TOP 10 trường đại học hàng đầu kỹ sư xây dựng dân dụng tại Úc

Kỹ sư xây dựng dân dụng là một ngành kỹ thuật liên quan đến các cấu trúc quy mô lớn và hệ thống cơ sở hạ tầng. Ở Úc những sinh viên quan tâm đến kỹ sư xây dựng dân dụng yêu cầu tối thiểu phải có bằng đại học. Tuy nhiên, Kỹ sư xây dựng dân dụng là một trong những ngành ưu tiên định cư và nhu cầu việc làm cực cao vì thế cơ hội việc làm và định cư cho du học sinh là rất lớn.

 Trong quá trình học, sinh viên sẽ học mọi thứ từ nền tảng của toán học đến các khóa học chuyên ngành như kỹ thuật vật liệu đến kỹ thuật kết cấu và trắc địa. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên phải làm việc trong một lĩnh vực liên quan trong bốn năm trước khi họ đủ điều kiện để được chỉ định kỹ sư xây dựng dân dụng chuyên nghiệp tại Úc.

1. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853 và là một viện giáo dục đại học công lập cung cấp nhiều chương trình, trong đó Kỹ sư xây dựng dân dụng là một trong số đó. Các bảng xếp hạng quốc tế đã liên tục xếp trường là trường hàng đầu tại Úc. Trường hiện cũng được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 32 trên thế giới.

Chương trình kỹ sư xây dựng dân dụng của trường tập trung vào việc thiết kế cơ sở hạ tầng bền vững để đáp ứng dân số ngày càng tăng ở các thành phố. Ngày nay, Các giáo sư đẳng cấp thế giới luôn có mặt tại trường đại học Melbourne, giúp sinh viên tiếp cận với các nghiên cứu và kiến ​​thức ngành có giá trị. Một chuyên ngành xây dựng dân dụng có sẵn ở cấp độ đại học, nơi sinh viên được dạy những kiến ​​thức cơ bản về xây dựng dân dụng và kết cấu.

2. Đại học Sydney

Đại học Sydney được thành lập đầu tiên của Úc, Đại học Sydney có bề dày lịch sử và danh tiếng trong việc cung cấp giáo dục chất lượng cao. Trường đại học Sydney đã trung thành với lý tưởng sáng lập của mình về bình đẳng và tạo cơ hội công bằng cho phụ nữ ngay từ năm 1881. Trường cũng có danh tiếng học tập xuất sắc và thường xuyên được xếp hạng là một trong 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Trường kỹ thuật xây dựng dân dụng tại Đại học Sydney đã hoạt động hơn 100 năm. Trường cũng được xếp hạng 20 trường kỹ sư xây dựng dân dụng tốt nhất trên thế giới do sự xuất sắc của trường trong cả giáo dục và nghiên cứu. Các khóa học được chia thành khu vực  kỹ sư xây dựng dân dụng chính cũng như khu vực quản lý dự án cho những người quan tâm đến việc làm việc trong vai trò quản lý. Tám lĩnh vực nghiên cứu khác nhau cũng có sẵn cho sinh viên chuyên sâu, bao gồm Kỹ sư kết cấu, Kỹ sư giao thông vận tải và quản lý dự án.

3. Đại học Queensland

Đại học Queensland là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc với lịch sử nghiên cứu và giảng dạy tuyệt vời. Các giáo viên có trình độ cao và năng động tập trung vào việc giảng dạy xuất sắc và cam kết mang lại thành công cho học sinh của mình. Trung tâm Việc làm Sinh viên cũng có sẵn để kết nối sinh viên với các cơ hội trong ngành và chuẩn bị cho cuộc sống, công việc sau khi tốt nghiệp.

Chương trình kỹ sư xây dựng dân dụng tại trường đại học nổi tiếng về các lĩnh vực nước, môi trường, giao thông vận tải và kỹ sư kết cấu. Bằng Cử nhân tiêu chuẩn được cung cấp cùng với các lựa chọn kỹ sư bậc thầy. Một chương trình đặc biệt được gọi là Chương trình Icarus hoạt động để kết hợp các nghiên cứu kỹ sư xây dựng dân dụng truyền thống với các dự án liên ngành được hoàn thành theo nhóm nhỏ. Phương pháp giảng dạy sáng tạo này giúp đáp ứng nhu cầu học tập của vinh viên bằng phương pháp thực hành.

4. Đại học New South Wales

Đại học New South Wales là trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu luôn tự hào về các chương trình giảng dạy chất lượng của mình. Trường đại học New South Wale luôn tin tưởng vào sự phát triển của những ý tưởng mới và thúc đẩy kiến ​​thức sẽ tồn tại lâu dài. Các mối quan hệ đối tác được thiết lập giữa trường đại học với các cộng đồng địa phương và quốc tế giúp sinh viên cũng như các giáo sư và cố vấn của họ xuất sắc trong các lĩnh vực học tập và nghiên cứu của mình.

Được thành lập vào năm 1949, khoa kỹ sư xây dựng dân dụng của trường hiện được xếp hạng là trường tốt nhất thứ 12 trên thế giới vào năm 2019. Trường đại học New South Wales có 2000 sinh viên theo học các chương trình Kỹ sư xây dựng dân dụng bằng đại học và sau đại học. Ngoài ra, có nhiều chương trình để bạn lựa chọn. Một số chương trình này bao gồm kỹ sư xây dựng dân dụng danh dự, khảo sát và kỹ sư không gian địa lý.

5. Đại học Monash

Đại học Monash là một trường đại học nghiên cứu công lập. Cơ sở chính của trường nằm ở Clayton, Victoria. Trường đại học Monash được thành lập vào năm 1961 và lấy tên từ kỹ sư quân sự, Ngài John Monash. Kể từ đó, chương trình kỹ sư xây dựng dân dụng của trường cũng đã phát triển về quy mô từ chỉ có 23 sinh viên trở thành một trong những chương trình kỹ sư lớn nhất ở Úc.

Trên thực tế, trường kỹ thuật Monash đã được Times Higher Education xếp hạng là khoa tốt nhất ở Úc. Có một loạt các chương trình để giúp học sinh tiến bộ. Một ví dụ đáng chú ý được gọi là Phụ nữ trong kỹ thuật và tập trung vào việc đưa bình đẳng giới vào lĩnh vực này. Một chương trình khác được gọi là Monash Engineering Leadership tồn tại để chuẩn bị cho sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo tương lai bằng cách làm việc trong các chuyên ngành.

6. Đại học Tây Úc

Đại học Tây Úc là một trường đại học nghiên cứu công lập khác, có cơ sở chính đặt tại thành phố Perth. Trường được xếp hạng năm sao cho tỷ lệ sinh viên, giáo viên và là viện nghiên cứu hàng đầu thu hút các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, cơ sở chính của trường ở Perth đã được xếp hạng là một trong 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới do thời tiết nắng và ấm áp cho phép bạn có một lối sống ngoài trời lành mạnh.

Sinh viên quan tâm đến việc nghiên cứu kỹ thuật xây dựng dân dụng có thể tham gia Khoa Kỹ sư Xây dựng, Môi trường và Khai thác mỏ của trường đại học. Chuyên ngành Kỹ sư xây dựng dân dụng bao gồm các lĩnh vực Kỹ sư địa chất kỹ thuật, Kỹ sư động đất, Kỹ sư kết cấu, Kỹ sư giao thông vận tải, v.v. Nghiên cứu trong các lĩnh vực này giúp cho sinh viên quan tâm đến việc theo đuổi một bằng cấp cao hơn. Các mối quan hệ đối tác trong ngành với các công ty lớn như GHD cũng tồn tại để giúp sinh viên kết nối và thực tập để nâng cao trình độ học tập.

7. Đại học Adelaide

Đại học Adelaide nằm ở phía nam bang Nam Úc và được thành lập vào năm 1874. Chất lượng cao của các chương trình Kỹ sư xây dựng dân dụng, môi trường và khai thác mỏ của trường đã khiến trường liên tục được xếp hạng là một trong 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên kỹ năng tư duy sáng tạo để giải quyết những thách thức cơ bản trong thế giới thực.

Sau khi được nhận vào trương sinh viên sẽ tham gia các khóa học kỹ sư cơ bản cũng như các khóa học chuyên ngành như cơ sở hạ tầng và vật liệu, cơ khí và địa chất để bổ sung cho chương trình học của họ. Nhiều loại bằng cấp khác nhau cũng được cung cấp để sinh viên có thể tìm thấy một bằng phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Một số bằng cấp này bao gồm bằng Cử nhân kỹ sư xây dựng kết hợp với bằng Tài chính, cũng như bằng Cử nhân kỹ sư xây dựng kết hợp với bằng Nghệ thuật.

8. Đại học Công nghệ Sydney

Trường đại học Công nghệ Sydney  - UTS là địa học nghiên cứu công lập nằm ở thành phố Sydney và được chính thức thành lập vào năm 1988. Chương trình kỹ sư xây dựng dân dụng và môi trường của trường giúp sinh viên phát triển các giải pháp thực tế để giải quyết các vấn đề phức tạp nhằm cải thiện xã hội. Mỗi khóa học do trường Công nghệ Sydney cung cấp đều được phát triển cẩn thận với sự trợ giúp của các chuyên gia trong ngành, các học giả trong lĩnh vực này, cũng như sinh viên đại học thực tế, vì vậy bạn chắc chắn sẽ nhận được trải nghiệm giáo dục tuyệt vời tại Công nghệ Sydney.

9. Đại học Newcastle, Úc

Đại học Newcastle  được thành lập vào năm 1965, Đại học Newcastle tại Úc có cơ sở chính nằm ở ngoại ô thành phố Newcastle thuộc bang New South Wales. Chương trình xây dựng dân dụng và kết cấu của trường được xếp vào top 150 trên thế giới. 

Sinh viên theo học các chương trình trên được hưởng nền giáo dục chất lượng chất lượng cũng như sự linh hoạt trong việc đa dạng hóa các khóa học của trường sang các khoa khác như kinh doanh và khởi nghiệp. Các lợi ích khác của việc theo học tại trường đại học Newcastle bao gồm tỷ lệ việc làm cao cũng như chương trình Thạc sĩ nhanh chóng có thể được hoàn thành trong một năm thay vì hai năm bình thường của Úc.

10. Đại học Tasmania

Đại học Tasmania  được thành lập vào năm 1890, trường đại học Tasmania là trường thứ tư được thành lập tại Úc. Chương trình kỹ sư xây dựng dân dụng của trường cung cấp nhiều khóa học khác nhau để sinh viên thành công trong sự nghiệp kỹ sư của mình. Các khóa học đặc biệt như Thiết kế và Xây dựng mang lại cho sinh viên cơ hội sử dụng bàn tay của mình để áp dụng kiến ​​thức lý thuyết từ chương trình học của mình. Một khóa học sắp xếp việc làm cũng có sẵn để chuẩn bị cho sinh viên ứng dụng vào cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Hy vọng bài viết mang lại cho du học sinh và quý phụ huynh thông tin rõ nét về chương trình kỹ sư xây dựng dân dụng tại Úc. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý vị trước khi lựa chọn du học Úc ngành xây dựng dân dụng.

Tham khảo thêm:

>>> Tìm hiểu thông tin tổng quan về du học Úc

>>> 3 bước đơn giản để hoàn thiện visa du học Úc 

Để biết thêm các thông tin về du học và tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với văn phòng Du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online tại đây để được tư vấn visa đi du học Úc, visa định cư Úc một cách chu đáo nhất.  Du học Tài Minh – địa chỉ tư vấn du học tin cậy với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn đi du học Úc.

 

Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy

 - Email: info@taiminhedu.com
- Website: 
https://www.taiminhedu.com
- Facebook: 
https://facebook.com/duhoctaiminh
- Youtube: 
https://www.youtube.com/duhoctaiminh 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

truong-dai-hoc-tot-nhat-nuoc-uc-nganh-xay-dung-dan-dung

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký