Top 4 trường đại học Singapore nổi tiếng nhất

Bạn muốn đi du học? Bạn đang tìm hiểu những trường đại học tốt nhất thế giới? Hãy đến với Singapore, bạn có thể tìm thấy nhiều trường đại học hàng đầu thế giới và được đánh giá cao tại ”đảo quốc sư tử” này. Dưới đây là top các trường đại học Singapore nổi tiếng nhất mà Du học Tài Minh gợi ý cho bạn khi bạn lựa chọn Singapore là điểm đến cho hành trình du học của mình.

 

 

1. Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đại học Quốc Gia Singapore (National University of Singapore) hay còn được gọi tắt là NUS, là viện đại học đầu tiên được thành lập ở Singapore vào năm 1905. Năm 2022, NUS đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng nhất thế giới và đứng đầu châu Á theo bảng xếp hạng của QS World University Ranking. Được đánh giá là một trong những trường đại học danh giá bậc nhất tại Singapore.

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là trường đại học nghiên cứu tổng hợp với các chuyên ngành khác nhau, nhưng đặc biệt thế mạnh của trường là các ngành về y khoa. Phương pháp giảng dạy của NUS là sự kết hợp của nền giáo dục Anh và giáo dục Mỹ. Các môn học của NUS được phân chia thành các tín chỉ khác nhau, để đăng ký được môn học, sinh viên cần phải đạt được điểm số nhất định dựa trên các khóa học, ngành học có liên quan và ưu tiên của sinh viên khi đăng ký môn.

Ở NUS, có đào tạo 17 ngành khác nhau cho hệ cử nhân gồm:

●      Kiến trúc

●      Công nghệ thông tin

●      Công nghệ máy tính

●      Công nghệ hóa học

●      Công nghệ môi trường

●      Kỹ thuật công nghệ

●      Xây dựng và kinh doanh địa ốc

●      Thiết kế công nghiệp

●      Khoa học xã hội và Nhân văn

●      Khoa học tự nhiên

●      Khoa học đời sống

●      Quản trị kinh doanh

●      Nha khoa

●      Y khoa

●      Dược

●      Luật

●      Âm nhạc

 

Học phí của NUS có sự khác biệt tương đối giữa các ngành nghề. Trung bình 1 năm học cử nhân tại trường có chi phí khoảng SGD 17,650 - 66,650 (tương đương 304,600,000 VND - 1,150,245,000 VND). Ở bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ và sau đại học thì mức học phí sẽ khoảng SGD 17,000 - 76,800 cho 1 năm (tương đương 287,300,000 VND - 1,297,900,000 VND)

Trường đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi học tập. NUS có 7 thư viện với hơn 1 triệu đầu sách ở nhiều lĩnh vực. Ký túc xá của sinh viên cũng được trang bị hiện đại và tọa lạc ở một vị trí giao thông thuận tiện. NUS còn sở hữu một bảo tàng nằm ngay trong khuôn viên của trụ sở chính.

 

2. Đại học Curtin Singapore (CU)

Đại học Curtin có 3 khu học xá, trong đó khu học xá chính nằm ở Thành phố Perth (Tây Úc), 2 khu học xá còn lại nằm ở Malaysia và Singapore. Đại học Curtin Singapore chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008. Khu học xá của Đại học Curtin Singapore tọa lạc ngay khu vực trung tâm của Singapore, một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất Châu Á. Đại học Curtin Singapore xếp hạng 2 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật khai thác khoáng sản (theo QS Ranking 2020). Chương trình học của trường mở rộng cơ hội phát triển cho sinh viên trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là truyền thông và kinh doanh.

Toàn bộ các khóa học của Curtin Singapore hoàn toàn giống về cấu trúc và nội dung so với chương trình của Curtin Úc. Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được nhận bằng do Curtin Úc cấp.

Các ngành học được đào tạo tại Curtin Singapore:

●      Kế toán

●      Tài chính - Ngân hàng

●      Tài chính - Kế toán

●      Tài chính - Marketing

●      Kinh doanh quốc tế

●      Logistics - Quản lý dây chuyền cung ứng

●      Marketing

●      Marketing - Quảng cáo

●      Marketing - Quản trị

●      Marketing - Báo chí

●      Quản lý - Quản trị nguồn nhân lực

Chương trình học ở Curtin Singapore được thiết kế theo dạng 3 học kỳ/năm, giúp tiết kiệm thời gian cho tổng khóa học. Theo đó, chương trình cử nhân sẽ chỉ kéo dài 2 năm và thạc sĩ là 1 năm.

Học phí các chương trình tại Đại học Curtin Singapore:

●      Cao đẳng: 13.400 - 17.280 SGD (thời gian đào tạo 8 tháng)

●      Cử nhân: đối với nhóm ngành Kinh tế: 51.840 SGD ( 2 năm); đối với nhóm ngành truyền thông: 34.560 SGD (16 tháng đào tạo)

●      Thạc sĩ: 32.256 - 46.080 SGD (đào tạo từ 12 - 16 tháng)

Tại Curtin Singapore, bạn sẽ có cơ hội thỏa sức học tập và phát triển khả năng của bản thân với các thiết bị giảng dạy mới nhất, công nghệ máy tính hạng nhất và các dịch vụ thư viện điện tử hàng đầu,... Các lớp học tại Curtin Singapore có quy mô nhỏ nhưng đảm bảo môi trường học tập hỗ trợ tối đa cho các sinh viên. Thiết kế lớp học nhỏ giúp tăng sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên, tối đa hóa tính tương tác giữa các sinh viên, đảm bảo rằng mỗi cá nhân sinh viên đều được hỗ trợ tận tình.

 

3. Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS)

Học viện Phát triển Quản lý Singapore (thường gọi tắt là MDIS) được thành lập năm 1956, là trường học phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore với mục tiêu học tập suốt đời. MDIS luôn nỗ lực cung cấp cho sinh viên một môi trường giáo dục toàn diện. Ngoài những kiến thức chuyên ngành, MDIS cũng trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết để có thêm lợi thế cho công việc sau này và cho cuộc sống.

MDIS là trường đào tạo đa ngành từ Kinh doanh, Marketing, Kế toán, Quản lý đến Truyền thông đại chúng, Công nghệ thông tin, Thiết kế thời trang, Du lịch khách sạn, Kỹ thuật,... Nhiều chuyên ngành của Học viện MDIS có 100% giảng viên đến từ Mỹ trực tiếp giảng dạy. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ công cụ trực tuyến Blackboard và công nghệ Video Streaming cho phép sinh viên truy cập trực tuyến để xem lại bài giảng, tìm các nguồn học tập và lưu ý của bài giảng ở mọi lúc mọi nơi.

Học phí và chương trình đào tạo tại Học viện MDIS:

●      Chương trình tiếng Anh: 4.173 SGD / cấp

●      Chương trình dự bị: tùy vào từng chuyên ngành mức học phí sẽ dao động từ 4.494 - 8.778 SGD (đào tạo từ 6 - 7 tháng)

●      Chương trình cao đẳng: 8.025 SGD / 7 tháng

●      Chương trình cao đẳng nâng cao: 8.025 - 12.840 SGD (thời gian đào tạo tùy từng ngành học)

Sau khi hoàn thành khóa học ở MDIS, sinh viên không chỉ nhận được bằng cấp của MDIS mà còn có cơ hội nhận được bằng cấp của các trường đối tác như: Đại học Sunderland (Anh), Đại học Bangor (Anh), Đại học Teesside (Anh).

Theo khảo sát mới nhất của MDIS danh cho sinh viên vừa tốt nghiệp, có đến 78% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Đóng góp lớn vào tỷ lệ này là nhờ các cơ sở vật chất hiện có trong khuôn viên trường cùng các chính sách hợp tác, tiếp xúc với doanh nghiệp đã mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên có thể tham gia các khóa thực tập và tiếp cận gần hơn với các công việc tiềm năng. MDIS là học viện giáo dục tư nhân duy nhất tại Singapore được trang bị đầy đủ các phòng hội thảo và  thí nghiệm về kỹ thuật và khoa học đời sống, các trung tâm đào tạo lĩnh vực nhà hàng khách sạn, trung tâm phát thanh và truyền hình, phòng studio và ký túc xá trong khuôn viên trường.

 

4. Đại học James Cook (JCU)

Đại học James Cook Singapore trực thuộc Đại học Công lập James Cook ở Úc. Đây là trường đại học thuộc top 2 các trường đại học hàng đầu trên thế giới (theo ARWU 2020). Tại Singapore, Đại học James Cook là trường duy nhất được Chính phủ Singapore chứng nhận là “trường đại học” cho hệ ngoài công lập.

Lợi thế lớn nhất của Đại học James Cook Singapore là đội ngũ giảng viên xuất sắc. Đổi mới trong phương pháp giảng dạy và công nghệ chính là nền tảng giúp Đại học James Cook có được những vinh hạnh trên. Sinh viên theo học tại trường sẽ luôn được tiếp cận với những kiến thức mới, những công nghệ mới và phương pháp mới nhằm phát huy hết khả năng của bản thân. Đặc biệt, với kinh nghiệm tuyệt vời của các giảng viên, sinh viên sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích và thú vị.

Các ngành học chính được đào tạo của Đại học James Cook Singapore gồm:

●      Kinh doanh

●      Thương mại

●      Kinh tế

●      Quản trị du lịch, Nhà hàng khách sạn, Sự kiện

●      An ninh mạng

●      Công nghệ thông tin

●      Khoa học

●      Kinh doanh và Khoa học môi trường

●      Tâm lý

●      Giáo dục

Đối với chuyên ngành Quản trị du lịch và khách sạn thì Đại học James Cook Singapore là một trong top 12 trường tốt nhất thế giới.

Các chương trình học và học phí tại trường Đại học James Cook:

●      Chương trình học tiếng Anh: 3.959 SGD / cấp độ (4 tháng / cấp độ)

●      Dự bị đại học: 14.980 SGD / năm

●      Cao đẳng: 19.688 - 20.544 SGD / năm

●      Cử nhân: 59.064 - 63.986 SGD / 2 năm

●      Thạc sĩ: 50.504 - 51.360 / 2 năm

 

Sinh viên tại Đại học James Cook Singapore sẽ có cơ hội được học tập 1 - 2 học kỳ tại các trường đại học đối tác của Đại học James Cook Úc tại nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Anh, Canada, Columbia, Demark, Nhật Bản,...

Khu học xá của Đại học James Cook Singapore cung cấp cho sinh viên đầy đủ cơ sở vật chất và các dịch vụ hỗ trợ cho việc học tập, bao gồm: giảng đường, thư viện, phòng hội thảo, phòng máy tính, cùng rất nhiều cơ sở vật chất khác.

Trường duy trì thường xuyên kiểm tra toàn bộ chất lượng về nội dung giảng dạy, thiết bị cung cấp và môi trường tốt để thực hiện chương trình giáo dục. Các sinh viên sẽ được hưởng toàn bộ tiện ích về nghiên cứu, học thuật và thể thao trong khu học xá.

 

Du học Singapore tưởng khó nhưng lại rất dễ! Hy vọng bài viết trên sẽ giúp được bạn trong việc băn khoăn chọn trường cho con đường tương lai của mình. Để tìm hiểu thêm thông tin về các trường đại học Singapore cũng như điều kiện học bổng, bạn hãy liên hệ với Du học Tài Minh qua website hoặc fanpage để được hỗ trợ và hướng dẫn tận tình nhé.

 

Công ty Tư vấn Giáo dục & Dịch thuật Tài Minh là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn du học sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục ước mơ vươn xa thế giới. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ thành công hàng trăm sinh viên du học bằng sự chuyên nghiệp, tận tâm, trung thực và hiệu quả. Hãy đến với Du học Tài Minh để hô biến ước mơ du học của bạn trở thành hiện thực!

 

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

top-4-truong-dai-hoc-singpapore-noi-tieng-nhat

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký