XIN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA NĂM 2022 THÀNH CÔNG CẦN NHỮNG GÌ? ĐIỀU KIỆN, KINH NGHIỆM

 Canada được cho là quốc gia có chất lượng giáo dục cao nhưng chi phí phí lại thấp, bên cạnh đó chính sách visa du học và định cư tại Canada trong những năm gần đây rất cởi mở nên thu hút lược rất lớn du học sinh Việt Nam. Học bổng du học Canada cũng là điều mà rất đông du học sinh Việt Nam quan tâm. TaiminhEdu sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ săn học bổng Canada của bạn nhé!

Xin học bổng du học Canada 2022-2023: Điều kiện, kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ để đạt học bổng cao nhất.

Điều kiện để có thể xin học bổng du học Canada 2022-2023

Có thể nói số lượng và giá trị học bổng của Canada thấp hơn rất nhiều so với Mỹ, Anh và một số quốc gia khác. Chính vì thế mà điều kiện để xin học bổng du học Canada cũng cạnh tranh hơn.

Điều kiện học tập.

GPA cao là một điều kiện cần thiết để có thể xin được học bổng du học Canada. Để săn được học bổng Canada du học sinh cần có mức học bổng giỏi trên 8.0 trong 3 năm gần nhất, tuy nhiên vì học bổng xét từ trên xuống nên GPA của bạn càng cao thì cơ hội học bổng càng lớn.

 

Xin học bổng Canada thành công

Điều kiện tiếng Anh, tiếng Pháp

Mặc dù đa số các tỉnh bang tại Canada học tiếng Anh tuy nhiên có một số tỉnh bang như Quebeec thì lại dùng tiếng Pháp. Để xin được học bổng Canada du học sinh cần có IELTS trên 6.0 hoặc tiếng Pháp DELF, DALF

Phỏng vấn cấp học bổng

Rất nhiều học bổng du học Canada yêu cầu du học sinh phải trãi qua buổi phỏng vấn. du học sinh cần phải chinh phục được các đại diện trường, tổ chức cấp học bổng về mục đích xin học bổng của mình, nguyện vọng vì sao xin học bổng, đóng góp trong tương lai sau khi xong khoá học.

Thư giới thiệu.

Thư giới thiệu của các giáo sư, giáo viên, người quản lý có uy tín là một lựoi thế trong hồ sơ xin học bổng Canada của bạn. Thông thường bạn cần từ 2 đến 3 thư giới thiệu trong hồ sơ của mình.

Bài Essay

Bạn cần có bài tiểu luận thật tốt để hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng của mình. Bạn cần suy nghĩ nghiêm túc và nói lên được nguyện vọng chính đáng để được cấp học bổng nhé.

Giấy khen, phần thưởng khác.

Bạn bổ sung tất cả giấy khen, phần thưởng mà bạn có. Các chứng nhận hoạt động ngoại khoá, xã hội … sẽ giúp cho bộ hồ sơ xin học bổng của bạn có tính cạnh tranh hơn.

 

Quy trình xin học bổng thành công du học Canada

Quy trình hồ sơ xin học bổng du học Canada 2022-2023

Bước 1: Tìm hiểu thông tin và xác định học bổng Canada

Như đã đề cập ở trên có rất nhiều học bổng du học cung cấp cho du học sinh, bạn cần chọn cho mình một học bổng mong muốn nhất, phù hợp nhất, có khả năng đạt được.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ xin học bổng

Chuẩn bị hoàn chỉnh một bộ hồ sơ xin học bổng Canada là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đạt được học bổng mình mong muốn.

Hồ sơ cá nhân:

 • Hộ chiếu, khai sinh

Hồ sơ học tập:

 • Học bạ hoặc bảng điểm 3 năm gần nhất, bằng cấp cao nhất, chứng chỉ tiếng Anh, giấy khen, giấy chứng nhận,..
 • Bài Essay, thư giới thiệu
 • Bạn cần biết phải chuẩn bị bài luận như thế nào là hay nhất, thuyệt phục nhất, kèm với đó là  những thư giới thiệu cần thiết

Bước 3: Nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada

Như đã lưu ý phía trên thì deadline xin học bổng là rất quan trọng, thông thường thời hạn xin học bổng du học Canada sẽ kết thức sớm hơn so với hồ sơ nhập học thông thường vì vậy nếu apply quá hạn xét duyệt thì bạn không có cơ hội nhận được học bổng mơ ước. Bạn cần để ý đến thời gian deadline của học bổng nhé.

Bước 4: Tiến hành apply hồ sơ học bổng du học Canada.

Sau khi đã hoàn thiện được hồ sơ xin học bổng thì hãy tự tin thực hiện apply xin học bổng:

Điền toàn bộ form mẫu đơn xin học bổng theo yêu cầu

Gửi toàn bộ hồ sơ xin học bổng qua cho trường lưu ý gửi email, trên hệ thống apply hay gửi hồ sơ trực tiếp sẽ tuỳ thuộc vào yêu cầu của mỗi học bổng và mỗi trường.

Đóng lệ phí xét duyệt học bổng nếu có

Bước 5: Tham gia buổi phỏng vấn xin học bổng (nếu có)

Sau khi nộp hồ sơ thì rất nhiều trường Canada, hoặc các tổ chức hiện này sẽ yêu cầu thêm cuộc phỏng vấn trực tuyến với bạn trước khi quyết định mức học bổng cấp cho bạn. Vì vậy để có buổi phòng vấn ấn tượng và có thể thuyết phục người phỏng vấn cấp học bổng giá trị là rất cần thiết. Vì vậy bạn cần chuẩn bị tốt nội dung và tâm lý cho buổi phỏng vấn xin học bổng nhé.

Bước 6: Theo dõi kết quả xin học bổng

Việc cấp xét học bổng du học Canada cũng sẽ lâu hơn, đòi hỏi nhiều công đoạn hơn, các bạn hoặc các chuyên viên xử lý hồ sơ của bạn phải thường xuyên theo dõi và cập nhật kết quả xin học bổng cho bạn. 

Những kinh nghiệm xin học bổng Canada thành công.

Lựa chọn học bổng phù hợp nhất.

Có thể điểm GPA hay IELTS của bạn không cao hơn các đối thủ cạnh tranh. tuy nhiên, nếu công việc, hoặc mục tiêu xin học bổng của bạn rõ ràng, phù hợp các đối thủ thì bạn vẫn có thể đạt được học bổng theo mong muốn.

Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

Vì số lượng học bổng có giới hạn vì vậy bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt ngay khi mở thời hạn nộp hồ sơ.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật đầy đủ, hoàn chỉnh

Bộ hồ sơ xin học bổng không hoàn chỉnh sẽ làm cho bộ hồ sơ của bạn mất điểm cạnh tranh so với các đối thủ vì vậy có thể dẫn đến mất cơ hội đạt được học bổng. Vì vậy hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất.

 

Những học bổng dành cho du học sinh Việt Nam

Những học bổng du học Canada 2022-2023 đáng quan tâm nhất

Học bổng chính phủ Canada

Chương trình Học bổng Canada-ASEAN và Trao đổi Giáo dục để Phát triển (SEED) cung cấp cho sinh viên từ các quốc gia thành viên của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cơ hội trao đổi ngắn hạn để học tập hoặc nghiên cứu trong các cơ sở giáo dục sau trung học của Canada tại trường cao đẳng. , trình độ đại học và sau đại học.

Chương trình Học bổng Canada-ASEAN và Trao đổi Giáo dục để Phát triển (SEED) nhằm mục đích giảm nghèo ở các nước đang phát triển của ASEAN và đạt được Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững.

Học bổng và trao đổi giáo dục sẽ đóng góp vào tất cả các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), bao gồm Mục tiêu 5 (Đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái) thông qua các nghiên cứu của phụ nữ, khoa học chính trị, nhân chủng học và kinh tế; và Mục tiêu 13 (Thực hiện hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó) thông qua, ví dụ, khoa học môi trường / chính sách kiểm tra việc giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, năng lượng, đất than bùn và các hiệu ứng và chiến lược sử dụng đất khác, và lâm nghiệp.

Giá trị học bổng thay đổi tùy thuộc vào thời gian và cấp học. Giá trị học bổng bán phần dành cho sinh viên là:

– 10.200 CAD cho sinh viên cao đẳng, đại học hoặc sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) trong tối thiểu bốn tháng hoặc một kỳ học tập hoặc nghiên cứu;

– 12.700 CAD cho nghiên cứu sinh (Thạc sĩ và Tiến sĩ) trong thời gian từ năm đến sáu tháng học tập hoặc nghiên cứu hoặc

– 15,900 CAD cho sinh viên đại học và cao đẳng trong thời gian tám tháng hoặc hai kỳ học tập hoặc nghiên cứu.

Ngoài các khoản tiền được DFATD phân bổ cho người nhận, tổ chức chủ quản của Canada cũng có thể yêu cầu 500 CAD cho mỗi người nhận học bổng để hỗ trợ chi phí hành chính khi người nhận học bổng đến Canada.

Đủ điều kiện: Các ứng cử viên phải là công dân của một quốc gia thành viên ASEAN (Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (CHDCND Lào)), Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan hoặc Việt Nam).

 

Tìm hiểu học bổng từ các trường ở Canada

Học bổng du học Canada 2022-2023 từ các trường 

Học bổng bậc đại học

Học bổng đại học McGill university

Số lượng học bổng năm 2022: 20 suất

Giá trị học bổng: Từ 5000$ đến 10.000$ cho chương trình thạc sỹ kỳ nhập học Spring và Fall 2022.

Điều kiện để nhận học bổng:

Tốt nghiệp cử nhân có GPA > 8.0 IELTS>6.5 xét duyệt từ cao đến thấp.

Học bổng trường đại học Carleton University 

Số lượng học bổng: 3 suất

Giá trị để nhận học bổng học bổng: 20.000$ cho chương trình cử nhân

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >9.0. Tham gia hoạt động ngoại khoá trong những năm trung học

Học bổng trường đại học University of the Fraser Valley

Số lượng học bổng năm 2022: 20 suất

Giá trị học bổng: Từ 5000$ đến 10.000$ cho chương trình thạc sỹ kỳ nhập học Spring và Fall 2022.

Điều kiện để nhận học bổng:

Tốt nghiệp có GPA > 8.0 IELTS>6.5 xét duyệt từ cao đến thấp.

Học bổng trường đại học Brock University

Giá trị học bổng từ $5000 đến 20000$ cho chương trình cử nhân 4 năm

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >8.0 và tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.5 (các kỹ năng từ 6.0), Ưu tiên xét duyệt trước cho những hồ sợ submit sớm.

Học bổng trường đại học The University of Winnipeg

 

Số lượng học bổng hạn chế: 3-6 suất

Giá trị học bổng từ $1000 đến 5000$ cho chương trình cử nhân 4 năm

Tốt nghiệp có GPA (được xét duyệt bởi văn phòng đại học Cape Breton) > 8.5, và điểm IELTS> 6.5

 

Học bổng du học trường đại học Cape Breton University

Giá trị học bổng từ $10000 đến 30000$ cho chương trình cử nhân 4 năm

Số lượng học bổng hạn chế: Từ 5-10 suất

Tốt nghiệp có GPA (được xét duyệt bởi văn phòng đại học Cape Breton) > 8.0 IELTS> 6.5, sinh viên phải làm hồ sơ để xin học bổng.

Học bổng đại học University of Saskatchewan

Giá trị học bổng từ $24000 đến 40000$ cho chương trình cử nhân 4 năm

Số lượng học bổng hạn chế: Từ 5-12 suất

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >8.5 và tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.5 (các kỹ năng từ 6.0), xét duyệt từ cao đến thấp.

Giá trị học bổng từ $2000 đến 12000$ cho chương trình cử nhân 4 năm

Số lượng học bổng: 13 suất cho sinh viên quốc tế.

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >8.5 và tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.5 (các kỹ năng từ 6.0), ưu tiên xét duyệt cho hồ sơ nộp trước đủ điều kiện.

Học bổng Đại học University of Prince Edward Island

Giá trị học bổng từ :$2,000-$12,000 cho 4 năm Đại học

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >8.0 và tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.5 (các kỹ năng từ 6.0, Writing từ 6.5).

Học bổng Đại học King’s University College

Học bổng trị giá $33,000- $44,000 cho 4 năm Đại học

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >8.0 và tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.5 (các kỹ năng từ 6.0)

Học bổng bậc cao đẳng

Học bổng cao đẳng Humber College

Giá trị học bổng 2000$

Số lượng học bổng: 10 suất cho sinh viên quốc tế

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >8.5 và tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.5

Học bổng cử nhân từ 1500$ – 4000$ dành cho sinh viên có thành tích học tập THPT xuất sắc với điểm GPA từ 7.5 trở lên

Học bổng trường Niagara College

Giá trị học bổng từ $500 đếm 5000$/năm

Số lượng học bổng (5000$): 1 suất cho cử nhân ngành Pháp lý

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >8.0 và tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.0.

Học bổng trường Douglas College

Giá trị học bổng đầu vào 2500$

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >8.0 và tiếng Anh tương đương IELTS từ 7.0.

Thời hạn xét Học bổng sẽ kết thúc vào trước kỳ nhập học ~5 tháng.

Học bổng bậc trung học

Học bổng trung học Kingsway Academy

Giá trị học bổng 1000$ – 7000$

Số lượng học bổng: giới hạn cho học sinh Việt Nam

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >8.5 và IELTS tương đương từ 6.0 trở lên, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, truyền thống nổi bật.

Học bổng trung học TAIE International Institute

Giá trị học bổng 1000$ – 8500$

Số lượng học bổng: giới hạn cho học sinh Việt Nam

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >8.5 và phỏng vấn với trường TAIE

Học bổng trường UIS (Urban International School)

Giá trị học bổng 2000$ – 6000$

Số lượng học bổng: giới hạn cho học sinh Việt Nam

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >8.0 và IELTS tương đương từ 6.5 trở lên

 

trường UIS 

Học bổng trường TIA (Toronto International Academy)

Giá trị học bổng 1000$ – 5000$

Số lượng học bổng: giới hạn cho học sinh Việt Nam

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >8.0 và xét duyệt từng hồ sơ

Học bổng trường UMC (Upper Madision Collge)

Giá trị học bổng lên đến 12000$

Số lượng học bổng: giới hạn cho học sinh Việt Nam

Điều kiện: Dành cho du học sinh có thành tích học tập xuất sắc GPA >8.0, IELTS tương đương từ 7.0 và xét duyệt từng hồ sơ.

Hiện các trường ở Canada đang mở rất nhiều học bổng hấp dẫn cho kỳ nhập học 2021-2022. Hãy có những ước mơ lớn, có kế hoạch thực hiện cụ thể và sự kiên trì sẽ giúp bạn đạt được mọi ước mơ của bạn trong cuộc đời này. Học bổng chính là phần thưởng xứng đáng cho sự nổ lực của bạn. Hãy để TaiminhEdu chấp cánh thực hiện ước săn học bổng Canada cho bạn.  

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trãi nghiệm tư vấn du học Canada chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Canada. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *