TOP 14 NGÀNH ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ TẠI ÚC MỚI NHẤT

Với nhu cầu nhân lực và việc làm cơ hội định cư thì du học Úc những ngành nghề sau đây có nhiều lợi thế! Đặc biệt, mức lương cao khủng khoảng từ 65000 – 75000$ Úc/năm cũng là điểm thú hút du học sinh.

Du học Úc thông thường du học sinh Việt Nam thường nghĩ ngay đến việc làm sao để có thể apply ở làm làm việc để lấy kinh nghiệm hoặc cơ hội apply để trở thành thường trú dân là điều rất tuyệt vời. Hãy cùng Du học Tài Minh điểm qua 14 ngành ưu tiên xin PR tại Úc nhé!

Sau khi học hai năm tại các trường đại học, trường dạy nghề hoặc cao đẳng của Úc, sinh viên quốc tế đủ điều kiện nộp đơn xin thị thực lao động sau khi học tập tại Úc (Subclass 485).

Thị thực lao động sau khi học tập tại Úc cho phép sinh viên quốc tế làm việc tối đa hai năm trong một ngành nghề đủ điều kiện để được thường trú nhân.

Hai năm là thời gian đủ để sinh viên có thêm điểm cho hồ sơ PR của mình. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế đã có đủ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài có thể trực tiếp sử dụng chương trình Di cư có tay nghề cao và nộp đơn xin thường trú nhân hãy tìm hiểu kỹ thông tin qua Skillselect (chương trình Di cư có tay nghề chung).

Các ứng viên đăng ký thông qua chương trình Di cư có tay nghề cao phải có trình độ và kỹ năng liên quan đến một nghề nghiệp được đề cập trong SOL (Danh sách nghề nghiệp có tay nghề cao). Hàng năm, chính phủ Úc công bố danh sách cập nhật các ngành nghề được yêu cầu cao góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học của họ liên quan đến nghề nghiệp cụ thể tại Úc có cơ hội nhận được PR (Thường trú nhân) của Úc cao hơn. Hãy cùng TaiminhEdu điểm qua các khóa học / ngành nghề hàng đầu ở Úc có thể dẫn đến PR ở Úc nhé!

1. Khối ngành Kỹ thuật tại Úc.

Lấy bằng kỹ sư mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tại Úc.  Mỗi năm, Úc cần một số lượng lớn kỹ sư trong các lĩnh vực khác nhau như Kỹ thuật nông nghiệp, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật kết cấu, Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật môi trường và hơn thế nữa.

Sinh viên có bằng kỹ sư có thể làm việc và sinh sống tại Úc và đáp ứng một số yêu cầu của chính phủ Úc. Mức lương trung bình của một kỹ sư tại Úc được ước tính vào khoảng AUD $ 66,000.

nganh_ky_thuat

2. Kế toán tại Úc

Kế toán là một trong những nghề phát triển nhanh chóng ở Úc. Nhiều sinh viên quốc tế tại Úc chọn theo học ngành kế toán tại Úc vì có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Để trở thành một kế toán, trước tiên bạn cần có bằng cử nhân.

Sinh viên kế toán có thể ứng tuyển vào các vị trí như công tác viên hoặc là nhân viên chính thức tại doanh nghiệp. Mức lương trung bình của một kế toán ở Úc là khoảng AUD $ 75,000.

3. Ngành Điều dưỡng tại Úc.

Úc được coi là một trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới khi nói đến ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Nhiều du học sinh coi điều dưỡng là nghề thuận lợi nhất.

 Nếu bạn muốn học điều dưỡng tại Úc, bạn có thể chọn từ các chuyên ngành điều dưỡng khác nhau có sẵn như Y tá (Phẫu thuật), Y tá (Sức khỏe cộng đồng), Y tá (Sức khỏe tâm thần), Y tá (Sức khỏe trẻ em và gia đình), Y tá (Thực hành y tế), Y tá (Nhi khoa) và hơn thế nữa.

Với dân số ngày càng tăng ở Úc, cũng có yêu cầu ngày càng cao đối với các nhân viên y tế có tay nghề cao.

Lực lượng Y tế Tương lai của Úc báo cáo rằng đến năm 2030, nhu cầu về 123.000 y tá.

4. Ngành công tác xã hội tại Úc.

Các khóa học về công tác xã hội ở Úc đang thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Các sinh viên muốn học các khóa học này để làm việc với những người có hoàn cảnh khó khăn. Theo các khóa học về công tác xã hội, bạn có thể chọn học trong các lĩnh vực như Dịch vụ sức khỏe và phúc lợi, tâm lý học, tâm thần học, v.v.

Mức lương trung bình của một nhân viên xã hội ở Úc là AUD $ 65,000 mỗi năm.

5. Bác sỹ tại Úc

Để trở thành bác sỹ tại Úc là một hành trình gian nan và tốn kém rất nhiều. tuy nhiên, khi đã trở thành bác sỹ tại Úc thì bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với những gì bạn đã phấn đấu.

Bạn có thể trở thành bác sỹ chuyên khoa trong các lĩnh vực như Vật lý trị liệu, Phụ khoa, Phẫu thuật thần kinh, Chỉnh hình, Da liễu, X quang, Ung thư, Hình ảnh Y học, Y học Đa khoa, Chân tay giả, Tiết niệu và hơn thế nữa. Đây là những ngành nghề mong muốn nhất trong ngành y.

du_hoc_uc_nganh_bac_sy

6. Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT) tại Úc

Khoa học máy tính và các chuyên gia CNTT là cần thiết ở mọi nơi trên thế giới, và Úc không phải là ngoại lệ.

Các trường đại học ở Úc dành cho sinh viên quốc tế cung cấp các khóa học khác nhau trong lĩnh vực Máy tính và CNTT như Mạng và Hệ thống Máy tính, Kinh doanh & Phân tích Hệ thống CNTT & TT, Ứng dụng và lập trình phần mềm, Phát triển Web, v.v … Theo học các khóa học này ở Úc sẽ mở ra nhiều triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế.

Hobart, Canberra và Sydney là những điểm đến hàng đầu ở Úc cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể mong đợi một mức lương cao hơn nếu bạn làm việc cho các ngành Ngân hàng, Truyền thông & Truyền thông, Khách sạn hoặc Viễn thông.

7. Giáo dục và Giáo viên tại Úc

Úc được biết đến với hệ thống giáo dục chất lượng cao. Sau khi hoàn thành các khóa học trong lĩnh vực Giáo dục và giáo viên, sinh viên quốc tế thậm chí có thể nộp đơn xin Thường trú nhân (PR) tại Úc.

Các khóa học giáo dục và giảng dạy tại Úc mang đến cơ hội nghề nghiệp như giáo viên Giáo dục nghề nghiệp, giáo viên Tiểu học và Trung học cơ sở, giáo viên Mầm non, giáo viên nhu cầu Đặc biệt, giảng viên Đại học và giáo viên tiếng Anh cho người không phải là người bản ngữ.

8. Ngành cơ khí Ô tô tại Úc

Theo học các khóa học về Ô tô tại Úc mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế có đam mê trở thành thợ cơ khí hoặc thợ điện ô tô.

Có một số công việc dành cho sinh viên quốc tế trong ngành công nghiệp ô tô.

Bạn có thể đăng ký ứng tuyển Thợ máy xe máy, Thợ điện ô tô, Thợ cơ khí động cơ hoặc Thợ máy động cơ Diesel.

9. Ngành thương mại tại Úc.

Nhiều học viện và trường cao đẳng của Úc cung cấp các khóa học dẫn đến các công việc như thợ hàn, thợ mộc, thợ sửa ống nước, thợ điện, thợ làm tủ …

Tuy nhiên, trong lĩnh vực thương mại yêu cầu cao hơn bạn cần phải có bằng cử nhân tại Úc, Chứng chỉ III / IV hoặc Văn bằng cùng với đánh giá TRA (Công nhận Thương mại của Úc) để nộp đơn xin việc làm trong lĩnh vực thương mại tại Úc.

Một chứng chỉ thương mại thường có học phí 12.000 đến 14.000 đô la Úc mỗi năm.

nganh_thuong_mai

10. Ngành nha khoa tại Úc.

Theo học ngành Nha khoa ở Úc mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp thú vị và dẫn đến con đường định cư Úc.

Cuộc sống như một nha sĩ ở Úc đầy thử thách nhưng đồng thời cũng rất nhiều cơ hội cho bạn.

Bạn có thể chọn giữa nhiều con đường sự nghiệp khác nhau như thực hành tổng hợp, giảng dạy, v.v. Ngoài ra, so với các nghề khác, mức lương trung bình của một nha sĩ là cao và được trọng vọng.

Một số nghề nha khoa phổ biến nhất ở Úc bao gồm Kỹ thuật viên Nha khoa, Bác sĩ Vệ sinh Nha khoa, Bác sĩ Trị liệu Nha khoa và Bác sĩ Tuyến tiền liệt Nha khoa.

Hơn nữa, là một sinh viên quốc tế tại Úc bạn có thể theo học bất kỳ một trong các bằng nha khoa do các trường đại học Úc cung cấp, bao gồm Cử nhân Sức khỏe răng miệng (BOralH), Cử nhân Khoa học Nha khoa (BDSc), các chương trình Sau đại học và Bằng cấp Cao hơn Nghiên cứu.

11. Ngành dịch vụ

Du lịch là một ngành đang bùng nổ ở Úc, không chỉ mang lại một sự nghiệp thú vị mà còn cho phép sinh viên quốc tế có được thường trú nhân. Vì vậy, những sinh viên có niềm đam mê với nghề làm bánh, nấu ăn hay quản lý khách sạn có thể tham gia một khóa học về khách sạn tại Úc và biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Nếu bạn đang tập trung vào điểm PR cho ngành Khách sạn ở Úc, bạn có thể chọn từ một loạt các khóa học về khách sạn.

Các khóa học này giúp bạn trở thành Thợ làm bánh, Đầu bếp, Nấu bánh ngọt, Nhà điều hành Nhà hàng và Bữa sáng, Quản lý Nhà hàng hoặc Quán cà phê, Quản lý Câu lạc bộ được Cấp phép, Quản lý Khu cắm trại hoặc Caravan, Quản lý Nhà nghỉ và Khách sạn, Quản lý Khách sạn hoặc Nhà trọ, v.v.

12. Vẽ tranh và trang trí

Các khóa học Hội họa và Trang trí tại Úc cung cấp cho sinh viên quốc tế một lộ trình định cư lâu dài. Người ta dự đoán rằng ngành xây dựng sẽ có mức tăng trưởng việc làm 10,9% trong tương lai, điều đó có nghĩa là công nhân thợ sơn sẽ cần hơn bao giờ hết.

Học hội họa và trang trí tại Úc sẽ cho phép bạn làm việc trong các lĩnh vực như nhuộm gỗ, sơn phủ, sơn phun thông thường, dán tường, v.v.

Ngoài ra, với tư cách là người trang trí hoặc họa sĩ, bạn có thể làm việc ở khu vực bên ngoài hoặc bên trong của một tòa nhà, cả thương mại và nhà ở.

nganh_dich_vu

13. Ngành xây dựng và Xây dựng dân dụng tại Úc.

Nếu bạn đang tìm kiếm thường trú nhân tại Úc và xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, thì theo học khóa học Xây dựng và Xây dựng dân dụng là lựa chọn phù hợp để bạn đạt được điểm PR của Úc.

Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội thực hành và nghiên cứu một số kỹ thuật xây dựng. Ngoài ra, bạn sẽ học cách làm việc trong một công trường trong khi tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn, quản lý các hoạt động xây dựng.

Khi bạn đã hoàn thành khóa học của mình, bạn có thể nhận được công việc như thợ mộc hoặc thợ kết cấu, Thợ lát gạch, Người lập dự toán xây dựng, Người quản lý dự án xây dựng, Thợ lợp tường và sàn, Lợp mái nhà, Glazier, Thanh tra tòa nhà, v.v.

14. Hệ thống ống nước

Với mức tăng trưởng việc làm được dự báo là 11,2% vào năm 2022 và trên 5.500 ngành nghề được phép thường trú nhân, nhu cầu về thợ ống nước ở Úc là rất lớn. Phần lớn công việc sửa chữa hệ thống ống nước được thực hiện trên các công trường xây dựng thương mại, dân sinh.

Vì vậy, nếu bạn theo học một khóa học về hệ thống ống nước tại một trong các trường đại học của Úc, khóa học này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho các công việc dựa trên công việc, và bạn sẽ có được kiến thức và kỹ năng bổ sung cho việc đào tạo tại chỗ.

Bạn sẽ tìm hiểu về nhiều thứ bao gồm tấm lợp, dịch vụ cấp nước và vệ sinh, hệ thống thoát nước và thông tắc nghẽn, chế tạo và hàn đường ống, lắp ráp khí đốt, dịch vụ cơ khí, lập kế hoạch, hàn và chế tạo đường ống, v.v. Một khi bạn tốt nghiệp bạn sẽ có kỹ năng và kinh nghiệm để đạt được một công việc sửa chữa, lắp ráp ống nước.

Để biết thêm các thông tin về du học Úc và tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với văn phòng Du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online tại đây để được tư vấn visa du học Úc , visa định cư Úc một cách chu đáo nhất.  Du học Tài Minh – địa chỉ tư vấn du học tin cậy với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn đi du học Úc

nganh_he_thong_ong_nuoc

Xem thêm:

>>> 3 bước để hoàn thiện visa du học Úc

DU HỌC TÀI MINH – ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

– Email: info@taiminhedu.com
– Website: https://www.taiminhedu.com
– Facebook: https://facebook.com/duhoctaiminh
– Youtube: https://www.youtube.com/duhoctaiminh

    "Bạn muốn đi du học?

    Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *