3 bước hoàn thiện visa du học Úc mới nhất 2020

Sở hữu một nền giáo dục xuất sắc cùng một nền kinh tế phát triển với chất lượng sống cao, Úc luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh Việt Nam. Vậy du học Úc có dễ không? Làm thế nào để chuẩn bị được một bộ hồ sơ visa du học Úc hoàn thiện? Quy trình xin Visa du học nhanh chóng? Và các bước hoàn thiện hồ sơ Visa du học Úc chuẩn nhất? Hãy để du học Tài Minh "cầm tay chỉ việc" cho bạn để hoàn thiện việc xin visa du học Úc nhé!

Những băn khoăn của không ít các du học sinh cũng như các bậc phụ huynh khi định hướng cho con theo học tại "Xứ sở chuột túi" như:

Hồ sơ visa du học Úc bao gồm những gì?
Nộp hồ sơ du học Úc mất thời gian bao lâu?
Cách làm hồ sơ visa du học australia?

Giờ đây, Du học Tài Minh sẽ cùng bạn giải đáp các câu hỏi thắc mắc qua hướng dẫn, làm thế nào để hoàn thiện hồ sơ visa du học Úc mới nhất 2020.

 tim_hieu_du_hoc_uc

    Bước 1: Lựa chọn chương trình và trường du học Úc thật hợp lý 

   Du học là một sự đầu tư dài hạn, không những về thời gian mà còn về tiền bạc, công sức. Để tối ưu hóa lợi nhuận cho sự đầu tư đó, việc lựa chọn đúng trường, đúng chương trình học đóng một vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên, với hơn 9000 cơ sở giáo dục tại Úc cùng với vô số các khóa học khác nhau, đưa ra một lựa chọn hợp lý không phải là chuyện dễ dàng.

   Trước khi đi đến quyết định cuối cùng, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như ngành học yêu thích, học lực và định hướng nghề nghiệp của bản thân; vị trí địa lý của trường học; khả năng tài chính của gia đình…

 

Dưới đây là một vài gợi ý về việc lựa chọn trường học ở Úc dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.  

- Về chương trình học, Úc là quốc gia có thế mạnh về đào tạo các ngành kinh doanh, tài chính, du lịch, nhà hàng khách sạn, điều dưỡng...

-  Vị trí địa lý, Úc ở khá gần với Việt Nam và có tới 2 thành phố lớn là Melbourne và Sydney luôn nằm trong top những thành phố đáng nhất trên thế giới.

- Mức học phí, mức học phí một năm ở Úc dao động từ 11,000-18,000 AUD (đối với bậc trung học), 16,000-33,000 AUD (đối với cao đẳng liên thông), 6,000-18,000 AUD (đối với cao đẳng nghề) 17,000-43,000 AUD (đối với bậc đại học) và 22,000-45,000 AUD (đối với bậc sau đại học). Ngoài ra, Úc còn cung cấp nhiều suất học bổng cho các học sinh có học lực giỏi và hạnh kiểm tốt.  

visa_du_hoc_uc

Bước 2: Tiến hành hồ sơ xin trường, lấy Xác nhận nhập học (CoE) để xin visa du học Úc

1. Hồ sơ xin trường cần phải dịch sang tiếng Anh và bao gồm những giấy tờ sau:

-        Hộ chiếu

-        Kết quả học tập 3 năm gần nhất cùng với các bằng cấp liên quan

-       Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL,…) tùy theo yêu cầu của từng trường. Nếu chưa có những chứng chỉ này, học sinh có thể lựa chọn làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào hoặc đăng ký học thêm các khóa tiếng Anh ngắn hạn trước khi vào chương trình chính.

-        Giấy khen và chứng chỉ khác nếu có

-       Hoàn thiện đơn xin nhập học, đơn xét GTE, tài chính… của trường. Một số trường còn có thể yêu cầu thêm hồ sơ tài chính, bài luận cá nhân về kế hoạch học tập và phỏng vấn học sinh trước khi chính thức nhận nhập học.

-         Trường hợp học sinh chưa đủ 18 tuổi, cần phải tiến hành các thủ tục giám hộ cũng như bổ sung các giấy tờ liên quan.

2. Khi trường đã xét xong hồ sơ và đồng ý nhận học sinh, học sinh sẽ bắt đầu đóng các khoản phí như trường quy định để lấy Xác nhận nhập học (CoE), chuẩn bị hồ sơ xin visa.

>> Xem thêm: Cập nhật chi phí du học Úc năm 2020

3_buoc_visa_du_hoc_uc_2020

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ visa du học Úc 

1. Hiện nay toàn bộ hồ sơ visa du học Úc (Student visa subclass 500) đều phải tiến hành nộp online bằng tài khoản ImmiAccount. Để tạo tài khoản này

Truy cập ngay: Immigration Australia

2. Khi đã đăng ký thành công tài khoản ImmiAccount, học sinh cần đăng nhập vào và tạo hồ sơ khám sức khỏe trước khi chính thức nộp hồ sơ xin visa. Sau đó, học sinh cần đặt trước lịch hẹn khám sức khỏe tại một trong 3 phòng khám: IOM Hà Nội, IOM Hồ Chí Minh hoặc Ruffles Medical Hồ Chí Minh. Kết quả khám sức khỏe sẽ được phòng khám gửi thẳng đến lãnh sự quán nhưng học sinh cần lưu lại mã khám sức khỏe (HAP ID).

3. Để nộp hồ sơ visa online, trong tài khoản ImmiAccount, học sinh cần lựa chọn đơn xin visa phù hợp (Student visa subclass 500) và điền đầy đủ, trung thực các thông tin được yêu cầu. Chi phí để nộp visa loại này hiện nay là 620 AUD/ đương đơn, thanh toán bằng thẻ tín dụng. Học sinh cần thường xuyên cập nhật chi phí tại: Apply visa fee

4. Ngoài đơn xin visa du học chính điền online, học sinh cần chuẩn bị những hồ sơ sau để đính kèm trong đơn xin visa của mình:

a. Các mẫu đơn xin visa do lãnh sự quán yêu cầu (đơn xin visa du học online, form thông tin gia đình, form 956A,…).

b. Hồ sơ cá nhân (hộ chiếu, CMND, giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn – nếu có, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, kết quả khám sức khỏe)

c. Hồ sơ GTE (kết quả học tập 3 năm gần nhất, bằng cấp liên quan, chứng chỉ tiếng Anh, giấy khen, chứng chỉ khác – nếu có, bảo hiểm du học – OSHC, thư mời nhập học – LoA, xác nhận nhập học – CoE, bài luận cá nhân về kế hoạch học tập – Personal Statement/ Statement of Purpose). Lưu ý, đối với bài luận cá nhân về kế hoạch học tập, học sinh cần phải nêu rõ được những điểm sau đây:

- Giới thiệu bản thân và quá trình học tập tại Việt Nam;

- Lý do chọn du học Úc;

- Lý do chọn trường, thông tin về trường học;

- Lý do chọn ngành học, thông tin ngành học và những kiến thức, kỹ năng sẽ học được thông qua ngành học này; ngành học này sẽ giúp được gì cho công việc sau này của học sinh;

- Kế hoạch học tập và dự định sau khi hoàn thành khóa học.

logo tai minh

d. Đối với học sinh chưa đủ 18 tuổi, tùy trường hợp mà học sinh cần bổ sung thêm form 1229, thư đồng ý ba mẹ cho con đi du học, CMND ba mẹ, form 157N, form giám hộ từ trường, hồ sơ người giám hộ, thư nguyện vọng ba mẹ (thay cho bài luận cá nhân),…

e. Đối với trường thuộc diện phải chứng minh tài chính với lãnh sự, cần chuẩn bị thêm cam kết tài chính và hồ sơ tài chính của người bảo trợ.

5. Sau khi đã nộp hồ sơ online, bước tiếp theo học sinh tiến hành đặt lịch và đi lấy sinh trắc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc VFS ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh. Chi tiết về thủ tục và chi phí.

Tham khảo ngay: Website VFS Global

6. Tùy vào từng hồ sơ mà lãnh sự quán có thể gọi điện thoại phỏng vấn hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ. Tuy nhiên, học sinh cần phải chuẩn bị trước nội dung phỏng vấn để có thể trả lời tốt trong trường hợp lãnh sự gọi điện. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa du học Úc mất khoảng 2 đến 4 tuần đối với diện ưu tiên, 4 đến 8 tuần đối với diện chứng minh tài chính.  

 

     Từ tháng 10/2019, Úc đưa Việt nam trở thành quốc gia level 2, nước ít rủi ro nên tỉ lệ đậu visa du học Úc cao hơn, đó là cơ hội rất lớn cho học sinh Việt nam. Ngoài ra, Du học tài minh đã giúp rất nhiều em học sinh có visa Úc nhanh chóng, luôn đạt tỉ lệ Visa Úc khá cao trong 3 năm trở lại đây. Như vậy, các em còn thắc mắc về vấn đề "xin visa du học úc có khó không?" sẽ bớt lo âu hơn khi muốn theo học các trường ở Úc nhé.

       Visa du học Úc tại Tài Minh Edu

Tham khảo:

>>> Tự hoàn thiện hồ sơ xin visa du học úc trong vòng 5s

>>> Hành trang du học Úc cần thiết nhất trước khi bay

Trên đây là tóm lược 3 bước để các em học sinh và quý phụ huynh có thể dựa vào để tự hoàn thiện một bộ hồ sơ xin visa du học Úc. Nếu còn điều gì thắc mắc, các em học sinh và quý phụ huynh hãy liên hệ Công ty tư vấn Du học Tài Minh để được tư vấn và hướng dẫn thêm nhé.

logo tai minh 

Du học Tài Minh - Địa chỉ tư vấn du học tin cậy!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký