Du học New Zealand 2022-2023: Điều kiện, visa, học bổng, chi phí cập nhật mới nhất.

Đi du học New Zealand là niềm mong ước của nhiều phụ huynh, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để con cái phát triển bản thân và có nghề nghiệp tốt trong tương lai. Khi đưa ra quyết định này ắt hẳn quý vị phụ huynh và các em học sinh đã phải dành rất nhiều thời gian, tâm sức chọn chương trình học thật hiệu quả, trung tâm tư vấn uy tín. Tìm hiểu thông tin mới nhất về du học New Zealand trước khi quyết định

Năm 2020, 2021 dịch COVID là cho việc đi du học New Zealand bị dừng lại. Tuy nhiên, New Zealand là quốc gia kiểm soát dịch rất tốt vì vậy chúng tôi hy vọng du học sinh sẽ sớm được sang New Zealand học tập trong năm 2022, 2023. New Zealand được nhiều du học sinh gửi gắm niềm tin bởi đây là quốc gia an toàn nhất trên thế giới, nền giáo dục New Zealand phát triển lâu đời, chất lượng cự cao. 

I. Tổng quan về đất nước nền giáo dục New Zealand

Trên con đường tìm kiếm và đưa ra được sự lựa chọn tối ưu, chắc hẳn New Zealand là một trong những đáp số mà quý vị đã tìm được. Được học tập và trải nghiệm tại một quốc gia có sự phát triển toàn diện về mọi mặt kinh tế, văn hóa xã hội và nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Được đánh giá là quốc gia có mức độ bình yên và có chỉ số hạnh phúc cao hàng đầu thế giới trong năm 2020 bởi Global Peace Index là ước mơ lớn của bao người. 

Không hề quá lời khi nói rằng New Zealand chính là thiêng đường du học tuyệt vời bởi sự an toàn.

Quốc gia này còn được US News and World Report xếp hạng trong Top 10 quốc gia đáng sống nhất hành tinh dựa trên tiêu chí: mức độ an toàn, chất lượng cuộc sống, sự thu hút, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cơ hội học tập và việc làm,...

Theo các chuyên gia đầu ngành Giáo dục và đào tạo, hệ thống giáo dục New Zealand chuyên về nghiên cứu; bằng cấp của New Zealand được công nhận rộng khắp trên toàn thế giới, mô hình giảng dạy Tiếng Anh ở New cũng thực hành theo bộ khung chuẩn quốc tế, phối hợp linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành. Do vậy các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao khả năng kiến thức và kỹ năng mà du học sinh có được khi học và tốt nghiệp từ các trường học tại New Zealand. 

Chỉ sở hữu vỏn vẹn 8 trường đại học nhưng tất cả đều lọt vào danh sách những trường được đánh giá tốt nhất trên thế giới, theo QS World Ranking 2020 xếp hạng

 II. Những chương trình du học New Zealand 2022-2023

Du học New Zealand bậc trung học, trung học phổ thông.

New Zealand được mệnh danh là thiêng đường du học bậc trung học bời vì: là quốc gia an toàn nhất trên thế giới, người dân New Zealand được đánh giá là thân thiện nhất, chương trình giáo dục phổ thông New Zealand được đầu tư lớn bởi chính phủ vì vậy chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Du học sinh có thể học tại tất cả cơ sở công lập của New Zealand từ cấp 1, cấp 2: lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9. Cấp 3: lớp 10, lớp 11, lớp 12, lớp 13. Sau khi tốt nghiệp THPT du hoc sinh chuyển tiếp vào học cao đẳng, hoạc đại học tại New Zealand hoặc khắp nơi trên thế giới

Du học New Zealand bậc cao đẳng, dạy nghề.

Du học sinh có thể học các chứng chỉ nghề, cao đẳng tại New Zealand, chương trình cao đằng và nghề của New Zealand giúp du học sinh được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn của mình, du học sinh có thể tự tin đi xin việc hoặc học chuyển tiếp lên đại học dễ dàng:

 • Chứng chỉ nghề I (Certificate 1): từ 4-6 tháng
 • Chứng chỉ nghề II & III (Certificate 2 & 3): từ 4-6 tháng
 • Chứng chỉ nghề IV: từ 4-6 tháng
 • Cao đẳng: từ 1-2 năm
 • Cao đẳng nâng cao: từ 1,5-2 năm
 • Chứng chỉ/ Bằng sau đại học (Posgraduate Diploma): 1 đến 1,5 năm

Học đại học tại New Zealand

New Zealand không có nhiều trường đại học như các quốc gia khác, tuy vậy các trường đại học của New Zealand rất nổi tiếng và uy tín. Đại học Auckland nằm trong TOP 60 trường tốt nhất thế giới. Ngoài ra, các trường đại học New Zealand có lịch sử lâu đời, được đầu tư lớn từ chính phủ và thường có những suất học bổng rất lớn dành cho du học sinh quốc tế.

Chương trình tiếng Anh tại New Zealand

Tiếng Anh tại New Zealand rất chuẩn vì thế mà rất nhiều khoá học tiếng Anh tại New Zealand được du học sinh đón nhận. Chi phí học tiếng Anh tại New Zealand cũng thấp hơn so với các nước khác.

Du học New Zealand nên chọn ngành gì?

Tuy không nhiều trường đại học nhưng 8 trường đại học New Zealand cũng đảm bảo cho bạn chọn được mọi ngành nghề bạn yêu thích. New Zealand đặc biệt nổi trội về đào tạo các ngành như: giáo dục, y, tâm lý, y tá, giáo dục mầm non, nông nghiệp, công nghệ thông tin, du lịch, quản trị nhà hàng khách sạn…

 III. Tại sao nên chọn đi du học New Zealand

Để chọn du học New Zealand thì có vô cùng nhiều lý do hấp dẫn bạn, nhưng chúng tôi xin tóm gọn những lý do chính thuyết phục nhất bạn chọn du học New Zealand như sau:

1. Nền giáo dục New Zealand chất lượng cao.

Bạn biết đấy New Zealand có nền giáo dục phát triển lâu đời, chú trọng vào phát triển chất lượng đào tạo chứ không phải là quy mô như những quốc gia khác. Phương pháp giáo dục tại New Zealand luôn tiên tiến và tập trung vào phát triển toàn diện con người. 

2. Đất nước New Zealand điểm đến an toàn cho du học sinh

New Zealand được đánh giá là quốc gia an toàn nhất trên thế giới, chỉ số tội phạm vào hạng thấp nhất thế giới, do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn đất nước New Zealand để học tập

3. Đất nước New Zealand xinh đẹp và trong lành

Xứ sở Kiwi là địa danh nổi tiếng thế giới về du lịch với rất nhiều địa danh nổi tiếng, bên cạnh đó New Zealand còn nổi tiếng thế giới về “sạch”, môi trường trong lành, có hệ thống cây xanh và rừng tự nhiên hết sức tuyệt vời. 

4. Chính sách làm việc, định cư thuận lợi.

Chính phủ New Zealand có chính sách cho phép ở lại làm việc từ 1-3 năm tùy theo chương trình học và một số chương trình định cư lâu dài khá thuận lợi dành cho du học sinh quốc tế.

 

 

tim_hieu_ve_du_hoc_newzealand1

IV. Đi du học New Zealand có khó không? cần điều kiện gì?

Để nắm rõ những điều kiện du học New Zealand cơ bản trước khi quyết định, bạn cần nằm lòng các lưu ý sau:

Độ tuổi du học New Zealand

Điều kiện chung về quy định độ tuổi, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang trong độ tuổi phù hợp của chương trình theo quy định của chính phủ New Zealand. 

Điều kiện tài chính và chứng minh tài chính New Zealand

Tiếp theo,  bạn cần đảm bảo về khả năng tài chính. Bao gồm khả năng chi trả chi phí cho bạn học tại New Zealand và các giấy tờ chứng minh tài chính để bạn có thể đạt được visa du học New Zealand. 

Điều kiện học tập

Một điều kiện rất quan trong nữa là bạn phải đủ điều kiện về năng lực học tập và chọn cho mình chương trình học tại New Zealand phù hợp với năng lực học tập của mình. Để đi du học New Zealand bạn cần học lực khá trở lên thì mới thuận lợi trong việc xin visa du học New Zealand

Điều kiện tiếng Anh.

Du học sinh có thể sang New Zealand để học khoá tiếng Anh trước khi học khoá chính. Tuy nhiên, rất nhiều trường đại học tại New Zealand yêu cầu bạn có IELTS tối thiếu là 5.0 

 

 V. Đi du học New Zealand 2022-2023 cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học New Zealand tương đối rẻ

Với chất lượng giáo dục cao như vậy nhưng mức học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên quốc tế khi du học tại New Zealand luôn thấp hơn so với các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada,...

Mức học phí tại New Zealand

Học phí bậc trung học công lập: 9.500$ đến 14.500$ / 1 năm

Học phí bậc trung học tư thục: 13.500$ đến 22.500$ / 1 năm

Học phí học nghề, cao đẳng: 7.500$ đế 17.000$ /.  năm

Học phí bậc đại học: 15.500$ đến 45.000$ /.  Năm

Chi phí sinh hoạt tại New Zealand

Chi phí sinh hoạt cho 1 năm theo học tại đây cũng không quá cao, trung bình rơi vào khoảng 12,000 NZD. Ngoài ra sinh viên còn có thể làm thêm 20 giờ/tuần trong học kỳ, không có giới hạn thời giantrong kỳ nghỉ để có thêm thu nhập. 

Trước khi quyết định du học New Zealand bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng chi phí du học New Zealand thật rõ ràng để có kế hoạch du học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình mình nhé.

Tham khảo ngay: Cập nhật mới nhất chi phí du học New Zealand

tim_hieu_ve_du_hoc_newzealand2

VI. Săn Học bổng du học New Zealand năm 2022-2023

Một trong những điều tạo sức hút đối với du học sinh Việt Nam đến New Zealand là học bổng. Hằng năm, mức học bổng du học New Zealand dành cho du học sinh quốc tế là rất lớn. 

Học bổng toàn phần New Zealand

Chính phủ New Zealand hằng năm luôn dành số lượng lớn học bổng toàn phần 100% bao gồm cả chi phí ăn ở. Du học sinh đạt học bổng này có thể mang gia đình sang New Zealand, con cái được học theo chế độ người bản xứ tại New Zealand đây luôn là mơ ước của hầu hết du học sinh trên khắp thế giới trong đó có du học sinh Việt Nam. 

Học bổng bán phần tại New Zealand

Các trường trung học, cao đẳng, đại học của New Zealand cũng thường xuyên cung cấp các học bổng  bán phần hấp dẫn đến 70% cho du học sinh Việt Nam.

Điều kiện để xin học bổng New Zealand

Tuy nhiên, để đạt được học bổng du học New Zealand cũng không phải là điều đơn giản và cạnh tranh khá cao, bạn cần phải có một kế hoạch học tập rõ ràng, lộ trình phấn đấu học tập dài hạn để đáp ứng được các điều kiện xin học bổng như: GPA cao và yêu cầu khả năng tiếng Anh của bạn thông qua chứng chỉ IELTS trên 6.5. Ngoài ra, bạn cũng cần có những thành tích hoặc giấy chứng nhận rằng bạ thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa là điểm cộng để săn học bổng du học New Zealand. 

VII. Xin visa du học New Zealand 2022-2023

Xét duyệt visa New Zealand có khó hay không?

New Zealand còn thu hút du học sinh quốc tế bởi chính sách xét duyệt visa New Zealand không quá khắt khe và nhanh chóng. Visa du học New Zealand được đánh giá là dễ dàng hơn các quốc gia khác như: Mỹ, Úc, Canada 

Thời gian xét duyệt visa New Zealand mất bao lâu?

Cụ thể, theo Cục Di Trú New Zealand thời gian xét duyệt visa du học New Zealand sẽ kéo dài tới 26 ngày làm việc đối với những hồ sơ được nộp trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận thị thực và những trường hợp gửi qua đường bưu điện. Những trường hợp nộp hồ sơ theo hình thức online sẽ có kết quả nhanh hơn.

Tất nhiên, thời gian nhanh hay chậm còn phải phụ thuộc vào bộ hồ sơ xin visa du học New Zealand của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ và không bị yêu cầu vấn đề phát sinh khác như yêu cầu khám thêm hạng mục sức khỏe, bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ cá nhân hoặc chứng chỉ học tập,…Tuy nhiên, năm 2020, 2021 thì visa New Zealand xét duyệt rất lâu do dịch COVID.

Khám sức khoẻ du học New Zealand

Trước khi chính thức nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand, học sinh cần đặt lịch hẹn đi khám sức khỏe tại một trong ba phòng khám được Đại Sứ Quán New Zealand ủy quyền: IOM Hà Nội, IOM Hồ Chí Minh hoặc phòng khám Quốc Tế SOS Hồ Chí Minh. Kết quả khám sức khỏe sẽ được phòng khám gửi thẳng đến lãnh sự quán nhưng học sinh cần lưu lại mã khám sức khỏe (HAP ID). 

Thủ tục xin visa du học New Zealand.

Du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục đê xin visa du học New Zealand theo hướng dẫn. Để tránh thiếu xót du học sinh tham khảo thủ tục xin visa du học New Zealand tại đây

Cách nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand

Hiện nay có ba cách để  nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand: nộp hồ sơ trực tiếp, nộp hồ sơ qua đường bưu điện và nộp hồ sơ trực tuyến online-sau đó gửi hộ chiếu qua đường bưu điện. 

tim_hieu_ve_du_hoc_newzealand3

VIII. Hành trang du học New Zealand.

Hành trang du học New Zealand là mối quan tâm cuối cùng để khép lại những lo âu của quý vị Phụ huynh và các em học sinh đó là làm thế nào để trang bị một hành trang du học New Zealand đầy đủ, cho việc chuẩn bị lên đường sau khi cầm được tấm visa du học New Zealand trên tay? Để Taiminh Edu giúp bạn.

Chuẩn bị giấy tờ nhập cảnh New Zealand

Hãy mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết để xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh ở Hải Quan New Zealand và sử dụng làm thủ tục nhập học khi qua đến trường. Bước chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ là bước tối quan trọng bạn nhé!

 Các giấy tờ các bạn cần mang theo bao gồm: 

 • Hộ chiếu và visa nhập cảnh
 • Thư mời nhập học (Letter Offer); Giấy xác nhận đóng học phí (Receipt); 
 • Bằng cấp, chứng chỉ, học bạ/ bảng điểm; 
 • Giấy tờ định dạn cá nhân: giấy khai sinh, CMND, Hộ chiếu,…
 • Hình thẻ đủ mọi kích thước: 3x4, 4x6, 5x5, 3.5x4.5,… để sử dụng khi cần. 

Chuẩn bị hành lý cần thiết khi bay đến New Zealand.

 • Áo quần: bạn cần chuẩn bị cho mình áo ấm nếu đến New Zealand vào mùa đông, veston đồng phục nếu trường bạn yêu cầu vì đồ veston tại New Zealand rất đắt so với Việt Nam, bạn nên chuẩn bị cho mình giày da nếu trường bạn bắt buộc vì mua tại Việt Nam cũng sẽ rẻ hơn.

 • Máy tính, cắm điện, sách …: nếu bạn đã có máy tính tại Việt Nam thì bạn nên mang theo để đỡ khoản chi phí mua máy tính tại New Zealand, bạn lưu ý nên chuẩn bị ổ cắm điện chuẩn từ 2 chấu sang 3 chấu để dùng tại New Zealand, hãy mang theo một số quyển sách cần thiết vì sách tại New Zealand cũng khá đắt đỏ.

 • Tiền mặt: Bạn cần mang theo một ít tiền mặt thường từ 1000$ - 3000$ để chi tiêu trong thời gian đầu khi bạn chưa mở được tài khoản tại New Zealand.

 

IX. Làm sao để chọn được công ty tư vấn du học New Zealand uy tín.

Để chọn được một công ty, trung tâm tư vấn du học New Zealand uy tín quý phụ huynh và các em học sinh lưu ý:

Công ty đại diện tuyển sinh trực tiếp cho các trường uy tín ở New Zealand, thường xuyên được các trường tổ chức training, seminar

 • Công ty có lịch sử tư vấn du học New Zealand tốt, lâu đời trên 5 năm
 • Công ty có uy tín, đưa được nhiều du học sinh đi du học New Zealand và được phụ huynh và học sinh tín nhiệm
 • Công ty có văn phòng, có địa chỉ cụ thể
 • Công ty có các phương tiện truyền thông chuyên nghiêp như: website, fanpage, twitter, intergram …

X. Hỗ trợ từ TaiminhEdu

Taiminh Edu sẽ luôn đồng hành cùng học sinh từ lúc tư vấn trường học, ngành học, xin trường, xin visa, hướng dẫn bay và theo suốt đến khi học sinh hoàn thành khóa học.

Taiminh Edu cam kết:

 • Miễn phí 100% tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ visa

 • Miễn phí 100% phí dịch thuật, xử lý giấy tờ sang trường

 • Miễn phí 100% hướng dẫn, luyện phỏng vấn bằng tiếng anh

 • Hỗ trợ học sinh chuẩn bị thi IELTS/SAT/…

 • Kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí

 • Hướng dẫn viết thư xin học bổng, thư trình bày kế hoạch học tập

 • Hướng dẫn đầy đủ, chi tiết lịch trình và lưu ý trước khi bay

 • Hướng dẫn gia hạn visa khi hết hạn

 • Hướng dẫn, cập nhật Luật hiện hành liên quan đến chính sách visa của Bộ Di Trú New Zealand.

 • Cam kết luôn là cầu nối giữa nhà trường và học sinh, cập nhật mọi vấn đề có lợi cho học sinh. 

Trên đây là tổng thể về du học New Zealand. TaiminhEdu hy vọng bài viết này mang đến một bức tranh tổng thể về du học New Zealand để giúp cho quý phụ huynh và các em học sinh có được những thông tin bổ ích về du học New Zealand. Tuy nhiên, để được tư vấn chi tiết và cụ thể từng trường hợp xin hãy liên hệ ngay với văn phòng TaiminhEdu gần nhất để được tư vấn miễn phí.

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được biết được quy trình, thủ tục xin visa chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học New Zealand. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký