Review 4 ngành học "Hot" nhất Nhật Bản

Nhật Bản chưa bao giờ hết “hot” đối với các du học sinh Việt Nam bởi những lợi thế như: chi phí rẻ, tỉ lệ visa cao, bằng cấp được công nhận, công việc làm thêm nhiều, có thể dễ dàng định cư…Song bạn vẫn cần phải cân nhắc kĩ càng về ngành nghề mình nên học tại Nhật Bản để có thể đảm bảo dự định lâu dài của bản thân.

 1.    Ngành công nghệ thông tin

Thế giới đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và nhanh chóng nhất từ trước đến nay, đó chính là nhờ việc áp dụng công nghệ số vào mọi lĩnh vực của đời sống. Do đó, công nghệ thông tin chính là một ngành học mà đã, đang và vẫn sẽ là xu thế của thời đại.

Cũng như các quốc gia khác thì nhu cầu về nhân lực ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản là rất lớn. Theo thống kê thì tính đến năm 2030 thì Nhật Bản sẽ cần tới 600.000 kĩ sư công nghệ thông tin. Thu nhập của một kĩ sư công nghệ thông tin trung bình ở mức 30-50 triệu VNĐ/tháng. Do đó, Đây chính là một ngành nghề mà các bạn trẻ Việt Nam nên chọn cho mình để học tập

2.    Ngành nhà hàng, khách sạn:

Con người ngày càng biết hưởng thụ và thích đi du lịch hơn do đó ngành nhà hàng, khách sạn cũng là một trong những ngành đang thiếu nhân lực không chỉ ở Nhật Bản mà ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Với phong cách làm việc chỉnh chu, cẩn thận, tỉ mỉ trong từng lời nói, hành động và thái độ thì Nhật Bản chính là cái nôi đào tạo nhân lực cho ngành nhà hàng khách sạn tuyệt vời.

Một thực tập sinh ngành nhà hàng khách sạn mới ra trường tại Nhật Bản cũng có mức lương từ 17-18 triệu VNĐ/tháng.

Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành nhà hàng khách sạn rất tốt ở Nhật Bản như: Trường chuyên môn du lịch Tokyo, Trường đại học Tokyo, Trường đại học Ryukyus. 

 

3.    Ngành hộ lí, điều dưỡng

Như bạn vẫn biết thì Nhật Bản là một đất nước với dân số già do đó nhu cầu về ngành hộ lí và điều dưỡng tại Nhật Bản là rất lớn. Hàng năm Nhật Bản cần tới 50,000 điều dưỡng viên, hộ lí. Nếu bạn đạt được chứng chỉ quốc gia về điều dưỡng viên, hộ lí bạn có thể ở lại sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức lương 50-60 triệu VND/tháng.

 

4. Ngành đầu bếp

Cũng như chính con người Nhật Bản thì những món ăn Nhật Bản không chỉ đa dạng, phong phú, giàu giá trị dinh dưỡng mà còn đẹp mắt đến lạ kì. Điều này tạo nên đất nước Nhật Bản- đất nước của nghệ thuật ẩm thực tuyệt vời đã được công nhận trên toàn thế giới. Do đó, nếu bạn muốn học hỏi về nghệ thuật ẩm thực thì Nhật Bản chính là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Mức lương cho nghề này tại Nhật Bản trung bình là 30-50 triệu/tháng. 

 

Để giúp bạn có những định hướng rõ ràng và phù hợp với bản thân mình. Mời bạn đến với các tư vấn viên của Taiminhedu. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn du học, du lịch, xuất nhập cảnh... Chúng tôi sẽ hỗ trợ và đồng hành cũng bạn trên con đường đến với một tương lai vững chắc hơn.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Du học Tài Minh - Địa chỉ tư vấn du học tin cậy!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký