DU HỌC NEW ZEALAND NÊN CHỌN NGÀNH GÌ ĐỂ DỄ ĐỊNH CƯ VÀ THU NHẬP CAO

Để giúp cho sinh viên du học New Zealand chọn đúng ngành nghề theo nhu cầu của dự báo nguồn nhân lực trong tương lai của New Zealand. MoneyHub – một nguồn tài nguyên trực tuyến tập trung vào người tiêu dùng – đã tổng hợp danh sách 20 công việc mà sinh viên nên học trong năm 2020.

Sử dụng dữ liệu của chính phủ về lương, triển vọng việc làm, thiếu hụt kỹ năng và vị trí đào tạo, 20 danh sách sau đây vào các công việc có nhiều vị trí tuyển dụng hơn sinh viên tốt nghiệp, hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc làm.

TaiminhEdu xin tóm lược những ngành nghề có mức thu nhập cao và ưu tiên định cư khi đi du học New Zealand trong năm 2022-2023 để quý phụ huynh và các em học sinh có những định hướng nghề nghiệp phù hợp với xu hướng trước khi quyết định chọn du học New Zealand.

Các ngành du học New Zeland dễ định cư
Các ngành du học New Zealand dễ định cư

Du học New Zealand ngành Kỹ sư xây dựng dân dụng

Các kỹ sư xây dựng dân dụng thiết kế, lên kế hoạch, tổ chức và giám sát việc xây dựng các công trình như đường, cầu và hệ thống cấp nước.

Trên khắp New Zealand, thiếu hụt rất nhiều kỹ sư xây dựng dân dụng với các dự án đường bộ mới, cơ sở hạ tầng và các dự án nhà ở do chính phủ tài trợ, vì vậy nhu cầu công việc cho kỹ sư xây dựng dân dụng là rất lớn

Bạn cần bằng cấp gì? Có hai con đường để trở thành một kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp. Con đường phổ biến nhất là hoàn thành bằng Cử nhân Kỹ thuật bốn năm với Honours. Bạn cũng có thể hoàn thành bằng Cử nhân Công nghệ Kỹ thuật (BEngTech) ba năm để trở thành một kỹ thuật viên công nghệ xây dựng.

Các ngành nghề liên quan: Kiến trúc sư, kỹ sư cơ khí, quản lý xây dựng và xây dựng, kỹ thuật viên / kỹ thuật viên dân dụng, kỹ sư môi trường.

Kỹ sư xây dựng dân dụng sẽ được nhận mức lương khởi điểm: 50.000 NZ$/ 1 năm

Du học New Zealand ngành kỹ sư dễ định cư

Du học New Zealand ngành Lập trình và phát triển phần mềm.

Ngành này là gì? Các nhà phát triển phần mềm phát triển và duy trì phần mềm máy tính, trang web và ứng dụng phần mềm.

Có rất nhiều công việc liên quan đến CNTT trong danh sách thiếu hụt kỹ năng dài hạn của New Zealand, bao gồm kỹ sư phần mềm, quản trị viên cơ sở dữ liệu, quản trị hệ thống, chuyên gia bảo mật CNTT và quản trị mạng.

Do sự thiếu hụt các chuyên gia CNTT địa phương, đã có sự gia tăng lớn người nước ngoài nhập cư để lấp đầy các vị trí này. Trên toàn thế giới, các lập trình viên, kiến trúc sư CNTT và nhà phát triển phần mềm đang có nhu cầu cao.

Bạn cần bằng cấp gì? Không có yêu cầu cụ thể, nhưng bằng cấp đại học (thường là ba năm) về điện toán, công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin hoặc máy tính kinh doanh thường được các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Nhà lập trình và phát triển phần mềm thu nhập: 57000 NA$/ 1 năm

Du học New Zealand ngành Bác sỹ.

Các bác sĩ, và cụ thể là bác sĩ đa khoa (bác sĩ đa khoa), chăm sóc, chẩn đoán và điều trị các vấn đề sức khỏe của các cá nhân và gia đình trong cộng đồng.

Ở khắp mọi nơi ở New Zealand đều có báo cáo về tình trạng thiếu bác sĩ. Vì thế bác sỹ luôn được trọng vọng và trả lương rất cao tại New Zealand.

Bạn cần bằng cấp gì? Để trở thành bác sĩ gia đình phải mất tổng cộng 11 năm. Đầu tiên, bạn phải hoàn thành năm đầu tiên của Cử nhân Khoa học Sức khỏe tại Đại học Auckland hoặc Otago. Những người làm tốt sau đó có thể tiếp tục làm Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật năm năm.

Sinh viên tốt nghiệp sau đó phải làm việc hai năm với tư cách là một bác sỹ tại gia (bác sĩ cơ sở được giám sát) trong một bệnh viện trước khi hoàn thành ba năm đào tạo chuyên môn và kiểm tra để trở thành thành viên của Đại học bác sĩ đa khoa Hoàng gia New Zealand.

Bác sỹ sẽ được nhận mức lương khởi điểm: NZ$ 92.000 / 1 năm

Du học New Zealand ngành Kế toán

Kế toán cung cấp các hệ thống và dịch vụ kế toán liên quan đến thuế và các giao dịch tài chính của các tổ chức và cá nhân.

New Zealand có sự thiếu hụt kế toán viên trên khắp đất nước mặc dù mức lương khởi điểm không thấp chút nào. Kế toán cung cấp một loạt các dịch vụ, từ kiểm toán, tư vấn kinh doanh, tư vấn thuế và các dịch vụ hữu ích khác. Kế toán viên đủ điều kiện ở New Zealand được công nhận chuyên nghiệp với bằng cấp tại New Zealand bạn có thể làm việc tại một số quốc gia khác trên thế giới.

Bạn cần bằng cấp gì? Để trở thành một kế toán viên, bạn cần phải có bằng cử nhân  thương mại, kinh doanh hoặc kế toán chuyên ngành kế toán, mất tối thiểu ba năm.

Kế toán sẽ được nhận mức lương khởi điểm: NZ$ 62.000 / 1 năm

Du học New Zealand ngành Y Tá

Y tá đánh giá, điều trị, chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân tại bệnh viện, phòng khám, cơ sở chăm sóc tại nhà và nhà của họ.

New Zealand thiếu y tá, đặc biệt là các bệnh viện công, Sinh viên tốt nghiệp y tá được săn đón khắp đất nước New Zealand. Vấn đề đã trở nên nghiêm trọng do nhiều y tá tại New Zealand về hưu mà đội ngũ thì thiếu hụt.

Bạn cần bằng cấp gì? Để trở thành một y tá đã đăng ký, trước tiên bạn cần có bằng Cử nhân Điều dưỡng, Cử nhân Khoa học Sức khỏe hoặc Văn bằng Điều dưỡng sau đại học

Y tá sẽ được nhận mức lương khởi điểm: 44.000 NZ$ / 1 năm

Du học New Zealand ngành Bác sỹ thú y

Bác sỹ thú y điều trị động vật bị bệnh và bị thương, cung cấp dịch vụ chăm sóc động vật nói chung, và tư vấn về chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi và trang trại (chăn nuôi) động vật.

Triển vọng việc làm cho bác sĩ thú y nói chung là rất tốt, đặc biệt là ở khu vực nông thôn, nơi thiếu bác sĩ thú y.

Bạn cần bằng cấp gì? Để trở thành bác sĩ thú y, bạn cần hoàn thành khóa học Cử nhân Khoa học Thú y 5 năm (Đại học Massey là tổ chức duy nhất cung cấp bằng cấp).

Bác sỹ thú y sẽ được nhận mức lương khởi điểm: 57.000 NZ$/ 1 năm

Du học New Zealand ngành Lập dự toán

Lập dự toán khảo sát quản lý tài chính cho các dự án xây dựng. Họ tính toán ngân sách dựa trên yêu cầu của khách hàng và chuẩn bị dự toán chi tiết để đảm bảo ngân sách đủ cho từng giai đoạn dự án xây dựng.

Trên khắp New Zealand, các dự án cơ sở hạ tầng và xây dựng đang bùng nổ, quy mô phát triển trong thập niên tới cho ngành này dự báo tăng cao tại New Zealand. Các nhà lập dự toán đóng vai trò rất quan trọng trong việc lập kế hoạch cho dự án, hoặc chuẩn bị các hồ sơ đấu thầu cho các đơn vị thi công.

Bạn cần bằng cấp gì? Bằng tốt nghiệp New Zealand về Khảo sát số lượng hoặc Cử nhân Xây dựng (Khảo sát kinh tế xây dựng hoặc Khảo sát số lượng).

Người lập dự toán có thể thu nhập từ NZ$ 75.000 đến NZ$150.000 / 1 năm.

Du học New Zealand ngành Đầu bếp

Đầu bếp chuẩn bị và nấu thức ăn trong nhà hàng, khách sạn, kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ, quán cà phê và quán bar.

Nhu cầu ở New Zealand đối với các đầu bếp đang ở mức cao kỷ lục, do sự bùng nổ du lịch và ngày càng nhiều người New Zealand chọn dùng bữa ở ngoài. Có nhiều lĩnh vực mà các đầu bếp làm việc như: Nhà hàng, khách sạn, Cơ quan, Quân đội, Hải quân …

Bạn cần bằng cấp gì? Không có yêu cầu cụ thể để trở thành một đầu bếp. Tuy nhiên, bằng cấp nấu ăn có thể lợi thế cho bạn, chẳng hạn như hai đến ba năm, học nghề tại chỗ, bao gồm cả việc học các Chứng chỉ nấu ăn, làm bếp

Đây là nghề nằm trong TOP 20 công việc thu nhập cao tại New Zealand

Du học New Zealand ngành Kỹ thuật điện

Kỹ thuật điện, thợ điện lắp đặt, bảo trì và sửa chữa hệ thống điện và thiết bị.

New Zealand thiếu hụt kỹ thuật điện liên tục trong dài hạn. Kỹ thuật điện rấ cần trong việc vận hành mạng lưới điện, các nhà máy, xí nghiệp, cả trong nhà dân.

Bạn cần bằng cấp gì? Để trở thành thợ điện, bạn cần hoàn thành chương trình học nghề và đạt chứng chỉ quốc gia về Kỹ thuật điện – Thợ điện bậc 4.

Kỹ thuật điện sẽ được nhận mức lương khởi điểm: 42.000NZ$ / 1 năm

Du học New Zealand ngành Kỹ thuật sửa oto

Kỹ thuật viên ô tô dịch vụ và sửa chữa xe và các bộ phận và hệ thống xe oto. Đối với nhiều kỹ thuật viên ô tô, công việc liên quan đến kiểm tra lỗi, sửa chữa, bào dưỡng động cơ, thực hiện kiểm tra bảo dưỡng, sữa chửa, nâng cấp xe oto.

MTA của New Zealand và các báo cáo phương tiện truyền thông gần đây rằng có sự thiếu hụt lớn các kỹ thuật viên ô tô có trình độ trên khắp New Zealand. Kỹ thuật sửa oto đòi hỏi phải có kiến thức cơ bản về cơ khí, và am hiểu thực tế về vận hành oto.

Do nhu cầu phát triển công nghiệp oto trong tương lai tại New Zealand mà dự báo ngành này sẽ có nhu cầu rất cao trong tương lai và cũng được nhận mức lương xứng đáng.

Bạn cần bằng cấp gì? Không có yêu cầu cụ thể để trở thành một kỹ thuật viên ô tô. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng thường thích bạn có bằng cấp và được đào tạo cơ bản. Để trở thành một kỹ thuật viên ô tô có trình độ, bạn cần phải hoàn thành chương trình học nghề kỹ thuật ô tô hạng nhẹ hoặc hạng nặng.

Kỹ thuật điện sẽ được nhận mức lương khởi điểm: 41.000NZ$ / 1 năm

Trên đây là những ngành nghề được dự báo có nhu cầu và thu nhập cao trong tương lai tại New Zealand cũng như quốc gia lân cận Úc.

Taiminh Edu sẽ luôn đồng hành cùng học sinh từ lúc tư vấn trường học, ngành học, xin trường, xin visa, hướng dẫn bay và theo suốt đến khi học sinh hoàn thành khóa học.

Chuẩn bị đầy đủ hành trang du học New Zealand cho học sinh trước khi bay, liên hệ chỗ ăn ở, đưa đón sân bay nếu cần, chuẩn bị toàn bộ giấy tờ nhập cảnh, nhập học, hướng dẫn chuẩn bị hành lý trước khi du học đến New Zealand.

Dịch vụ tư vấn du học New Zealand
Dịch vụ tư vấn du học New Zealand

Taiminh Edu cam kết:

·         Miễn phí 100% tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ visa

·         Miễn phí 100% phí dịch thuật, xử lý giấy tờ sang trường

·         Miễn phí 100% hướng dẫn, luyện phỏng vấn bằng tiếng anh

·         Hỗ trợ học sinh chuẩn bị thi IELTS/SAT/…

·         Kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí

·         Hướng dẫn viết thư xin học bổng, thư trình bày kế hoạch học tập

·         Hướng dẫn đầy đủ, chi tiết lịch trình và lưu ý trước khi bay

·         Hướng dẫn gia hạn visa khi hết hạn

·         Hướng dẫn, cập nhật Luật hiện hành liên quan đến chính sách visa của Bộ Di Trú New Zealand.

·         Cam kết luôn là cầu nối giữa nhà trường và học sinh, cập nhật mọi vấn đề có lợi cho học sinh.

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *