Tìm việc làm thêm dành cho du học sinh ở New Zealand nhất định bạn phải biết

Kiếm một công việc bán thời gian trong thời gian du học tại New Zealand là việc mà hầu hết sinh viên quốc tế đều làm trong đó có sinh viên Việt Nam. Thu nhập từ việc làm thêm có thể giúp bạn trả chi phí sinh hoạt, gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về nơi làm việc ở New Zealand. Nó cũng là một cách tuyệt vời để thực hành tiếng Anh của bạn.

 Làm thêm trong quá trình du học không chỉ giúp cho du học sinh có thêm được thu nhập giúp gia đình tiết kiệm chi phí mà còn giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, va chạm với thực tế cuộc sống để trưởng thành hơn sau này. Visa đi New Zealand thường cho phép sinh viên toàn thời gian làm việc tới 20 giờ một tuần trong năm học và lên đến 40 giờ một tuần trong kỳ nghỉ hè. Điều này áp dụng cho cả học sinh trung học và sinh viên đại học. Nghiên cứu sinh và tiến sĩ có thể làm việc 40 giờ một tuần quanh năm.

Bạn nên kiểm tra visa của bạn xem bạn được phép làm việc trong thời gian du học tại New Zealand hay không nhé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về làm việc với thị thực du học trên trang web của Giáo dục New Zealand

Tham khảo: Working for international student

Viec_lam_them_danh cho du hoc sinh quoc te tai New Zealand

Thu nhập từ việc làm thêm ở New Zealand

Mức thu nhập tại New Zealand là khá cao, Bạn sẽ được trả ít nhất mức lương tối thiểu là 18,90 đô la New Zealand một giờ, thực tế  bạn có thể kiếm được nhiều hơn số tiền này. Bạn cũng sẽ được trả thêm nhiều tiền hơn cho các ngày lễ hàng năm và công cộng, và để nghỉ ngơi.

Nộp thuế cho chính phủ

Theo quy đinh của chính phủ New Zealand thì bạn sẽ trả thuế cho những khoản thu nhập của mình. Thuế suất hiện tại là 10,5% nếu bạn kiếm được ít hơn 14.000 đô la New Zealand mỗi năm. Trước khi bắt đầu làm việc, bạn cần lấy số IRD từ bộ phận thuế New Zealand, Doanh thu nội địa. Bạn có thể kê khai trực tuyến.

Làm thế nào để có thể tìm được công việc bán thời gian tại New Zealand

Có rất nhiều cách để bạn tìm việc làm thêm tại New Zealand, nhà trường của bạn có thể giúp bạn tìm việc, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế có thể hỗ trợ bạn tìm việc làm thêm hoặc bạn có thể thông qua lời giới thiệu của bạn bè, người quen.

Bạn cũng có thể tìm việc thông qua các trang Tìm kiếm việc làm của sinh viên, một tổ chức quốc gia giúp sinh viên tìm việc làm bán thời gian trên khắp New Zealand.

Nhiều công việc bán thời gian cũng được quảng cáo trên các trang web tuyển dụng tại New Zealand.

 

Những công việc bán thời gian phổ biến tại New Zealand

Sinh viên quốc tế làm tất cả các loại công việc bán thời gian, từ trông trẻ đến làm việc trong thư viện nhà cung cấp giáo dục của họ.

Các công việc bạn có nhiều khả năng tìm thấy bao gồm:

Phụ bán hàng bán lẻ: Nhiều cửa hàng Kiwi cung cấp công việc bán thời gian cho sinh viên. Bạn sẽ giúp khách hàng chọn sản phẩm và thu tiền thanh toán vvv, đồng thời sắp xếp hàng hóa trong kho và vệ sinh hàng hóa. Hầu hết các cửa hàng ở New Zealand đóng cửa trước 6 giờ tối, nhưng bạn có thể phải làm việc vào thứ bảy và chủ nhật.

Công nhân thời vụ: Công việc thời vụ có sẵn trong vườn cây ăn trái và vườn nho thu hoạch và chuẩn bị trái cây và rau quả để bán. Bạn không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào để trở thành một công nhân thời vụ, đây là một công việc phổ biến cho sinh viên trong kỳ nghỉ hè.

Phụ bán hàng siêu thị: Siêu thị cung cấp việc làm cho những người từ nhiều quốc gia khác nhau và họ thường thuê sinh viên đi làm vào cuối tuần và buổi tối. Bạn có thể thực hiện một loạt các công việc từ sắp xếp hàng hóa, khách hàng đến thu ngân.

Nhân viên phục vụ bàn: Hàng ngàn sinh viên tại xứ ở Kiwi làm việc trong ngành khách sạn và đó cũng là một công việc tốt cho sinh viên quốc tế - đặc biệt nếu bạn nói tiếng Anh tốt. Bạn có thể được cung cấp một bữa ăn miễn phí trong ca làm việc của mình.

Phụ bếp: phụ bếp rửa chén hoặc chế biến thức ăn đơn giản. Hãy chuẩn bị để làm việc chăm chỉ!

Phụ quầy bar: Bạn cần đủ 18 tuổi để trở thành nhân viên pha chế. Bạn cũng sẽ cần kỹ năng tiếng Anh xuất sắc và thích nói chuyện với người lạ. Phụ quầy bar thường là một công việc buổi tối và bạn có thể không hoàn thành cho đến sau nửa đêm.

Nhân viên trung tâm cuộc gọi: Công việc trung tâm cuộc gọi là tuyệt vời để phù hợp với lịch trình học tập của bạn nhưng nó đòi hỏi tiếng Anh tốt.

Làm việc trong thư viện: Bạn có thể làm việc trong thư viện các trường cao đẳng, đại học bạn vẫn được trả lương bình thường theo quy định

Dạy Piano: Một số sinh viên quốc tế giỏi Piano có thể đi dạy cho con em người bản xứ với thu nhập rất cao.

 

Bạn hãy lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất trong các công việc ở trên nhé!

Ngoài việc bạn sẽ có thêm được thu nhập để chi tiêu trong quá trình học tập tại New Zealand bạn còn có cơ hội thiểu thêm về văn hóa, con người New Zealand.

Viec lam them danh cho du hoc sinh quoc te

Tham khảo thêm:

>>> Tìm hiểu từ A đến Z du học New Zealand

>>> 6 lý do hấp dẫn bạn nên chọn du học New Zealand

>>> 3 bước để hoàn thiện visa du học New Zealand

 

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được biết được quy trình, thủ tục xin visa  du học New Zealand chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học New Zealand. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

Hỗ trợ từ TaiminhEdu

Taiminh Edu sẽ luôn đồng hành cùng học sinh từ lúc tư vấn trường học, ngành học, xin trường, xin visa, hướng dẫn bay và theo suốt đến khi học sinh hoàn thành khóa học.

Taiminh Edu cam kết:

  •          Miễn phí 100% tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ visa
  •          Miễn phí 100% phí dịch thuật, xử lý giấy tờ sang trường
  •          Miễn phí 100% hướng dẫn, luyện phỏng vấn bằng tiếng anh
  •          Hỗ trợ học sinh chuẩn bị thi IELTS/SAT/…
  •          Kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí
  •          Hướng dẫn viết thư xin học bổng, thư trình bày kế hoạch học tập
  •          Hướng dẫn đầy đủ, chi tiết lịch trình và lưu ý trước khi bay
  •          Hướng dẫn gia hạn visa khi hết hạn
  •          Hướng dẫn, cập nhật Luật hiện hành liên quan đến chính sách visa của Bộ Di Trú New Zealand.
  •          Cam kết luôn là cầu nối giữa nhà trường và học sinh, cập nhật mọi vấn đề có lợi cho học sinh.

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký