3 Bước Hoàn Thiện Visa Du Học Mỹ Mới Nhất 2021

Du học Mỹ luôn thu hút nhất đối với du học sinh Việt Nam. Là cường quốc số 1 trên thế giới về kinh tế, giáo dục, công nghệ… Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của du học sinh trên toàn thế giới. Visa du học Mỹ luôn là nỗi lo lớn nhất của du học sinh và quý phụ huynh, việc phỏng vấn visa du học Mỹ luôn đặt du học sinh vào tâm thế may rủi vậy làm sao để nắm chắc được tấm visa du học Mỹ là điều không dễ dàng. Hãy để TaiminhEdu hướng dẫn chi tiết cho bạn 3 bước để hoàn thiện visa du học Mỹ nhé!

     Quy trình visa du học Mỹ có thể nói là khác biệt, không giống như những nước khác việc cấp phát visa dựa trên việc xét hồ sơ, visa du học Mỹ thì dựa vào cả quá trình xét hồ sơ và quyết định ở khâu phỏng vấn visa du học Mỹ, làm thế nào để hoàn thiện tốt bộ hồ sơ visa du học Mỹ, phỏng vấn xin visa du học Mỹ tốt nhất? Xin hãy tham khảo kỹ từng bước hướng dẫn từ TaiminhEdu. Năm 2020 do tình hình dịch COVID nghiêm trọng dẫn đến số lượng sinh viên tại Mỹ giảm rất nhiều, chính vì thế mà hy vọng năm 2021 thì chính sách visa du học Mỹ sẽ rất thuận lợi cho du học sinh Việt Nam.

 3_buoc_Visa_du_hoc_My_2020

I.        Lựa chọn chương trình hiệu quả nhất là bước thuận lợi để đạt visa du học Mỹ

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới. Vì vậy chương trình du học Mỹ cũng có thể nói là đa dạng, linh hoạt nhất trên thế giới. Bạn có thể lựa chọn chương trình hiệu quả nhất cho mình để có riêng cho mình lộ trình du học Mỹ hiệu quả nhất.

Chương trình tiếng Anh.

     Tiếng Anh là bắt buộc đối với bạn khi chọn du học Mỹ. Tuy nhiên, du học Mỹ cho phép bạn học khóa tiếng Anh tại Mỹ để đủ điều kiện vào học khóa chính. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho du học sinh quốc tế vì hầu hết du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam đều bị hạn chế bởi tiếng Anh.

     Khóa tiếng Anh tại Mỹ là điều cần thiết. Có rất nhiều du học sinh Việt Nam hiện nay có định hướng du học sớm nên chuẩn bị tiếng Anh mà cụ thể là IELTS, TOELF; đủ điều kiện học thẳng vào khóa chính tại Mỹ đây là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các em du học sinh nên chọn khóa tiếng Anh ngắn hạn tầm 2 - 3 tháng trước khi vào học ngay khóa chính tại Mỹ.

     Vì thật sự nghe và nói với giáo viên bản xứ không hề đơn giản, cần có khoảng thời gian để du học sinh làm quen và hiểu bài, trừ những em đã từng học trường quốc tế trong môi trường tiếng Anh chuẩn thì không cần.

Chương trình trung học tại Mỹ.

    Chương trình trung học tại Mỹ sẽ có 3 chương trình chính để các em lựa chọn là:

 • Trung học công lập
 • Trung học tư thục, trường đạo
 • Trung học nội trú

     Trường trung học công lập chất lượng tốt học phí thấp nhưng các em du học sinh Việt Nam chỉ được học tối đa 1 năm rồi chuyển sang trường tư thục hoặc boarding. Trường trung học boarding thì chất lượng tốt, du học sinh được chăm sóc tốt nhưng chi phí thường là cao nhất. Nên tùy vào khả năng tài chính của gia đình mà quý phụ huynh lựa chọn chương trình phù hợp cho con em mình.

 

Chương trình học chứng chỉ, cao đẳng tại Mỹ.

      Có thể nói đây là chương trình lựa chọn đông đảo nhất của du học sinh Việt Nam và quốc tế với 2 ưu điểm là: học phí thấp, chương trình học nhẹ và chuyển tiếp được vào đại học.

 

Chương trình đại học, sau đại học tại Mỹ

      Đại học tại Mỹ gồm hệ thống trường công lập và tư thục. Đại học công lập của chính phủ và hệ thống đại học của bang có chất lượng tốt nhưng chi phí vừa phải. Đại học tư thục với rất nhiều trường đại học nằm trong TOP 100, 300 trường tốt nhất thế giới nhưng thông thường chi phí sẽ rất cao. Trong từng trường hợp cụ thể bạn phải vào web site của trường để xem chính xác mức chi phí của từng trường để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

     Việc lựa chọn chương trình phù hợp với điều kiện tài chính, học lực, chuyên ngành … Trong trường hợp bạn đã từng học trung cấp, cao đẳng hay đại học tại Việt Nam là rất quan trọng để bạn có thể đạt được tấm visa du học Mỹ.

Tham khảo ngay6 lý do hấp dẫn bạn chọn du học trung học Mỹ

 buoc_Visa_du_hoc_My_2020

II.    Tiến hành hồ sơ xin I-20 trường để hoàn thiện visa du học Mỹ

Sau khi đã lựa chọn được trường phù hợp, cần chuẩn bị hồ sơ xin trường trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể vào website của trường để kiểm tra yêu cầu đầu vào, làm theo các thủ tục cần thiết và gửi trường xét duyệt. Hồ sơ xin I20 trường về cơ bản cần có:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Học bạ / Bảng điểm 3 năm gần nhất và bằng cấp liên quan
 • Banstatement đủ chi phí chi năm học đầu tiên, xác nhận trong vòng 3 tháng
 • Chứng chỉ Ielts / Toefl (nếu có)
 • Mẫu đơn đăng ký của trường
 • Recomentdation letters (nếu có)
 • Chuyển đổi bảng điểm (nếu có)
 • Phí ghi danh: mức phí khác nhau tùy thuộc vào từng trường. Bạn có thể thanh toán online bằng thẻ visa/master vào thời điểm nộp hồ sơ. Tuy nhiên, cũng có trường cho phép nộp cùng với tiền học phí.
 • Đối với học sinh dưới 18 tuổi, cần làm đơn giám hộ có chữ ký của ba mẹ, người giám hộ (người thân ở Canada hoặc do trường sắp xếp) và xác nhận của địa phương.

     

      Trường hợp chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào của trường, bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh của trường trước khi vào học khóa chính. Lưu ý, nếu khóa tiếng Anh trên 4 tuần bạn sẽ được cấp I-20 khóa tiếng Anh.

     Tất cả hồ sơ bạn phải được dịch thuật và hoàn thiện gửi qua trường bằng đường bưu điện hoặc email.

     Tham khảo ngay: 6 lý do hấp dẫn bạn chọn du học Mỹ

                                 4 điều kiện du học Mỹ mới nhất

 

 

III.         Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Mỹ

Sau khi nhận được I-20 của trường bạn tiến hành bước chuẩn bị hồ sơ để phỏng vấn visa du học Mỹ như sau:  

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ.

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Mỹ bằng bảng gốc dưới đây và tiến hành phỏng vấn để xin visa du học Mỹ. Bạn không được phép phỏng vấn trước 90 ngày nhập học, cũng không được phỏng vấn quá gấp tối thiểu phải trên 10 ngày trước ngày nhập học.

 • Hộ chiếu
 • Hình 5x5 nên trắng (2 tấm)
 • I-20 có ký tên sinh viên, ba mẹ ký tên nếu dưới 18 tuổi
 • Tơ khai DS-160
 • Phiếu hẹn phỏng vấn. thực hiện online, trên phiếu ghi đầy đủ thông tin ngày giờ, địa điểm phỏng vấn
 • Biên lai đóng lệ phí phỏng vấn tương đương 160$ đóng qua bưu điện
 • Biên lại đóng SEVIS 350$ đóng online
 • Hồ sơ học tập
 • Hồ sơ tài chính
 • Tài sản người bảo lãnh như: nhà cửa, xe oto …

     Tham khảo ngay: Website chính thức đại sứ quán Hoa kỳ

buoc_Visa_du_hoc_My_2020_2021

 

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ. 

      Đây là khâu quyết định để bạn có được cấp visa đến du học Mỹ hay không? Để có buổi phỏng vấn visa du học Mỹ tốt bạn cần tuân thủ các bước như sau: 

      Chuẩn bị tương đối đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn ở trên.

      Chuẩn bị nội dung và trả lời lưu lát các nội dung mà bạn được chuẩn bị bởi chuyên viên tư vấn du học Tài Minh. Trong trường hợp bạn tự làm hồ sơ thì có thể gửi email để Du học Tài Minh cung cấp nội dung tất cả câu hỏi cho bạn, dựa vào hồ sơ của mình bạn trả lời tưng câu hỏi. Lưu ý là các câu hỏi bạn phải suy nghĩ và tự trả lời theo đúng với trường hợp của bạn, tuyệt đối không được tìm kiếm trên mạng, nghe theo hướng dẫn của người đã đậu phỏng vấn visa du học Mỹ trước đây vì điều kiện mỗi du học sinh là khác nhau.

     

      Tự tin, trung thực trong buổi phỏng vấn. Giữ được phong thái bình tĩnh, tự tin là điều vô cùng quan trọng để thuyết phục được viên lãnh sự. Bạn cần phải trả lời to rõ nội dung của viên lãnh sự một cách tự tin. Bạn có thể trả lời cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tuy nhiên, bạn nên trả lời bằng tiếng Anh thì khả năng đậu visa của bạn sẽ cao hơn.

      Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hình dung được quy trình nội dung cần thiết để bạn có thể tự hoàn thiện xin visa du học Mỹ của mình. Chúc bạn đạt được giấc mơ du học Mỹ của mình. 

Tham khảo ngay:

      >>> Chọn trường trung học nội trú Mỹ không còn nổi lo visa

 

        Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trãi nghiệm tư vấn du học Mỹ chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Mỹ. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

DU HỌC TÀI MINH - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký