên nhận học bổng thể thao. Tuy nhiên, đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các vận động viên sinh viên quốc tế muốn học tập tại Hoa Kỳ.  

2.  Need-Based Scholarships (Học bổng du học Mỹ dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên)

  Học bổng du học Mỹ này được trao cho sinh viên dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên. Tuy nhiên, đa phần loại học bổng này chỉ dành cho cư dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một số trường đại học và cao đẳng cấp học bổng du học Mỹ dựa trên nhu cầu cho sinh viên quốc tế. Bạn sẽ phải xem thông tin này trên trang web của trường để xem những gì họ cung cấp cho sinh viên nước ngoài.  

3.  Học bổng du học Mỹ cá nhân của trường dành cho sinh viên quốc tế

  Trên thực tế, nhiều trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ có học bổng dành cho sinh viên khi sinh viên đó đáp ứng các yêu cầu cụ thể của trương. Ví dụ, một số sinh viên có thể nhận được học bổng cá nhân vì họ muốn theo đuổi một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể như kỹ thuật. Trong hầu hết các trường hợp, nguồn đóng góp từ cựu sinh viên đã tạo nên ngân sách cho loại học bổng du học Mỹ này.   

4. Học bổng du học Mỹ quốc gia

  Nhiều trường cao đẳng và đại học cung cấp học bổng cho sinh viên từ một số quốc gia, đặc biệt là những người sống ở các nước đang phát triển. Ngoài ra còn có nhiều tổ chức tư nhân cấp học bổng cho sinh viên từ các quốc gia này.  

5. Học bổng du học Mỹ tài trợ của chính phủ

  Chính phủ Hoa Kỳ cung cấp nhiều chương trình học bổng, nhưng chỉ một vài trong số đó dành cho sinh viên quốc tế. Có hai loại học bổng lớn là:

• Chương trình học bổng dành cho sinh viên nước ngoài Fulbright: Chương trình này dành cho sinh viên tốt nghiệp và các nghệ sĩ muốn học tập tại Hoa Kỳ ít nhất một năm. Nó được mở cho tất cả các lĩnh vực ngoại trừ y học.

• Chương trình học bổng Hubert Humphrey: Học bổng này dành cho các chuyên gia muốn học tập tại Hoa Kỳ trong ít nhất 10 tháng. 

Tim_hieu_du_hoc_My_a_den_z_2020

VI. HOÀN THIỆN THỦ TỤC VISA DU HỌC MỸ

Visa du học Mỹ của du học sinh thường có hai dạng chính là F, M và J. Visa F là visa dành cho các chương trình học toàn thời gian, du học sinh được ở Mỹ theo thời gian khóa học của mình. Visa J là chương trình giao lưu văn hóa có thời hạn ở Mỹ từ 6 tháng đến 1 năm.  M là visa dành cho diện nghiên cứu và phi học thuật có thời gian lưu trú tại Mỹ không quá 1 năm.

1.      Chuẩn bị hồ sơ thật hoàn chỉnh:

Chuẩn bị tốt hồ sơ thông thường được các chuyên viên tư vấn chuẩn bị giúp cho bạn, nếu bạn tự làm hồ sơ thì có thể tham khảo tại đây

Về yêu cầu chung thì gồm có:

- Những giấy tờ tùy thân: Hộ khẩu, khai sinh, kết hôn, CMND

- Hồ sơ học tập: học bạ, bảng điểm, bằng cấp, giấy khen

- Hồ sơ tài chính: sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập của người bảo lãnh, tài sản của người bảo trợ.

Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể có những yêu cầu thêm.

 logop tm

2.      Phỏng vấn xin visa.

Tất cả sinh viên đều phải phỏng vấn để xin visa. Việc phỏng vấn là trực tiếp và diễn ra trong thời gian rất ngắn thông thường bạn chỉ được hỏi từ 2 đến 5 câu hỏi phỏng vấn trong khoảng 3 đến 10 phút nên bạn cần trả lời đầy đủ, tự tin, xúc tích. Việc phỏng vấn visa có khó hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng ứng xử của bạn trong buổi phỏng vấn, bạn có thể tham gia phỏng vấn bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Tuy nhiên, du học sinh nên phỏng vấn bằng tiếng Anh thì dễ đậu visa hơn.

     Để trả lời tốt trong buổi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị thông tin để trả lời các câu hỏi của lãnh sự quán một cách đầy đủ và tự tin nhất. Trong trường hợp bạn tự làm hồ sơ thì có thể gửi email để Du học Tài Minh cung cấp nội dung tất cả câu hỏi cho bạn. Lưu ý là các câu hỏi bạn phải suy nghĩ và tự trả lời theo đúng với trường hợp của bạn, tuyệt đối không được tìm kiếm trên mạng, nghe theo hướng dẫn của người đã đậu phỏng vấn visa du học Mỹ trước đây vì điều kiện mỗi du học sinh là khác nhau.

    Tự tin, trung thực trong buổi phỏng vấn. Giữ được phong thái bình tĩnh, tự tin là điều vô cùng quan trọng để thuyết phục được viên lãnh sự. Bạn cần phải trả lời to rõ và ngắn gọn nội dung của viên lãnh sự quán.

VII. HÀNH TRANG DU HỌC MỸ

1. Chuẩn bị hành trang trước khi khởi hành:

  Sau khi đạt được visa đến Mỹ du học, thì các bạn học sinh sẽ có quãng thời gian để chuẩn bị hành trang cho quãng thời gian dài học tập và sinh sống xa quê hương, hòa nhập với môi trường hoàn toàn mới. Chính vì vậy mà quá trình này được chuẩn bị tốt bao nhiêu thì khi đến Mỹ bạn sẽ tránh được những cú sốc về văn hóa bấy nhiêu.

– Do Mỹ là đất nước rộng lớn, mỗi vùng miền sẽ có nét đặc trưng riêng nên trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ về khí hậu, mạng lười giao thông công cộng, luật pháp … của khu vực nơi bạn sẽ đến

– Tìm hiểu về số tiền ngoại tệ cho phép bạn mang đi mỗi lần bay và cách thức gia đình có thể chuyển tiền qua Mỹ khi bạn học ở đó.

– Nếu có thể thì bạn nên học lái xe, đây là kỹ năng rất cần thiết khi bạn sống ở Mỹ.

– Tiêm các loại vaccine theo yêu cầu để tránh việc phải tiêm chủng ở Mỹ bởi chi phí sẽ cao hơn ở Việt Nam.

– Chuẩn bị những vật dụng các nhân cần thiết.

– Làm thẻ tín dụng như visa card hay master card.

– Mua vé máy bay, bạn nên mua vé máy bay càng sớm thì bạn sẽ càng có nhiều sự lựa chọn và mức giá sẽ phù hợp hơn.

– Đăng kí dịch vụ đưa đón sân bay và sắp xếp nhà ở.  

2. Những loại giấy tờ cần phải mang theo khi lên đường du học Mỹ:

- Hộ chiếu

- Vé máy bay

- I-20

- Xác nhận đóng phí SEVIS

- Bản sao y công chứng và dịch thuật hồ sơ học tập

- Hộ khẩu và giấy khai sinh bản sao y công chứng (sẽ rất cần thiết trong trường hợp bạn làm lại hộ chiếu ở Mỹ)  

3. Hành lý mang theo khi lên đường du học Mỹ

Các hãng hàng không thường cho phép du học sinh mang theo 2 kiện hành lý ký gửi (bạn cần check lại những quy định của hang về hành lý ký gửi tại thời điểm bay).

-  Bạn nên mang theo dụng cụ học tập như: vở, bút viết, máy tính xách tay…

-  Quần áo thì mặc dù bên Mỹ có rất nhiều đợt sale off giảm giá nhưng bạn nên tùy vào thời tiết nơi mình sẽ đến để chuẩn bị quần áo cho phù hợp.

-  Tiền mặt, bạn được phép mang theo không quá $5.000 tiền mặt khi nhập cảnh vào Mỹ

-  Nếu bạn là người thích ăn đồ ăn Việt và không thích ăn fast food thì bạn có thể mang theo một số loại lương thực khô đã được đóng gói theo quy chuẩn, hoặc một ít mì gói để có thể sử dụng trong thời gian đầu đến Mỹ (tuyệt đối không được mang theo đồ tươi sống đến Mỹ.

-  Tùy vào tình trạng sức khỏe và lịch sử bệnh lý mà bạn nên mang theo một ít những loại thuốc mà bạn hay dùng.

>>> Tham khảo thêm: Thông tin từ A đến Z du học Mỹ

Tim_hieu_du_hoc_My_a_z_2020

 

4.  Sắp xếp về chỗ ở và dịch vụ đưa đón sân bay:

    Tùy quy định của mỗi trường bên Mỹ về nơi ở mà bạn nên sắp xếp sẵn một chỗ ở trước khi đặt chân đến Mỹ.

    Nếu trường có kí túc xá, hay một số trường bắt buộc học sinh ở kí túc xá trong năm đầu tiên thì ngay sau khi có visa bạn cần liên lạc với trường để đăng kí cũng như đóng các loại phí giữ chỗ trong kí túc xá.

    Nếu trường không bắt buộc phải ở trong kí túc xá thì bạn có thể thuê căn hộ ở bên ngoài trường hoặc đăng kí ở nhà người bản xứ. Có một kinh nghiệm là mỗi trường học bên Mỹ sẽ có trang facebook diễn đàn sinh viên đó là nơi mà bạn có thể nhận được sự hỗ trợ rất hữu ích khi có nhu cầu tìm nhà ở hay giải đáp các thắc mắc của bạn trước khi nhập học.

 DU HỌC TÀI MINH - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký