DU HỌC CANADA NGÀNH Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG

Du học Canada ngành y tá điều dưỡng trong những năm gần đây đã trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên của nhiều sinh viên quốc tế trên thế giới. Với sự thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng tại Canada đã mở ra các chính sách ưu tiên định cư, tuyển dụng việc làm ngành y tá và điều dưỡng tại đất nước này.

Chính vì vậy, Du học Canada ngành y tế điều dưỡng luôn thu hút nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác trên thế giới.

Canada luôn thu hút nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác trên thế giới
Canada luôn thu hút nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác trên thế giới

Nếu nói ngành y tá điều dưỡng đóng vai trò lớn trong việc điều trị, chuẩn đoán và chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân thì điều dưỡng là ngành không thể thiếu, thực hiện các nhiệm vụ phục hồi, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Hãy cùng Du học Tài Minh tìm hiểu chi tiết các thông tin Du học Canada ngành y tá điều dưỡng  nhé.

Tại sao nên đi du học Canada ngành y tế điều dưỡng

Chất lượng giáo dục cao ngành y tế điều dưỡng

Canada là một trong những quốc gia tốt nhất cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cao trong lĩnh vực điều dưỡng. Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn cầu. Học ngành y tá điều dưỡng tại Canada, bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực này.

Bằng cấp y tá của Canada được công nhận trên toàn cầu
Bằng cấp y tá của Canada được công nhận trên toàn cầu

Thêm vào đó, học Cử nhân ngành y tá điều dưỡng ở Canada, bạn sẽ có cơ hội thực tập, trải nghiệm các công việc thực tế tại các trung tâm y tế, đơn vị chăm sóc sức khỏe, bệnh viên uy tín ở đất nước  được mệnh danh là “ Xứ sở lá phong đỏ” này.

Điều đó giúp tăng cường tính linh hoạt trong công việc của bạn và đem lại cho bạn nhiều cơ hội trải nghiệm các vị trí khác nhau trong lĩnh vực điều dưỡng.

Triển vọng nghề nghiệp du học Canada ngành y tá điều dưỡng

Y tá viên ở Canada có thể là y tá thực hành, y tá có đăng ký hoặc y tá hành nghề. Ngoài ra, còn có các y tá chuyên khoa ( y tá cộng đồng, v.v.) giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn tùy thuộc vào mục tiêu mà cá nhân mà bạn muốn đạt được. Với những loại lĩnh vực điều dưỡng này, mức lương khác nhau và các lựa chọn việc làm cũng khác nhau.

Là một y tá viên quốc tế, Canada cung cấp một mức lương đầy triển vọng từ $ 75 000 mỗi năm cho 40 giờ làm việc mỗi tuần với mức tăng hàng năm trong bảng lương. Hơn nữa, một lợi ích khác là bảo hiểm y tế sẽ có hiệu lực sau ba tháng sống tại nước này.

Du học Canada Ngành y tá điều dưỡng ổn định và an toàn

Nghề điều dưỡng ở Canada được bảo vệ bởi các công đoàn (đảm bảo việc làm, lợi ích), các tổ chức khác nhau (bảo vệ và hỗ trợ trách nhiệm pháp lý). Ngoài ra, khi đã được tuyển dụng, các khoản đóng góp lương hưu sẽ được bắt đầu thực hiện. Đây là một cách khác để đầu tư vào tương lai.

Tỉ lệ việc làm cao khi đi du học Canada ngành y tá điều dưỡng

Ngành y tá, điều dưỡng tại Canada nằm trong top các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao

·        Tỷ lệ tăng trưởng 4,0% đối với sinh viên tốt nghiệp RN (Registered Nurse)và RPN ( Registered Practical Nurse) trong năm 2016.

·        Từ năm 2008 đến năm 2016, 86% đến 96% sinh viên tốt nghiệp ngành y tá có được giấy phép hành nghề y tá tại Canada.

·        91% y tá được quản lý có giấy phép hành nghề từ cùng khu vực pháp lý –  nơi họ đã hoàn thành chương trình điều dưỡng của mình tại Canada

NguồnViện Thông tin Y tế Canada

Ngành y tá, điều dưỡng tại Canada nằm trong top các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao
Ngành y tá, điều dưỡng tại Canada nằm trong top các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao

Tiêu chí đi du học Canada ngành Y tá Điều dưỡng

Tiêu chí đối với Cử nhân điều dưỡng

Để học cử nhân điều dưỡng ở Canada, ​​học sinh cần phải hoàn thành  bậc trung học phổ thông và có điểm trung bình ít nhất là C trong các môn  tiếng Anh, toán học, sinh học, hóa học và vật lý. Nhiều trường cung cấp một năm dự bị điều dưỡng cho những người không đáp ứng các điểm chuẩn này.

Tiêu chí đối với Thạc sĩ và Tiến sĩ điều dưỡng

Tiêu chí đủ điều kiện cho Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng (MSN) ở Canada yêu cầu bằng Cử nhân với điểm trung bình B. Đối với Chứng chỉ sau đại học, bạn sẽ cần tối thiểu 60 – 65% điểm tốt nghiệp Cử nhân.

Đối với sinh viên nhập học từ một trường đại học bên ngoài Canada, bạn yêu cầu ít nhất các điểm sau:

·     TOEFL: 88 trở lên

·     IELTS: 6.5 trở lên

·     PTE: 59 trên

Thời gian của các khóa học điều dưỡng ở Canada

Các chương trình cử nhân kéo dài 4 năm và đây là thời gian chuẩn bị cho bạn để làm việc với tư cách là một Y tá đã đăng ký hành nghề, trong khi các chương trình sau đại học kéo dài trong 1 – 2 năm.

Thời gian của các khóa học này khác nhau giữa các trường đại học ở Canada.

Chi phí học ngành Y tá – Điều dưỡng ở Canada

Khi bạn chọn trở thành một Y tá viên quốc tế, bạn bắt buộc phải lựa chọn chương trình điều dưỡng phù hợp dựa trên mong muốn và năng lực của mình. Cơ cấu chí phí phụ thuộc vào trường đại học bạn quyết định đăng ký và chương trình điều dưỡng mà bạn mong muốn theo đuổi.

Nói chung, Cử nhân Điều dưỡng ở Canada sẽ tốn khoảng CAD $ 40.000 mỗi năm (học phí và sinh hoạt phí).

Học phí hàng năm ước tính là $ 18.806 cho bậc Đại học và $ 12,183 cho bậc Sau đại học.

Chi phí sinh hoạt thiết yếu sẽ dao động từ $ 10.000 – $ 16.500 hàng năm.

Các trường đào tạo ngành Y tá, điều dưỡng tốt nhất tại Canada

University of Alberta

 • Link chương trình đào tạo ngành y tá, điều dưỡng: Tại đây
 • Các chương trình cung cấp các bậc: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ
 • Trường đại học Alberta là trường đại học nghiên cứu công lập, được thành lập vào năm 1908.Trường cung cấp các chương trình toàn diện với đa dạng các lĩnh vực từ nghệ thuật đến chăm sóc sức khỏe. Đại học Alberta có khoảng 40,000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia.
 • Quy mô vật chất và chất lượng giảng dạy là những gì đã xây dựng nên danh tiếng và uy tín của trường trong những năm qua.Đại học Alberta được coi là trường đào tạo điều dưỡng tốt nhất ở Canada.
 • Trường cung cấp các khóa học khác nhau về các lĩnh vực điều dưỡng.Ví dụ, Cử nhân Khoa học về Điều dưỡng là một khóa học kéo dài bốn năm. Là một sinh viên quốc tế, bạn cũng có thể lựa chọn theo học một chương trình song ngữ được hướng dẫn bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.
Đại học Alberta có khoảng 40,000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia.
Đại học Alberta có khoảng 40,000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia.

McGill Universit – Du học Canada ngành y tá điều dưỡng

 • Link chương trình đào tạo ngành y tá, điều dưỡng: Tại đây
 • Các chương trình cung cấp: Cử nhân, Thạc sĩ, Graduate Diploma, Tiến sĩ
 • Trường chấp nhận cả sinh viên trong nước và quốc tế.Trong đó, tỉ lệ phần trăm số sinh viên quốc tế chiếm khoảng 29% tổng số sinh viên.
 • Trường đại học nghiên cứu công lập này được thành lập năm 1821 tại Montreal, Canada.Trường tự hào về hơn 300 lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm kỹ thuật và chăm sóc sức khỏe.
 • Chương trình Cử nhân Khoa học Điều dưỡng được cung cấp tại Đại học McGill giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.Trường yêu cầu bạn hoàn thành 106 tín chỉ – 3 năm học – trước khi bạn có thể đủ điều kiện tốt nghiệp.
 • Tuy nhiên, nếu bạn học thẳng từ trường trung học, sẽ có thêm 30 tín chỉ, kéo dài thành khóa học 4 năm. Đảm bảo rằng bạn nắm bắt tất cả các thông tin chi tiết trên trang web của trường đại học trước khi hoàn thiện đơn đăng ký nhập học của mình.
Trường yêu cầu bạn hoàn thành 106 tín chỉ - 3 năm học - trước khi bạn có thể đủ điều kiện tốt nghiệp.
Trường yêu cầu bạn hoàn thành 106 tín chỉ trước khi bạn có thể đủ điều kiện tốt nghiệp.

University of Calgar – Du học Canada ngành y tá điều dưỡng

 • Link chương trình đào tạo ngành y tá, điều dưỡng: Tại đây
 • Các chương trình cung cấp: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ
 • Được thành lập vào năm 1944, Đại học Calgary là một trong những cơ sở nghiên cứu công lập tốt nhất ở Canada.
 • Nó có năm cơ sở, bốn trong số đó nằm ở vùng Alberta trong khi cơ sở thứ năm nằm ở Doha, Qatar.Trường điều dưỡng Canada này chỉ tuyển sinh hơn 30.000 sinh viên với nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.
 • Nếu bạn quan tâm đến việc thăng tiến sự nghiệp điều dưỡng của mình ở Canada, thì đây sẽ là một trong những lựa chọn chính của bạn. Đại học Calgary là điểm đến hấp dẫn của nhiều sinh viên quốc tế muốn theo học ngành điều dưỡng tại Canada.
 • Các chương trình điều dưỡng tại trường hướng tới việc nâng cao năng lực tương lai của ngành điều dưỡng ở cả Canada và trên toàn thế giới. Bản chất sáng tạo của các khóa học đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ bệnh nhân một cách tận tình nhất.
 • Hầu hết các chương trình, đặc biệt là các chương trình đại học, được thiết kế để cung cấp các kỹ năng thực hành cần thiết khi làm việc trong một cơ sở chăm sóc sức khỏe.
Đại học Calgary là một trong những cơ sở nghiên cứu công lập tốt nhất ở Canada.
Đại học Calgary là một trong những cơ sở nghiên cứu công lập tốt nhất ở Canada.

Western University – Du học Canada ngành y tá điều dưỡng

 • Link chương trình đào tạo ngành y tá, điều dưỡng: Tại đây
 • Các chương trình cung cấp: Cử nhân
 • Đại học Western là một trường điều dưỡng khác của Canada đáng được nhắc đến trong danh sách này.Nó được thành lập vào năm 1878; nó đã phát triển thành một tổ chức đẳng cấp thế giới không chỉ về mặt học thuật mà còn về cơ sở hạ tầng.
 • Hệ thống học tập tiên tiến của trường đại học đã đưa ngôi trường này lên bản đồ toàn cầu, do đó số lượng ứng viên hàng năm ngày càng tăng. Hiện tại, Đại học Western có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế, chiếm 14% tổng số sinh viên.
 • Đại học Western cung cấp khóa học Cử nhân Khoa học về Điều dưỡng (BScN), là chương trình hợp tác giữa trường đại học và Cao đẳng Fanshawe.

McMaster University – Du học Canada ngành y tá điều dưỡng

 • Link chương trình đào tạo ngành y tá, điều dưỡng: Tại đây
 • Các chương trình cung cấp: Cử nhân, Thạc sĩ
 • Ứng cử viên cuối cùng trong danh sách các trường điều dưỡng hàng đầu ở Canada là Đại học McMaster. Được thành lập vào năm 1946, Đại học McMaster có trụ sở tại Hamilton, Canada.
 • Kể từ chương trình điều dưỡng đầu tiên vào giữa những năm 1940, cơ sở giáo dục đã nâng cao hệ thống học tập của mình để đáp ứng những thay đổi mới trong khoa điều dưỡng.
 • Phương pháp học hiện tại lấy sinh viên làm trung tâm và đảm bảo rằng sinh viên có được kiến ​​thức cần thiết để giải quyết các vấn đề xã hội ngày nay một cách chuyên nghiệp.
 • Đại học McMaster nổi tiếng quốc tế về sự đổi mới trong ngành y tế; do đó, bạn sẽ có thể đảm bảo một công việc ở cả trong và ngoài Canada sau khi hoàn thành thành công chương trình này.

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du học Canada ngành y tá điều dưỡng

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học Canada ngành ý tá điều dưỡng xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *