TOP NGÀNH ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ ÚC MỚI NHẤT

Với nhu cầu nhân lực và việc làm cơ hội định cư thì những ngành nghề sau đây được ưu tiên định cư Úc! Đặc biệt, mức lương cao khủng khoảng từ 65000 – 75000$ Úc/năm cũng là điểm thú hút du học sinh.

Du học Úc thông thường du học sinh Việt Nam thường nghĩ ngay đến việc làm sao để có thể apply ở làm làm việc để lấy kinh nghiệm hoặc cơ hội apply để trở thành thường trú dân là điều rất tuyệt vời. Hãy cùng Du học Tài Minh điểm qua 14 ngành ưu tiên xin PR tại Úc nhé!

Khối ngành Kỹ thuật – ngành ưu tiên định cư Úc.

Lấy bằng kỹ sư mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tại Úc. Mỗi năm, Úc cần một số lượng lớn kỹ sư trong các lĩnh vực khác nhau như Kỹ thuật nông nghiệp, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật kết cấu, Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật môi trường và hơn thế nữa.

Sinh viên có bằng kỹ sư có thể làm việc và được ưu tên định cư Úc. Mức lương trung bình của một kỹ sư tại Úc được ước tính vào khoảng AUD $ 66,000.

Du học Úc ngành kỹ thuật với mức lương khoảng AUD $ 66,000
Du học Úc ngành kỹ thuật với mức lương khoảng AUD $ 66,000

Kế toán – ngành ưu tiên định cư Úc

Kế toán là một trong những nghề phát triển nhanh chóng ở Úc. Nhiều sinh viên quốc tế tại Úc chọn theo học ngành kế toán tại Úc vì có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Để trở thành một kế toán, trước tiên bạn cần có bằng cử nhân.

Sinh viên kế toán có thể ứng tuyển vào các vị trí như công tác viên hoặc là nhân viên chính thức tại doanh nghiệp. Mức lương trung bình của một kế toán ở Úc là khoảng AUD $ 75,000.

Ngành Điều dưỡng – ngành ưu tiên định cư Úc

Úc được coi là một trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới khi nói đến ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Nhiều du học sinh coi điều dưỡng là nghề thuận lợi nhất.

 Nếu bạn muốn học điều dưỡng tại Úc, bạn có thể chọn từ các chuyên ngành điều dưỡng khác nhau có sẵn như Y tá (Phẫu thuật), Y tá (Sức khỏe cộng đồng), Y tá (Sức khỏe tâm thần), Y tá (Sức khỏe trẻ em và gia đình), Y tá (Thực hành y tế), Y tá (Nhi khoa) và hơn thế nữa.

Với dân số ngày càng tăng ở Úc, cũng có yêu cầu ngày càng cao đối với các nhân viên y tế có tay nghề cao. Lực lượng Y tế Tương lai của Úc báo cáo rằng đến năm 2030, nhu cầu về 123.000 y tá.

Theo dự báo năm 2030, nhu cầu về 123.000 y tá tại Úc - là ngành ưu tiên định cư Úc
Theo dự báo năm 2030, nhu cầu về 123.000 y tá tại Úc – là ngành ưu tiên định cư Úc

Ngành công tác xã hội – ngành ưu tiên định cư Úc

Các khóa học về công tác xã hội ở Úc đang thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Các sinh viên muốn học các khóa học này để làm việc với những người có hoàn cảnh khó khăn. Theo các khóa học về công tác xã hội, bạn có thể chọn học trong các lĩnh vực như Dịch vụ sức khỏe và phúc lợi, tâm lý học, tâm thần học, v.v.

Mức lương trung bình của một nhân viên xã hội ở Úc là AUD $ 65,000 mỗi năm.

Bác sỹ – ngành ưu tiên định cư Úc

Để trở thành bác sỹ tại Úc là một hành trình gian nan và tốn kém rất nhiều. Tuy nhiên, khi đã trở thành bác sỹ tại Úc thì bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với những gì bạn đã phấn đấu.

Bạn có thể trở thành bác sỹ chuyên khoa trong các lĩnh vực như Vật lý trị liệu, Phụ khoa, Phẫu thuật thần kinh, Chỉnh hình, Da liễu, X quang, Ung thư, Hình ảnh Y học, Y học Đa khoa, Chân tay giả, Tiết niệu và hơn thế nữa. Đây là những ngành nghề mong muốn nhất trong ngành y.

Du học Úc ngành bác sỹ là một hành trình gian nan và tốn kém
Du học Úc ngành bác sỹ là một hành trình gian nan và tốn kém

Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT) – ngành ưu tiên định cư Úc

Khoa học máy tính và các chuyên gia CNTT là cần thiết ở mọi nơi trên thế giới, và Úc không phải là ngoại lệ.

Các trường đại học ở Úc dành cho sinh viên quốc tế cung cấp các khóa học khác nhau trong lĩnh vực Máy tính và CNTT như Mạng và Hệ thống Máy tính, Kinh doanh & Phân tích Hệ thống CNTT & TT, Ứng dụng và lập trình phần mềm, Phát triển Web, v.v … Theo học các khóa học này ở Úc sẽ mở ra nhiều triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế.

Hobart, Canberra và Sydney là những điểm đến hàng đầu ở Úc cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể mong đợi một mức lương cao hơn nếu bạn làm việc cho các ngành Ngân hàng, Truyền thông & Truyền thông, Khách sạn hoặc Viễn thông.

Giáo dục và Giáo viên – ngành ưu tiên định cư Úc

Úc được biết đến với hệ thống giáo dục chất lượng cao. Sau khi hoàn thành các khóa học trong lĩnh vực Giáo dục và giáo viên, sinh viên quốc tế thậm chí có thể nộp đơn xin Thường trú nhân (PR) tại Úc.

Các khóa học giáo dục và giảng dạy tại Úc mang đến cơ hội nghề nghiệp như giáo viên Giáo dục nghề nghiệp, giáo viên Tiểu học và Trung học cơ sở, giáo viên Mầm non, giáo viên nhu cầu Đặc biệt, giảng viên Đại học và giáo viên tiếng Anh cho người không phải là người bản ngữ.

Ngành cơ khí Ô tô tại Úc

Theo học các khóa học về Ô tô tại Úc mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế có đam mê trở thành thợ cơ khí hoặc thợ điện ô tô.

Có một số công việc dành cho sinh viên quốc tế trong ngành công nghiệp ô tô.

Bạn có thể đăng ký ứng tuyển Thợ máy xe máy, Thợ điện ô tô, Thợ cơ khí động cơ hoặc Thợ máy động cơ Diesel.

Ngành thương mại tại Úc.

Nhiều học viện và trường cao đẳng của Úc cung cấp các khóa học dẫn đến các công việc như thợ hàn, thợ mộc, thợ sửa ống nước, thợ điện, thợ làm tủ …

Du học Úc ngành thương mại thường có học phí 12.000 đến 14.000 đô la Úc mỗi năm.
Du học Úc ngành thương mại thường có học phí 12.000 đến 14.000 đô la Úc mỗi năm.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực thương mại yêu cầu cao hơn bạn cần phải có bằng cử nhân tại Úc, Chứng chỉ III / IV hoặc Văn bằng cùng với đánh giá TRA (Công nhận Thương mại của Úc) để nộp đơn xin việc làm trong lĩnh vực thương mại tại Úc.

Ngành nha khoa tại Úc.

Theo học ngành Nha khoa ở Úc mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp thú vị và dẫn đến con đường định cư Úc.

Cuộc sống như một nha sĩ ở Úc đầy thử thách nhưng đồng thời cũng rất nhiều cơ hội cho bạn.

Bạn có thể chọn giữa nhiều con đường sự nghiệp khác nhau như thực hành tổng hợp, giảng dạy, v.v. Ngoài ra, so với các nghề khác, mức lương trung bình của một nha sĩ là cao và được trọng vọng.

Một số nghề nha khoa phổ biến nhất ở Úc bao gồm Kỹ thuật viên Nha khoa, Bác sĩ Vệ sinh Nha khoa, Bác sĩ Trị liệu Nha khoa và Bác sĩ Tuyến tiền liệt Nha khoa.

Hơn nữa, là một sinh viên quốc tế tại Úc bạn có thể theo học bất kỳ một trong các bằng nha khoa do các trường đại học Úc cung cấp, bao gồm Cử nhân Sức khỏe răng miệng (BOralH), Cử nhân Khoa học Nha khoa (BDSc), các chương trình Sau đại học và Bằng cấp Cao hơn Nghiên cứu.

Ngành dịch vụ

Du lịch là một ngành đang bùng nổ ở Úc, không chỉ mang lại một sự nghiệp thú vị mà còn cho phép sinh viên quốc tế có được thường trú nhân. Vì vậy, những sinh viên có niềm đam mê với nghề làm bánh, nấu ăn hay quản lý khách sạn có thể tham gia một khóa học về khách sạn tại Úc và biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Nếu bạn đang tập trung vào điểm PR cho ngành Khách sạn ở Úc, bạn có thể chọn từ một loạt các khóa học về khách sạn.

Các khóa học này giúp bạn trở thành Thợ làm bánh, Đầu bếp, Nấu bánh ngọt, Nhà điều hành Nhà hàng và Bữa sáng, Quản lý Nhà hàng hoặc Quán cà phê, Quản lý Câu lạc bộ được Cấp phép, Quản lý Khu cắm trại hoặc Caravan, Quản lý Nhà nghỉ và Khách sạn, Quản lý Khách sạn hoặc Nhà trọ, v.v.

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du học Úc

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học, và trả lời cho câu hỏi ngành gì ưu tiên định cư Úc, xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

 

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *