Du học Nhật Bản ngành Y tại trường Đại học Y Asahikawa

Ngành y dược, điều dưỡng là một trong những ngành học hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Trước thực tiễn ngành nghề này tại Nhật đang “khát” nhân lực và trong thị trường nội tại Việt Nam cũng cần những nhân tài phục vụ thì cơ hội mở ra cho các bạn đi du học Nhật Bản ngành y là rất lớn. Trong bài viết này Du học Tài Minh sẽ giới thiệu một trong những trường đào tạo chuyên ngành y tốt nhất tại Nhật – Trường đại học Y Asahikawa.

Ngoài sự áp dụng đồng đều chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe chuẩn mực của người dân Nhật Bản, thì những nỗ lực, đầu tư vào ngành y khoa của chính phủ nước này trong nhiều năm qua cũng đủ khiến cho xứ sở hoa anh đào xếp vào top đầu các nước có nền y tế phát triển và tuổi thọ trung bình của con người cao nhất thế giới. Du học Nhật Bản ngành Y luôn là sự lựa chọn “vàng” của nhiều du học sinh.

Trường đại học Y Asahikawa (AMU) là trường đại học quốc gia chuyên đào tạo y dược tọa lạc tại Asahikawa – Nhật Bản. Tiền thân của trường là trường Cao đẳng Y Karahuto thành lập năm 1943 tại Yuzhno-Sakhalinsk . Trải qua những năm tháng sau thế chiến thứ II bị dừng hoạt động, năm 1973, trường Cao đẳng Y tế Asahikawa được thành lập. Lúc đầu, trường chỉ có một bộ phận là Y học. Sự di chuyển vào khuôn viên ban đầu của trường được xác nhận là vào năm 1975. Trong năm 1996, Sở Khoa học Điều dưỡng được thành lập và trong năm 2010, trường được đổi tên thành Đại học Y Asahikawa.

Với uy tín và kinh nghiệm của mình, trường Đại học Y Asahikawa không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư trang thiết bị và phương pháp dạy hiện đại vì thế khi tốt nghiệp tại trường, du học sinh sẽ có được các kỹ năng tốt nhất phục vụ cho công việc sau này.

Trường Đại học Y Asahikawa luôn có những mục tiêu cụ thể để định hướng và nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp giáo dục. Những mục tiêu đồng thời cũng là phương châm hoạt động của trường bao gồm các điều:

  • Lấy việc đào tạo ra các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có văn hóa và đạo đức làm kim chỉ nam hoạt động.
  • Phát triển sự hiểu biết của sinh viên về các khía cạnh: giá trị của cuộc sống và đạo đức y tế. Đồng thời tạo dựng lòng từ bi cho sinh viên đối với người tàn tật và bệnh nhân.
  • Đào tạo thực tiễn nhất để khi sinh viên rời trường hành trang các em có là đầy đủ các kiến thức chuyên môn cao và kỹ năng y tế cần thiết cũng như khả năng để tìm hiểu và nghiên cứu trong suốt cuộc đời phục vụ y khoa.
  • Tăng cường khả năng giúp sinh viên có thể giao tiếp tự tin và có hiệu quả cho sự hợp tác y tế và quản lý an toàn.
  • Thúc đẩy một sự hiểu biết tốt hơn về sức khỏe và phúc lợi xã hội trong cộng đồng địa phương và các khu vực nông thôn từ xa để đáp ứng nhu cầu dân cư ở đó.
  • Mở rộng tầm nhìn và thúc đẩy sự tham gia và cam kết đối với cộng đồng quốc tế. Ngoài hiểu biết về văn hoá Nhật Bản, du học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường đa văn hóa tại trường.

Cơ sở vật chất của trường Đại học Y Asahikawa

  • Khuôn viên trường nằm ở Asahikawa và được chia thành 4 khu vực: khu vực giảng dạy và thực hành, khu vực bài giảng lâm sàng, khu vực phòng thí nghiệm, và khu vực bệnh viện. Mỗi vùng được kết nối bởi một hành lang đủ để mọi người đi lại giữa các khu vực với nhau trong thời tiết lạnh.
  • Bệnh viện Đại học Y Asahikawa được thành lập vào năm 1976 như là một bệnh viện giảng dạy cho sinh viên AMU. Bệnh viện có 602 giường, và trở thành một trong những bệnh viện chính ở khu vực phía Bắc và phía Nam tại Hokkaido. Nơi đây nổi tiếng đối với những dự án nghiên cứu của mình: chữa trị chân liệt, đau lưng, phẫu thuật căn bản cho bệnh nhân ung thư tử cung bằng nội soi.
  • Thư viện Đại học Y Asahikawa được thành lập vào năm 1978. Hiện tại có khoảng 160.000 cuốn sách và tạp chí, và 10.000 tài nguyên kỹ thuật số. Những loại sách này không chỉ bao gồm về giáo dục y tế mà còn về toán học và nghệ thuật tự do khác. 

Các khoa và trường đại học liên kết cùng Đại học Y Asahikawa

Sở:

- Cục Y tế

- Khoa Điều dưỡng

Trung tâm:

- Trung tâm Giáo dục

- Trung tâm Y tế Đại học

- Trung tâm chăm sóc người già

- Trung tâm xử lý dữ liệu

- Trung tâm y học từ xa

Các trường đại học đối tác :

- Trường Cao đẳng Dược Hokkaido

- Viện Công nghệ Kitami

- Cao đẳng Điều dưỡng Hokkaido

- Đại học Y học cổ truyền Nam Kinh – Trung Quốc

- Trường Đại học Y Trung Quốc

- Đại học Y Cáp Nhĩ Tân

- Đại học Mahidol

- Đại học Udayana

Đại học Y Asahikawa là một trong những trường top đầu đào tạo ngàng Y nổi tiếng ở Nhật. Được học tập trong ngôi trường chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và hệ thống cơ sở vật chất – khoa học kỹ thuật hiện đại chắc chắn sẽ giúp thực hiện hóa ước mơ của mình một cách dễ dàng hơn.

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến vấn đề việc làm và chương trình du học Nhật Bản, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiminhEdu - Công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ miễn phí.  

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký