3 BƯỚC HOÀN THIỆN VISA DU HỌC ANH MỚI NHẤT 2022-2023

Visa du học Anh luôn là mối quan tâm lớn nhất đối với du học sinh chọn Anh Quốc để học tập. Visa du học Anh có rất nhiều thay đổi thay hướng cởi mở hơn cho du học sinh trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, để tự hoàn thiện thủ tục visa du học Anh đối với du học Sinh thì không hề dễ dàng. Hãy để Tài Minh “cầm tay chỉ việc” để giúp các bạn có thể tự hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa du học Anh dễ dàng nhất. Hy vọng năm 2021 tình hình dịch COVID được soát và visa du học Anh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Anh Quốc là quốc gia có nền giáo dục phát triển lâu đời trên thế giới. Theo xếp hạng mới nhất của USNEWS 2020 thì Anh xếp thứ 2 trên thế giới chỉ sau Mỹ.

Chính vì vậy mà du học Anh chưa bao giờ hết HOT đối với du học sinh Việt Nam. Để hoàn thiện bộ hồ sơ visa du học Anh luôn là mối quan tâm hàng đầu của những du học sinh khi muốn du học Anh. TaiminhEdu xin hướng dẫn cho tiết3 bước để hoàn thiện visa du học Anh dễ dàng.

I.  Kiểm tra và tìm hiểu thông tin về visa du học Anh

Visa du học Anh có 3 loại chính:

–    Short-term student visa: bạn cần xin visa này nếu học những khóa học ngắn hạn tại Anh như khóa học Tiếng anh, khóa đào tạo hay khóa nghiên cứu ngắn hạn thuộc 1 phần của khóa học. Visa này thường có thời hạn khoảng 6 – 11 tháng.

–    Child student visa (Tier 4): bạn cần xin loại visa này nếu bạn trong độ tuổi từ 4 đến 17 tuổi và muốn học tại 1 trường tư thục trong nhóm Independent school tại Anh. Visa này có thời hạn bằng độ dài khóa học và thể lên tới 6 năm.

–    General student visa (Tier 4): bạn sẽ xin visa này nếu bạn từ 16 tuổi trở lên và có thư chấp nhận từ trường bên Anh, ngoài ra bạn còn cần có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh, tài chính và một số yêu cầu khác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin về các loại visa này trên website  https://www.gov.uk . Những thông tin về thời điểm nộp hồ sơ visa, quy định hay chi phí xin visa, chi phí bảo hiểm sức khỏe IHS là những điều mà các bạn học sinh cần tìm hiểu kỹ trước khi xin visa Anh.

II.   Chuẩn bị những thủ tục trước khi xin visa du học Anh

–      Xin thư chấp nhận chính thức CAS (Confirmation of Acceptance for Studies) từ trường. Trường sẽ cấp CAS sau khi học sinh đáp ứng đủ yêu cầu và đóng tiền đặt cọc cho trường. Chỉ khi có CAS từ trường các bạn mới đủ điều kiện để xin visa du học Anh.

–      Chuẩn bị khả năng tiếng Anh để có thể đáp ứng yêu cầu của trường và có thể trả lời tốt khi phỏng vấn với Lãnh sự quán.

–      Chuẩn bị năng lực tài chính và giấy tờ chứng minh.

–       Sắp xếp lịch kiểm tra sức khỏe: đối với những khóa học tại Anh từ 6 tháng trở lên, các bạn bắt buộc phải khám phổi tại các phòng khám được lãnh sự quán chỉ định trước khi xin visa.

–      Xin giấy chứng nhận  Academic Technology Approval Scheme (ATAS): đối với sinh viên quốc tế khi các bạn muốn học một số khóa học đặc biệt, trình độ sau đại học tại Anh thì các bạn cần có giấy chứng nhận ATAS trước khi xin visa. Các bạn có thể kiểm tra xem mình có cần giấy chứng nhận ATAS không và cách thức để có chứng nhận này tại website  https://www.gov.uk hoặc liên hệ trường mà bạn xin học để được hướng dẫn.

III.   Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh

Đảm bảo rằng bạn có đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa du học Anh như sau:

 •   CAS
 •   Passport
 •   Chứng nhận ATAS (nếu cần)
 •   Bằng cấp, bảng điểm (theo thể hiện trên CAS)
 •   IELTS (hoặc có thể được miễn nếu xác nhận trên CAS)
 •   Giấy xác nhận khám sức khỏe
 •   Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư
 •   Thư bảo trợ tài chính từ cha, mẹ/người giám hộ (sổ tiết kiệm đứng tên cha, mẹ/giám hộ)
 •   Giấy đồng ý cho học sinh đi du học, chấp thuận những sắp xếp về việc sinh hoạt, đi lại của học sinh (trường hợp dưới 18 tuổi )
 •   Giấy khai sinh hoặc giấy tờ chứng minh mối quan hệ với cha mẹ/ người giám hộ (nếu sổ tiết kiệm đứng tên cha, mẹ/giám hộ hoặc trường hợp dưới 18 tuổi )
 •   Các giấy tờ giải trình khác (nếu cần): personal statement, CV, xác nhận làm việc…
Thu thập đầy đủ hồ sơ xin visa du học Anh

1.     Hoàn thành đơn xin visa và nộp hồ sơ du học Anh

Hiện nay, bạn có thể hoàn thành đơn xin visa online trên trang web của Lãnh sự và nộp đơn, thanh toán phí visa và bảo hiểm trực tiếp qua hệ thống online . Sau đó bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến hoặc nộp bộ hồ sơ xin visa tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thay cho Lãnh sự quán – VFS.

2.     Đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học tại trung tâm tiếp nhận VFS

Sau khi nộp đơn xin visa và thanh toán phí, bạn cần đặt lịch hẹn trên trang web và tới trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS để lấy sinh trắc học (lấy vân tay và chụp hình) và nộp hồ sơ (nếu chưa nộp hồ sơ online).  Hiện tại, ở Việt Nam có 3 trung tâm VFS tiếp nhận thay cho Lãnh sự quán Anh tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Tham khao ngay: Website chính thức VFS

xin visa du học Anh
Đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học xin visa du học Anh tại trung tâm tiếp nhận VFS

 4.     Chuẩn bị phỏng vấn visa du học Anh

Trường hợp có yêu cầu phỏng vấn thì các bạn học sinh sẽ được sắp xếp phỏng vấn với nhân viên Lãnh sự quán qua video call tại buổi hẹn ở VFS, một số trường hợp có thể nhân viên Lãnh sự sẽ gọi điện phỏng vấn qua điện thoại sau khi lấy sinh trắc học. Các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng câu trả lời và luyện tập để trả lời tốt nhất. Chuyên viên TaiminhEdu sẽ hướng dẫn cụ thể nội dung trả lời phỏng vấn cho bạn.

5.     Chờ kết quả phản hồi

Thông thường các bạn sẽ nhận được kết quả visa du học Anh trong khoảng 3 tuần. Hiện nay các bạn có thể đăng ký dịch vụ xét visa nhanh với kết quả chỉ trong 7 ngày.

Khi nhận được kết quả, visa sẽ được dán trên passport của bạn kèm theo thư xác nhận. Với những khóa học từ 6 tháng trở lên thì thời hạn trên visa là 1 tháng. Khi sang trường thì bạn cần lấy thẻ BRP (Biometric Resident Permit) để sử dụng như thẻ cư trú cho sinh viên quốc tế. Thời hạn trên thẻ BRP là tổng thời gian của khóa học.

Địa chỉ tư vấn xin visa du học Anh uy tín

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được  tư vấn du học Anh chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Anh. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

 

DU HỌC TÀI MINH – ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   

  Đăng kí Nhận Tư Vấn