ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ HỌC CAO ĐẲNG, HỌC NGHỀ Ở ÚC

Giáo dục và Đào tạo Nghề ((Vocational Education and Training – VET)) hay cao đẳng ở Úc, còn được gọi là Giáo dục Kỹ thuật và Nghề nghiệp (CTE) đề cập đến giáo dục và đào tạo dựa trên kỹ năng. Đây là lựa chọn hiệu quả của sinh viên trên thế giới trong đó có sinh viên Việt Nam, mở ra cơ hội định cư Úc cao.

Các Viện Giáo dục như Kỹ thuật và Giáo dục Nâng cao (TAFE), các trường đại học, cao đẳng tư thục và nhiều trường khác cung cấp chương trình đào tạo này tại Úc.

VET giúp sinh viên đạt được các kỹ năng tập trung vào nghề nghiệp cần thiết trong thị trường việc làm hiện nay. Các tổ chức dạy nghề cung cấp các khóa học thực tế khác nhau về các chủ đề khác nhau như máy tính, du lịch, kinh doanh, tiếp thị và khách sạn. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin chuyên sâu về VET, thì bài này Du học Tài Minh dành cho bạn để giúp bạn hiểu về đào tạo nghề ở Úc, đặt biệt là du học nghề định cư tại Úc

 

 

1.      Đào tạo nghề tại Úc – VET cung cấp các kỹ năng khác nhau để giúp mọi người:

Tham gia lực lượng lao động

Tham gia làm việc

Nâng cấp kỹ năng trong một lĩnh vực cụ thể

Chuyển sang một nghề nghiệp khác

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề tại Úc, sinh viên thường được cấp bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ. Sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành chương trình giáo dục nghề nghiệp có thể tìm kiếm việc làm tại Úc hoặc đăng ký vào chương trình giáo dục đại học tại Úc.

>>> 3 bước để hoàn thiện visa du học Úc

2. Các bằng cấp và khóa học đào tạo nghề ở Úc

Lĩnh vực VET cung cấp các bằng cấp khác nhau và đó là:

Chứng chỉ I đến IV (1 – 4): Các loại khóa học này nhằm nâng cao kỹ năng đào tạo ban đầu. Bạn sẽ được dạy các kỹ năng cụ thể trong ngành và nâng cao kiến ​​thức về giao tiếp, tính toán, làm việc nhóm và giao tiếp. Thời gian của các khóa học này thay đổi từ sáu tháng đến hai năm.

Văn bằng: khóa học yêu cầu một hoặc hai năm học toàn thời gian để chuẩn bị cho sinh viên cho sự nghiệp doanh nghiệp, công nghiệp và nghề nghiệp. Bằng tốt nghiệp thường được sử dụng để chuyển tiếp vào các khóa học đại học khác nhau.

Các Văn bằng Cao cấp: Các văn bằng này được coi là cao hơn một Văn bằng. Nó cung cấp một mức độ cao các kỹ năng thực hành trong các lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, kế toán và thiết kế xây dựng. Sinh viên quốc tế có thể hoàn thành một số khóa học văn bằng này ở cấp đại học. Thời gian của các văn bằng thay đổi từ 18 đến 24 tháng (toàn thời gian).

 

Chứng chỉ và Văn bằng tốt nghiệp sau đại học chuyên sâu nghề tại Úc: Các chứng chỉ và văn bằng này tương đương với văn bằng tốt nghiệp đại học. Bạn được cung cấp kiến ​​thức và đào tạo cấp cao trong một ngành việc làm cụ thể. Chương trình chứng nhận cần 6 tháng đến một năm học toàn bộ khóa học, trong khi bằng tốt nghiệp yêu cầu khoảng một hoặc hai năm học toàn thời gian.

 

 

3. Lợi ích từ các khóa đào tạo nghề tại Úc – VET

Các khóa học và bằng cấp của VET nhấn mạnh nhiều hơn vào kỹ năng nghề nghiệp hơn là lý thuyết. Nó bao gồm các lĩnh vực sau:

Thực tập sinh và học việc của Úc

Các kỹ năng cơ bản như đào tạo về đọc viết và làm toán bao gồm các nghiên cứu nền tảng và đào tạo trước khi học nghề.

Kỹ năng nghề cho các lĩnh vực cụ thể như ô tô hoặc trồng hoa.

Dạy nghề bán chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như an toàn vệ sinh lao động hoặc quảng cáo, kinh doanh.

Các khóa học VET yêu cầu sinh viên hoàn thành việc học tập và đánh giá tại các cơ sở đào tạo của họ để chứng minh rằng họ đã đạt được các cấp độ kỹ năng cần thiết.

4. Sự khác biệt giữa VET và các khóa học giáo dục đại học

Các khóa học VET bao gồm các văn bằng, chứng chỉ nâng cao và chứng chỉ I đến IV. Các bằng cấp này có cấp độ thấp hơn so với các bằng cấp do ngành giáo dục đại học cung cấp bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và chứng chỉ / văn bằng sau đại học.

Các bằng cấp của VET nhằm cung cấp các kỹ năng thực hành và định hướng làm việc, trong khi các khóa học giáo dục đại học tập trung nhiều hơn vào việc đạt được các mục tiêu học tập.

 

Việc chấm điểm và quy trình đánh giá cũng khác nhau đối với các khóa học VET và giáo dục đại học. Các khóa học VET sử dụng phương pháp đánh giá dựa trên năng lực, trong khi các khóa học giáo dục đại học sử dụng phương pháp chấm điểm để đánh giá.

 

 

5. Tại sao nên chọn một khóa học nghề tại Úc – VET?

VET tạo điều kiện để học viên tham gia linh hoạt và hàng tuần, lý tưởng cho những người muốn làm việc, thực tập trong khi họ đang học.

Các khóa học nghề được đánh giá cao về thực tuyển, mang tính định hướng nghề nghiệp hơn và có thể thay thế một phần cho con đường giáo dục đại học.

Các viện cung cấp các khóa học VET hầu hết cung cấp khả năng tiếp cận trực tiếp với thế giới công việc thực tế giúp cho sinh viên dễ dàng làm việc, và ưu tiên định cư tại Úc sau này.

6. Tại sao đào tạo nghề tại Úc – VET dễ dàng tìm kiếm việc làm tại Úc.

Việc đào tạo nghề tại Úc VET chủ yếu tập trung vào các kỹ năng cần thiết trong thị trường việc làm Úc. Hệ thống VET của Úc tiên tiến và tương tác tích cực với các nhà tuyển dụng. Chương trình được sắp xếp tốt và đào tạo sinh viên cho các ngành khác nhau với nhu cầu việc làm cao. Ngoài ra, nó cung cấp cho sinh viên khả năng đối phó với hoàn cảnh việc làm tại địa phương, kỹ năng giải quyết việc làm tại Úc.

7. Học phí chương trình đào tạo nghề tại Úc – VET

Nói chung, các nhà cung cấp khóa học VET có mức phí riêng của từng chương trình, từng trường. Tuy nhiên, học phí có thể dao động từ AUD $ 4000 đến $ 22.000 hàng năm. Các khóa học nghề cấp cao hơn và các văn bằng / chứng chỉ tốt nghiệp nghề có thể có học phí cao hơn. Có thể bao gồm các chi phí bổ sung như sử dụng các cơ sở vật chất và tài liệu khóa học.

Lưu ý: Học phí khóa học nghề ở

 

Úc – VET có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ sở, địa điểm và khóa học đã chọn.

 

 

8. Yêu cầu đầu vào khóa học nghề ở Úc

Sinh viên quốc tế muốn được vào học trong hệ thống VET phải đạt được trình độ học tập tương đương với năm lớp 10, 11 và 12. Một số khóa học có thể cần kinh nghiệm làm việc trong khi những khóa học khác có thể có các môn học tiên quyết.

Để tham gia các khóa học như nghệ thuật và thiết kế yêu cầu nộp hồ sơ. Để biết thêm về bất kỳ yêu cầu đầu vào bổ sung nào, thông tin về lệ phí, ngày bắt đầu khóa học và yêu cầu tiếng Anh, hãy kiểm tra với các nhà cung cấp cá nhân của bạn.

9. Làm thế nào để tìm các khóa học nghề ở Úc – VET?

Nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình, trường du học nghề tại Úc, ngành nghề dễ định cư tại Úc và khóa học nghề ở Úc – VET thì TaiminhEdu sẽ giúp bạn miễn phí. Du học Tài Minh – địa chỉ tư vấn tin cậy với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Úc. Hãy liên hệ ngay văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được tư vấn miễn phí chu đáo nhất.

    "Bạn muốn đi du học?

    Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *