University of Canada West - Du học Canada ngành Truyền thông tại "Thành phố đáng sống nhất thế giới" - Vancouver

Trong kỷ nguyên 4.0 như ngày nay, truyền thông dường như là một ngành học được ưa chuộng bởi các bạn học sinh, sinh viên trên thế giới cũng như Việt Nam bởi cơ hội ngành nghề vô cùng lớn mà ngành học này mang lại. So với các nước khác, Du học Canada là một trong những điểm đến lí tưởng của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học luôn được đổi mới.

Canada được đánh giá là một trong quốc gia đào tạo ngành truyền thông tốt trên thế giới.

Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, ngoài việc sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành, các bạn còn được tham gia các kì thực tập để rèn luyện thêm kĩ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Ngành truyền thông giúp các bạn thoả mãn cảm hứng và sức sáng tạo của mình. 

duhocnganhtruyenthongtaicanada

 

Ngành truyền thông là gì?

Truyền thông là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Các mảng trong truyền thông doanh nghiệp rất đa dạng và bao quát.

Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng,…

Ngành truyền thông bao gồm các ngành học như: Truyền thông quốc tế, Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế, Văn hóa truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông, Truyền thông đa phương tiện,…

 

Học truyền thông bạn sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp, làm copywriter và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng.

Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông trong nước và quốc tế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

 

Cử nhân truyền thông thường sẽ làm việc cho các vị trí sau:

 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng
 • Trợ lý quản lý nhãn hàng
 • Nhân viên Truyền thông
 • Chuyên viên sáng tạo nội dung
 • Chuyên viên viết lời quảng cáo
 • Nhân viên tiếp thị trực tuyến
 • Nhân viên Marketing
 • Nhân viên Truyền thông cho Tổ chức Phi chính phủ
 • Phóng viên
 • Nhân viên nghiên cứu thị trường
 • Nhân viên tiếp thị qua mạng xã hội
 • Quản lý nội dung website

duhoccanadanganhtruyenthong

 

Triển vọng nghề nghiệp tại Canada.

Hiện nay, vì các cơ sở đào tạo trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu, nhiều sinh viên lựa chọn đi du học ngành truyền thông để thực hiện mục tiêu và đam mê của mình.

Với tấm bằng được công nhận quốc tế, sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được một công việc lý tưởng và mức lương cũng không hề thấp.

Theo khảo sát từ trang web Payscale.com, mức lương cho ngành truyền thông tại Úc là từ 50,018 – 129,113 AUD/năm, tại Mỹ là 37,859 - 94,951 USD/năm và tại Singapore là 42,796 - 122,879 SGD/năm.

 

Hiện nay, tại Việt Nam, nhóm ngành truyền thông tập trung vào việc quảng bá, tổ chức sự kiện, viết bài về các sản phẩm, dịch vụ và nổi bật nhất là truyền thông giải trí.

Với tính sáng tạo, mới lạ, ngành này đang thu hút rất đông đảo nhân lực trong những năm gần đây.

Những chuyên gia về quan hệ công chúng được xem là “con gà đẻ trứng vàng” của các công ty truyền thông, hưởng mức lương cao ngất ngưởng.

Khảo sát của Tổng cục Thống kê Việt Nam cuối năm 2014 cho thấy, mức lương khởi điểm của nhân lực ngành sáng tạo khoảng 300-400 USD, trong khi thu nhập bình quân cấp quản lý là 1.000-1.500 USD mỗi tháng. Và hiện tại mức lương này đã tăng lên đáng kể.

daihoccanadawest

 

Học ngành truyền thông tại Canada

Du học Canada là một trong những địa điểm đến lý tưởng của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất và  chương trình đào tạo của quốc gia này luôn được các chuyên gia trong ngành đánh giá rất cao.

Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành và còn được tham gia các kỳ thực tập để rèn luyện thêm kỹ năng thực tế và tích lũy thâm nhiều kinh nghiệm.

 

Tại Canada, chương trình học ngành Truyền thông luôn đổi mới đồng thời cũng vô cùng linh hoạt.

Sinh viên có cơ hội lựa chọn chuyên ngành cho riêng mình trong lĩnh vực báo chí, truyền thông đa phương tiện hay quan hệ công chúng nhưng vẫn được học những kỹ năng của chuyên ngành khác để bổ trợ.

Sinh viên có thể học thêm về sản xuất truyền hình, thiết kế, viết sáng tạo… để có thể có những kiến thức và kỹ năng phù hợp nhất với bản thân. Thạc sĩ Truyền thông cũng có sự linh hoạt tương tự, chú trọng vào học tập, học chuyên ngành kết hợp,…

 

Ngành Truyền thông tại Canada còn cho sinh viên cơ hội tham gia các chương trình cần thiết như: kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay các chương trình hợp tác với ngành.

Khóa học này được thiết kế để đào tạo nên những sinh viên luôn sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai với giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực này.

duhocnganhtruyenthongtaicanada

Nhờ vào cơ cấu linh hoạt và đa dạng của các khóa học truyền thông nên sinh viên du học Canada sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. 

Những cử nhân có bằng chuyên ngành chẳng hạn như Kinh doanh Truyền thông, có thể trở thành các nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng và sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông hoàn toàn có thể trở thành các nhà báo tự do.

 

Ngoài ra,mức lương nhân viên ngành truyền thông tại Canada khá cao.

Đây được đánh giá là 1 trong 20 công việc tốt nhất tại Canada do tạp chí Business Canada bình chọn đứng sau Luật sư, kỹ sư dầu khí, kỹ sư xây dựng, quản lý nhân sự, y tá…

Du học ngành Truyền thông tại trường đại học Canada West - Vancouver

 

Tại trường đại học Canada West (University Canada West – UCW), Canada, sinh viên được học tập trong môi trường hoàn hảo để phát triển các kỹ năng và kiến thức truyền thông. Đại học Canada West (UCW) là trường Đại học có uy tín cao trong hệ thống các trường Đại học ở Canada.

Được thành lập vào năm 2004, UCW có 2 trụ sở tại Vancouver và Victoria, bang British Columbia và là một trong số những điểm đến du học đầy mơ ước của các bạn du học sinh quốc tế. 

 

Được giảng dạy bởi những giáo sư tận tụy và dạn dày kinh nghiệm – không chỉ kinh nghiệm giảng dạy mà còn là những trải nghiệm làm việc trong chính ngành mà họ đang dạy – sinh viên được học hỏi và trao đổi với những chuyên gia đầu ngành.

Với quy mô lớp học nhỏ và giảng viên thân thiện sinh viên luôn được thoải mái chia sẻ ý tưởng độc đáo, bàn luận và phân tích các tình huống nghiên cứu cụ thể, làm việc nhóm và làm việc trực tiếp với giảng viên môn học 

 truongdaihoccanadawest

Du học tại trường Đại học Canada West được tin tưởng lựa chọn bởi nhiều sinh viên quốc tế bởi những lý do sau:

 • Trường xếp hạng 17 loại hình cơ sở tại Canada
 • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm và  tận tụy vì sự nghiệp giáo dục.
 • Thời gian nhập học linh hoạt.
 • Môi trường giáo dục đa văn hóa với số lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia.
 • Vancouver và Victoria là hai thành phố có chất lượng sống cao, nổi tiếng khắp thế giới, chắc chắn mang lại thời gian học tập thật  sự tuyệt vời cho sinh viên, đồng thời mang đến cơ hội việc làm cao cho các bạn.
 • Học bổng hấp dẫn thường niên dành cho sinh viên quốc tế lên đến $18.900/suất
 • Quy mô lớp học nhỏ, giảng viên và sinh viên có cơ hội tương tác cao nhất.
 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất.
 • Tỷ lệ tìm được việc làm cao sau tốt nghiệp.
 • Chất lượng đào tạo đã được công nhận bởi Hội đồng Thẩm định chất lượng giáo dục của tỉnh bang British Columbia.​​​

 

Các chương trình đào tạo tại trường bao gồm:

 •  Chương trình Tiếng Anh
 • Chương trình cử nhân (4 năm): Đại học và chuyển tiếp các ngành: Bachelor of Commerce (BCom), Bachelor of Arts Media and Communications (BA)
 • Chương trình dự bị MBA (3 tháng)
 • Chương trình Thạc sĩ MBA (2 năm)

Trong đó, ngành Cử nhân chuyên ngành Truyền thông là ngành học được yêu thích nhất bởi chương trình giảng dạy hấp dẫn và mang tính thực tiễn cao.

Sinh viên tốt nghiệp ngành cử nhân chuyên ngành truyền thông của UCW được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành những người có đủ năng lực để đánh giá và kết hợp tất cả các loại hình truyền thông.

Ứng dụng các kỹ thuật và phương pháp luận nghiên cứu vào truyền thông, sáng tạo nội dung cho các thị trường, kết hợp các phương tiện truyền thông và nội dung truyền thông để truyền tải một cách thuyết phục tới từng đối tượng cụ thể.

 

Những kỹ năng và kiến thức truyền thông này sẽ giúp sinh viên dễ dàng tham gia ngành công nghiệp sáng tạo ở rất nhiều vị trí và công việc khác nhau như marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng, báo chí, truyền thanh, phát hành tạp chí, và sản xuất phương tiện kỹ thuật số,..

Hiện tại ngành truyền thông tại UCW đang có chương trình học bổng lên đến 18,900 CAD dành cho sinh viên Việt Nam, học phí bình quân sau học bổng chỉ còn 230 triệu/năm.

 

Để biết thêm chi tiết về mức học phí, chương trình học mới nhất năm 2019 của trường đại học Canada West, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có thể đăng ký nhận thông tin Tại đây

logo tai minh

Hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh - Công ty tư vấn du học Canada tin cậy với 15 năm kinh nghiệm để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký