Visa Ở Lại Làm Việc Tại New Zealand Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế

Visa Ở Lại Làm Việc Từ 1 Đến 4 Năm Tại New Zealand Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại New Zealand, tùy thuộc vào từng khu vực, thành phố, tùy thuộc vào từng ngành học tập, sinh viên sẽ có cơ hội định cư và làm việc tại New Zealand thời gian từ 1 dến 4 năm hoặc dài hơn.

Nhằm tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế có cơ hội làm việc trãi nghiệm tại New Zealand sau khi tốt nghiệp. Chính phủ New Zealand cho phép du học sinh ở lại 12 tháng tại New Zealand tìm việc làm, cũng tùy vào từng vùng mà chính sách ưu tiên ở lại khác nhau, có những ngành nghề mà chính phủ New Zealand đang thiếu hụt lượng lao động lớn vì vậy cho phép du học sinh được ở lại làm việc từ 1 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp.

Nếu sau thời gian này du học sinh vẫn được công ty tín nhiệm và cho phép ở lại làm việc thì có thể xin PR tại New Zealand.

 Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại New Zealand

 • Sinh viên có 12 tháng để đổi visa từ student sang working visa. Để có được visa này sinh viên phải được nhận vào làm tại 1 công ty nào đó hợp pháp tại New Zealand vì vậy du học sinh phải chủ động tìm kiếm cơ hội làm việc cho mình khi chuẩn bị tốt nghiệp. Tốt nhất là tận dụng quan hệ lúc thực tập và sự giúp đỡ của các thầy cô trong nhà trường.
 • Chính phủ New Zealand không đưa ra những tiêu chí cụ thể cho việc bạn xin ở lại làm sau khi tốt nghiệp. Nhưng nếu bạn có ý định xin định cư lâu dài thì sẽ có một bộ tiêu chí đánh giá điểm cụ thể để bạn có thể tìm hiểu phấn đấu để đủ điều kiện như trình độ tiếng Anh, điểm tốt nghiệp, ngành nghề, vùng bạn muốn apply…
 • Tùy thuộc vào từng ngành học tập, sinh viên sẽ có cơ hội định cư và làm việc tại New Zealand thời gian từ 1 đến 4 năm.
Visa Ở Lại Làm Việc Tại New Zealand
Visa Ở Lại Làm Việc Tại New Zealand
Muốn được ở lại làm việc tại New ZeaLand sau khi tốt nghiệp, du học sinh cần phải có được chấp thuận VISA làm việc. Có 2 dạng Visa dành cho sinh viên sau tốt nghiệp, đó là:

1. Post-study work (Open):

Loại Visa này dành cho du học sinh mới tốt nghiệp mà chưa tìm được việc làm. Khi xin Visa, yêu cầu sinh viên phải nộp đơn không quá 3 tháng kể từ ngày tốt nghiệp và đảm bảo tài chính trong tài khoản ít nhất là NZ$4,200. Visa này cho phép sinh viên được ở lại New Zealand tối đa 12 tháng để tìm việc làm tương xứng với chuyên ngành học của mình. Sau khi tìm được việc làm ổn định, sinh viên được phép xin lại Visa diện làm việc dài hạn (giới hạn từ 2-3 năm) để được ở lại New Zeland.

2. Post-study work (employer assisted):

Loại Visa này dành cho sinh viên mới tốt nghiệp được ở lại New Zealand để tích lũy kinh nghiệm làm việc và học nghề theo đúng với chuyên ngành mà mình đã học (thường là 2 năm hoặc 3 năm).
Để thị thực sau tốt nghiệp được chấp nhận bạn sẽ phải nộp mẫu đơn có sẵn, đơn xin visa lao động cùng các giấy tờ du lịch của bạn (hộ chiếu) và trả một khoản phí theo quy định của Chính phủ New Zealand. Nên nhớ công việc bạn làm phải liên quan với bằng cấp mà bạn đạt được khi học tại New Zealand và phải thỏa mãn một trong các yêu cầu sau:
 • Đã học ít nhất một năm cho một văn bằng cấp độ 7 trở lên trong khung chứng chỉ New Zealand.
 • Đã học một văn bằng kéo dài 2 năm ở cấp độ 4-6.
 • Đã học 2 văn bằng ở cấp độ từ 4-6. Trong đó mỗi cái yêu cầu ít nhất một năm học tập tại New Zealand và bằng thứ hai phải có cấp độ cao hơn. Đơn giản và dễ hiểu hơn chính là bạn phải có 2 năm học tập tại New Zealand.

Nếu bạn đang làm việc để tham gia vào một hiệp hội chuyên môn, ví dụ như Hiệp hội Kế toán Chatered, bạn phải chứng minh được rằng:

 • Trở thành thành viên của hội là cần thiết cho công việc chuyên môn của bạn.
 • Công việc của bạn được xem là kinh nghiệm cần thiết để trở thành thành viên của hiệp hội.
 • Hiệp hội có liên quan với lĩnh vực học tập của bạn khi du học New Zealand.

Nếu du học sinh có đủ kinh nghiệm làm việc tại New Zealand, sau khi xin được Visa employer assisted, có thể nộp đơn xin Visa thường trú. Trong trường hợp công việc của sinh viên thuộc diện bị thiếu hụt lao động thì cơ hội ở lại làm việc và định cư tại New Zealand của sinh viên sẽ cao hơn.

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được biết được quy trình, thủ tục xin visa du học new zealand chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học New Zealand. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

Visa Ở Lại Làm Việc Tại New Zealand
dich vu tu van du hoc quoc te tai da nang

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Tư vấn du học Đà Nẵng
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *