Du học Philippines 2022: chi phí, điều kiện, học bổng ! TaiminhEdu

Du học Philippines trong những năm trở lại đây, là điểm thu hút khá nhiều du học sinh các nước trong đó có Việt nam. Nhờ áp dụng nhiều phương pháp tiên tiến trên thế giới, cùng nhiều mô hình dạy khác nhau đặc biệt mô hình dạy 1:1, 1 thầy 1 trò giúp giáo viên nhanh chóng phát hiện các vấn đề tiếng anh mà các em đang mắc phải. Nào cùng taiminhedu khám phá về nền giáo dục đặc biệt này nhé.

      Nếu bạn đang băn khoăn về phương pháp học tiếng Anh hay làm sao để luyện tiếng Anh, đạt các chứng chỉ (IELTS, TOIEC, TOEFL,..) điểm cao thì đừng vội bỏ qua những tổng hợp bên dưới (dựa trên kinh nghiệm và trải nghiệm đã có) sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn.

     Trước tiên thì mình và bạn nên thẳng thắn với nhau rằng luyện Tiếng anh không dành cho những “tâm hồn mong manh dễ vỡ” mà việc học tiếng Anh là cần sự luyện tập chăm chỉ, vượt qua những khó khăn và thật sự nghiêm túc với nó thì mới có thể đạt được kết quả như mong đợi.

      Khi đầu tư vào một lĩnh vực (kể cả học tập) thì hiệu quả và chi phí luôn nhận được nhiều sự chú ý. Vì vậy mình cũng sẽ dựa trên nhu cầu quan tâm về việc học Tiếng Anh ở Philippines của hầu hết mọi người để tổng hợp và đánh giá, ngoài ra mình cũng sẽ mở rộng ra một số vấn đề giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về du học tại Philippines. 

Năm 2021 Vì dịch COVID bùng phát làm cho việc du học tiếng Anh tại Philippines bị ngưng trệ, dự kiến đầu năm 2022 chính phủ Philippines chính thức mở cửa đón sinh viên quốc tế quay lại học tiếng Anh tại đất nước này.


du-hoc-philippines

I. Đất nước, văn hóa, giáo dục và con người Philippines.

       Đều nằm trong khu vực Đông Nam Á, khoảng cách địa lý giữa Philippines và Việt Nam không quá xa (có thể bay thẳng từ Việt Nam sang Thủ đô Manila hay Thành phố Cebu từ nhiều hãng hàng không: Vietnam Airlines, Cebu Pacific Airlines, Philippines Airlines,… trong khoảng 3-5h) nên việc di chuyển cũng dễ dàng.

Phần lớn các trường “danh tiếng” dạy Tiếng Anh đều tập trung nhiều ở Cebu, Baguio, Clack, Tarlac,… những khu vực  này có thời tiết tương tự Việt Nam và không bị ảnh hưởng trực tiếp của bão, di chuyển từ sân bay về trường cũng rất tiện. Việc hòa nhập văn hóa thì rất dễ dàng vì không có quá nhiều sự khác biệt đối với Việt Nam, thời gian đầu mới qua bạn sẽ nhanh chóng làm quen và thích nghi cuộc sống mới ở đây thôi.

Người dân Philippines hầu hết sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính hằng ngày với giọng phát âm rất chuẩn. Có thể thấy rằng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Trong hệ thống giáo dục, tiếng Anh cũng được sử dụng xuyên suốt từ bậc tiểu học cho đến bậc đại học và sau đại học. Các trường anh ngữ xây dựng khung chương trình theo chuẩn châu Âu, được cấp phép khảo thí ngay tại khuôn viên trường, giáo viên có trình độ cao và được đào tạo bởi hội đồng Anh,…

Người dân Philippines mình thấy rất chất phác và hiếu khách, họ luôn vui vẻ và thân thiện. Ngoài ra, mình có thiện cảm rất tốt với thầy cô giáo vì sự nhiệt tình và tận tâm của họ. 

II. Những lý do nên chọn du học tiếng Anh ở Philippines

Chắc chắn mình sẽ có những lý do để lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines và đánh giá cao việc học tiếng Anh tại đây.

- Chương trình tiếng Anh tại Philippines: Điều đầu tiên mình quan tâm nhiều nhất chính làchất lượng giáo dục mà họ đem lại, sau khi đã tiếp xúc và trải nghiệm thì mình thấy rằng giáo dục ở đây rất tốt, họ có những phương pháp dạy và học tiếng Anh rất hay như mô hình Sparta hay Semi-Sparta, lớp man-to-man,….

    Với lớp học 1 thầy – 1 trò, giáo viên sẽ nắm rõ việc bạn cần phát huy, cải thiện điểm gì vì bạn sẽ có nhiều thời gian với giáo viên hơn, thầy cô sẽ hiểu rõ năng lực của mỗi bạn và có thể hỗ trợ một cách tốt nhất. Lớp từ vựng và ngữ pháp riêng mỗi sáng và tối, nhờ vậy mà vốn từ vựng của các bạn được xây dựng ngày càng nhiều hơn. Mỗi tuần đều làm bài kiểm tra đánh giá năng lực sau đó giáo viên chủ nhiệm sẽ tiếp tục phân tích điểm mạnh - điểm yếu của mỗi học viên và định hướng lộ trình giúp các bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu. 

- Dịch vụ cho sinh viên quốc tế ở Philippines: Thời gian đầu tìm hiểu, mình có lên mạng đọc rất nhiều thông tin, tìm đến nhiều những chia sẻ từ những bạn từng học ở đây và mình thấy rằng mức độ đánh giá là hơn 95% rất hài lòng với kết quả đạt được nên cũng khá yên tâm.

     Sau khi tiếp xúc và trải nghiệm thì bản thân mình cũng thấy rất hài lòng (cả giáo dục và dịch vụ). Vừa xuống máy bay thì trường sẽ đón học viên ngay tại sân bay và đưa về trường nên không có gì phải lo lắng khi đến nơi “đất khách quê người” (khoản này thì mình thấy nó cần thiết và mình đánh giá cao).

     Phòng ở sạch sẽ, được dọn dẹp hằng tuần, có nhiều khu tự học và rất rộng, học viên được sử dụng toàn thời gian trong ngày. Đồ ăn cũng có nhiều sự thay đổi, ăn buffet nên cũng dễ dàng lựa chọn. Các dịch vụ tiện ích như hồ bơi, phòng gym, canteen,.. mình cũng rất hài lòng.

- Môi trường học tiếng Anh ở Philippines: là yếu tố bên ngoài có sức ảnh hưởng rất lớn đến mỗi cá nhân. Khi bạn xác định được mục tiêu rõ ràng, dưới cường độ học tập cao, nhìn xung quanh mọi người đều chuyên tâm học tập thì sẽ có nhiều động lực để cố gắng luyện tập.

    Một ngày lớp học sẽ bắt đầu từ 7h sáng và kết thúc lúc 9h tối, mọi người sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh nên kỹ năng giao tiếp được phát triển nhanh chóng và hình thành phản xạ ngôn ngữ rất tự nhiên, việc chuyên cần luyện tập cũng sẽ giúp bạn nắm rõ kiến thức và đạt hiệu quả tốt nhất trong môi trường trải nghiệm thực tế.

- An ninh ở Philippines: Môi trường học tập ở đây rất an toàn, mô hình tổ chức dạy học tại Philippines gần như biệt lập và chuyên nghiệp, cùng với những quy định rõ ràng. Cả tuần các bạn sẽ ở trong Campus, có đầy đủ khu tự học, khu nhà ở, nhà ăn, giải trí, thể thao, … trong khuôn viên bảo vệ an ninh 24/7, cuối tuần bạn được ra ngoài nhưng sẽ có giờ giới nghiêm, nếu vi phạm các quy định ở trường bạn buộc lòng phải quay về Việt Nam ngay lập tức.

- Học phí ở Philippines: Mình sẽ phân tích cụ thể ở phía dưới phần chi phí vì khoản này luôn nhận được nhiều sự quan tâm và là yếu tố quan trọng trong quyết địnhhọc tại Philippines. Nhưng theo mình thấy thì tổng chi phí bạn dành ra để học tiếng Anh đạt kết quả chỉ trong 3-6 tháng là một mức khá “hời” và nó cũng là mức chi phí “hợp lý” và phù hợp với phần lớn các bạn muốn đầu tư học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: 6 Lý do bạn nên chọn du học Philippines năm 2020

\

Có nên đi du học Philippines hay không?

III. Chi phí du học Philippines 2022

Như mình đã đề cập thì chi phí là phần ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn đi du học (dù bạn học tiếng Anh ở Philippine hay bạn học ở bất cứ quốc gia nào).

Mình sẽ làm một phép toán để so sánh mức chi phí tương đối mà bạn dành ra để học tiếng Anh ở Việt NamPhilippines (với thời gian học trung bình 1 ngày là 6h và mình sẽ update mức giá mới nhất của năm 2020-2021)

- Ở Việt Nam:

Mình lấy thời gian các buổi học phổ biến và mức học phí trung bình như sau:

     2h/ngày (Lớp 1:1 với người bản xứ): 450.000

     2h/ngày (lớp học kèm nhóm nhỏ 1:4): 280.000

     2h/ngày (lớp học nhóm 1:8): 180.000;

a. Học phí 1 tháng (học từ Thứ 2 - Thứ 6) là ~20 triệu đồng.

Thông thường khóa học IELTS theo lộ trình được xây dựng ở các trung tâm Anh ngữ ở Việt Nam từ Basic đến khóa Advanced IELTS (~IELTS 6.5) là khoảng 9-12 tháng. Tổng chi phí là khoảng 200 triệu đồng (~$8.500 USD)

(Tuy nhiên với mức học phí trung bình tại Việt Nam và lịch học được sắp xếp theo thời gian biểu của các khóa học Tiếng Anh Philippine (3h - 1:1; 1,5h - học nhóm nhỏ và 1,5h - học nhóm lớn) thì chi phi sẽ khoảng hơn $10.000 USD)

- Ở Philippines:

Mình cũng lấy mức học phí trung bình theo giời gian biểu như sau:

   3h/ngày (lớp 1:1 với người bản xứ),

   1.5h/ngày (lớp học kèm nhóm nhỏ 1:4)

   1.5h/ngày (lớp học nhóm 1:8)

Học phí 1 tháng là ~20.700.000 VND

Ngoài ra các bạn có những lớp tiếng anh Kỹ năng Đặc biệt theo nhóm, lớp học từ vựng và ngữ pháp sáng và tối, lớp kỹ năng giải đề,… Tuy thời gian học lớp nhóm ít hơn bù lại là bạn có thời gian học lớp 1:1 với giáo viên bản xứ nhiều hơn.  

Thông thường khóa IELTS theo lộ trình từ Basic đến khóa Advanced IELTS (~IELTS 6.5) là khoảng 3-6 tháng. Tổng chi phí trung bình khoảng $4.500USD

Chi phí ăn ở và sinh hoạt ở Philippines cũng gần như tương đương ở Việt Nam, nên mình không so sánh phần này, khoảng $500 USD/tháng (bao gồm cả chi phí ăn uống, chỗ ở, dọn dẹp phòng, giặt ủi, đi lại, dịch vụ tiện ích: hồ bơi, phòng gym,…)

Tương tự, so với chi phí ở Singapore thì học tập tại Phillipines chỉ bằng ½ . So với các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada thì học tập tại Philippines tiết kiệm đến 50-70% chi phí.

 logo tai minh

Như vậy, nếu học tiếng Anh ở Philippines thì chi phí cũng tương đương với chi phí ở Việt Nam nhưng tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều và chi phí này cũng rẻ hơn nhiều so với các nước Singapore, Mỹ, Canada, Úc,…Xét về hiệu quả và chi phí thì có thể thấy lựa chọn du học tiếng Anh tại Philippines là một quyết định đáng để cân nhắc vì giá trị sẽ nhận được và thời gian đầu tư rất tiết kiệm.

Xem thêm: 4 điều kiện mới nhất du học philippines 2020

du-hoc-tieng-anh-philippines

IV. Học bổng du học tiếng Anh ở Philippines năm 2022

Mình có dành ít thời gian ra để tìm hiểu phần này, mình thấy các khóa học ngắn hạn thì quỹ học bổng sẽ không quá nhiều vì vậy mà mình không tốn quá nhiều thời gian trong việc “săn” học bổng. Mình cũng update thông tin luôn cho các bạn ở đây để các bạn cũng sẽ tiết kiệm được một phần nào đó thời gian trong quá trình tìm hiểu. Thông thường, các bạn có thể nhận được học bổng từ $50 - $1.000 tùy theo chính sách của từng trường.

Hiện tại, ở CG Academy khi đăng ký khóa học 24 tuần sẽ nhận ngay học bổng $200. Học bổng $300 dành cho học viên đăng ký khóa học từ 12 tuần ở các trường SMEAG, QQ English, 3D, CIJ (mỗi năm chỉ trao học bổng 1 lần cho học viên đăng ký), Voucher $500 từ QQ English cho khóa học từ 8 tuần, Coupon giới hạn từ SMEAG về các chương trình dã ngoại khám phá Philippines (1500PHP),…

Tại các trung tâm du học (Agency) các bạn cũng có thể được hỗ trợ vé máy bay khứ hồi, miễn phí phí ghi danh hoặc các Voucher đặc biệt khác,… giúp các bạn tiết kiệm được một phần chi phí.

Muốn nhận học bổng thì các bạn phải lưu ý về thời gian. Vì không phải tất cả học viên đăng ký khóa học thì đều sẽ nhận được học bổng mà lượng học bổng sẽ có giới hạn và tùy vào từng chương trình của mỗi trường.

Ví dụ cả trường có 20 suất cho năm nay hoặc khóa này hoặc quý này thì những bạn đăng ký sớm sẽ có lợi thế nhận học bổng hơn hẳn những bạn cận kề ngày học mới đăng ký vì đơn giản là đã hết học bổng thì bạn sẽ không có cơ hội nhận được.

 

V. Hoàn thiện thủ tục visa du học Philippines

     Philippines nằm trong cùng khối ASEAN, nên đăng ký học tiếng Anh tại Philippines thường không cần xin visa ở Việt Nam trước. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị hồ sơ để nhập cảnh và gia hạn visa những lần tiếp theo.

-  Tiến hành hồ sơ xin thư mời từ trường:

    Sau khi đã chọn những khóa học phù hợp, thời gian học tập, kiểm tra tình trạng đăng ký tại thời điểm đó còn chỗ cho bạn đến học tập hay không thì bạn apply hồ sơ.

    Bạn sẽ nhận được Thư nhập học (tạm thời) và Incoice đóng tiền cho khóa học. Sau khi tiền hành đóng tiền và gửi hóa đơn đóng tiền cho trường thì bạn sẽ nhận được Thư nhập học chính thức, bạn sẽ sử dụng thư nhập học này để nhập cảnh và gia hạn visa những lần sau.

- Thủ tục xin gia hạn visa du học Philippines: Học viên học trên 29 ngày, các trường sẽ giúp các bạn gia hạn Visa từng tháng.

 

Biểu phí tham khảo phí gia hạn Visa tại Philippines như sau:

THỜI GIAN HỌC

SỐ LẦN GIA HẠN VISA

CHI PHÍ GIA HẠN
(Peso)

TỔNG CỘNG
(Peso)

Dưới 4 tuần

Không cần gia hạn

0

0

 4 – 8 tuần

Gia hạn 1 lần

4,130

3,440

9 – 12 tuần

Gia hạn 2 lần

5,300 + 3,500

8,800

13 – 16 tuần

Gia hạn 3 lần

3,440

3,430

17 – 20 tuần

Gia hạn 4 lần

3,430

3,430

21 – 24 tuần

Gia hạn 5 lần

3,440

3,430

Lưu ý: Bảng phí gia hạn này sẽ thay đổi tuỳ từng trường và từng khu vực nhưng mức chệnh lệch sẽ không quá lớn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gia hạn visa trước ở Việt Nam tại Lãnh sự quán Philippines

 

VI. Hành trang lên đường du học Philippines

     Khi đã có những thông tin cần thiết về việc luyện tiếng Anh tại Philippines thì mình sẽ giúp bạn chuẩn bị thật kỹ những hành trang cần thiết nhé:

- Lựa chọn khóa học và trường học ở Philippines.

Đầu tiên bạn cần xác định rõ mục tiêu, năng lực hiện tại của bạn đang ở mức nào và xác định thời điểm đi học.Việc này rất cần thiết vì bạn phải nắm rõ kế hoạch học tập của mình để có những hoạch định cụ thể.

Ví dụ: như bạn cần giao tiếp thành thạo tiếng Anh hoặc học tiếng Anh căn bản để chuẩn bị ngôn ngữ để đi du học tại các nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada,…thì kế hoạch học tập của bạn có thể là 4-8 tuần tại Philippines, lựa chọn các khóa học ESL by Cambridge/ General/Intensive/Juniors, Speaking Master,… và có thể tận dụng những kỳ nghỉ để đi học. Bạn có thể xem các khóa học ở trường CG Academy, Philinter, CPILS, (Cebu), Pines (Baguio), E-Room (Bacolod),…

Nhưng nếu bạn cần luyện thi chứng chỉ ví dụ như IELTS 6.5 thì bạn cần phải dành ra một khoảng thời gian từ 3-6 tháng (tùy vào level hiện tại của bạn) để chuyên tâm học hành.Các khóa bạn có thể lựa chọn làPre- IELTS, IELTS Basic/Guarantee/NoGuarantee,… tại các trường như EV, SMEAG Cebu, CG Academy (Cebu), Help (Baguio),..

Khi bạn đã chọn được khóa học thì nên lựa chọn những trường có thế mạnh trong việc giảng dạy chương trình đó để các bạn có thể học tập trong môi trường tốt nhất. Chọn trường sẽ liên quan đến thành phố các bạn đến. Những bạn thích không khí trong lành, mát mẻ và se lạnh thì có thể chọn Thành phố sương mù Baguio, nhiều bạn thích biển, nhiều khu du lịch khám phá văn hóa, con người Philippines thì nên chọn Cebu,…

truonganhngusmeag

- Chuẩn bị tâm lý khi bay sang Philippines:

    Cần xác định rõ ràng ngay từ ban đầu là các bạn đi học và luyện tiếng Anh để đạt hiệu quả tốt nhất vì vậy cường độ học tập sẽ rất cao, “học ngày luyện đêm” là chuyện rất bình thường, các bạn phải tuân thủ quy định và thời gian biểu của mình. Với những bạn khả năng giao tiếp còn bị hạn chế thì khi mới qua cũng sẽ phải cố gắng rất nhiều để hình thành kỹ năng phản xạ bằng tiếng Anh, làm quen với các bạn khác từ nhiều nước khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan, Nga,…

     Một vài tuần đầu, cũng có nhiều bạn sẽ cảm thấy thời gian trôi qua rất lâu vì chưa thấy được sự tiến bộ rõ rệt hoặc cảm thấy rất áp lực vì chưa bắt nhịp được với cường độ,… nên ít nhiều ảnh hướng đến tinh thần học tập. Vì vậy mình nghĩ rằng các bạn nên chuẩn bị tốt tâm lý, vượt qua những khó khăn, nghiêm túc học hành thì chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.  

- Thủ tục xin visa Philippines (giấy phép học tập)

   Bạn cần chuẩn bị Hộ chiếu, Thư nhập học, Vé máy bay khứ hồi, Thẻ ngân hàng quốc tế, Hình thẻ,… Khi đến sân bay, cần phải điền phiếu nhập cảnh nên bạn phải nắm những thông tin cơ bản của trường như tên trường, địa chỉ, … để quá trình nhập cảnh và gia hạn visa được thuận lợi. Thủ tục và giấy tờ rất đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ để không gặp phải những trợ ngại gì nhé.

- Đồ dùng cá nhân

   Quần áo: Tùy vào mỗi bạn lựa chọn quần áo cho phù hợp với bản thân khi đi học, ở nhà hay đi ra ngoài nhưng vẫn nên ưu tiên những quần áo mỏng, nhẹ, dễ gấp xếp vào vali, thuận tiện trong việc di chuyển. Ngoài quần áo thì các bạn nên chuẩn bị đầy đủ vật dụng đồ dùng cá nhân cần thiết, những loại thuốc thông dụng như đau đầu, đau bụng, giảm sốt, vitamin C,… phòng trường hợp đau ốm phải đến bệnh viên. Bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc túi nhỏ để đựng tiền xu nữa nhé.

Tham khảo: Hành trang du học Philippines cần thiết

 

Tiền mặt:

      Bạn nên chuẩn bị một ít tiền mặt mang theo, đến sân bay hoặc ở các ngân hàng bạn có thể đổi từ Đô-la sang Peso để dễ sử dụng trong việc mua sắm những vật dụng cần thiết khác khi đến Philippines và chi tiêu hằng ngày.

Đồ ăn:

Bạn  cũng có thể mang theo những đồ ăn khô mà bạn yêu thích để đỡ nhớ hương vị Việt Nam như mỳ tôm, lương khô,…

Hy vọng rằng tất cả những thông tin màmình tổng hợp sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về Du học tiếng Anh tại Philippines. Sau tất cả thì mình vẫn đánh giá cao việc học tiếng Anh tại đây vì vừa có thể tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả mang lại thì rất ưng ý. Mình tin chắc rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines.

 

Hỗ trợ tư vấn miễn phí từ Du học Tài minh:

 logo tai minh

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký