SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2022-2023: HỒ SƠ, BÍ KÍP, CÁCH SĂN HỌC BỔNG KHỦNG NHẤT


Úc là quốc gia thứ 2 trên thế giới về thu hút du học sinh Việt Nam hiện nay. Học bổng du học Úc cung cấp khá lớn cho du học sinh quốc tế trên toàn thế giới.

Chính phủ Úc được cho là một trong các quốc gia đầu tư lớn vào giáo dục, trong đó cấp học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc là khá lớn.

Ngoài ra, các tổ chức, trường học tại Úc từ trung học đến đại học, cũng dành nhiều xuất học bổng rất có giá trị.

Hãy để TaiminhEdu lên kế hoạch săn học bổng Úc hiệu quả nhất cho bạn nhé! 

Điều kiện để săn học bổng du học Úc 2022-2023

Học bổng du học Úc có tính cạnh tranh rất cao từ các ứng cử viên trên khắp thế giới, như học bổng phát triển của chính phủ Úc. Ngoài ra, thì nhiều trường của Úc sẽ cấp học bổng dựa vào thành tích cá nhân học tập, khả năng tiếng Anh và các hoạt động phong trào khác.

Vì vậy, du học sinh cần chuẩn bị tốt các nhân tố sau, để có thể săn học bổng du học Úc thành công.

Điều kiện học tập GPA

GPA của bạn trong 3 năm gần nhất phải ít nhất đạt loại khá, giỏi trở lên. Nếu là những học bổng giá trị mang tính cạnh tranh cao. Vì vậy để có thể xin học bổng du học Úc được, bạn nhất định phải nổ lực trong thời gian dài, có kết quả học tập trung bình GPA càng cao càng tốt nhé! 

Điều kiện tiếng Anh IELTS hoặc PTE

IELTS là chiếc chìa khóa thứ 2 mở cánh cửa học bổng du học Úc cho bạn. Tùy thuộc vào chương trình khác nhau mà mức IELTS sẽ khác nhau, tuy nhiên bạn cố gắng đạt được tối thiểu là IELTS 6.0  cho trung học, cao đẳng và 6.5 cho đại học và sau đại học.  Tuy nhiên, nếu IELTS của bạn càng cao thì tính cạnh tranh, khả năng đạt học bổng của bạn càng lớn.

Năng khiếu đặc biệt, giải thưởng

Bộ sưu tập những giấy khen, phần thưởng của bạn cũng là yếu tốt rất quan trọng trong việc xét học bổng. Nếu bạn có được những giải thưởng uy tín về nghệ thuật, khoa học .. như: Đường lên đỉnh Olymbia, Robocon, Olympic … thì rất nhiều học bổng du học Úc giá trị sẽ đến với bạn. 

Các hoạt động ngoại khóa.

Các hoạt động ngoại khóa, đoàn, đội xã hội khác luôn là điểm cộng trong việc xét duyệt học bổng.

Những loại học bổng du học Úc 2022-2023

Tại Úc hằng năm có rất nhiều học bổng được cung cấp cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ những loại học bổng nào bạn cần nhắm đến. Bạn cũng cần nắm rõ điều kiện để có thể đạt được từng loại học bổng, từ đó xem lại mình có khả năng đạt được những loại học bổng nào để apply hiệu quả.

Học bổng toàn phần Úc

Học bổng toàn phần của Úc là học bổng mơ ước nhất đến từ các tổ chức phi lợi nhuận, chính phủ, các trường đại học tại Úc. Nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển có đội ngũ chuyên môn cao trong các lĩnh vực như: giáo dục, y tế, cộng đồng, phát triển xã hội … các tổ chức ở Úc cung cấp học bổng toàn phần, bao gồm 100% chi phí ăn ở và học phí cho sinh viên tại Úc.

Học bổng chính phủ Úc

Học bổng chính phủ Úc – Australia Awards Scholarships – AAS 

Đây là học bổng danh giá bậc nhất nước Úc, từng được biết với tên gọi Học bổng phát triển Úc – Australia Develop Scholarships – ADS. Học bổng này được điều phối bởi bộ ngoại giao và thương mại Úc – Department of Foreign Affairs and Trade – DFAT mang lại cơ hội phát triển cho các quốc gia đang phát triển, nhất là các nước trong vùng Ấn Độ Dương. 

Đây được xem là chương trình tài trợ của chính phủ Úc, giúp đỡ nguồn nhân lực cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.  

Học bổng này là toàn phần cho toàn bộ 100% chi phí của du học sinh quốc tế tại Úc, nhưng số lượng cũng hạn chế chỉ từ 150 đến 250 suất mỗi năm. 

Vì vậy mà tính cạnh tranh là rất cao và ưu tiên những chuyên ngành về phát triển xã hội, cộng đồng.

Tất cả thông tin về học bổng phát triển Úc các bạn có thể tìm thấy tham khảo tại đây: Australia Develop Scholarships

 

Học bổng bán phần đến 50% từ những trường Úc mới nhất năm 2022-2023

Đây là học bổng toàn phần và bán phần từ những trường Úc. Có rất ít suất học bổng toàn phần còn lại đa phần là học bổng bán phần, tùy vào thành tích cá nhân mà mức học bổng của trường sẽ khác nhau.

Hãy cùng TaiminhEdu săn học bổng du học Úc từ những trường hàng đầu nhé.

Tên trường

Giá trị học bổng

Yêu cầu

Ghi chú

University of Sydney

AUD5000 – 20.000AUD

GPA> 8.5

Phỏng vấn trực tiếp

Dành cho sinh viên xuất sắc

Đại học LaTrobe

20%

GPA> 7.5

IELTS>6.0

 

Deakin College & Đại học Deakin

Học bổng từ 15% – 20%

GPA> 8.0

Hoặc trên 65%

 

Đại học Newcastle

Từ 5000AUD đến 20%

Xét GPA và IELTS>6.5

Chỉ dành cho khóa thạc sỹ

Đại học Adeilaide

15% đến 30%

GPA>8.0

Khóa cử nhân

Đại học Melbourne

Học bổng đến 30.000 AUD

GPA>8.5

Phỏng vấn trực tiếp

Dành cho sinh viên xuất sắc

Đại học Blue Mountains

Học bổng đến 30%

IELTS > 5.5

Chương trình chuyển tiếp từ Tô Châu

Đại học Charlus Sturt

2.000 AUD – 5.000 AUD

GPA> 8.0

 

Taylor college

5.000 AUD

GPA >8.0

Phỏng vấn trực tiếp với trường

Eynesbury college

30% – 50%

GPA> 7.0

 

Australian National University

2.000AUD – 5.000AUD

GPA>8.0

 

Đại học Wollongon

20% đến 50%

GPA>7.5

IELTS > 5.5

 

Đại học Edith Cowan

20% – 30%

GPA > 8.0

Phỏng vấn với trường

Đại học Nam Úc UniSa

25%

GPA>8.0

 

Học viện William Angliss

5.000 AUD

GPA > 8.0

Phỏng vấn trực tiếp với trường

ST Paul’s high school  

2.000 AUD – 5.000 AUD

GPA > 8.0

Phỏng vấn trực tiếp với trường

Đại học James Cook

20% – 30%

GPA > 7.5

Phỏng vấn trực tiếp với trường

ICHM – International College of Hotel Management

10%

GPA > 7.5

 

ICMS

2.000 AUD – 8.000 AUD

GPA > 8.0

Phỏng vấn trực tiếp với trường

Làm thế nào để “săn” được học bổng du học Úc hiệu quả

1. Tìm hiểu kỹ về từng loại học bổng Úc – chuẩn bị và nộp đơn sớm

Để tìm được học bổng bạn phải dành thời gian để tìm hiểu kỹ về từng loại học bổng Úc mà bạn muốn xin! Một số học bổng yêu cầu các bài luận ứng dụng về các chủ đề nghiên cứu, trong khi những học bổng khác yêu cầu danh mục học tập – Vì vậy du học sinh cần tập trung vào các tiêu chí và đảm bảo bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu mà học bổng mà bạn muốn apply. Bạn cần tìm hiểu càng sớm cang tốt,  bạn cần chuẩn bị toàn bộ thủ tục xin học bổng, biên soạn và gửi đơn đăng ký cùng hồ sơ của mình sớm nhất có thể. 

2. Viết bài essay trình bày rõ nguyện vọng xin học bổng của bạn

Tìm hiểu và chọn được học bổng phu hợp. Nhận thức được các mục tiêu, giá trị và nguyện vọng của các tổ chức, trường hoặc học viện tài trợ cho học bổng này. Bạn phải trình bày được nguyện vọng, mục tiêu của mình vì để cấp học bổng cho bạn thì các nàh tổ chức xét xem nguyện vọng của bạn có phù hợp với mục đích mà họ đề ra hay không? 

 Hãy nhớ rằng, các tổ chức cung cấp học bổng sẽ đọc vô số đơn đăng ký từ những sinh viên giống như bạn, đang theo học các bằng cấp tương tự. Chắc chắn, bạn có thể đáp ứng kỳ vọng, những điều mà vượt trội hơn các ứng cử viên khác cùng xin học bổng như bạn? Yếu tố nào khiến bạn trở nên độc đáo hơn, có định hướng hoặc đam mê học bổng cụ thể  hơn tất cả những ứng viên còn lại.  Hãy suy nghĩ thấu đáo và đưa ra một số cách sáng tạo để chứng minh sự phù hợp của bạn với học bổng đưa ra.

3. Tham gia các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa

Tại sao không  tham gia tình nguyện, tham gia một đội thể thao địa phương hoặc bắt đầu một đoàn thể xã hội nào đó.

Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa hoặc dịch vụ cộng đồng là một cách tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm chuyên môn, phát triển bản thân, thể hiện khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm và nổi bật. Ngoài ra, đó là một trải nghiệm cá nhân bổ ích mang lại lợi ích cho cộng đồng của bạn.

4. Tập hợp thành tích học tập

Hồ sơ học tập là một tập hợp các kết quả trình bày thành tích học tập cá nhân của bạn. Nó nêu bật những thành tựu của bạn, hoạt động nghiên cứu, công việc tình nguyện, sự phát triển nghề nghiệp và sự tham gia vào cuộc sống học tập của bạn.

Quá trình học tập, nghiên cứu, Bao gồm các kết qảu phản ánh các lĩnh vực bạn học tập, nghiên cứu, CV,  sơ yếu lý lịch, thành tích học tập, nghiên cứu của bạn.

Các hoạt động ngoại khoá, tham gia cộng đồng. Điều này có nghĩa bạn có khả năng cống hiến cộng đồng, khả năng hoà đồng, lãnh đạo đội nhóm … của bạn sẽ giúp bạn phát triển trong tương lai.

Tuỳ thuộc vào loại học bổng, tuỳ vào tổ chức cung cấp học bổng mà sẽ xem xét đánh giá cụ thể những kết quả học tập khác nhau bạn nên lưu ý điều này.

5. Đính kèm thư trình bay nguyện vọng

Thư trình bày nguyện vọng là cách để bạn trình bày nguyện vọng, mục tiêu và vì sao các tổ chức cấp học bổng cho bạn, là cách gần gữi và sâu sắc để bạn cho thấy mình xứng đáng nhất để được cấp học bổng.

Tóm tắt chính xác cách bạn phù hợp với các tiêu chí học bổng, lý do tại sao bạn quan tâm và đăng ký học bổng này, cũng như những gì bạn cảm thấy mình có thể cung cấp cá nhân và duy nhất với tư cách là người nhận học bổng. Tại đây, hãy làm nổi bật các kỹ năng, trình độ và sở thích phù hợp nhất của bạn để trả lời các tiêu chí học bổng, bằng chứng là các ví dụ cụ thể.

Trong đoạn kết thúc, hãy củng cố khát vọng xin học bổng của bạn. Thể hiện sự nhiệt tình! Kết thúc bằng cách (ngắn gọn) nhắc lại ước mơ và động lực của bạn đối với học bổng. Sử dụng cụm từ tự tin một cách khiêm tốn (ví dụ: “Tôi tin tưởng” thay vì “Tôi nghĩ”). Tổng kết, ghi nhận giám khảo bằng cách cảm ơn họ đã xem xét.

Hãy nhớ kiểm tra thư trình bày nguyện vọng của bạn thật kỹ càng.

Thư trình bày nguyện vọng của bạn có khoảng cách đều và dễ đọc không? Mặc dù các hướng dẫn kiểu khác nhau, nhưng thường thì thư trình bày nguyện vọng không được dài quá một trang, được viết bằng phông chữ cỡ 10-12. Chọn các phông chữ rõ ràng, được sử dụng phổ biến như Helvetica, Times New Roman, Arial hoặc Calibri.

6. Kiểm tra lại lần cuối

Ngữ pháp, dấu câu và chính tả của bạn như thế nào? Trước khi gửi đơn đăng ký, hãy nhờ bạn bè, bạn cùng lớp hoặc thành viên gia đình đọc lại hồ sơ, thư trình bày nguyện vọng của bạn để đảm bảo không có lỗi nào trong hồ sơ của bạn.

7. Nếu chưa thành công – hãy nộp đơn lại!

Không đơn giản là ngay lần nộp đơn đầu tiên là bạn đạt được ngay học bổng mà bạn mong muốn, vì có rất nhiều đương đơn cạnh tranh cùng với bạn, hoặc là bạn có lỗi trong quá trình làm hồ sơ xin học bổng của mình, đừng nãn hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xin những học bổng tiếp theo, bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm xin học bổng đi trước hoặc các chuyên viên tư vấn du học kinh nghiệm. 

Hỗ trợ săn học bổng du học Úc từ TaiminhEdu

TaiminhEdu 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Úc. Chúng tôi đã có kinh nghiệm giúp hàng trăm sinh viên đạt được mong muốn du học Úc với mức cao. Chúng tôi thường xuyên kết hợp với các trường đại học của Úc để làm các buổi seminar, gặp gỡ phỏng vấn trực để cấp học bổng cho du học sinh Việt Nam.

Các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của TaiminhEdu, sẽ giúp bạn lộ trình chuẩn bị tốt nhất để lấy được học bổng du học Úc.

Đánh giá năng lực và xây dựng lộ trình xin học bổng du học Úc

Để xin được học bổng du học Úc mức cao là điều khó khăn cần phải cố gắng rất nhiều. Bạn không thể đạt được học bổng mà không có kết quả tích lũy từ trước đó. Vì vậy bạn hãy lập kế hoạch và quyết tâm thực hiện kế hoạch xin học bổng của mình trước ít nhất là 3 năm.

TaiminhEdu sẽ đánh giá miễn phí về khả năng tiếng Anh của bạn. Dựa vào khả năng tiếng Anh, kết quả GPA, và các giải thưởng bạn đang có các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho du học sinh loại học bổng du học Úc; lộ trình để phấn đấu để xin được học bổng như mong muốn. 

Hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Úc

Nộp hồ sơ xin học bổng Úc đúng thời điểm.

Học bổng du học Úc đặc biệt là của các trường thì sẽ không cố định mà sẽ thay đổi tùy theo từng thởi điểm khác nhau. Vì vậy, bạn phải theo dõi trên website của trường hoặc giữ liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn du học để có được những thông tin học bổng du học Úc mới nhất. 

Quy trình xin học bổng du học Úc

Việc xét cấp học bổng của các trường của Úc hiện nay thường là 2 giai đoạn: Xét duyệt hồ sơ xin học bổng và phỏng vấn trực tiếp để quyết định cấp học bổng du học Úc. Bạn nên nhờ các chuyên viên xử lý hồ sơ xin học bổngÚc có kinh nghiệm để hồ sơ bạn hoàn thiện tốt nhất và đúng thời điểm. 

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Úc 2022-2023

Có rất nhiều trường chỉ xét duyệt hồ sơ mà không cần phỏng vấn nên có thể nói đây là khâu then chốt để bạn có thể xin được học bổng du học Úc hay không. Để hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng du học Úc bạn cần chuẩn bị:

 • Hồ sơ cá nhân: Hộ chiếu, khai sinh, kết hôn (nếu có)
 • Hồ sơ học tập: Bảng điểm 3-5 năm gần nhất, học bạ (nếu là học sinh trung học), bằng cấp cao nhất của bạn, các chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL, PTE … 
 • Hồ sơ công việc: (nếu đã đi làm) hợp đồng lao động, bảng lương, xác nhận quá trình công tác, các thành tích trong công tác

Bài Essay xin học bổng giải trình rõ nguyện vọng muốn xin học bổng của bạn.

Phỏng vấn xin học bổng du học Úc

Một số học bổng Úc sẽ tổ chức phỏng vấn các ứng cử viên trước khi cấp học bổng, bạn cần phải thuyết phục các đại diện trường, tổ chức về nguyện vọng xin học bổng của bạn là chính đáng, bạn xứng đáng được cấp học bổng, kế hoặch của bạn sau khi nhận học bổng học xong bạn sẽ đóng góp gì cho xã hội, cho cộng đồng.

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ nội dung buổi phỏng vấn và tập phỏng vấn trước; để bạn tự tin trước buổi phỏng vấn xin học bổng quyết định của trường.

Giữ liên lạc, theo dõi kết quả học bổng Úc

Khi mọi thứ đã hoàn tất chúng tôi sẽ liên tục giữ liên lạc với trường để theo dõi và thông báo ngay kết quả xin học bổng du học Úc cho bạn. Trong trường hợp nhà trường có yêu cầu bổ sung gì thêm thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện sớm nhất.

 Các bước săn học bổng Úc cùng Tài Minh

Tóm lại: Để xin được học bổng Úc thì du học sinh cần phải có kế hoạch thật sớm, phải nổ lực để làm sao có được kết quả học tập GPA càng cao càng tốt. IELTS cao không thể trong một sớm một chiều mà cần quá trình dài phần đấu để có tối thiểu từ 6.5 trở lên. Với điều kiện hồ sơ tốt thì chúng tôi mới có thể giúp bạn hoàn thành giấc mơ du học Úc được.

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trãi nghiệm tư vấn du học Úc chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Canada. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *