Tham khảo ngay Top 4 ngành học dễ định cư tại Nhật Bản năm 2020-2021

Sau khi tốt nghiệp được làm việc và định cư tại Nhật là ước muốn của nhiều du học sinh. Thế nhưng để định cư tại xứ sở hoa anh đào không phải là việc dễ dàng. Chính vì vậy, ngay từ lúc bắt đầu hay đầu tư thật kỹ lưỡng cho tương lai. Đặc biệt, bên cạnh chọn ngành theo sở thích bạn cũng nên chú trọng về khả năng việc làm và cơ hội định cư sau này nhé! Dưới đây là top 4 ngành học triển vọng và dễ định cư nhất năm 2020-2021 khi du học Nhật. Hãy cùng Du học Tài Minh tìm hiểu chi tiết thôi nào!

 

1. Ngành kỹ thuật  

Có thể thấy rằng, các ngành kỹ thuật luôn đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế - xã hội của các quốc gia, đặc biệt là khối ngành kỹ thuật chất lượng cao. Vì vậy, ngành này đòi hỏi nguồn nhân lực phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và được đào tạo bài bản. Khi du học Nhật Bản ngành kinh kỹ thuật, sinh viên chẳng bao giờ phải lo không có việc làm, theo đó bạn hãy cân nhắc thật kỹ để theo học ngành này. Đây cũng là cơ hội lớn giúp bạn dễ dàng định cư tại Nhật Bản trong tương lai. 

Ngành kỹ thuật tại Nhật Bản rất đa dạng, thoải mái cơ hội cho bạn lựa chọn với một số chuyên ngành học như: Kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử - viễn thông, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật cơ khí…

2. Ngành Điều dưỡng

Trong vòng mười năm, ước tính Nhật Bản sẽ cần từ 400 nghìn – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Chính vì thế, Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc. Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yên Nhật/tháng.

Đây là một trong những ngành nghề dễ dàng định cư tại Nhật Bản. Nếu đang có ý định du học và làm việc ngành này tại Nhật thì các bạn cũng không phải quá lo lắng về việc làm sau khi ra trường. Tình hình xã hội Nhật Bản hiện nay với độ tuổi trung bình cao trong khi những người trẻ Nhật lại có xu hướng ngại lập gia đình và sinh con. Chính vì vậy có tới 1/5 dân số Nhật có độ tuổi trên 65 và con số này vẫn tiếp tục tăng mạnh.

3. Ngành giáo viên

Giáo viên cũng là một trong những ngành dễ định cư. Bạn có thể lựa chọn ngành giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên trung học cơ sở… với cơ hội nghề nghiệp tương đối cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành giáo viên của một trường công lập hoặc trường tư thục.

Tại Nhật Bản, có không ít trường đào tạo ngành giáo viên. Trong đó có trường Đại học Tokyo là trường đào tạo về ngành sư phạm, giáo dục tốt nhất. Ngoài ra, còn có một số trường khác như: Chiba, Tsukuba… Vì vậy, nếu bạn yêu thích ngành giáo viên thì du học Nhật Bản cũng là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

4. Ngành kinh tế

Với một quốc gia phát triển như Nhật Bản thì du học Nhật Bản với ngành kinh tế là sự lựa chọn vô cùng hợp lý và đúng đắn. Sau khi tốt nghiệp, hầu hết các sinh viên ngành kinh tế đều được các nhà tuyển dụng săn đón. Nếu bạn tốt nghiệp tại Nhật với chuyên ngành kinh tế thì cơ hội việc làm và định cư lâu dài dành cho bạn càng cao. Vì vậy, hãy cố gắng khẳng định bản thân để cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở và chào đón bạn nhé!

Khối ngành kinh tế có đa dạng các chuyên ngành cho chọn lựa chọn: Quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế, kinh tế lao động và quản lý nguồn nhân lực, marketing… Và một số trường đào tạo ngành kinh tế nổi tiếng tại Nhật Bản như: Trường đại học Tokyo, Đại học Nihon, trường quốc tế Tokyo, đại học teikyo, đại học Kyushu, đại học Osaka.

Trên đây là Top 4 ngành học nổi bật có cơ hội rộng mở để định cư tại Nhật Bản. Chúc bạn sớm tìm được ngành học phù hợp với bản thân, tiến gần hơn đến ước mơ du học và định cư lâu dài tại đất nước mặt trời mọc.

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học Nhật Bản, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh - Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký