DU HỌC CANADA NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Du học Canada ngành công nghệ sinh học đang được xem xét là một trong các ngành thiếu hụt nhân lực. Chính vì vậy du học Canada ngành công nghệ sinh học là một trong những lựa chọn ưu tiên của các sinh viên quốc tế đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Du học Canada ngành công nghệ sinh học đang được xem xét là một trong các ngành thiếu hụt nhân lực.
Du học Canada ngành công nghệ sinh học đang được xem xét là một trong các ngành thiếu hụt nhân lực.

Tổng quan về Du học Canada ngành công nghệ sinh học

Ngành Công nghệ sinh học là việc kết hợp sử dụng các nguyên lý hóa học, hóa sinh và vi mô trong nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm phục vụ đời sống con người.

Các sản phẩm công nghệ sinh học được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực như: y học – khám phá dược phẩm và sản xuất thuốc, thử nghiệm di truyền  hay trong nông nghiệp – sản xuất giống cây trồng, sản xuất thức ăn, giải quyết các vấn đề môi trường.

Yêu cầu đầu vào đối với ngành công nghệ sinh học tại Canada khá cao bởi vì ngành này gắn liền với sức khỏe con người. Tuy nhiên, do nhu cầu đặc thù của ngành và sự thiếu hụt nhân lực mà sinh viện khi hoàn thành khóa học công nghệ sinh học thường kiếm được việc làm với mức lương cao tại Canada.

Tại sao nên học ngành công nghệ sinh học tại Canada

Quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu

Du học Canada ngành công nghệ sinh học, sinh viên sẽ được học tập tại một trong những môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới bởi giáo dục từ lâu đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của chính phủ và người dân Canada. Theo báo cáo, Canada là quốc gia đầu tư nhiều nhất vào giáo dục so với các nước thành viên OECD và G8.

Hiện Canada có hơn 100 trường đại học nổi tiếng thế giới về chất lượng đào tạo và giảng dạy. Tất cả các trường học tại đây đều được bảo trợ và quản lý bởi chính phủ nên du học Canada sẽ cho phép sinh viên quốc tế được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất với những điều kiện thuận lợi nhất.

Ngành thiếu hụt nhân lực và kỹ năng

Các nhà tuyển dụng tại Canada báo cáo tình trạng thiếu hụt nhân lực và lực lượng có kĩ năng ở mức 33% trong lĩnh vực công nghệ sinh học và khoa học đời sống.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Bạn có biết rằng mức lương trung bình của Canada nằm trong top 10 quốc gia có thu nhập cao nhất thế giới? Sở hữu tấm bằng cử nhân công nghệ sinh học, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong lĩnh vực công nghệ sinh học và hưởng mức lương tương xứng, cao hơn mức lương trung bình của Canada.

Hiện có khoảng 5000 công ty lớn nhỏ đang hoạt động trong ngành công nghệ sinh học tại Canada. Đây là lí do tại sao “ Xứ sở lá phong đỏ” này nằm trong top những quốc gia dẫn đầu trong ngành này.

75% nhân viên trong ngành công nghệ sinh học có bằng thạc sĩ hoặc cử nhân trong lĩnh vực này
75% nhân viên trong ngành công nghệ sinh học có bằng thạc sĩ hoặc cử nhân trong lĩnh vực này

Theo BIOTECanada, 75% nhân viên trong ngành công nghệ sinh học có bằng thạc sĩ hoặc cử nhân trong lĩnh vực này. Công ty này cũng ghi nhận rằng một cá nhân có bằng thạc sĩ được trả lương cao hơn 29% so với một cử nhân có bằng cấp cùng ngành.

Nhập cư dễ dàng

Du học Canada ngành công nghệ sinh học sẽ mở ra cơ hội nhập cư dễ dàng. Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực này, chính phủ Canada tạo nhiều cơ hội cho phép sinh viên quốc tế ở lại và làm việc tại đây. Vì vậy, nếu bạn muốn nhập cư vào Canada, lựa chọn ngành công nghệ sinh học sẽ là bàn đạp giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Môi trường sống tốt nhất trên thế giới

Theo kết quả đánh giá của Liên hợp quốc, Canada là một trong 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới kể từ năm 1994.Theo đó, Canada đạt nhiều điểm số lý tưởng về tuổi thọ trung bình, tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp.

Yêu cầu để theo học ngành công nghệ sinh học ở Canada

Tùy theotừng chương trình và ngôi trường mà bạn muốn nhận vào học, ngành công nghệ sinh học sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Tuy nhiên, yêu cầu chung nhất để bạn “đặt chân” vào lĩnh vực này là tốt nghiệp THPT và IELTS tối thiểu 6.0 (không có band nào dưới 6).

Bạn có thể nhận được những công việc gì với bằng công nghệ sinh học Canada?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể làm việc trong các phòng thí nghiệm, các cơ quan chính phủ, tổ chức, công ty tư vấn môi trường và công ty kỹ thuật hóa sinh hoặc dược phẩm và y tế.

Các vị trí công việc bạn có thể nhận là: nhà vi sinh vật học, nhà giải phẫu học, nhà sinh thái học, nhà sinh vật học, nhà sinh học tế bào, nhà di truyền học, dược sĩ, nhà sinh lý học, …

Một số trường hàng đầu cung cấp các khóa học về công nghệ sinh học ở Canada

Tại Canada, có hơn 30 trường đại học nổi tiếng về công nghệ sinh học , nhưng dưới đây là một số trường được đánh giá cao nhất dựa trên các tiêu chí như bằng cấp uy tín, môi trường học tập và tỷ lệ việc làm sau đại học.

Trường Đại học Toronto

Trường đại học Toronto là trường nghiên cứu công lập tọa lạc tại Toronto, Ontario, Canada, được thành lập vào năm 1827. Trường xếp vị trí đầu tiên tại trong top các trường đại học tại Canada và nằm trong top 20 các trường đại học hàng đầu trên thế giới theo bình chọn của Times Higher Education.

Trường đại học Toronto đào tạo ngành công nghệ sinh học chất lượng
Trường đại học Toronto đào tạo ngành công nghệ sinh học chất lượng

Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Sinh học (MBiotech) là chương trình cấp bằng liên ngành thông qua Viện Quản lý & Đổi mới tại Đại học Toronto Mississauga. Cung cấp các lĩnh vực về Công nghệ Dược phẩm và Công nghệ Y tế Kỹ thuật số , chương trình bao gồm 24 tháng học tập, được đào tạo cả về khoa học và kinh doanh.

Đại học McGill – Du học Canada

Đại học McGill nằm trong số những trường đại học lâu đời nhất tại Canada, thành lập vào năm 1821. Trường nằm trong top những trường đại học hàng đầu thế giới. Các sinh viên tại McGill đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới.McGill được công nhận trên toàn thế giới về sự xuất sắc của các chương trình giảng dạy và nghiên cứu.

Tại trường đại học McGrill, bạn sẽ được cung cấp các khóa học ngành công nghệ sinh học với sự giảng dạy của những bậc thầy cô giàu kinh nghiệm trong ngành.Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những trang thiết bị tiên tiến trong nghiên cứu các sản phẩm liên quan đến công nghệ sinh học.

Đại học Mc Master

Đại học McMasterđược thành lập năm 1887 tại Toronto và  được chuyển tới Hamilton năm 1930. Trường cung cấp các chương trình giảng dạy hàng trực thuộc 6 khoa:  Kinh doanh và Kỹ thuật, Khoa học Y tế, Nhân văn, Khoa học và khoa học xã hội.

Học công nghệ sinh học tại trường đại học McMaster, bạn sẽ được trải nghiệm học tập giữa việc kết hợp giữa nền tảng lý thuyết và thực hành trong phòng thí nghiệm. Sinh viên sẽ được tiếp thu nhiều kiến thức mới liên quan đến  miễn dịch học, virut học, bộ gen, …

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du học Canada

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *