Du học Úc ngành truyền thông đa phương tiện đầy tiềm năng

Khi chất lượng đời sống tăng lên, con người có nhiều nhu cầu khác nhau từ ăn uống, đi lại, ăn mặc bên ngoài, cho đến nhu cầu khác như du lịch giải trí... Điều này tạo ra nhiều thách thức, cho ngành truyền thông phải thích ứng. Bên cạnh đó còn là cơ hội cho các bạn trẻ, với các lợi ích mang lại như công việc, mức lương hấp dẫn. Nếu đây cũng là ngành mong muốn, yêu thích của mình thì thật là cơ hội cho các bạn được phát triển, tỏa sáng.

Sự phát triển của công nghệ thông tin trong vài năm gần đây cùng với việc bùng nổ xu hướng văn hóa nghe nhìn đã góp phần tăng tính hấp dẫn cho ngành truyền thông đa phương tiện. Tại Úc, đây được xem là ngành đầy tiềm năng không chỉ bởi tính thu hút của nó mà còn mang lại cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập vô cùng thích đáng. 

I.  Tìm hiểu chung về ngành truyền thông đa phương tiện tại Úc

      Truyền thông đa phương tiện là việc sử dụng tích hợp các phương tiện truyền thông bao gồm video, âm thanh, văn bản, hình ảnh để sáng tạo, thiết kế ra những sản phẩm mang tính ứng dụng truyền tải thông tin như quảng cáo, báo chí,…Các định dạng khác nhau của truyền thông đa phương tiện giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng bằng cách truyền tải thông tin dễ dàng và nhanh hơn.

       Tại Úc, học ngành truyền thông đa phương tiện bạn có khả năng tạo ra các đồ họa quảng cáo, phim hoạt hình, thiết kế web, thiết kế trò chơi máy tính, biết quản trị và tối ưu website. Bạn sẽ được đào tạo về phần mềm phát triển trang web như Cascading Style Sheet hoặc Adobe Creative Suite. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được học các kỹ thuật thiết kế thông qua việc sử dụng các phần mềm như Photoshop, Flash, Illustrator và Dreamweaver.

 timhieu_nganhtruyenthong_duhocuc

II.  Tại sao nên học ngành truyền thông đa phương tiện tại Úc.

Điểm đến hấp dẫn: Úc hiện là điểm đến phổ biến thứ ba đối với sinh viên quốc tế trong thế giới nói tiếng Anh, sau Mĩ và Vương quốc Anh. Nhiều sinh viên quốc tế chọn học ở đây vì sự đa dạng văn hóa, mức độ thân thiện của người bản xứ và chất lượng giáo dục cao.

Chứng chỉ ngành truyền thông đa phương tiện tại Úc được công nhận toàn cầu: Sinh viên tốt nghiệp từ các trường học ở Úc trong đó có ngành truyền thông đa phương tiện rất được tìm kiếm do sự nổi tiếng về một hệ thống giáo dục chất lượng tại Úc. 

Cơ hội việc làm mở rộng: Học truyền thông đa phương tiện sẽ đem đến cho bạn đa dạng các cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Bạn có thể trở thành: kỹ sư mạng, nghệ sĩ đồ họa, chuyên gia âm thanh, nhà hoạt hình, nhà cung cấp nội dung, nhà quản lý dự án và nghiên cứu hình ảnh. Bạn có thể làm việc như một freelancer hoặc tại các công ty mà mình mong muốn.

Chí phí sinh hoạt hợp lí: Chi phí sinh hoạt và học phí ở Úc thấp hơn đáng kể so với ở Mĩ và Vương quốc Anh. Sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian trong khi học, cho phép bạn bù đắp chi phí sinh hoạt. Ngoài ra còn có khả năng học bổng, giúp giảm chi phí học tập cho sinh viên quốc tế.

Cơ hội tìm kiếm các công việc làm thêm: Sinh viên quốc tế được phép làm việc tới 20 giờ mỗi tuần khi học tập tại Úc. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những người muốn kiếm tiền để bù đắp chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú và cho những sinh viên muốn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quan tâm. 

 nganh_truyen_thong_da_phuong_tien

III.  Yêu cầu đầu vào đối với ngành truyền thông đa phương tiện tại Úc.

Tùy vào từng trường mà bạn chọn du học sẽ có các yêu cầu đầu vào đối với ngành học khác nhau. Bạn có thể tham khảo các thông tin chi tiết liên quan đến điều kiện đầu vào tại các website của trường. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ có một vài yêu cầu cơ bản như dưới đây để có thể ghi danh vào học:

Trình độ

Cao đẳng/ chứng chỉ

Cử nhân

Thạc sĩ

Yêu cầu ngoại ngữ

IELTS: 5.5, không có kĩ năng nào dưới 5

TOEFL ibt: 46 trở lên

TOEFL pbt: 506 trở lên

 

IELTS: 6.0 trở lên, không có kĩ năng nào dưới 6.0

TOEFL ibt: 79 trở lên

TOEFL pbt: 550 trở lên

 

 

IELTS: 6.5 trở lên, không có kĩ năng nào dưới 6.0

TOEFL ibt: 79 trở lên

TOEFL pbt: 577 trở lên

 

Yêu cầu học thuật

Tốt nghiệp trung học phổ thông 12

Tốt nghiệp trung học phổ thông 12

Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành truyền thông đa phương tiện hoặc bất cứ ngành nào liên quan

 

IV.      Các trường đại học hàng đầu đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại Úc.

Dưới đây là top 10 trường đại học hàng đầu đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại Úc:

1.  Đại học Victoria có trụ sở tại Melbourne: Trường nằm trong top 2% trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới và xếp hạng thứ 53 trong tổng số các trường đại học trẻ nhất năm 2018. Chương trình đào tạo của trường chú trọng việc kết hợp lý thuyết và thực hành cho sinh viên. Đại học Victoria  trở thành một cơ sở giáo dục toàn cầu với 11.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

2.  Đại học Công nghệ Queensland (QUT) có mặt trong tốp 250 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings. Là một trong ba trường Đại học Trẻ tuổi hàng đầu nước Úc. Với chất lượng giảng dạy tốt,trường đã thu hút được số lượng hơn 50.000 sinh viên, trong đó có 8.944 là sinh viên quốc tế đến học tập.

3.   Trường đại học Deakin là trường đại học công lập, nằm ở tiểu bang Victoria của Úc. Trường được thành lập vào năm 1974. Với sự đầu tư về cả vật chất và chất lượng giảng dạy đã giúp trường đứng vững ở vị thế top 1% trường đại học tốt nhất trên thế giới.

4.  Trường đại học RMIT tại Úc  là một trong ba trường lâu đời tại tiểu bang Victoria. RMIT được biết đến là một trường công nghệ tiên tiến. Trường đạt nhiều thành tích và thứ hạng cao trên bảng xếp hạng danh tiếng thế giới chẳng hạn như top 50 trường đại học trẻ nhất trên thế giới, top 10 trường đại học có chất lượng nghiên cứu tốt nhất tại Úc.

 danhsach_truongdaihoc_truyenthong

5.  Trường đại học Charles Sturt là một trong những trường công lập hàng đầu tại nước Úc. Trường được thành lập vào năm 1989 thuộc bang New South Wales. Số lượng sinh viên quốc tế của trường chiếm đến 23% trong tổng số sinh viên đang theo học. Một số ngành học được gọi là thế mạnh của trường có thế kể đến như Marketing, Công nghệ thông tin, Tài chính,…

6.  Trường đại học Southern Cross  là trường đại học xếp hạng thứ 35 tại Úc. Trường nằm trong top những trường đại học tốt nhất thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2017 theo bình chọn của Times Higher Education World University Rankings. Đây là một trường đại học hiện đại với sự thu hút hơn 15 000 sinh viên quốc tế đến từ khắp các nước trên thế giới.

7.   Trường đại học Queensland là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Úc, trường nằm ở thành phố Brisbane, thủ đô của bang Queensland. Là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, thuộc top 50 theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings. Trường đạt được nhiều thành tựu trong nghiên cứu và các giải thưởng về giảng dạy ở cấp quốc gia.

8.   Đại học Griffith xếp loại top 2% các trường đại học tốt nhất trên toàn cầu. Nhờ vào chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của mình, trường có tổng thể 50 ngành học đạt hoặc vượt tiểu chuẩn thế giới  năm 2018 theo đánh giá từ khung nghiên cứu xuất sắc của Úc ( Excellence in Research for Australia). Đại học Griffith xếp thứ 33 trong top 50 trường đại học trẻ nhất giai đoạn 2020 -2021.

9.   Đại học James Cook là trường đại học công lập nằm ở phía bắc của bang Queensland. Đây là trường đại học lâu đời nhất đứng thứ 2 tại Queensland.  Tổng số sinh viên nhập học là hơn 18000 và ngày càng tăng, bao gồm hơn 5000 sinh viên quốc tế từ 100 quốc gia. Có hơn 300 chương trình dành cho sinh viên quốc tế theo học tại JCU.

10.  Đại học Charles Darwin (CDU) có trụ sở tại thủ đô Darwin, là trung tâm miền bắc nhiệt đới của Úc. Đây là trường đại học nằm gần nhất với khu vực châu Á - Thái Bình Dương. CDU có tất cả các lợi thế của một trường đại học linh hoạt, sáng tạo và thích nghi. CDU nằm trong top 100 trường đại học ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và được xác định là một trong một nhóm 'ngôi sao ưu tú đang lên' trên bảng xếp hạng thế giới theo Times Greater Education.

 

Bảng 1. Học phí và các khóa học tại top 10 trường đại học tại Úc

STT

Tên trường

Khóa học

Thời gian học

Kì nhập học

Học phí

1

Victoria University

Graduate Certificate in Digital Media

0,5 năm

Tháng 2

A$13,100/kì

Graduate Diploma in Digital Media

1 năm

Tháng 2 và 7

A$26,200/năm

Master of Digital Media

2 năm

Tháng 2 và 7

A$26,200/năm

2

Queensland University of Technology

Bachelor of Communication( Digital Media)

3 năm

Tháng 2

A$31,400/năm

3

Deakin University

Bachelor of Communication( Digital Media)

3 năm

Tháng 3 và 11

A$30,600/năm

Graduate Diploma in Digital Media

1 năm

Tháng 3

A$31,400/năm

4

RMIT University

Diploma of Digital Media Technologies

1 năm

Tháng 3

A$21,250/năm

5

Charles Sturt University

Bachelor of Communication( Digital Media)

3 năm

Tháng 3

A$23,600/năm

Master of Communication( Digital Media)

1,5 năm

Tháng 3 và 11

A$23,600/năm

6

Southern Cross University

Bachelor of  Digital Media and Communication

3 năm

Tháng 3

A$26,800/năm

7

The University of Queensland

Bachelors of Communication Major in Digital Media

4 năm

Tháng 2 và 7

A$40,256/năm

Bachelors of Journalism Major in Digital Media

4 năm

Tháng 2 và 7

A$34,208/năm

Bachelor of Communication Major in Digital Media

3 năm

Tháng 2 và 7

A$34,208/năm

8

Griffith University

Bachelor of Digital Media (Honours)

1 năm

Tháng 3

A$29,500/năm

9

James Cook University

Bachelor of Arts Majoring in
Multimedia Journalism and Writing

3 năm

Tháng 7

A$30,080/năm

10

Charles Darwin University

Bachelor of Arts in Communications, Literature and Digital Media

3 năm

Tháng 7

A$25,328/năm

 Xem thêm:

Du học Úc cùng TaiminhEdu – Danh sách trường tại Úc

Du học Tài Minh mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn có ý định du học ngành truyền thông đa phương tiện tại Úc.

Tham khảo:

>>> Ghi nhớ ngay điều kiện du học Úc 2020
3 Bước Hoàn Thiện Hồ Sơ Visa Du Học Úc  2020


Để biết thêm các thông tin về du học và tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với văn phòng Du học Tài Minh gần nhất để được hỗ trợ.

-  Website Du học Tài Minh: https://taiminhedu.com/

-   Liên hệ hotline để được tư vấn miến phí:

⛪  Đà Nẵng: 0905.142.383

⛪  Hồ Chí Minh: 0933.260.909

⛪  Quảng Ngãi: 0913.578.177

⛪  Huế: 0966.500.246 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký