DU HỌC ÚC NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

Sự phát triển của công nghệ thông tin trong vài năm gần đây cùng với việc bùng nổ xu hướng văn hóa nghe nhìn đã góp phần tăng tính hấp dẫn của du học Úc ngành truyền thông đa phương tiện.

Du học Úc ngành truyền thống đa phương tiện được đánh giá đầy tiềm năng không chỉ bởi tính thu hút của nó mà còn mang lại cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập vô cùng thích đáng.

Du học Úc ngành truyền thông đa phương tiện đang là xu hướng
Du học Úc ngành truyền thông đa phương tiện đang là xu hướng

Tìm hiểu chung về Du học Úc ngành truyền thông đa phương tiện

Du học Úc ngành Truyền thông đa phương tiện là việc sử dụng tích hợp các phương tiện truyền thông bao gồm video, âm thanh, văn bản, hình ảnh để sáng tạo, thiết kế ra những sản phẩm mang tính ứng dụng truyền tải thông tin như quảng cáo, báo chí,…

Các định dạng khác nhau của truyền thông đa phương tiện giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng bằng cách truyền tải thông tin dễ dàng và nhanh hơn.

Du học Úc ngành truyền thông đa phương tiện bạn có khả năng tạo ra các đồ họa quảng cáo, phim hoạt hình, thiết kế web, thiết kế trò chơi máy tính, biết quản trị và tối ưu website.

Bạn sẽ được đào tạo về phần mềm phát triển trang web như Cascading Style Sheet hoặc Adobe Creative Suite. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được học các kỹ thuật thiết kế thông qua việc sử dụng các phần mềm như Photoshop, Flash, Illustrator và Dreamweaver.

Tại sao nên chọn Du học Úc ngành truyền thông đa phương tiện

–  Điểm đến hấp dẫn: Úc hiện là điểm đến phổ biến thứ ba đối với sinh viên quốc tế trong thế giới nói tiếng Anh, sau Mĩ và Vương quốc Anh. Nhiều sinh viên quốc tế chọn học ở đây vì sự đa dạng văn hóa, mức độ thân thiện của người bản xứ và chất lượng giáo dục cao.

–  Chứng chỉ ngành truyền thông đa phương tiện tại Úc được công nhận toàn cầu: Sinh viên tốt nghiệp từ các trường học ở Úc trong đó có ngành truyền thông đa phương tiện rất được tìm kiếm do sự nổi tiếng về một hệ thống giáo dục chất lượng tại Úc.

–  Cơ hội việc làm mở rộng: Học truyền thông đa phương tiện sẽ đem đến cho bạn đa dạng các cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Bạn có thể trở thành: kỹ sư mạng, nghệ sĩ đồ họa, chuyên gia âm thanh, nhà hoạt hình, nhà cung cấp nội dung, nhà quản lý dự án và nghiên cứu hình ảnh.

–  Chí phí sinh hoạt hợp lí: Chi phí sinh hoạt và học phí ở Úc thấp hơn đáng kể so với ở Mĩ và Vương quốc Anh. Sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian trong khi học, cho phép bạn bù đắp chi phí sinh hoạt. Ngoài ra còn có khả năng học bổng, giúp giảm chi phí học tập cho sinh viên quốc tế.

–  Cơ hội tìm kiếm các công việc làm thêm: Sinh viên quốc tế được phép làm việc tới 20 giờ mỗi tuần khi học tập tại Úc. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những người muốn kiếm tiền để bù đắp chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú và cho những sinh viên muốn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quan tâm.

Có rất nhiều lý do nên đi du học Úc ngành truyền thông
Có rất nhiều lý do nên đi du học Úc ngành truyền thông

Yêu cầu đầu vào đối với ngành truyền thông đa phương tiện tại Úc.

Tùy vào từng trường mà bạn chọn du học sẽ có các yêu cầu đầu vào đối với ngành học khác nhau. Bạn có thể tham khảo các thông tin chi tiết liên quan đến điều kiện đầu vào tại các website của trường. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ có một vài yêu cầu cơ bản như dưới đây để có thể ghi danh vào học:

Trình độ Cao đẳng/ chứng chỉ Cử nhân Thạc sĩ
Yêu cầu ngoại ngữ IELTS: 5.5, không có kĩ năng nào dưới 5

TOEFL ibt: 46 trở lên

TOEFL pbt: 506 trở lên

 

IELTS: 6.0 trở lên, không có kĩ năng nào dưới 6.0

TOEFL ibt: 79 trở lên

TOEFL pbt: 550 trở lên

 

 

IELTS: 6.5 trở lên, không có kĩ năng nào dưới 6.0

TOEFL ibt: 79 trở lên

TOEFL pbt: 577 trở lên

 

Yêu cầu học thuật Tốt nghiệp trung học phổ thông 12 Tốt nghiệp trung học phổ thông 12 Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành truyền thông đa phương tiện hoặc bất cứ ngành nào liên quan

 

Các trường đại học hàng đầu đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại Úc.

Dưới đây là top 10 trường đại học hàng đầu đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại Úc:

1. Du học Úc tại Đại học Victoria có trụ sở tại Melbourne: Trường nằm trong top 2% trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới và xếp hạng thứ 53 trong tổng số các trường đại học trẻ nhất năm 2018. Chương trình đào tạo của trường chú trọng việc kết hợp lý thuyết và thực hành cho sinh viên.

2. Du học Úc tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) có mặt trong tốp 250 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings. Với chất lượng giảng dạy tốt,trường đã thu hút được số lượng hơn 50.000 sinh viên, trong đó có 8.944 là sinh viên quốc tế đến học tập.

3. Du học Úc tại Trường đại học Deakin là trường đại học công lập, nằm ở tiểu bang Victoria của Úc. Trường được thành lập vào năm 1974. Với sự đầu tư về cả vật chất và chất lượng giảng dạy đã giúp trường đứng vững ở vị thế top 1% trường đại học tốt nhất trên thế giới.

4. Du học Úc tại Trường đại học RMIT tại Úc  là một trong ba trường lâu đời tại tiểu bang Victoria. RMIT được biết đến là một trường công nghệ tiên tiến. Trường đạt nhiều thành tích và thứ hạng cao trên bảng xếp hạng danh tiếng thế giới chẳng hạn như top 50 trường đại học trẻ nhất trên thế giới, top 10 trường đại học có chất lượng nghiên cứu tốt nhất tại Úc.

5. Du học Úc ngành truyền thông đa phương tiện tại Trường đại học Charles Sturt là một trong những trường công lập hàng đầu tại nước Úc. Trường được thành lập vào năm 1989 thuộc bang New South Wales. Một số ngành học được gọi là thế mạnh của trường có thế kể đến như Marketing, Công nghệ thông tin, Tài chính,…

6.  Trường đại học Southern Cross  là trường đại học xếp hạng thứ 35 tại Úc. Trường nằm trong top những trường đại học tốt nhất thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2017 theo bình chọn của Times Higher Education World University Rankings.

7.   Trường đại học Queensland là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Úc, trường nằm ở thành phố Brisbane, thủ đô của bang Queensland. Là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, thuộc top 50 theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings.

8.   Đại học Griffith xếp loại top 2% các trường đại học tốt nhất trên toàn cầu. Nhờ vào chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của mình, trường có tổng thể 50 ngành học đạt hoặc vượt tiểu chuẩn thế giới  năm 2018 theo đánh giá từ khung nghiên cứu xuất sắc của Úc ( Excellence in Research for Australia).

9.   Đại học James Cook là trường đại học công lập nằm ở phía bắc của bang Queensland. Đây là trường đại học lâu đời nhất đứng thứ 2 tại Queensland.  Tổng số sinh viên nhập học là hơn 18000 và ngày càng tăng, bao gồm hơn 5000 sinh viên quốc tế từ 100 quốc gia. Có hơn 300 chương trình dành cho sinh viên quốc tế theo học tại JCU.

10.  Đại học Charles Darwin (CDU) có trụ sở tại thủ đô Darwin, là trung tâm miền bắc nhiệt đới của Úc. Đây là trường đại học nằm gần nhất với khu vực châu Á – Thái Bình Dương. CDU có tất cả các lợi thế của một trường đại học linh hoạt, sáng tạo và thích nghi.

Bảng 1. Học phí và các khóa học tại top 10 trường đại học tại Úc

STT Tên trường Khóa học Thời gian học Kì nhập học Học phí
1 Victoria University Graduate Certificate in Digital Media 0,5 năm Tháng 2 A$13,100/kì
Graduate Diploma in Digital Media 1 năm Tháng 2 và 7 A$26,200/năm
Master of Digital Media 2 năm Tháng 2 và 7 A$26,200/năm
2 Queensland University of Technology Bachelor of Communication( Digital Media) 3 năm Tháng 2 A$31,400/năm
3 Deakin University Bachelor of Communication( Digital Media) 3 năm Tháng 3 và 11 A$30,600/năm
Graduate Diploma in Digital Media 1 năm Tháng 3 A$31,400/năm
4 RMIT University Diploma of Digital Media Technologies 1 năm Tháng 3 A$21,250/năm
5 Charles Sturt University Bachelor of Communication( Digital Media) 3 năm Tháng 3 A$23,600/năm
Master of Communication( Digital Media) 1,5 năm Tháng 3 và 11 A$23,600/năm
6 Southern Cross University Bachelor of  Digital Media and Communication 3 năm Tháng 3 A$26,800/năm
7 The University of Queensland Bachelors of Communication Major in Digital Media 4 năm Tháng 2 và 7 A$40,256/năm
Bachelors of Journalism Major in Digital Media 4 năm Tháng 2 và 7 A$34,208/năm
Bachelor of Communication Major in Digital Media 3 năm Tháng 2 và 7 A$34,208/năm
8 Griffith University Bachelor of Digital Media (Honours) 1 năm Tháng 3 A$29,500/năm
9 James Cook University Bachelor of Arts Majoring in
Multimedia Journalism and Writing
3 năm Tháng 7 A$30,080/năm
10 Charles Darwin University Bachelor of Arts in Communications, Literature and Digital Media 3 năm Tháng 7 A$25,328/năm

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du Học Úc

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học, xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   

  Đăng kí Nhận Tư Vấn