Top 12 ngành học triển vọng nhất nên chọn khi du học Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với nền giáo dục phát triển và cũng là cái nôi đào tạo nhiều chuyên ngành mũi nhọn bậc nhất thế giới: khoa học ứng dụng, kiến trúc, kỹ thuật, kinh doanh, công nghệ thông tin…. Du học Nhật vốn không phải việc dễ dàng và quá trình lựa chọn được ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân càng không dễ dàng. Đâu là những ngành học có cơ hội việc làm cao ở Nhật Bản trong năm 2019 này? Ngành học nào đang được du học sinh quan tâm nhiều nhất? Hãy cùng Du học Tài Minh “mục sở thị” ngay nào!

 

1. Nông nghiệp và Thú y

Đừng nghĩ rằng đây là một khóa học quanh quẩn với nghề nông mà bạn sẽ được học về ngành công nghiệp có liên quan đến đất, với nhiều lựa chọn khác nhau: Quản lý nông thôn, Bác sĩ thú ý, Trồng trọt, An toàn thực phẩm và Biến đổi khí hậu.

NGÀNH HỌC BAO GỒM: Trồng trọt, bác sĩ thú ý...

2. Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản

Bên cạnh ngành học về đời sống, tự nhiên và tất cả những điều quanh chúng ta, bạn còn có cơ hội phát triển khả năng tư duy khoa học, kĩ năng toán học và các phương pháp tiếp cận, xử lí vấn đề.

NGÀNH HỌC BAO GỒM: Sinh học, Hóa học, Khoa học Trái đất, Khoa học Môi trường, Khoa học đại cương, Khoa học về Đời sống, Toán học, Vật lý, Thể thao

3. Kiến trúc và Xây dựng

Hãy vận dụng trí tưởng tượng của bạn trong việc thiết kế và xây dựng không gian sống cho mọi người xung quanh, thông qua các ngành Khoa học, Nhân văn, Mỹ thuật ứng dụng.

NGÀNH HỌC BAO GỒM: Kiến trúc...

4. Kinh doanh & Quản lý

Trong khuôn khổ các chương trình học thuộc ngành Tài chính, Kế toán, Marketing, Quản trị nhân sự và Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được làm quen với những kĩ năng hữu ích, hứa hẹn mở rộng cánh cửa đưa bạn đến những dự án "trọng đại" trong tương lai.

 NGÀNH HỌC BAO GỒM: Kế toán, Kinh doanh...

5. Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)

Nếu luôn khao khát làm việc và tiếp xúc với những sáng tạo công nghệ đỉnh cao, bạn nên chọn học ngành Thiết kế, Sản xuất và Tin học ứng dụng cũng như Kĩ sư Quản lý hệ thống thông tin và phần mềm.

NGÀNH HỌC BAO GỒM: Khoa học Máy tính, Công nghệ Thông tin CNTT

6. Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế

Việc phát triển năng lực bản thân qua những bài thực hành sáng tạo luôn là điều mà sinh viên các ngành Sáng tạo nghe nhìn, Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa, và Thiết kế video game vô cùng quen thuộc.

NGÀNH HỌC BAO GỒM: Thiết kế ngoài công nghiệp, Âm nhạc...

7. Giáo dục và Đào tạo

Ngành này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để phát triển và học hỏi tri thức cho bản thân cũng như người học. Bạn có thể đăng ký các khóa học sư phạm ở bậc Đại học hoặc sau Đại học để được bắt tay vào những trải nghiệm "đứng lớp" thực sự.

NGÀNH HỌC BAO GỒM: Học sư phạm, Giáo dục Đặc biệt, Đào tạo giáo viên, Giảng dạy đặc biệt

8. Kỹ thuật

Các ứng dụng thực tế và sáng tạo của Toán và các ngành Khoa học khác luôn được sử dụng trong việc thiết kế, phát triển và duy trì cơ sở hạ tầng, các sản phẩm và hệ thống trên diện rộng.

NGÀNH HỌC BAO GỒM: Khoa học vũ trụ, Kỹ thuật, Xây dựng, ĐiệnCơ, Điện tử, Kỹ thuật và Công nghệ.

9. Y tế và sức khỏe

Ngành học này cho phép bạn học về tất cả những khía cạnh liên quan đến cơ thể người để phục vụ cho việc điều trị, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe người bệnh. Trong hai lĩnh vực Y khoa và Phẫu thuật, bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội thực hành trong quá trình học.

NGÀNH HỌC BAO GỒM: Y tá, Điều dưỡng, Dược, Tâm lý học...

10. Nhân văn

Ngành học này sẽ bồi dưỡng khả năng tư duy của bạn cũng như cung cấp cho người học những hiểu biết lịch sử quan trọng, cho phép bạn làm việc trong nhiều nghề khác nhau. Các vấn đề mà ngành học này còn trải dài cho nhiều lình vực như Văn chương, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội.

NGÀNH HỌC BAO GỒM: Khảo cổ học, Nghiên cứu về văn hóa, Nghiên cứu đại cương, Lịch sử, Ngôn ngữ, Văn học, Triết học, Nghiên cứu vùng miền

11. Luật

Bạn sẽ được biết đến sự vận hành của ngành Luật trên toàn thế giới. Luật toàn cầu và những ngành học liên quan sẽ giúp sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài hơn sau khi tốt nghiệp.

NGÀNH HỌC BAO GỒM: Luật học

12. Khoa học Xã hội và Truyền thông

Ngành học này sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự tương tác giữa con người trong Xã hội. Các môn học bao gồm việc diễn đạt qua phim ảnh và các phương tiện truyền thông đại chúng. Thậm chí, bạn còn được học về lý thuyết Xã hội học đến Nhân chủng học.

NGÀNH HỌC BAO GỒM: Kinh tế, Truyền thông, Chính trị, Khoa học xã hội, Xã hội học

Trên đây là 12 ngành học triển vọng nhất 2019 có cơ hội việc làm cao và được nhiều du học sinh quan tâm nhất. Việc chọn ngành nghề ảnh hưởng rất lớn đến tương lai nghề nghiệp của bạn sau này. Nên hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng, vừa phát triển được đam mê và đặc biệt phù hợp với khả năng mỗi người nhé!

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiminhEdu - Công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ miễn phí.  

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký