DU HỌC ÚC NGÀNH Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG ĐẦY HẤP DẪN

Du học Úc ngành y tá điều dưỡng là lựa chọn cho tương lai vì ngành y tá, điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành thiếu hụt nhân lực trầm trọng hiện nay.

Khi mà dân số thế giới đang có xu hướng già hóa, khi mà con người càng chú tâm đến việc chăm sóc sức khỏe nhiều hơn thì du học Úc ngành y tá điều dưỡng càng có nhiều cơ hội việc.

Theo nhận định của Chính phủ Úc, xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục có nguy cơ bùng nổ trong tương lai vì vậy lựa chọn du học Úc ngành y tá điều dưỡng là đúng đắn.

Du học Úc ngành y tá điều dưỡng
Du học Úc ngành y tá điều dưỡng

Du học Úc Ngành y tá điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực

Nhu cầu lao động đối với điều dưỡng, y tá có chất lượng đã vượt xa so với mức cung lao động tại Úc trong ngành này. Theo tính toán gần đây đã chỉ ra rằng, việc thiếu hụt lực lượng lao động tại Úc ước đạt hơn 120 000 người đến năm 2030.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là một trong những nghề phát triển nhanh nhất tại Úc. Tỉ lệ lực lượng trong ngành chiếm 8% trong tổng số lao động tại Úc.  Số bài đăng để thuê lao động trong ngành chăm sóc sức khỏe chiếm khoảng 10% tổng số bài đăng tin việc làm.

Vị trí y tá, điều dưỡng được tuyển dụng trên Internet đã tăng mạnh trong năm năm đến tháng 6 năm 2018 (tăng 66%). Trong đó, ngành y tá, điều dưỡng chiếm tỉ lệ lên đến 30% số bài đăng tin tuyển lao động thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Với sự thiếu hụt lực lượng lao động nghiêm trọng trong ngành y tá, điều dưỡng, bất kì ai tìm kiếm công việc về ngành này tại Úc cũng điều có cơ hội cao để làm viêc tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Du học Úc Ngành Y tá Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi

Ngành chăm sóc người cao tuổi đang gặp phải sự thiếu hụt nhân lực điều dưỡng. Với dân số tiếp tục già đi tại Úc, nhu cầu về lực lượng này sẽ tiếp tục tăng. Thực tế, những phân tích của chính phủ Úc đã dự đoán số lượng người dân Úc từ 65 tuổi trở lên sẽ tăng gấp đôi tính đến năm 2057.

Du học Úc Ngành Y tá Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi
Du học Úc Ngành Y tá Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi

Các điều dưỡng thuộc chuyên môn này không chỉ làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi mà còn có thể làm việc tại bệnh viện, trung tâm y tế cộng đồng, trở thành y tá chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Du học Úc Ngành Y tá Điều dưỡng chuyên khoa Tâm thần

Theo các kế hoạch đã được công bố bởi Health Workforce của chính phủ Úc, ngành này sẽ là một trong những ngành có khả năng thiếu lụt lao động trong tương lai.

Các điều dưỡng Sức khỏe Tâm thần giúp bệnh nhân của họ đối phó với một loạt các tình trạng, từ những cơn lo âu hoặc căng thẳng nhỏ, cho đến các rối loạn tâm thần nghiêm trọng. Để trở thành một y tá Sức khỏe Tâm thần, bạn cần hoàn thành ít nhất chương trình cử nhân Điều dưỡng.

Du học Úc Ngành Y tá Điều dưỡng chăm sóc khẩn cấp

Với bản chất của nó, điều dưỡng chăm sóc nguy cấp là một lĩnh vực chuyên môn luôn cần lực lượng lao động có chuyên môn. Các y tá  lĩnh vực này sẽ dành thời gian để chăm sóc những bệnh nhân gặp nguy hiểm vì các tình huống khẩn cấp như tai nạn, bỏng, chấn thương hoặc bệnh tật.

Đây là một công việc áp lực cao đòi hỏi thời gian phản ứng nhanh để mang lại kết quả tốt nhất có thể cho bệnh nhân.Các chuyên ngành trong lĩnh vực chăm sóc nguy cấp đang có nhu cầu cao do các kỹ năng kỹ thuật và nhận thức cần thiết để thực hành trong các lĩnh vực này, chẳng hạn như chăm sóc đặc biệt và cấp cứu.

Hầu hết các y tá chăm sóc nguy cấp làm việc trong môi trường bệnh viện – thường là bệnh viện với các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Phân loại ngành y tá, điều dưỡng tại Úc:

Nursing tại Úc được phân loại thành 3 nhóm chính:  Enrolled Nurses (EN), Registered Nurses (RN) và Nurse Practitioners (NP).

 • Registered Nurses (RN)  là y tá đã hoàn thành bằng cử nhân điều dưỡng tối thiểu ba năm và đã vượt qua kỳ thi cấp giấy phép quốc gia để lấy giấy phép điều dưỡng và được đăng ký với Hội đồng Điều dưỡng & Hộ sinh (NMBA).
 • Enrolled Nurses: Điều dưỡng đã hoàn thành chứng chỉ IV hoặc Văn bằng Điều dưỡng từ Đơn vị Giáo dục và Đào tạo Dạy nghề (VET). EN sau đó được đăng ký với Hội đồng Điều dưỡng & Hộ sinh (NMBA) để hành nghề. Một EN thường làm các công việc chăm sóc điều dưỡng cơ bản và được giám sát bởi RN.
 • Nurse Practitioners (NP) – Những người hành nghề y tá là những y tá lâm cao cấp tham gia chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Y tá đã đăng ký được đào tạo theo trình độ thạc sĩ hoặc trình độ sau đại học. Họ có thể làm việc một cách độc lập trong tại các phòng khám.

Du học Úc ngành ngành y tá điều dưỡng sẽ có mức thu nhập mơ ước.

Registered Nurses tại Úc có thể kiếm được mức lương trung bình là  $65,000 mỗi năm. Mức lương của các y tá, điều dưỡng tại Úc sẽ thay đổi dựa trên vị trí, bằng cấp, kinh nghiệm và thâm niên. Tại Úc, tỉ lệ sinh viên có việc làm sao tốt nghiệp ở mức khá cao.

Năm 2017, có đến 79,3% số sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại các trường đại học có việc làm toàn thời gian 4 tháng sau tốt nghiệp.

Bảng 1. Mức lương trung bình ngành y tá, điều dưỡng tại Úc theo các nhóm chính năm 2020.

Role Level Hourly Rate Yearly Wage* Average Wage
Assistant in Nursing 1st year $21.65 $42780 $43492
3rd year and after $22.37 $44203
Enrolled Nurse Pay point 1 $23.52 $46476 $47681
Pay Point 5 $24.74 $48886
Registered Nurse/Midwife Graduate. Level 1, pay point 1 $25.16 $49716 $80048
Level 5, grade 6 $55.86 $110379
Nurse Practitioner/Advance Practice Nurses Year 1 $38.73 $76530 $77667
Year 2 $39.88 $78803

Nguồn: Fair Work Ombudsman, Pay Guide – Nurses Award [MA000034]

Cơ hội định cư và làm việc ngành y tá, điều dưỡng tại Úc

Chính phủ Úc cho phép các điều dưỡng chất lượng và có tay nghề có thể ở lại và làm việc.  Registered Nurse và Nurse Practitioner là hai nhóm nằm trong danh sách định cư Trung và dài hạn tại Úc. Để có thể trở thành một điều dưỡng và được phép làm việc tại Úc, bạn cần nộp đơn đăng kí cho Hội đồng Điều dưỡng & Hộ sinh (NMBA).

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xin thị thực visa do Bộ Nội vụ Úc cấp. Đây là cơ hội rất lớn dành cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực này. Khi chọn du học Úc ngành y tá, điều dưỡng cũng đồng nghãi với việc bạn cầm tấm visa skill trong tương lai tại Úc.

Các trường đại học uy tín đào tạo bạn nên chọn khi du học Úc ngành y tá, điều dưỡng.

Dưới đây là một số trong các trường đại học hàng đầu cho ngành y tá, điều dưỡng tại Úc nằm trong xếp hạng top 50 trường Nursing trên thế giới:

Đại học Xếp hạng tại Úc Xếp hàng toàn cầu Kì nhập học Học phí
University of Technology Sydney (UTS) 1 10 Tháng 2, tháng 7, tháng 10 AUD$ 38,060
Monash University 3 17 Tháng 2 AUD$ 35,000
Griffith University 6 32 Tháng 2 và Tháng 7 AUD$ 31,500
University of Adelaide 9 42 Tháng 2 AUD$ 35,500
Western Sydney University  16 51 – 100 Tháng 3 AUD$ 30,480

Các chứng chỉ và các yêu cầu để đăng kí du học Úc ngành nursing: 

 •         Chứng chỉ/ văn bằng IV về điều dưỡng
 •         Thời gian học: 1 – 1,5 năm
 •         IELTS 6.5
 •         Tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam

Cử nhân điều dưỡng

 •           Thời gian học: 3-4 năm
 •           IELTS 6.5 – 7.0
 •           Tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam

Thạc sĩ điều dưỡng:

 •           Thời gian học : 1.5 – 2 năm
 •           IELTS 7.0 (all band 7.0)
 •           Bằng cử nhân của bất kì ngành nào

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du Học Úc

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học, xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *