CÁC LƯU Ý “VÀNG” KHI LÀM HỒ SƠ XIN VISA NEW ZEALAND

Bài viết hôm nay Du học Tài Minh sẽ gửi đến quý vị phụ huynh, các em học sinh những đúc kết kinh nghiệm để tránh được các sai lầm không đáng có trong quá trình xin visa New Zealand.

Xin visa New Zealand cần được chuẩn bị cẩn thận
Xin visa New Zealand cần được chuẩn bị cẩn thận

Ở thời điểm này, khi mà đại dịch Covid 19 khiến thế giới bị “đứng im” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tất cả các quốc gia đều buộc phải “bế quan tỏa cảng” ngưng đón khách du lịch, ngưng cấp visa du học và các dịch vụ xuất nhập cảnh khác.

Chúng ta cùng dành chút ít thời gian để nhìn nhận và trang bị cho mình những kiến thức và một bộ hồ sơ xin visa thật chỉnh chu tại các quốc gia mà bạn đang dự định du học sau khi đại dịch qua đi nhé!

Theo thống kê từ Đại sứ quán New Zealand số lượng HSSV Việt Nam đăng ký theo học tại các trường của New Zealand đang ngày một đông đảo trong vài năm gần đây.

Điều này chứng tỏ New Zealand có một sức hút rất lớn và là “miền đất hứa” cho những ai ao ước được chinh phục đỉnh cao trí thức. Quốc gia này được mệnh danh là đất nước văn minh và thân thiện nhất thế giới (theo bình chọn của IB Times).

Nói đến New Zealand là người ta nói đến sự phồn vinh, một quốc gia “nhỏ nhưng có võ”, tổng diện tích chỉ gần bằng Việt Nam và vỏn vẹn chỉ khoảng 5 triệu dân nhưng lại có sự phát triển toàn diện về mọi mặt: Giáo dục, kinh tế, văn hóa xã hội ….

Tuy nhiên, câu chuyện xin thành công visa du học New Zealand lại là một phạm trù khác, các bạn cần “bỏ túi” những lưu ý sau để tránh được các sai lầm trong quá trình chinh phục visa nhé!

Xin visa New Zealand cần phải có “trình độ tiếng Anh”

Đa số các bậc học tại New Zealand đều yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào, yêu cầu mức điểm bao nhiêu là tùy thuộc vào trường, các chứng chỉ được các trường tại New Zealand chấp thuận bao gồm TOEFLIELTSPTE,… nhưng phổ biến nhất là yêu cầu chứng chỉ IELTS.

Hiện nay, các trường đại học tại New Zealand đều yêu cầu tiếng Anh đầu vào của chương trình Bachelor là IELTS over all 6.0 (không có band nào dưới 5.5).

Theo báo cáo nhận được từ INZ những hồ sơ không chứng minh được khả năng tiếng anh (tức là không có chứng chỉ IELTS) có tỉ lệ đạt visa chỉ khoảng 42%, điều này có nghĩa là hơn một nửa số lượng hồ sơ du học New Zealand còn lại có nguy cơ bị từ chối.

Đây cũng là một lời cảnh báo cho các bạn học sinh đang nung nấu ý định đi du học New Zealand nói riêng và các quốc gia nói tiếng Anh khác nói chung.

Hãy nên dành thời gian để học tiếng anh và có được chứng chỉ IELTS với điểm số tốt nhất. Khi đó hồ sơ của bạn sẽ thêm chặt chẽ và là công cụ đắc lực giúp bạn sớm hòa nhập, học tập cũng như xin được việc làm thêm tốt khi qua đến nơi sau này.

Bạn cần có tiếng Anh để có tỉ lệ đậu visa New Zealand cao
Bạn cần có tiếng Anh để có tỉ lệ đậu visa New Zealand cao

Lưu ý khi chứng minh tài chính khi xin visa du học New Zealand

Nhắc đến vấn đề này có lẽ chúng ta vẫn chưa thể quên vụ việc 47 hồ sơ du học New Zealand vì khai man tài chính nên đã bị cơ quan di trú hủy thị thực và ngăn chặn nhập cảnh sang New Zealand vào ngày 08/08/2019 vừa qua.

Đây là một trong những nguyên do Cục di trú và xuất nhập cảnh trở nên khắt khe và nghiêm ngặt hơn trong quá trình đối soát hồ sơ, nhằm loại trừ các hồ sơ “giả”, nói như thế là để chúng ta biết được rằng khâu chứng minh tài chính là hết sức quan trọng.

 • Tài sản được bao gồm nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm… còn thu nhập lại được chứng minh thông qua tiền lương hàng tháng, tiền lãi ngân hàng, cổ tức, tiền cho thuê nhà, thuê mặt bằng, thuê xe, chứng từ nộp thuế và nộp vào ngân sách nhà nước…
 • Tất cả những hoạt động kinh doanh hoặc giao dịch có thể sinh ra tiền đều được tính là thu nhập của gia đình bạn hoặc đối với ngành nghề thuộc công viên chức nhà nước, hành chính văn phòng bạn cần cung cấp Hợp đồng lao động,…
 • Những tài liệu này đều có chức năng làm bằng chứng cho ĐSQ, LSQ xem xét đưa ra quyết định có cấp visa hay là không. Đáng lưu ý, New Zealand cực kỳ coi trọng nhân phẩm của người xin visa, khi bị phát hiện bất kỳ gian dối nào trong hồ sơ, khả năng cao đến 99% bạn sẽ bị từ chối cấp visa New Zealand
 • Hồ sơ tài chính của bạn tối thiểu cần phải chứng minh rằng gia đình bạn có khả năng chi trả toàn bộ chi phí học tập cho năm học đầu tiên, kèm thêm khoảng 17,000$ Newzealand cho tiền sinh hoạt phí.
 • Đương nhiên, khoản tiền chứng minh đó chưa bao gồm khoản tiền cho gia đình tại Việt Nam bạn chi tiêu, bởi vì khi bạn đi du học, các thành viên khác trực thuộc gia đình bạn cũng cần phải chi tiêu nên hãy chứng minh dư ra khoản này bạn nhé!
 • Mọi giấy tờ đều cần cung cấp thật logic và trung thực. Tuyệt đối không thể đối phó xoay xở một khoản tiền bất thường khá lớn trong tài khoản mà không có giấy tờ chứng minh.
 • >>   Xem thêm: 3 Bước Hoàn thiện Visa Du học New Zealand 
Cần lưu ý chứng minh tài chính khi xin visa New Zealand
Cần lưu ý chứng minh tài chính khi xin visa New Zealand

Lưu ý các tài liệu, giấy tờ cần phải dịch thuật khi xin visa New Zealand

Để tránh gây phiền toái bị yêu cầu bổ sung bản dịch thuật sau khi nộp hồ sơ xong, bạn cần lưu ý: Tất cả các giấy tờ, tài liệu đều phải được dịch sang tiếng Anh.

Bản dịch do một người biên dịch có đủ trình độ chuyên môn có khả năng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh chính xác và bản dịch đó phải do công ty dịch thuật hoặc cơ sở dịch vụ dịch thuật được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận. Các giấy tờ, tài liệu bằng tiếng Việt, bạn cần đi photo công chứng mới hợp lệ nhé!

Lưu ý về danh mục giấy tờ xin visa New Zealand đầy đủ, cập nhật nhất

Trước khi chính thức nộp hồ sơ xin visa, học sinh cần đặt lịch hẹn đi khám sức khỏe tại một trong ba phòng khám được Đại Sứ Quán New Zealand ủy quyền: IOM Hà NộiIOM Hồ Chí Minh hoặc phòng khám Quốc Tế SOS Hồ Chí Minh.

Kết quả khám sức khỏe sẽ được phòng khám gửi thẳng đến lãnh sự quán nhưng học sinh cần lưu lại mã khám sức khỏe (HAP ID).

Để hoàn thiện bộ hồ sơ visa New Zealand học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Các mẫu đơn xin visa do lãnh sự quán yêu cầu inz1012inz1014
 • Hồ sơ cá nhân (hộ chiếu, CMND, giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn – nếu có, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, kết quả khám sức khỏe, CV có chứng nhận của chính quyền địa phương
 • Hồ sơ GTE (kết quả học tập 3 năm gần nhất, bằng cấp liên quan, chứng chỉ tiếng Anh, giấy khen, chứng chỉ khác – nếu có, bảo hiểm du học – OSHC, thư mời nhập học – Offer Letter, Thư tham chiếu của trường ….
 • Đối với học sinh chưa đủ 18 tuổi, tùy trường hợp mà học sinh cần bổ sung thêm thư đồng ý ba mẹ cho con đi du học, CMND ba mẹ, form giám hộ từ trường, hồ sơ người giám hộ, thư nguyện vọng ba mẹ (thay cho bài luận cá nhân),…
 • Đối với trường thuộc diện phải chứng minh tài chính với lãnh sự, cần chuẩn bị thêm cam kết tài chính và hồ sơ tài chính của người bảo trợ.
 • Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ theo hướng dẫn trên, bạn tiến hành nộp và đóng phí. Nếu nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand, bạn đóng phí trực tiếp tại đó. Đối với hồ sơ nộp trực tuyến sau khi bạn đã upload toàn bộ hồ sơ lên hệ thống.
 • Sau khi thanh toán phí visa xong, trang website sẽ chuyển qua trang xác nhận đã nộp hồ sơ trực tuyến (trang “Thank you”). Bạn in trang này ra và đem theo Hộ chiếu đến văn phòng VFS để nộp hoặc gửi Hộ chiếu qua đường bưu điện.

Việc đến nộp Không cần đặt lịch hẹn. Bạn chỉ cần in đem theo: Trang “Thank you” và Passport bản gốc. Mang theo phí nộp hộ chiếu, phí chuyển trả hộ chiếu qua bưu điện trong nội thành, ngoài thành, phí nhận tin nhắn qua SMS… hoặc chuyển khoản các phí trên (đối với nộp hộ chiếu qua đường bưu điện).

Sau khi đã nộp hồ sơ, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ ngay trên tài khoản Real Me mà bạn đã lập trước đó để theo dõi mọi cập nhật hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ (đối với hồ sơ nộp trực tuyến) hoặc theo dõi tình trạng hồ sơ mà bạn nộp trực tiếp, link hướng dẫn kiểm tra tại đây: >> Visa VFS Global

Tùy vào từng hồ sơ mà lãnh sự quán có thể gọi điện thoại phỏng vấn hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ. Tuy nhiên, học sinh cần phải chuẩn bị trước nội dung phỏng vấn để có thể trả lời tốt trong trường hợp lãnh sự gọi điện.

Ngay khi Cục di trú đã xét duyệt bộ hồ sơ xin visa của bạn xong, nếu hồ sơ được chấp nhận, bạn nhận được một thư Approved tạm thời. Sau đó, bạn cần làm theo yêu cầu từ Cục Di Trú, tiến hành nộp học phí của khóa học đầu tiên, lấy receipt từ trường xác nhận bạn đã đóng phí và gửi các chứng cứ này lên tài khoản Real me.

Và gửi một lần nữa vào địa chỉ email theo yêu cầu cho nhân viên lãnh sự, khi đó việc còn lại của bạn là chờ đợi tấm visa chính thức và chuẩn bị hành trang chờ ngày đến với xứ sở Kiwi thôi.

Trên đây là tất cả các lưu ý mà Taiminh Edu dành cho quý vị phụ huynh và các bạn học sinh, giúp các bạn có thêm những kiến thức và tránh được những sai lầm không đáng có trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa New Zealand.

Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu cần hỗ trợ hãy liên hệ đến văn phòng Taiminh edu gần nhất. Taiminh Edu bằng kinh nghiệm, sự nhiệt huyết và tận tâm sẽ luôn song hành cùng quý vị trong suốt hành trình cho con em đi chinh phục đỉnh cao tri thức.

Tư vấn xin visa New Zealand
Tư vấn xin visa New Zealand

Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy!

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Tư vấn du học Đà Nẵng
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   

  Đăng kí Nhận Tư Vấn