3 Bước Hoàn Thiện Visa Du Học Mỹ Mới Nhất 2021

Visa du học Mỹ luôn là nỗi lo lớn nhất của du học sinh và quý phụ huynh, việc phỏng vấn visa du học Mỹ luôn đặt du học sinh vào tâm thế may rủi vậy làm sao để nắm chắc được tấm visa Mỹ là điều không dễ dàng. Hãy để TaiminhEdu hướng dẫn chi tiết cho bạn 3 bước để hoàn thiện visa du học Mỹ nhé!

    Quy trình visa du học Mỹ có thể nói là khác biệt, không giống như những nước khác việc cấp phát visa dựa trên việc xét hồ sơ, visa du học Mỹ thì dựa vào cả quá trình xét hồ sơ và quyết định ở khâu phỏng vấn. làm thế nào để hoàn thiện tốt bộ hồ sơ visa du học Mỹ, phỏng vấn xin tốt nhất? Xin hãy tham khảo kỹ từng bước hướng dẫn từ TaiminhEdu.

Năm 2020 do tình hình dịch COVID nghiêm trọng dẫn đến số lượng sinh viên tại Mỹ giảm rất nhiều, chính vì thế mà năm 2021 thì chính sách visa du học Mỹ sẽ rất thuận lợi cho du học sinh Việt Nam.

Thị thực du học Mỹ thường gồm 3 loại F, M và J. Hầu hết du học sinh đi diện F1 là nhiều, thị thực này có thời hạn 1 năm tuy nhiên, du học sinh có thể ở lại Mỹ theo hết khóa học của mình, loại M và J thì chỉ có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm.

 3_buoc_Visa_du_hoc_My_2020

I.        Lựa chọn chương trình hiệu quả nhất là bước thuận lợi để đạt visa du học Mỹ

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới. Vì vậy chương trình du học Mỹ cũng có thể nói là đa dạng, linh hoạt nhất trên thế giới. Bạn có thể lựa chọn chương trình hiệu quả nhất cho mình để có riêng cho mình lộ trình du học Mỹ hiệu quả nhất. Việc chọn một chương trình phù hợp thể hiện bạn đi du học Mỹ là nghiêm túc đây là một điều rất quan trọng để bạn được cấp visa.

Chương trình tiếng Anh.

     Tiếng Anh là bắt buộc đối với bạn khi chọn du học Mỹ. Tuy nhiên, các trường tại Mỹ cho phép bạn học khóa tiếng Anh tại Mỹ để đủ điều kiện vào học khóa chính. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho du học sinh quốc tế vì hầu hết du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam thường chưa đủ điều kiện tiếng Anh để vào khóa chính.

     Các trường tại Mỹ thường yêu cầu TOELF iBT và TOELF ITP;  thông thường yêu cầu TOELF iBT từ 65-82 điểm tùy theo trường. Ngoài ra, các trường Mỹ cũng chấp nhận IELTS thường yêu cầu từ 6.0 đến 6.5 hoặc 7.0 tùy từng chương trình.    

Chương trình trung học tại Mỹ.

    Chương trình trung học tại Mỹ sẽ có 3 chương trình chính để các em lựa chọn, học sinh có thể học từ lớp 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 tại Mỹ. Riêng lớp 12 chương trình sẽ rất nặng để các em lấp bằng tốt nghiệp trung học tại Mỹ.

·         Trung học công lập – học sinh quốc tế chỉ được học 1 năm

·         Trung học tư thục, trường đạo

·         Trung học nội trú

Kết quả học tập tại THPT Việt Nam được chấp nhận tại Mỹ nghĩa là học sinh được chấp nhận học lớp tiếp theo tại Mỹ. VD: nếu học hết lớp 6 tại Việt Nam thì có thể chuyển vào lớp 7 tại Mỹ, Riêng đối với học sinh đã xong chuwong trình lớp 11 tại Việt Nam thì nên cân nhắc kỹ vì học 1 năm lớp 12 tại Mỹ sẽ rất khó để lấy bằng tốt nghiệp THPT tại Mỹ do một số bang yêu cầu lượng credit tối thiểu học tại Mỹ để cấp bằng THPT

Visa cho chương trình THPT Mỹ khá dễ dàng vì diện trung học thường các em đi học là thật sự (vì chưa đến tuổi đi làm việc) và gia đình có tài chính tốt. Tuy nhiên, du học sinh dưới 18 tuổi thì cần người giám hộ tại Mỹ. Ba mẹ học sinh chỉ được visa du lịch thăm con chứ không được cấp visa giám hộ như Úc, New Zealand …

 

Tham khảo ngay: 6 lý do hấp dẫn bạn chọn du học trung học Mỹ

Chương trình đào tạo chứng chỉ, cao đẳng tại Mỹ.

          Có thể nói đây là chương trình lựa chọn đông đảo nhất của du học sinh Việt Nam và quốc tế với 2 ưu điểm là: học phí thấp, chương trình học nhẹ và chuyển tiếp được vào đại học. 

Chương trình đại học, sau đại học tại Mỹ

      Đại học, thạc sỹ tại Mỹ gồm hệ thống trường công lập và tư thục. Đại học công lập của chính phủ và hệ thống đại học của bang có chất lượng tốt. Việc lựa chọn chương trình phù hợp với điều kiện tài chính, học lực, chuyên ngành … Trong trường hợp bạn đã từng học trung cấp, cao đẳng hay đại học tại Việt Nam là rất quan trọng để bạn có thể đạt visa du học Mỹ

 buoc_Visa_du_hoc_My_2020

II.    Tiến hành hồ sơ xin I-20 

Xin I-20 (thư nhập học của trường) là bước đầu tiên trong quy trình hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ. Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ, kỹ lưỡng và quyết định đi Mỹ, cần chuẩn bị hồ sơ xin trường trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể vào website của trường để kiểm tra yêu cầu đầu vào, làm theo các thủ tục cần thiết và gửi trường xét duyệt. Hồ sơ xin I20 trường về cơ bản cần có:

·         Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng

·         Học bạ / Bảng điểm 3 năm gần nhất và bằng cấp liên quan

·         Banstatement đủ chi phí chi năm học đầu tiên, xác nhận trong vòng 3 tháng

·         Chứng chỉ Ielts / Toefl (nếu có)

·         Mẫu đơn đăng ký của trường

·         Recomentdation letters (nếu có)

·         Chuyển đổi bảng điểm (nếu có)

·         Phí ghi danh: mức phí khác nhau tùy thuộc vào từng trường. Bạn có thể thanh toán online bằng thẻ visa/master vào thời điểm nộp hồ sơ.

·         Đối với học sinh dưới 18 tuổi, cần làm đơn giám hộ có chữ ký của ba mẹ, người giám hộ (người thân ở Canada hoặc do trường sắp xếp) và xác nhận của địa phương.     

     Tham khảo ngay: Chọn trường trung học nội trú Mỹ không còn nổi lo visa

                                  4 điều kiện du học Mỹ mới nhất

    
 

 

III.         Hoàn thiện hồ sơ xin visa

Sau khi nhận được I-20 của trường bạn tiến hành bước chuẩn bị hồ sơ để phỏng vấn visa du học Mỹ như sau:  

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ.

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Mỹ bằng bảng gốc dưới đây và tiến hành phỏng vấn để xin visa du học Mỹ. Bạn không được phép phỏng vấn trước 90 ngày nhập học, cũng không được phỏng vấn quá gấp tối thiểu phải trên 10 ngày trước ngày nhập học.

  • Hộ chiếu
  • Hình 5x5 nên trắng (2 tấm)
  • I-20 có ký tên sinh viên, ba mẹ ký tên nếu dưới 18 tuổi
  • Tơ khai DS-160
  • Phiếu hẹn phỏng vấn. thực hiện online, trên phiếu ghi đầy đủ thông tin ngày giờ, địa điểm phỏng vấn
  • Biên lai đóng lệ phí phỏng vấn tương đương 160$ đóng qua bưu điện
  • Biên lại đóng SEVIS 350$ đóng online
  • Hồ sơ học tập
  • Hồ sơ tài chính
  • Tài sản người bảo lãnh như: nhà cửa, xe oto …

     Tham khảo ngay: Website chính thức đại sứ quán Hoa kỳ

buoc_Visa_du_hoc_My_2020_2021

 

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ. 

      Đây là khâu quyết định để bạn có được cấp visa đến du học Mỹ hay không?

Bạn có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tuy nhiên nếu bạn phỏng vấn bằng tiếng Việt thì sẽ khó được cấp visa hơn. Vì vậy, là du học sinh bạn nên phỏng vấn bằng tiếng Anh nhé!

Để có buổi phỏng vấn visa du học Mỹ tốt bạn cần tuân thủ các bước như sau: 

      Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ như hướng dẫn ở trên. Bạn nên sắp xếp mỗi loại hồ sơ thành từng tệp riêng để dễ trình bày cho viên lãnh sự trong lúc phỏng vấn.

      Chuẩn bị nội dung và trả lời lưu lát các nội dung mà bạn được chuẩn bị bởi chuyên viên tư vấn du học Tài Minh. Trong trường hợp bạn tự làm hồ sơ thì có thể gửi email để Du học Tài Minh cung cấp nội dung tất cả câu hỏi cho bạn, dựa vào hồ sơ của mình bạn trả lời tưng câu hỏi. Lưu ý là các câu hỏi bạn phải suy nghĩ và tự trả lời theo đúng với trường hợp của bạn, tuyệt đối không được rập khuôn các câu trả lời trên mạng, của người đã đậu phỏng vấn visa du học Mỹ trước đây vì điều kiện mỗi du học sinh là khác nhau. Bạn chỉ nên tham khảo chia sẽ kinh nghiệm của người đã đậu visa và chỉ áp dụng những gì phù hợp với bạn. Nếu bạn trả lời rập khuôn giống người khác thì bạn sẽ bị rớt visa ngay vì bị cho là không có mục tiêu đi du học thật sự.     

      Tự tin, trung thực trong buổi phỏng vấn. Giữ được phong thái bình tĩnh là điều vô cùng quan trọng để thuyết phục được viên lãnh sự cấp visa cho bạn.

Bạn không bị hạn chế số lần phỏng vấn visa Mỹ, vì vậy bạn có thể phỏng vấn lại ngay sau khi bị trượt visa, tuy nhiên những lần phỏng vấn sau bạn nên có những bổ sung so với lần phỏng vấn trước đã bị từ chối visa.

Visa du học Mỹ F1 thường có thời hạn 1 năm, sau khi hết hạn trong vòng 24 tháng du học sinh có thể gia hạn qua đường bưu điện, nếu ngoài 24 tháng thì phải đi phỏng vấn visa lại, lưu ý là chỉ gia hạn visa khi bạn ra khỏi nước Mỹ còn nếu bạn ở lại học tại Mỹ với visa F1 thì không cần gia hạn visa.

 

        Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trãi nghiệm tư vấn du học Mỹ chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Mỹ. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

DU HỌC TÀI MINH - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký