DU HỌC ÚC NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Du học Úc ngành công nghệ sinh học được kỳ vọng là một ngành phát triển vượt bậc trong tương lai. Trong thời đại công nghệ 4.0 thì ngành công nghệ sinh học là một ngành vô cùng quan trọng cho mỗi quốc gia.

Ngành công nghệ sinh học tại Úc được chính phủ Úc chú trọng đầu tư. Ngành công nghệ sinh học tại Úc đã góp phần rất lớn vào phát triển ngành nông nghiệp, y học …tại Úc

Du học Úc ngành công nghệ sinh học được kỳ vọng là một ngành phát triển vượt bậc trong tương lai.
Du học Úc ngành công nghệ sinh học được kỳ vọng là một ngành phát triển vượt bậc trong tương lai.

Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng bậc nhất toàn cầu. “Xứ sở chuột túi” này nằm trong top 20 quốc gia có nền kinh tế hàng đầu trên thế giới. Là một quốc gia phát triển, Úc đặc biệt có sự quan tâm đến ngành công nghệ sinh học.

Với cơ sở vật chất nghiên cứu hiện đại, các nhà khoa học trong ngành giàu kinh nghiệm, sự chú trọng và đầu tư hợp lí đã giúp nước Úc trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trong việc lựa chọn du học Úc ngành công nghệ sinh học.

Tìm hiểu về du học Úc ngành công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học (còn được biết đến với tên gọi là ngành khoa học đời sống) đề cập đến việc sử dụng các kĩ thuật và công nghệ trong việc sản xuất các sản phẩm sinh học.

Nó liên quan đến việc nghiên cứu các sinh vật sống bao gồm vi sinh vật, thực vật, động vật và con người để tạo ra những sản phẩm sinh học chất lượng. Ngành công nghệ sinh học được ứng dụng rộng rãi trong tất các các lĩnh lực như nông nghiệp, dược phẩm, khoa học thực phẩm.

Việc ứng dụng công nghệ sinh học và cơ hội cho ngành khoa học đời sống ngày càng gia tăng do nhu cầu trong việc cung cấp các giải pháp trị liệu bệnh tật như điều trị ung thư và các bệnh mãn tính,  các loại cây lương thực ứng phó biến đổi khí hậu,…

Du học Úc ngành công nghệ sinh học tiềm năng phát triển

Nước Úc là một trung tâm phát triển công nghệ sinh học vươn tầm thế giới với các đặc điểm và thành tựu nổi bật:

 •   Ngành công nghệ sinh học tại nước Úc dẫn đầu về số lượng các công ty tham gia trong ngành so với các nước khác thuộc khu vực Châu Á- Thái Bình Dương bao gồm 470 công ty cốt lõi.
 •   Úc nằm trong top 5 về đổi mới công nghệ sinh học  liên tục trong 3 năm liên tiếp trên  thế giới.
 •   Số lượng nhân viên làm việc ước tính hơn 243 460  người ở khắp 1,852 tổ chức theo báo cáo của Ausbiotech năm 2019. Trong đó, lĩnh vực y tế điện tử và sức khỏe số ( Med Tech and Digital Health ) có 387 công ty và về dược phẩm chiếm số lượng 340 công ty. Ngành công nghệ sinh học tại Úc phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng:

Ngành khoa học đời sống của Úc đã đem đến €4,9 tỉ ( tương đương với $7,3 tỉ AUD) thu nhập trong năm 2016 với tốc độ phát triển bình quân 4% hàng năm trong giai đoạn 2012-2017 theo báo cáo của Ausbiotech.

Các chương trình tài trợ của Chính phủ và các nhà đầu tư nước ngoài đã tạo ra nhiều mối quan hệ hợp tác với các công ty nước ngoài. Điều này có tác động tích cực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ sinh học tại nước này.

Ngành ước tính rằng thị trường y học tái sinh toàn cầu sẽ đạt được doanh thu AU$120 tỉ đến năm 2035. Nếu vậy, Úc có thể giành lấy 5 % thị phần , tạo ra được gần 6000 việc làm mới và mang lại AU$6  tỉ hàng năm. Vì vậy, du học Úc ngành công nghệ sinh học mở ra cơ hội định cư và thu nhập cao cho bạn trong tương lai

Du học Úc ngành công nghệ sinh học mở ra cơ hội định cư và thu nhập cao
Du học Úc ngành công nghệ sinh học mở ra cơ hội định cư và thu nhập cao

Top các trường đạo tạo tốt bạn nên chọn khi du học Úc ngành Công nghệ sinh học.

Du học Úc ngành công nghệ sinh học Tại trường Đại học RMIT – RMIT University

RMIT là trường đại học toàn cầu về công nghệ và thiết kế. Đây cũng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc. Năm 2013, RMIT nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất tại Úc và top 20 trường đại học trẻ nhất trên khắp thế giới.

Học cử nhân ngành công nghệ sinh học tại RMIT sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức kĩ năng và công nghệ cần thiết để giải quyết các thách thức  và những vấn đề khoa học liên quan đến sức khỏe con người, sự thích nghi của động vật và thực vật,  những thay đổi về khí hậu và môi trường, các sản phẩm năng lượng tái tạo.

Các kiến thức trong 3 năm học sẽ liên quan đến công nghệ gen, hóa sinh, công nghệ sinh học môi trường, chức năng và cấu trúc tế bào, vi trùng học, di truyền và sinh học phân tử. Vào năm cuối bạn sẽ được lựa chọn một trong hai chuyên ngành chính: sinh học phân tử hoặc vi trùng học.

Du học Úc ngành công nghệ sinh học tại RMIT Úc
Du học Úc ngành công nghệ sinh học tại RMIT Úc

Du học Úc ngành công nghệ sinh học trường đại học Deakin – Deakin University

Deakin nằm trong top 1% trường đại học hàng đầu trên thế giới với hơn 60 000 học viên mỗi năm và top 50 trường đại học trẻ nhất.  Bên cạnh đó, Deakin còn là trường đại học đạt được sự hài lòng nhất của sinh viên giữa các trường đại học tại tiểu bang Victoria liên tiếp trong 10 năm.

Cử nhân ngành công nghệ sinh học tại Deakin có thời gian học từ 2 đến 4 năm tùy vào mô hình học tập mà bạn lựa chọn, có thể là liên kết, cử nhân, cử nhân danh dự.

Các khóa đào tạo ngành công nghệ sinh học của trường bao gồm:

 • Cử nhân Khoa học y sinh
 • Cử nhân Khoa học danh dự
 • Thạc sĩ công nghệ sinh học và tin sinh học
 • Chứng chỉ tốt nghiệp Quản lí nghiên cứu
Du học Úc ngành công nghệ sinh học tại Deakin Úc
Du học Úc ngành công nghệ sinh học tại Deakin Úc

Du học Úc ngành công nghệ sinh học tại trường đại học Macquarie

Trường đại học Macquarie  nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất trên thế giới và đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Úc.

Năm 2017, bảng xếp hạng QS World University đã xếp đại học Macquarie vào top trường đại học 5 sao (5QS Stars) về theo các tiêu chí về giảng dạy, việc làm, nghiên cứu, cơ sở và đổi mới. Các khóa đào tạo ngành công nghệ sinh học tại trường bao gồm:

 • Cử nhân Khoa học nâng cao
 • Cử nhân Khoa học Y tế
 • Thạc sĩ Công nghệ sinh học
 • Thạc sĩ Công nghệ sinh học và kinh doanh

Các bạn du học sinh sẽ được học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực và có cơ hội tiếp xúc thực tế từ các dự án nghiên cứu hay các kỳ thực tập.

Cùng với việc tiếp cận với phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất tiên tiến, giúp các em có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm trong việc phát triển chuyên sâu hơn nữa trong tương lai.

Cơ hội việc làm cho du học Úc ngành công nghệ sinh học trong tương lai

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc phù hợp với các vị trí nghiên cứu và phát triển tại các doanh nghiệp, viện nghiên cứu của nhà nước và tư nhân. Có cơ phát triển chuyên sâu trong các lĩnh vực công nghiệp, giáo dục, phát triển chính sách và giảng dạy,…

Một số lượng lớn các công ty liên quan đến ngành công nghệ sinh học theo liệt kê của ASX tập trung tại Victoria và New South Wales, đặc biệt là 2 khu vực Melbourne và Sydney bao gồm các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, tổ chức quản lí và các cơ quan tài trợ.

Với sự góp mặt  của các công ty ngành công nghệ sinh học hàng đầu trên toàn cầu, như AbbVie, Johnson & Johnson và IQVIA sẽ cung cấp hàng ngàn cơ hội việc làm cho các chuyên gia và sinh viên mới ra trường tốt nghiệp các chuyên ngành về công nghệ sinh học.

Các công ty góp phần lớn vào sự “thịnh vượng” của ngành công nghệ sinh học có trụ sở tại Úc như CSL, Polynovo và Viralytics đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Bên cạnh đó cũng có các công ty địa phương đang định hình trong ngành.

Nhiều công ty dược phẩm, công nghệ sinh học và thiết bị y tế vừa và nhỏ khác đang hợp tác với các công ty khoa học đời sống toàn cầu – như Roche và Siemens Health – giúp ngành công nghiệp này phát triển mạnh mẽ hơn tại Úc.

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du Học Úc

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học, xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

 

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *