THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND MỚI NHẤT: KINH NGHIỆM, CHI PHÍ, ĐIỀU KIỆN?

Xin visa du học New Zealand dễ hay khó, mất thời gian bao lâu luôn là mỗi quan tâm của du học sinh. Do vậy, làm thế nào để chuẩn bị được một bộ hồ sơ visa du học New Zealand đầy đủ, chặt chẽ và cập nhật được những quy định mới nhất từ LSQ, ĐSQ, hôm nay hãy để Du học Tài Minh giúp bạn tháo gỡ.

Visa du học New Zealand là gì?

Hằng năm chính phủ New Zealand cấp visa du học cho khoảng 70.000 du học sinh trên khắp thế giới. New Zealand chỉ cấp một loại visa cho du học sinh duy nhất, cho phép du học sinh học hết khoá học của mình tại New Zealand. Tất cả du học sinh muốn đến New Zealand du học phải được cấp visa. Quy trình xin visa du học New Zealand khá đặc biệt gần như không giống bất cứ quốc gia nào, việc xét duyệt visa du học New Zealand cũng rất chặc chẽ.

Điều kiện để xin visa du học New Zealand

Để xin được visa du học New Zealand bạn cần đảm bảo những yêu cầu chặc chẽ. Muốn đạt được visa du học New Zealand thì du học sinh cần đạt được những điều kiện sau đây:

Điều kiện học tập.

Muốn đi du học New Zealand du học sinh cần có kết quả học tập khá giỏi trở lên. Du học sinh cần đạt được GPA từ 6.0 trở lên tuỳ thuộc vào chương trình mà bạn chọn. Kết quả học tập của đương đơn là yếu tốt ảnh hưởng quyết định đến kết quả xin visa du học New Zealand của bạn, nếu bạn có kết quả học tập xuất sắc thì việc xét duyệt visa của bạn khá thuận lợi, dễ dàng.

Điều kiện sức khoẻ.

Có thể nói việc khám sức khoẻ xin visa du học New Zealand là kỹ lượng nhất. Hầu hết các du học sinh yêu cầu khám tổng quát tại phòng khám được chỉ đinh. Chính vì thế du học sinh cần đảm bảo yêu cầu về sức khoẻ để xin visa du học Úc.

Điều kiện chứng minh tài chính.

Đến thời điểm hiện tại visa du học New Zealand không có diện ưu tiên miễn xét chứng minh tài chính như một số nước khác. Tất cả hồ sơ xin visa New Zealand đều phải chứng minh tài chính. Việc chứng minh thu nhập của người bảo trợ là đáng quan tâm nhất, đương đơn cần chứng mình người bảo trợ có thu nhập rõ ràng và chính thống, đủ để chi trả toàn bộ chi phí cho bạn khi học ở New Zealand. Chúng tôi sẽ hướng dẫn rõ hồ sơ tài chính ở mục thủ tục hồ sơ xin visa du học New Zealand bên dưới.

Quy trình xin visa du học New Zealand

Để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa đi du học New Zealand bạn tuân thủ theo quy trình sau đây:

Bước 1. Chọn chương trình học và xin thư mời nhập học.

Đây là bước quan trọng đối với người đi Du học New Zealand, nó quyết định đến việc thành công cho tương lai của bạn. Các bạn phải dành nhiều thời gian và công sức để cùng gia đình ngồi lại bàn bạc và cân nhắc, dựa trên năng lực học tập (GPA), khả năng tiếng Anh (kết quả của các chứng chỉ Tiếng Anh IELTS, TOEFL…), khả năng tài chính và định hướng tương lai của bạn. Khi đã chọn được chương trình trường học của mình thì bạn tiền hành xin thư mời nhập học

Xin thư mời nhập học của trường.

Hồ sơ xin trường cần phải dịch sang tiếng Anh, bản dịch phải do công ty dịch thuật đóng dấu xác nhận, bao gồm những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Kết quả học tập 3 năm gần nhất cùng với các bằng cấp liên quan.
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL,…) tùy theo yêu cầu của từng trường. Nếu chưa có những chứng chỉ này, học sinh có thể lựa chọn làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào hoặc đăng ký học thêm các khóa tiếng Anh ngắn hạn trước khi vào chương trình chính. Lưu ý: đa số các trường đại học hoặc học viện tại New Zealand đều yêu cầu tiếng anh đầu vào.
 • Giấy khen và chứng chỉ khác( nếu có).
 • Hoàn thiện đơn xin nhập học Application Form,  tài chính… của trường. Một số trường còn có thể yêu cầu thêm hồ sơ tài chính, bài luận cá nhân về kế hoạch học tập và phỏng vấn học sinh trước khi chính thức nhận nhập học.
 • Hoàn thiện một CV cá nhân khai rõ ràng đầy đủ và phải có xác nhận của chính quyền địa phương. (Một số trường yêu cầu)
 • Trường hợp học sinh chưa đủ 18 tuổi, học sinh cần phải tiến hành các thủ tục giám hộ cũng như bổ sung các giấy tờ liên quan.

Thư mời nhập học của trường Offer letter 

Khi trường đã xét xong hồ sơ và đồng ý nhận học sinh, trường sẽ cấp Thư mời nhập học khóa chính và các chương trình tiếng Anh dựa theo hồ sơ bạn cung cấp cho trường (nếu tiếng anh của bạn chưa đủ để học thẳng khóa chính).

Lưu ý: Thư mời học trường New Zealand phải có các thông tin sau đây:

 •  Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thanh khóa học đó. Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA).
 • Bằng chứng rằng khóa học đó và cơ sở đào tạo đó đáp ứng yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế du học New Zealand.
 • Số tiền học phí cho toàn khóa học, hoặc nếu khóa học có thời lượng một năm thì số tiền học phí cho một năm.
 • Bạn có phải đóng tiền học phí hay không, mức tiền học phí đó là áp dụng cho sinh viên quốc tế du học New Zealand học toàn thời gian.
 • Nếu chương trình học của bạn kéo dài hơn 6 tháng, bao gồm 2 khóa học trở lên thì diện visa bạn cần xin là Student Pathway Visa. Đối với diện này, trường sẽ cấp thêm một thư tham chiếu chứng nhận chương trình học, thời lượng học. Lá thư tham chiếu này là tài liệu quan trọng để bạn cung cấp cho Lãnh Sự Quán khi làm hồ sơ visa, bởi thời hạn loại visa này sẽ dài đến 5 năm, cấp luôn một lần cho đến khi hoàn thành toàn bộ khóa học.

Bước 2. Chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ để apply visa.

Du học sinh cần có cho mình một checklist tất cả danh mục hồ sơ cần thiết để apply visa online. Tất cả việc apply visa New Zealand sẽ được thực hiện online nên bạn cần scan toàn bộ giấy tờ ra file pdf hoặc file hình ảnh. Hãy xem chi tiết hướng dẫn ở chuyên mục tiếp theo bên dưới.

Bước 3. Khám sức khoẻ

Trước khi chính thức nộp hồ sơ xin visa, học sinh cần đặt lịch hẹn đi khám sức khỏe tại một trong ba phòng khám được Đại Sứ Quán New Zealand ủy quyền: IOM Hà Nội, IOM Hồ Chí Minh hoặc phòng khám Quốc Tế SOS Hồ Chí Minh.

Kết quả khám sức khỏe sẽ được phòng khám gửi thẳng đến lãnh sự quán nhưng học sinh cần lưu lại mã khám sức khỏe (HAP ID).

Bước 4: Theo dõi kết quả visa 

Sau khi đã nộp hồ sơ, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ ngay trên tài khoản Real Me mà bạn đã lập trước đó để theo dõi mọi cập nhật hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ (đối với hồ sơ nộp trực tuyến) hoặc theo dõi tình trạng hồ sơ mà bạn nộp trực tiếp, link hướng dẫn kiểm tra tại đây:

Tham khảo ngay: Kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa

Bước 5. Đóng tiền học phí để hoàn thiện việc xin visa

Sau đó, bạn cần làm theo yêu cầu từ Cục Di Trú, tiến hành nộp học phí của khóa học đầu tiên, lấy receipt từ trường xác nhận bạn đã đóng phí và upload các chứng cứ này lên tài khoản Real me và gửi một lần nữa vào địa chỉ email theo yêu cầu cho nhân viên lãnh sự, khi đó việc còn lại của bạn là chờ đợi tấm visa chính thức và chuẩn bị hành trang chờ ngày khăn gói đến với đất nước được mệnh danh là “Cửa ngõ của Thiên đường” mà thôi.

Việc đóng học phí thông thường là full cho năm học đầu tiên, trước đây thời hạn visa của bạn được cấp theo thời gian học mà bạn đã đóng học phí. Tuy nhiên, bây giờ thì thời hạn visa thường được cấp hết khoá học của bạn.

 Thủ tục hồ sơ xin visa du học New Zealand

Các thủ tục hồ sơ cần thiết.

Bạn nộp bản gốc hoặc photo công chứng trong thời gian 6 tháng. Tất cả đều được dịch sang tiếng Anh có đóng dấu dịch thuật của tư pháp.

Hồ sơ học tập.

 • Kết quả học tập 3-5 năm gần nhất
 • Bằng cấp cao nhất của bạn
 • Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL
 • Các chứng chỉ khác liên quan, giấy khen, phần thưởng

Hồ sơ cá nhân.

 •  Hộ chiếu, CMND, giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn – nếu có, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, kết quả khám sức khỏe, CV có chứng nhận của chính quyền địa phương
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Chứng minh thu nhập của người bảo trợ
 • Giấy tờ tài sản người bảo trợ như: giấy tờ nhà đất, xe oto …
 • Cam kết tài chính và hồ sơ tài chính của người bảo trợ. Cụ thể, tài chính của gia đình bạn phải đảm bảo tối thiểu đủ số tiền học phí cho toàn khóa học

Các mẫu đơn xin visa 

Các mẫu đơn form do lãnh sự quán yêu cầu inz 1012, inz1014.

Lệ phí xin visa du học New Zealand bao nhiêu?

Lệ phí xin visa du học New Zealand: NZD295 (~ 4,200,000 VND)

Sau khi thanh toán phí visa xong, trang web sẽ chuyển qua trang xác nhận đã nộp hồ sơ trực tuyến (trang “Thank you” ). Bạn in trang này ra và đem theo Hộ chiếu đến văn phòng VFS để nộp hoặc gửi Hộ chiếu qua đường bưu điện.

Việc đến nộp không cần đặt lịch hẹn. Bạn chỉ cần in đem theo: Trang “Thank you” và Passport bản gốc. Mang theo phí nộp hộ chiếu, phí chuyển trả hộ chiếu qua bưu điện trong nội thành, ngoại thành, phí nhận tin nhắn qua SMS,… hoặc chuyển khoản các phí trên (đối với nộp hộ chiếu qua đường bưu điện ) theo hướng dẫn.

 •  Địa chỉ Văn phòng VFS – Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand
 • Tòa Nhà Resco, Lầu 5 – 94-96 Nguyễn Du
 •  Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
 •  Điện thoại: 0084-28 35212001
 • Thời gian nộp hồ sơ: 8:30-15:00 (từ Thứ Hai- thứ Sáu)
 • Thời gian trả hồ sơ: 1:00-17:00 (từ thứ Hai-thứ Sáu)

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa New Zealand mất bao lâu?

Thông thường thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học New Zealand là từ 2 tuần đến 6 tuần. Thời gian xét duyệt nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào mức độ hoàn thiện bộ hồ sơ của bạn, nếu hồ sơ hoàn thiện, đầy đủ, rõ ràng thì thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, cũng còn tuỳ thuộc vào từng thời điểm mà thời gian chờ visa có thể nhanh hay chậm. Việc ngày nhập học của bạn gần ngày nhập học thường hồ sơ của bạn cũng được ưu tiên xét trước.

Xin visa du học New Zealand có phỏng vấn không?

Tùy vào từng hồ sơ mà lãnh sự quán có thể gọi điện thoại phỏng vấn hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ. Tuy nhiên, học sinh cần phải chuẩn bị trước nội dung phỏng vấn để có thể trả lời tốt trong trường hợp lãnh sự gọi điện. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa du học New Zealand mất khoảng 8 tuần đối với hồ sơ nộp trực tiếp, hoặc  mất khoảng 6 tuần đối với hồ sơ trực tuyến. Do vậy, đa số hồ sơ xin visa New Zealand hiện nay đều ưu tiên nộp hồ sơ trực tuyến.

Xin visa du học New Zealand dễ hay khó?

Visa du học New Zealand được đánh giá là dễ dàng hơn các nước khác như: Mỹ, Úc, hay Canada. Tuy nhiên, đáng tiếc là hiện tại chính phủ New Zealand chưa có những dạng visa ưu tiên không yêu cầu chứng minh tài chính, thời gian xét duyệt nhanh hơn. Nếu bạn có được kết quả học tập tốt, hồ sơ năng lực tài chính rõ ràng thì tấm visa du học Canada dễ dàng nằm trong tay bạn.

Những lý do rớt visa du học New Zealand?

Có thể nói visa du học New Zealand dễ dàng hơn một số quốc gia khác. Tuy nhiên, lượng từ chối visa cũng khá lớn tương đương 50%, con số này có thể làm bạn lo lắng, để giúp bạn không bị rớt visa chúng tôi xin có một số lưu ý sau để bạn không bị từ chối visa New Zealand.

Sử dụng hồ sơ giả.

Việc xét duyệt hồ sơ du học New Zealand rất kỹ lưỡng, viên lãnh sự sẽ kiểm tra từng hồ sơ giấy tờ. Vì vậy tuệt đối bạn không nên dùng hồ sơ giấy tờ giả như: bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm, chứng mình tài chính …

Chuẩn bị hồ sơ không hoàn chỉnh.

Việc chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ theo yêu cầu có thể bạn sẽ bị từ chối visa. Vì vậy bạn nên có một checklist cẩn thận, kiểm tra đầy đủ hồ sơ trước khi apply. Bạn nên tham khảo những chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm để giúp bạn.

Sức khoẻ không đảm bảo.

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tổng quát sức khoẻ của mình, nếu bạn gặp vấn đề về sức khoẻ hãy chữa trị trước khi apply visa. Nếu sức khoẻ không đảm bảo bạn sẽ bị từ chối visa ngay lập tức.

Lịch sử hồ sơ không tốt.

Hiện tại các quốc gia như Úc, Canada … và New Zealand có liên kết với nhau thông tin. Nếu bạn đã từng bị trượt visa ở các quốc gia khác với lỗi như hồ sơ giả, gian lận thì chắc chắn bạn sẽ bị từ chối visa

Hỗ trợ xin visa du học New Zealand từ TaiminhEdu

 • Tư vấn lộ trình du học New Zealand hiệu quả nhất
 • Hoàn thiện hồ sơ xin trường miễn phí
 • Hoàn thiện hồ sơ xin visa miễn phí
 • Đăng ký đưa đón sân bay, chỗ ở cho du học sinh
 • Hỗ trợ cho du học sinh trong suốt quá trình học tại New Zealand
Visa du học New Zealand
Visa du học New Zealand

Trên đây là toàn bộ quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa du học New Zealand một cách chi tiết nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin bổ ích cho du học sinh chuẩn bị đi du học Canada.

Để biết thêm chi tiết và hỗ trợ về thủ tục xin Visa du học New Zealand nhanh nhất, các bạn hãy đăng ký ngay với TaiminhEdu  hoặc văn phòng du học TaiminhEdu gần nhất để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY DU HỌC TÀI MINH – ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *