Tìm hiểu từ A đến Z du học Úc 2021

Bạn muốn du học Úc? Nhưng bạn chưa biết độ tuổi du học Úc là hợp lý? Bạn cũng chưa biết du học Úc cần bao nhiêu tiền? làm sao để xin học bổng du học Úc? xin visa du học Úc như thế nào? Chi phí xin visa du học Úc bao nhiêu? Tư vấn du học Úc ở đâu tốt? … Hiểu được mong muốn có được thông tin chi tiết du học Úc một cách rõ ràng, trọn vẹn. Du học Tài Minh sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn tổng quan về du học Úc 2020 - 2021. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang đến thông tin tổng quát nhất về du học Úc, dù bài viết hơi dài nhưng chúng tôi hy vọng mang đến thông tin cô đọng nhất, bổ ích nhất về du học Úc cho bạn

Hãy cùng du học Tài Minh tìm hiểu về du học Úc 2020 - 2021 đầy đủ trước khi quyết định bạn nhé! sau COVID hy vọng du học Úc sẽ khởi sắc với chính sách khuyến khích du học sinh đến Úc của chính phủ Úc.

tim_hieu_du_hoc_uc_2020_2021 

I. Giới thiệu tổng quan về nước Úc

      Liên bang Úc (tên tiếng Anh: Commonwealth of Australia) là một quốc gia nằm ở Nam bán cầu, có diện tích lớn thứ 6 thế giới, được hợp thành bởi 6 tiểu bang (New South Wales, Victoria, Queensland, Western Australia, South Australia, Tasmania) và 2 vùng lãnh thổ (Australian Capital Territory, Northern Territory).  

      Với diện tích trải dài trên toàn bộ lục địa Châu Đại Dương rộng lớn, Úc là đất nước nổi tiếng về cảnh sắc thiên nhiên và đa dạng sinh học. Nơi đây sở hữu nhiều kỳ quan thiên nhiên như Great Barrier Reef (hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới), Uluru (khối sa thạch linh thiêng khổng lồ)… và cũng là nhà của hàng trăm loại động thực vật quý hiếm không thể tìm thấy ở đâu khác trên Trái Đất. Về đặc điểm khí hậu, khí hậu Úc phân tầng theo kích thước lãnh thổ quốc gia. Trong khi các bang ở phía Bắc trải nghiệm mùa hè nóng ẩm và mùa đông khô ráo, khu vực phía Nam lại có thời tiết mát mẻ hơn. 

      Úc là một cường quốc có nền kinh tế tăng trưởng thịnh vượng, nằm trong top 20 nền kinh tế phát triển nhất hành tinh. Đi đôi với sự phát triển đó là chất lượng sống đạt tiêu chuẩn cao với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường sống an toàn, hệ thống y tế tân tiến… Năm 2019, Úc có 3 thành phố lớn là Melbourne, Sydney và Adelaide lọt vào top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới (theo bảng xếp hạng Global Liveability Ranking của The Economist Intelligence Unit). 

     Dân số Úc tính đến tháng 12 năm 2015 là 23,94 triệu người, trong đó một bộ phận lớn là người nhập cư. Văn hóa Úc vì thế mà cũng trở nên vô cùng đa dạng và đặc sắc. Do đặc trưng địa hình chủ yếu là hoang mạc và bán hoang mạc, đa số dân cư Úc tập trung ở bờ biển Đông Nam, nơi có các điều kiện khí hậu ôn hòa và thuận lợi. Người dân Úc nhìn chung khá thân thiện và cởi mở. Họ luôn vui vẻ chào đón người dân từ các quốc gia khác đến sinh sống, học tập và làm việc, không hề tỏ ra phân biệt kỳ thị. 

      Một trong những đặc điểm nổi bật khi nhắc đến Úc là nền giáo dục đẳng cấp quốc tế của quốc gia này. Trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, Úc tự hào khi có đến 7 trường đại học nằm trong danh sách này. Trên thực tế, số lượng du học sinh học tập tại Úc cũng khá đông đảo, xếp thứ 4 sau Mỹ, Anh và Trung Quốc. Điều này phần nào cũng chứng minh được chất lượng giáo dục vượt trội của đất nước này. Ngoài ra, Úc còn được biết đến như một quốc gia chuyên sâu về nghiên cứu với nhiều phát minh quan trọng như Wi-Fi, penicillin, hộp đen máy bay… 

      Du học Úc còn biết đến như một quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, theo đánh giá mới nhất Úc là quốc gia xếp thứ 2 trên thế giới về chất lượng cuộc sống. Chỉ số này dựa trên hơn 10 yếu tố cơ bản để đánh giá như: Chỉ số về giáo dục, mức sống trung bình, an sinh xã hội, y tế cộng đồng, tỷ lệ thất nghiệp … Có lẽ đây là một trong những điều hấp dẫn du học sinh trên toàn thế giới, muốn tìm hiểu du học Úc trong đó có du học sinh Việt Nam. 

tim_hieu_du_hoc_uc_2020

II. Lý do du học Úc năm 2021

Có vô vàn những lý do du học Úc khác nhau, nhưng câu hỏi tại sao chọn nước Úc để du học, hay có nên đi du học ở Úc … sẽ được giải thích chi tiết ngay sau đây. 

1. Chất lượng giáo dục Úc xuất sắc

    Chất lượng giáo dục xuất sắc là lý do tại sao chọn du học Úc. Úc hoàn toàn không phải là cái tên xa lạ trong các bảng xếp hạng chất lượng giáo dục quốc tế. Bằng cấp Úc được toàn cầu công nhận và chương trình học của Úc kết hợp tốt giữa lý thuyết và thực hành, trang bị cho học viên đầy đủ các kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực của mình. 

 

   2. Chất lượng cuộc sống cao là lý do du học Úc

    Bên cạnh sự ưu tú trong giáo dục, chất lượng cuộc sống cũng là một yếu tố hấp dẫn du học sinh lựa chọn quốc gia này đặc biệt hấp dẫn với bạn muốn định cư tay nghề Úc hay tìm kiếm cơ hội định cư Úc. Từ lâu Úc luôn được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, thể hiện qua nhiều khía cạnh. Kinh tế Úc giàu có và năng động với thu nhập bình quân đầu người khá cao và tỷ lệ nghèo đói tương đối thấp. Các chính sách giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe và các chế độ an sinh xã hội ở đây đều đạt tiêu chuẩn hàng đầu. Hơn nữa Úc còn có môi trường sống sạch đẹp, an toàn cùng kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông phát triển. Đây cũng là điều thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế chọn du học Úc. 

   3. Việc làm thêm tại Úc

    Du học sinh quốc tế ở Úc được phép làm thêm 40h/ 2 tuần trong thời gian đang học tại trường. Việc làm thêm tại Úc trong thời gian đi học chính là cơ hội tuyệt vời để du học sinh Úc vừa nâng cao năng lực ngoại ngữ, tích lũy kinh nghiệm đi làm thêm ở Úc, làm quen với môi trường lao động vừa kiếm thêm thu nhập du học sinh Úc để trang trải cho các chi phí sinh hoạt ở Úc. Thu nhập từ việc làm thêm ở Úc thông thường đu chi phí sinh hoạt ở Úc cho du học sinh trong quá trình du học Úc. 

   4. Chi phí du học Úc hợp lý

     Chi phí du học Úc chủ yếu bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt, Chi phí du học Úc được xem là khá hợp lý khi đối chiếu với chất lượng giáo dục và chất lượng sống vượt trội. Học phí du học Úc khác nhau tùy thuộc vào cấp học, trường học, ngành học và thời gian học. Chi phí sinh hoạt một năm đối với một du học sinh do chính phủ Úc ước tính là 21,041 AUD; tuy nhiên trên thực tế con số này chỉ rơi vào khoảng 10,000 đến 15,000 AUD. 

Ngoài ra, việc làm thêm tại Úc là rất thuận lợi, du học sinh được phép làm việc 40h / 2 tuần để có thêm khoản thu nhập đáng kế cho việc tiết kiệm chi phí du học Úc của mình.     

   5. Chính sách visa du học Úc thuận lợi

     Tháng 7 năm 2016, hệ thống xét duyệt visa du học mới của Úc Simplified Student Visa Framework (SSVF) chính thức được đưa vào áp dụng và cho đến nay Úc vẫn đang sử dụng hệ thống này. Với SSVF, du học sinh quốc tế có thể tiếp cận với các quy trình và thủ tục visa du học Úc đơn giản, dễ dàng và thời gian xét duyệt visa du học Úc nhanh chóng hơn. Đây là một điều kiện dễ dàng để du học sinh đạt visa du học Úc trong những năm trở lại đây. 

    6. Chính sách làm việc, định cư Úc sau khi tốt nghiệp hấp dẫn

      Theo quy định của chính phủ Úc, sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng, Đại học hoặc sau Đại học, du học sinh quốc tế có thể ở lại Úc làm việc hoặc nghiên cứu từ 2 đến 3 năm theo diện visa tay nghề. Đây là chính sách thu hút nhân tài để đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ chuyên môn ngày càng gia tăng của quốc gia này. Chính vì vậy mà du học Úc luôn đồng hành cùng với làm việc và định cư tại Úc

Tham khảo: 6 lý do bạn nên chọn du học Úc 

  III. Điều kiện du học Úc

    Dù chưa có những thông báo chính thức nhưng theo dự đoán điều kiện du học Úc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều sau COVID.  Sau khi quyết định lựa chọn Úc làm điểm đến du học, du học sinh cần hiểu rõ các yêu cầu, điều kiện du học Úc để thực hiện mục tiêu của mình. 

    Điều kiện du học Úc về học lực, thông thường các trường học ở Úc yêu cầu học sinh phải đạt GPA trên mức trung bình (tối thiểu là 6.0 nhưng có thể cao hơn tùy trường và ngành đăng ký). Về hồ sơ học tập, khi nộp đơn xin học, học sinh phải nộp kèm với học bạ 3 năm gần nhất (đối với chương trình trung học), bảng điểm (đối với chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học), các bằng cấp liên quan (bằng tốt nghiệp THCS, THPT hoặc bằng tốt nghiệp đại học) và chứng chỉ tiếng Anh (tùy theo yêu cầu của trường). 

   

     Về năng lực Anh ngữ, rất nhiều thông tin trên mang cho răng du học Úc không cần IELTS điều này cũng đúng, tuy nhiên không phải là không yêu cầu khả năng tiếng Anh. Học sinh  cần chứng minh được năng lực Anh ngữ phù hợp để học tập tại này quốc gia này. Học sinh cần có trình độ tối thiểu IELTS 4.5 hoặc tương đương hoặc qua bài kiểm tra của trường. Ngoài IELTS, nhiều trường ở Úc còn chấp nhận điều này cũng đúngcác chứng chỉ khác như TOEFL, PTE, CAE…Bên cạnh đó, một số trường còn đồng ý cho học sinh làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào thay cho việc nộp chứng chỉ. Trường hợp học sinh không đạt được kết quả yêu cầu hoặc có kết quả IELTS gần đủ, học sinh có thể lựa chọn tham gia các khóa học tiếng Anh chuyên sâu dành cho du học sinh quốc tế (English Language Intensive Courses for Overseas Students – ELICOS). Tuy nhiên, theo quy định học sinh chỉ được học tối đa 20 tuần ELICOS trước khi bắt đầu khóa học chính. 

    Về điều kiện du học Úc về tài chính, đây là một điều kiện quan trọng mà học sinh cần phải đáp ứng. Học sinh cần chứng minh mình có đủ tiền trang trải cho toàn bộ chi phí du học Úc ở đây bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt. 

     Một trong những điều kiện du học Úc bạn cần lưu ý nữa là tính liên tục của quá trình học tập của bạn, đối với những bạn có nghỉ học (gap years) thì thường việc xét visa của bạn sẽ được xem xét rất kỹ tại điểm này vì vậy bạn nên chọn chương trình phù hợp nhất, giải trình tốt nhất về lý do gap year của mình để có thể đạt được visa du học Úc. 

  Tham khảo: 4 điều kiện mới nhất du học Úc 

tim_hieu_du_hoc_uc

    IV. Chi phí du học Úc

     Chi phí du học Úc luôn là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của bất kỳ du học sinh nào mong muốn học tập tại xứ sở chuột túi. Để có thể tiết kiệm được nhiều chi phí du học Úc, du học sinh nên có một lộ trình du học phù hợp. 

     Chi phí du học Úc đầu tiên cần cân nhắc là học phí du học Úc. Mức học phí chênh lệch dựa trên nhiều yếu tố như khu vực, chương trình học hay cơ sở giáo dục đăng ký. Học sinh có thể tìm hiểu, tham khảo học phí đăng tải trên website chính thức của trường để ước lượng được số tiền mình cần đóng. Vì học phí có thể gia tăng theo kỳ nên học sinh cần cập nhật thường xuyên để nắm được thông tin mới nhất. Học phí du học Úc được ước tính như bảng sau:

    Đơn vị: AUD

Chương trình học

Học phí

Ghi chú

Tiếng Anh chuyên sâu cho du học sinh quốc tế (ELICOS)

250 – 450/ tuần

 

Trung học công lập

12,500 – 18,500/ năm

Học phí chênh lệch tùy theo bang

Trung học tư thục/ nội trú

16,000 – 32,000/ năm

Cao đẳng/ chứng chỉ nghề

12,600 – 22,600/ năm

Học phí chênh lệch tùy theo trường

Đại học

22,200 – 51,800/ năm

Thạc sỹ/ Tiến sỹ

16,800 – 48,800/ năm

      Sinh hoạt phí ở Úc bao gồm chi phí chỗ ở, chi phí đi lại và chi phí sinh hoạt cá nhân. Chi phí chỗ ở thường dao động từ 300 đến 1500 AUD/ năm tùy theo hình thức ở mà du học sinh lựa chọn. Học sinh có thể ở trong ký túc xá của trường, ở homestay hoặc thuê căn hộ ở cùng các bạn khác. Lưu ý học sinh chưa đủ 18 tuổi, nếu không ở tại nhà người thân, bắt buộc phải ở tại địa điểm do trường sắp xếp. Tổng chi phí du học Úc sẽ được trường thông báo trên website và trong thư chấp nhận nhập học. Chi phí đi lại ước tính khoảng 5 đến 45 AUD/ tuần và chi phí sinh hoạt cá nhân bao gồm nhiều khoản như bảo hiểm y tế, ăn uống, mua sắm, điện thoại, internet,…

      Tùy thuộc vào điều kiện tài chính gia đình mình mà bạn có thể chọn những chường trình học, khu vực khác nhau để làm sao tổng chi phí du học Úc phù hợp nhất với điều kiện tài chính của gia đình mình. Bạn hãy chọn cho mình một chuyên viên tư vấn du học Úc kinh nghiệm để giúp bạn chọn chương trình với mức chi phí du học Úc phù hợp nhất nhé. Ngoài ra còn rất nhiều cách để tiết kiệm chi phí du học Úc nếu điều kiện tài chính gia đình bạn không thật sự thỏa mái. 

Tham khảo: Cập nhật chi phí du học Úc 

tim_hieu_a_z_du_hoc_uc_2020_2021

  V. Chọn chương trình du học Úc phù hợp và hiệu quả nhất.

       Việc chọn chương trình du học Úc hiệu quả và phù hợp với điều kiện học tập và tài chính của mình là điều vô cùng quan trọng để có thể mang lại thành công cho bạn trong tương lại. Việc chọn chương trình, lộ trình du học Úc phù hợp cũng là cách bạn cần phải làm để có thể đạt visa du học Úc, vì sao như vậy? Vì nếu bạn chọn chương trình du học Úc không phù hợp thường sẽ dẫn đến việc bạn bị từ chối visa du học Úc.

       Có rất nhiều sai lầm trong việc chọn chương trình học, ví dụ như rất nhiều học sinh chọn những ngành nghề ưu tiên định cư Úc mà không tính đến yếu tố phù hợp với trường hợp của mình khi quyết định đi du học Úc.

       

        Điển hình là nhiều em đang học marketing tại Việt Nam chẳng hạn, nhưng lại chọn du học Úc ngành kế toán vì kế toán là một trong những ngành có nhu cầu việc làm lớn và ưu tiên định cư tại Úc thế nhưng điểm toán của bạn không cao, giải trình về lý do chọn ngành này và kế hoạch sau khi tốt nghiệp không rõ ràng, bạn có nguy cơ dẫn đến từ chối visa du học Úc rất cao.

        Một trong những yếu tốt rất quan trọng nữa bạn cần tính đến là khả năng tài chính gia đình bạn, nếu tài chính gia đình bạn không quá dư giả, bạn hãy chọn những lộ trình học du học Úc tiết kiệm chi phí ví dụ như thay vì học ngay luôn đại học 3,5 – 4 năm. Bạn có thể học từ cao đẳng, học viện rồi chuyển tiếp vào đại học mình yêu thích học 2 năm bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho gia đình mình.

        Bên cạnh đó, tùy thuộc vào điều kiện tại chính gia đình mà bạn có thể chọn những thành phố, khu vực có mức sống vừa phải và dễ dàng làm thêm để tiết kiệm được chi phí cho gia đình. 

Xem thêm: TOP ngành thu nhập cao, dễ định cư tại Úc 2020-2021

tim_hieu_tu_a_den_z_du_hoc_uc_2020_2021

 

  VI. Học bổng du học Úc

      Không chỉ nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục vượt trội, Úc còn cung cấp khá nhiều suất học bổng giá trị cho du học sinh quốc tế. Ngoài học bổng du học Úc toàn phần danh giá từ chính phủ (Australia Awards Scholarships - AAS), số lượng học bổng du học Úc từ các tổ chức và cơ sở giáo dục tại Úc cũng khá phong phú.

       Do tính chất cạnh tranh cao nên để săn học bổng du học Úc, học sinh cần phải đáp ứng đầy đủ và tốt nhất các điều kiện xin học bổng Úc như thành tích học tập (điểm GPA), khả năng tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa cũng như những thành tích, giải thưởng đặc biệt khác. 

       Đặc biệt, việc chuẩn bị một hồ sơ xin học bổng du học Úc hoàn chỉnh và chi tiết cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Việc hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Úc cần rất nhiều thời gian và có một số kỹ năng nhất định về viết bài Essay, hoàn thiện hồ sơ săn học bổng du học Úc … bạn nên chọn cho mình một người tư vấn du học Úc có nhiều kinh nghiệm để giúp bạn hoàn thành giấc mơ săn học bổng du học Úc nhé. 

Tham khảo: Săn học bổng Úc thành công mới nhất 

 

    VII. Hoàn thiện hồ sơ visa du học Úc

     Có 3 bước cơ bản để hoàn thiện một bộ hồ sơ visa du học Úc: Lựa chọn chương trình và trường du học Úc => Tiến hành làm hồ sơ xin trường => Tiến hành làm hồ sơ xin visa du học Úc.  

      Lựa chọn đúng chương trình, đúng trường du học là then chốt để có một hành trình du học Úc thành công. Nói cách khác, học sinh và phụ huynh cần nghiên cứu kỹ mọi thông tin về chương trình và trường du học Úc trước khi quyết định. Cân nhắc cẩn thận các yếu tố như sở thích, học lực, định hướng nghề nghiệp, vị trí trường học, học phí và khả năng tài chính gia đình. 

tim_hieu_tu_a_den_z_du_hoc_uc

       Tùy vào yêu cầu của mỗi trường mà bộ hồ sơ xin trường Úc có thể ít nhiều khác nhau. Tuy nhiên, một bộ hồ sơ xin trường Úc thông thường gồm có: Đơn đăng ký học, hộ chiếu, kết quả học tập 3 năm gần nhất, bằng cấp liên quan và chứng chỉ tiếng Anh.  Ngoài ra, nhiều trường còn yêu cầu học sinh bổ sung bài luận GTE, hồ sơ tài chính, đóng tiền học phí và tham dự phỏng vấn trước khi chính thức cấp thư chấp nhận nhập học và xác nhận nhập học. Đặc biệt, hồ sơ xin trường của học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ hơn.

       Hiện nay, hồ sơ xin visa du học Úc được quy định phải nộp trực tuyến bằng tài khoản Immiaccount. Tài khoản này còn được sử dụng để tạo thư khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin visa du học Úc chính thức. Học sinh Việt Nam du học Úc có thể đăng ký khám sức khỏe tại 1 trong 3 phòng khám: IOM Hà Nội, IOM Hồ Chí Minh và Raffles Medical Hồ Chí Minh.

       Ngoài đơn xin visa du học trực tuyến, học sinh cần điền đầy đủ, trung thực các mẫu form yêu cầu bởi lãnh sự, đính kèm hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập, hồ sơ GTE và hồ sơ tài chính (đối với trường hợp phải chứng minh tài chính). Sau khi nộp thành công hồ sơ xin visa du học Úc trực tuyến, học sinh phải tiến hành đặt lịch và đi lấy sinh trắc tại Cơ quan tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc VFS. Thời gian xét xuyệt visa du học Úc thường mất khoảng 2 đến 4 tuần đối với diện visa du học Úc ưu tiên, 4 đến 8 tuần đối với diện Visa du học Úc chứng minh tài chính.

tim_hieu_tu_a_den_z_du_hoc_uc_2020

Một số sai lầm cần tránh để không bị từ chối visa du học Úc.  

 • ·      Chọn chương trình học, lộ trình du học Úc phù hợp với điều kiện học tập, công việc hiện tại của mình hoặc gia đình

  ·      Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du học Úc theo yêu cầu

  ·      Nắm rõ chương trình học, chi phí du học Úc và các điều kiện du học Úc khác để trình bày trong thư kế hoạch học tập thật rõ ràng, logic

  ·      Chuẩn bị tốt các nội dung câu hỏi đề phòng trường hợp viên lãnh sự gọi điện thoại phỏng vấn visa du học Úc

  ·      Nộp hồ sơ xin visa du học Úc tối thiểu 4 tuần trước ngày nhập học. 

Tham khảo: 3 bước để xin visa du học Úc 2020  

VIII. Hành trang lên đường du học Úc

   Chuẩn bị hành lý đi du học Úc có thể xem là bước cuối cùng để du học sinh thực sự chạm tay vào ước mơ du học Úc của mình. Giai đoạn này học sinh cần chuẩn bị hành lý đi du học Úc gồm đầy đủ giấy tờ, vật dụng cần thiết và đăng ký trước chỗ ở cũng như dịch vụ đón tiễn sân bay. 

   Trước tiên hãy lập danh sách đồ chuẩn bị khi đi du học Úc những hồ sơ, giấy tờ cần mang theo và nhớ để riêng chúng trong hành lý xách tay của mình. Dịch thuật (đối với giấy tờ không phải bằng tiếng Anh) và công chứng (đối với giấy tờ cá nhân, học tập); đồng thời chuẩn bị thêm một bản sao lưu trong điện thoại hay trên các nền tảng bộ nhớ trực tuyến. Hồ sơ, giấy tờ mang theo thường bao gồm:

 •     Hộ chiếu, visa du học Úc, vé máy bay, chứng nhận bảo hiểm du học sinh
 •     Xác nhận nhập học, thư chấp nhận nhập học
 •     Biên lai đóng phí, xác nhận chỗ ở (nếu có)
 •     Hồ sơ học tập và giấy tờ cá nhân
 •     Ảnh thẻ đủ mọi kích thước
 •     Tùy trường hợp của mỗi du học sinh mà còn phải mang theo những giấy tờ khác như giấy phép lái xe, chứng nhận giám hộ...

    Những điều cần làm trước khi đi du học là hãy đảm bảo rằng mình đã có chỗ ở và đã đăng ký đón sân bay với trường hoặc với đơn vị cung cấp chỗ ở. Việc làm này có ý nghĩa quan trọng, giúp du học sinh tránh được nhiều bỡ ngỡ, thụ động khi đặt chân đến Úc. 

   

     Hành lý đi du học Úc thường gồm:  

          Quần áo: Chuẩn bị lượng quần áo đủ mặc trong những ngày đầu, sau đó qua Úc có thể mua sắm thêm. Lưu ý về quy định đồng phục của trường. Ngoài ra, có thể mang theo trang phục truyền thống nếu như muốn tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hóa tại trường hoặc nơi ở.

 •     Đồ dùng sinh hoạt cá nhân: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, gương lược,…
 •     Tiền mặt: Chuẩn bị 1500 đến 2000 AUD để sử dụng trong những ngày đầu. Không nên mang theo lượng tiền mặt quá lớn.
 •     Thiết bị điện tử: Điện thoại, laptop, ổ điện đa năng (2 và 3 chấu),…
 •     Thuốc thang: Thuốc đau đầu, thuốc cảm cúm, băng cá nhân,…
 •      Ngoài ra, du học học sinh cần tìm hiểu những vật dụng được phép mang qua biên giới Úc trước khi khởi hành.

          Bạn lưu ý không mang theo những hàng hóa, chất cấm nhập cảnh tại Úc như: rượu, mắm (không nhãn) một số thức ăn không nhãn mác, ma túy … có thể bạn sẽ bị cấm nhập cảnh.

Ngoài ra, đến một đất nước xa lạ sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh bạn có thể tham khảo, tìm hiểu qua những người có kinh nghiệm mang đồ đi Úc để có đầy đủ những điều cần chuẩn bị đi khi đi du học Úc tốt nhất

Tham khảo: Chuẩn bị hành trang du học Úc cần thiết

tim_hieu_tu_a_z_du_hoc_uc_2020

    Những mặt trái của du học Úc cần tránh

 •     Làm thêm quá nhiều bỏ bê việc học: Làm thêm tại Úc có thu nhập khá cao, có rất nhiều việc làm thêm dành cho bạn, thông thường thì việc làm thêm theo quy định của chính phủ Úc là 40h / 2 tuần, thu nhập từ việc làm thêm tại Úc theo quy định này sẽ giúp bạn đủ trang trãi chi phí ăn ở tại Úc. Tuy nhiên, vì có nhiều du học sinh vì quá ham làm kiếm tiền nên bỏ bê việc học dẫn đến kết quả học tập kém, rớt môn thậm chí là bị buộc phải về nước đây là điều rất đáng tiếc mà bạn phải lưu ý.
 •      Bị kẻ xấu lợi dụng: Có không ít cư dân bất hợp pháp tại Úc từ khắp nơi trên thế giới trong đó có kiều bào Việt Nam, họ cư trú bất hợp pháp tại Úc và làm những việc phi pháp như trồng cây ma túy, trồng cỏ, làm chui …và họ thường hay dụ dỗ du sinh tham gia, có rất nhiều em du học sinh đã rơi vào trường hợp này bạn hết sức lưu ý vì có rất nhiều nhóm người Việt cư trú bất hợp pháp tại Úc
 •     Ham chơi bỏ học: Có rất nhiều du học sinh lần đầu tiên xa rời gia đình, xe rời sự giám soát của ba mẹ nên giống như “chim sổ lồng” đặc biệt là nước Úc cũng nhiều cắm dỗ vì vậy mà ham chơi bỏ bê việc học của mình đây là điều đáng tiếc và bố mẹ cũng nên theo dõi sát con cái mình trong thời gian đầu học tập tại Úc
 •    Khó khăn trong việc ăn uống: Một số du học sinh khó khăn trong việc ăn uống, nhất là thời gian đầu mới sang Úc, có nhiều du học sinh không ăn uống được đồ ăn bên Úc mà chưa quen nên không tự nấu ăn được dẫn đến việc không ăn uống được gì nên không đảm bảo sức khỏe cho việc học tập tại Úc. Bạn nên chuẩn bị cho mình kỹ năng nấu vài món ăn cơ bản để có thể tự nấu ăn cho mình trong trường hợp bạn chưa quen đồ ăn bên Úc nhé.
 •     Không có khả năng tự lập: Rất nhiều du học sinh đi du học nhưng không có khả năng cuộc sống tự lập. Việt Nam cũng là nước mà ba mẹ thương con quá mức dẫn đến việc bao bọc con quá nhiều. Rất nhiều du học sinh không có khả năng tự xử lý những vấn đề xảy ra, không tự quản lý được tài chính chi tiêu, không tự ý thức học tập … dẫn đến việc thất bại khi đi du học Úc, phụ huynh chuẩn bị cho con mình kỹ năng sống tự lập trước khi đi du học Úc để không có những trường hợp đáng tiếc này xảy ra nhé! 

        Trên đây là toàn bộ quá trình hoàn thiện việc đi du học Úc giúp bạn tìm hiểu. Dù cố gắng viết một cách chi tiết nhất nhưng chúng tôi cũng không thể tải lên toàn bộ nội dung về du học Úc trong bài này. Quý phụ huynh và các em học sinh có phần nào chưa thông rõ xin hãy liên hệ ngay với văn phòng du học Tài Minh gần nhất để được các chuyên gia tư vấn của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí một cách chu đáo nhất. 

         Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để nhận được tư vấn du học Úc chi tiết nhất. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Úc. Hãy đến với Du học Tài Minh để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất.

Du học Tài Minh - Địa chỉ tư vấn du học tin cậy!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký