VISA DU HỌC CANADA DIỆN SDS KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Rất nhiều thông tin trên mạng gần đây quảng cáo du học Canada không cần chứng mình tài chính? Visa du học Canada diện SDS thì không yêu cầu chứng mình tài chính nhưng yêu cầu IELTS bao nhiêu? Hãy cũng du học Tài Minh tìm hiểu về visa du học Canada diện SDS này nhé.

Tìm hiểu về visa du học Canada diện SDS
Tìm hiểu về visa du học Canada diện SDS

Rất nhiều du học sinh và phụ huynh đến với chúng tôi với mong muốn đi du học Canada tuy nhiên gia đình, người bảo trợ không có khả năng chứng minh tài chính và học sinh cũng chưa có IELTS.

Những trường hợp như thế này không đủ điều kiện để xin visa du học Canada như nhiều bài quảng cáo trên mạng đã đưa. Chúng tôi đã yêu cầu học sinh lấy chứng chỉ IELTS để có thể xin được visa. Để hiểu rõ điều kiện du học Canada chúng tôi xin giải thích rõ để du học sinh hiểu rõ điều này.

Visa du học Canada diện SDS, không chứng minh tài chính

Đây là chính sách visa du học Canada diện SDS ưu tiên được xét nhanh mà không cần chứng minh tài chính của chính phủ Canada dành cho các quốc gia từ năm 2018.

Chính sách visa du học Canada diện SDS thay thế cho diện CES trước đó. Visa du học Canada diện SDS dành cho du học sinh tốt nghiệp trung học tại Việt Nam muốn đi du học Canada chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học tại Canada mà không yêu cầu chứng mình tài chính với hai điều kiện:

 • Phải có IELTS 6.0
 • Đóng tiền bond ăn ở 10.000CA$ cho năm học đầu tiên.

Như vậy, nghĩa là du học sinh sẽ không yêu cầu chứng mình tài chính khi apply visa du học Canada diện SDS ( nghĩa là học sinh phải có IELTS 6.0)

Nếu không có IELTS thì học sinh đi theo diện nào?

Du học sinh chưa có IELTS vẫn có thể đi du học Canada. Nhưng sẽ phải xin visa phải theo diện chứng minh tài chính thông thường (không thể apply visa du học Canada diện SDS)

Du học sinh sẽ phải học khoá tiếng Anh trước khi học khoá chính, các em phải đạt được mức tiếng Anh theo yêu cầu để vào học khoá chính của mình như: trung học, cao đăng, đại học hay sau đại học.

Tuỳ thuộc vào chương trình bạn chọn, trường bạn chọn mà mức IELTS yêu cầu sẽ khác nhau thường là 5.5 đối với trung học, 6.0 với cao đẳng, 6.5 đến 7.0 đối với đại học và sau đại học.

Việc học tiếng Anh tại Canada dài sẽ có chi phí cao hơn rất nhiều so với Việt Nam vì vậy du học sinh nên học tiếng Anh tại Việt Nam trước khi đi Canada.

Với nền tảng tiếng Anh tốt thì du học sinh sẽ nhanh đạt IELTS theo yêu cầu đầu vào của các trường hơn, sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho du học sinh và gia đình.

Nếu không có IELTS học sinh vẫn có thể xin visa Canada

Khi có IELTS có chắc chắn đậu visa du học Canada diện SDS không?

Rất nhiều công ty tư vấn du học quảng cáo tỷ lệ visa Canada 100% khi có IELTS và du học sinh luôn tin rằng mình có IELTS thì chắc chắn sẽ có visa, điều này không đúng.

Việc xét duyệt visa du học Canada diện SDS sẽ dễ dàng thuận lợi hơn rất nhiều vì du học sinh có IELTS 6.0. Tuy nhiên, theo thống kê của cơ quán di trú, tị nạn và quốc tích Canada (IRCC) thì tỷ lệ visa diện SDS năm 2019 Việt Nam bị từ chối vào khoảng 55% đây là tỷ lệ khá cao.

Tỷ lệ này phụ thuộc vào từng thời điểm, từng vùng miền khác nhau. Nguyên nhân dẫn đến từ chối visa chính gồm:

 • Hồ sơ giả: Một số du học sinh dùng chứng chỉ giả như IELTS hoặc các chứng chỉ khác, việc sử dụng giấy tờ giả sẽ dẫn đến du học sinh bị từ chối visa vĩnh viễn và vi phạm pháp luật có thể dẫn đến bị truy tố.
 • Đây là điều du học sinh không nên làm, một số công ty tư vấn du học nhận làm hồ sơ giả, điều này sẽ bị vào blacklist của lãnh sự quán nên dẫn đến rất nhiều rũi ro khi học sinh làm hồ sơ tại các công ty này.
 • Kế hoạch học tập không phù hợp, không logic: Việc du học sinh muốn đi du học Canada nhưng chọn chương trình không phù hợp như:
  • Đổi ngành nghề không hợp lý, thường các em ưu tiên chọn những ngành ưu tiên định cư Canada mà không liên quan gì đến ngành nghề ở Việt Nam
  • Lựa chọn ngành nghề không phù hợp với định hướng tương lai
 • Thời gian gap year quá nhiều: Du học sinh đã tốt nghiệp nhiều năm, nhưng trong thời gian học nghỉ học lại không học thêm gì chứng tỏ bạn không phải là người ham học hỏi, nên có thể viên lãnh sự không tin vào việc đi du học của bạn.
 • Nghi ngờ mục đích đi du học của bạn:
  • Chính phủ Canada đang có chính sách thu hút nguồn nhân lực trong 5 năm tới, trong chiến lược này thì phần lớn thu hút du học sinh và tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp vậy nên có rất nhiều chính sách định cư thuận lợi dành cho du học sinh quốc tế.
  • Tuy nhiên, đó là câu chuyện của vài năm sau khi tốt nghiệp, việc của du học sinh đến Canada là phải học tập nghiêm túc và đây là điều mong muốn của chính phủ Canada. Vì vậy du học sinh sẽ bị từ chối visa nếu không chứng minh được việc mình đến Canada là để học tập nghiêm túc.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp du học sinh nắm rõ được điều kiện đi du học Canada, khi nào thì xin visa không cần chứng minh tài chính, khi nào cần IELTS 6.0 và không có IELTS có đi du học Canada được không?

Địa chỉ Tư Vấn Xin Visa Du Học Canada Diện SDS Uy Tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   

  Đăng kí Nhận Tư Vấn