TRIỂN VỌNG DU HỌC MỸ NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Du học Mỹ ngành công nghệ sinh học (CNSH) được chú trọng phát triển. Ngành công nghệ sinh học còn được dự báo phát triển vượt bậc trong thời đại 4.0.

Việt Nam đang có lợi thế về phát triển nông nghiệp, khoa học thực phẩm và dược phẩm… Sau đây, Du học Tài Minh sẽ giới thiệu cho quý phụ huynh – các em học sinh chi tiết về “ngành Công nghệ sinh học tại Mỹ”

Du học Mỹ ngành công nghệ sinh học (CNSH) được chú trọng phát triển.
Du học Mỹ ngành công nghệ sinh học (CNSH) được chú trọng phát triển.

“Ngành công nghệ sinh học ở Mỹ” thu hút như thế nào?

Ngành Công nghệ sinh học (viết tắc là CNSH) tên tiếng Anh là Biotechnology. Đây là một trong những ngành học phát triển bậc nhất tại Mỹ và trên thế giới. Khi học chuyên ngành công nghệ sinh học bạn sẽ được tiếp xúc với hệ thống chương trình học đi từ những khái niệm lý thuyế đến thực hành tại các phòng thí nghiệm tân tiến khoa học.

Ở Mỹ, Ngành Công nghệ sinh học là một trong những ngành cơ bản liên quan trực tiếp đến việc phát triển con người từ môi trường tự nhiên, sinh học, y tế… Vì vậy được các quốc gia chú trọng và phát triển là ngành của tương lai.

Các khóa học công nghệ sinh thường được cung cấp một cách tiêu biểu thông qua các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình giáo dục Đại học có thể đem đến những cơ hội nghề nghiệp khác nhau như kỹ thuật viên tại các phòng thí nghiệm hay trợ lý nghiên cứu…

Trong khi đó, các chương trình giáo dục bậc cao học lại có thể đem tới những cơ hội nghề nghiệp khác liên quan tới nghiên cứu cao cấp, giảng dạy tại các trường phổ thông hoặc là giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học.

Tại sao nên du  học Mỹ ngành công nghệ sinh học?

Công nghệ sinh học chính là ứng dụng nâng cao của khoa học sinh học, đặc biệt liên quan tới khoa học di truyền và ứng dụng của nó. Công nghệ sinh học giúp tăng cường chất lượng, sản lượng của thực phẩm.

Đồng thời cũng có thể ứng dụng vào sản xuất, quy trình các tế bào và các  protein đơn giản có thể được vận động để sản sinh ra các chất hóa học.

Công nghệ sinh học đóng vai trò quan trọng nhất trong vấn đề sức khỏe và lĩnh vực y dược. Thông qua kỹ thuật di truyền, sự thay đổi có chọn lọc và được điều chỉnh của các thành phần gen, các nhà khoa học có thể tạo nên nhiều loại dược liệu mới, bao gồm cả các dược chất dành cho bệnh nhân ung thư, hormone nhân tạo và insulin nhân tạo.

Trong nhiều năm trở lại đây, các nhà khoa học đã cố gắng sử dụng nhiều phương pháp khác nhau trong kỹ thuật di truyền để điều chỉnh lại từng trường hợp di truyền kế thừa. Họ đã tạo nên những bước tiến dài trong khả năng vận dụng các nguyên liệu di truyền khác nhau.

Công nghệ sinh học đóng vai trò quan trọng nhất trong vấn đề sức khỏe và lĩnh vực y dược.
Công nghệ sinh học đóng vai trò quan trọng nhất trong vấn đề sức khỏe và lĩnh vực y dược.

Những thành tựu này đã hứa hẹn khả năng trong tương lai, con người có thể điều khiển việc thiết lập di truyền của con người và vì thế nâng cao khả năng vận dụng những đặc điểm kế thừa của con người một cách có ích.

Vai trò của công nghệ sinh học trong đời sống của con người vì thế mà không thể phủ nhận. Nó đang ngày càng cho thấy khả năng thống trị trong mọi mặt của đời sống. Việc nắm bắt và sử dụng công nghệ sinh học một cách có ích, có hiệu quả đang là bài toán của nhiều nhà khoa học.

Việc áp dụng robot trong chế tạo các loại thuốc hóa học, chế tạo nhiều loại vũ khí hóa học và phương pháp điều trị, việc nuôi cấy mô trong công nghệ sinh cũng được áp dụng nhiều. Vì vậy việc làm chủ công nghệ sinh học là vô cùng thiết thực.

Bên cạnh đó, Mỹ là một trong số những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới, nơi đây hứa hẹn sẽ đem tới cho sinh viên quốc tế những trải nghiệm học tập có một không hai. Kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng là những gì một nền giáo dục tiên tiến như Mỹ hướng tới.

Cơ hội nghề nghiệp khi chọn Du học Mỹ ngành công nghệ sinh học

Du học Mỹ ngành Công nghệ sinh học sinh viên có cơ hội trải nghiệm – con đường tương lai rộng mở, bao gồm cả các công ty nước ngoài và doanh nghiệp cần thiết. Đặc biệt trong thời gian tới, Người ta dự báo nước Mỹ sẽ cần thêm khoảng gần 100.000 nhân lực trong ngành Ngành Công nghệ sinh học.

Nếu chọn Mỹ , bạn sẽ được tiếp cận với một ngành công nghệ sinh học nghiên cứu và ứng dụng tân tiến – hiện đại – chất lượng hàng đầu trên thế giới.

Những ngành nghề, vị trí có liên quan tới công nghệ sinh học, hóa sinh bao gồm như: kỹ thuật viên hóa sinh, đại diện buôn bán dược phẩm, các nhà nghiên cứu hóa sinh, công nghệ sinh học…

Nước Mỹ sẽ cần thêm khoảng gần 100.000 nhân lực trong ngành Ngành Công nghệ sinh học.
Nước Mỹ sẽ cần thêm khoảng gần 100.000 nhân lực trong ngành Ngành Công nghệ sinh học.

Nền tảng văn hóa, bằng cấp, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết cho những vị trí này được đòi hỏi khá nghiêm ngặt, thường bạn phải mất một thời gian dài làm việc trong các phòng thí nghiệm hoặc phải có những sự tương tác tương đối tốt với cộng đồng nếu muốn duy trì công việc.

Hầu hết các vị trí này đều cần tối thiểu là bằng đào tạo liên kết giữa sinh học và hóa học hoặc các ngành có liên quan cho tới trình độ tiến sĩ.

Khi du học Mỹ ngành công nghệ sinh học hoàn thành, bạn có thể làm việc tại các công ty công nghệ sinh học và dược phẩm, trong các phòng thí nghiệm lâm sàng tại bệnh viện, nghiên cứu hóa phẩm, dược phẩm…  và một số ngành khác như: kỹ sư di truyền, nghiên cứu miễn dịch, nghiên cứu sinh học…

Nếu bạn muốn làm giáo viên giảng dạy tại Việt Nam, bạn có thể học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ tại Mỹ là có thể về đi dạy.

Trường đại học nên chọn khi du học Mỹ ngành công nghệ sinh học.

Hiện nay, có trên 80 trường đào tạo chuyên ngành Công nghệ sinh học chất lượng chọn du học Mỹ, một số trường tiêu biểu như:

 • Đại học Illinois tại Chicago
 • Đại học Alabama tại Birmingham
 • Các trường trong tổ chức giáo dục INTO USA
 • Đại học Texas A&M
 • Đại học South Florida
 • Đây sẽ là tiền đề giúp các du học sinh chọn đúng ngành, đúng trường và đúng việc làm sau khi tốt nghiệp trong tương lai.

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du Học

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *