Du học Mỹ ngành Marketing: đón đầu xu thế với ngành hot top 1

Thế giới đang chứng kiến ​​sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ và mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… Doanh nghiệp cần có đội ngũ marketing chuyên nghiệp để đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng. Vì vậy, marketing luôn là một trong những nghề Hot được nhiều sinh viên lựa chọn. Và việc lựa chọn du học Mỹ ngành Marketing sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Bạn sẽ học được gì khi du học Mỹ ngành Marketing?

Du học Mỹ ngành Marketing
Du học Mỹ ngành Marketing được học những gì?

Khi du học Mỹ ngành Marketing, bạn sẽ học kiến ​​thức về Marketing, bao gồm:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng
 • Xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm
 • Định giá sản phẩm
 • Xây dựng thương hiệu hoặc quản lý sự kiện

Marketing bao gồm các chủ đề sau:

 • Quản lý marketing
 • Quản lý bán hàng
 • Hành vi người tiêu dùng
 • Chiến lược sản phẩm
 • Chiến lược giá cả và phân phối
 • Quảng cáo và khuyến mãi
 • Tiếp thị quốc tế
 • Tiếp thị dịch vụ
 • Quan hệ công chúng

Kết quả đạt được sau quá trình học tập:

 • Nắm bắt tâm lý khách hàng
 • Biết cách nghiên cứu thị trường
 • Biết cách nghiên cứu hành vi người tiêu dùng và nhu cầu của khách hàng
 • Lên kế hoạch chiến lược quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm hiệu quả
 • Nhạy bén nắm bắt cơ hội và thách thức trước đối thủ

Đọc thêm: DU HỌC MỸ NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Các tố chất cần có để theo đuổi ngành Marketing

Có sự hiểu biết về xã hội và đam mê khám phá kiến thức chung về cuộc sống, kinh tế, và thương mại. Có kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt, cùng với khả năng diễn đạt mạnh mẽ. Có khả năng lắng nghe và phân tích vấn đề một cách thông minh. Đi kèm với đó là khả năng ngoại ngữ ở mức khá hoặc giỏi, khả năng sáng tạo, và kỹ năng phản biện logic.

Sức khỏe tinh thần và thể chất tốt, cùng với tính kiên nhẫn và khả năng tự học tốt. Thích đọc sách và tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Có tính cầu thị, sự kiên nhẫn, và tính cẩn thận trong công việc.

Tại sao nên du học Mỹ ngành Marketing?

Hoa Kỳ ngôi nhà chung của những trường đại học hàng đầu về Marketing, trong đó các khóa học được giảng dạy chuyên sâu bởi các giáo sư hàng đầu thế giới. Đặc biệt trong danh sách những trường đại học hàng đầu thế giới về truyền thông marketing thì có rất nhiều cái tên đến từ xứ sở cờ hoa. 

Bên cạnh đó, Marketing là một khía cạnh rất quan trọng đối với sự sống còn của bất kỳ doanh nghiệp nào. Việc tạo ra doanh thu cho bất kỳ công ty nào phụ thuộc vào hiệu quả hoạt động của đội ngũ Marketing của công ty đó. Vì vậy, du học Mỹ ngành Marketing sẽ mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời:

Việc làm mở rộng

Theo BLS, tổng số việc làm của các chuyên viên Ads (quảng cáo), khuyến mại được dự đoán sẽ tăng 10% từ năm 2021 đến năm 2031, tạo ra khoảng 35.300 cơ hội việc làm. Khoảng 99.800 vị trí mới cho các nhà phân tích nghiên cứu thị trường dự kiến ​​sẽ được tạo ra mỗi năm từ năm 2021 đến năm 2031

Thu nhập hấp dẫn

Giám đốc Marketing làm việc trong các dịch vụ khoa học và kỹ thuật chuyên nghiệp có mức lương cao nhất là 135.030 USD mỗi năm so với các ngành khác. Quảng cáo, quan hệ công chúng và các dịch vụ liên quan trả mức lương hàng năm là 127.150 USD cho sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ ngành Tiếp thị ở Hoa Kỳ. Một mức lương khác cạnh cạnh so với lương Marketing ở Úc hay các nước phát triển khác.

Khóa học STEM

Một số chương trình Thạc sĩ Khoa học về Marketing ở Hoa Kỳ đã nhận được chứng chỉ STEM. 

Học bổng đa dạng 

Học bổng trung bình được cấp là 10.000 USD/năm cho sinh viên theo học chương trình MS tại bất kỳ trường đại học nào của Hoa Kỳ. Hầu hết các học bổng này bao gồm học phí và các chi phí khác của sinh viên. 

Giáo viên giàu kinh nghiệm

Như đã đề cập ở trên, Mỹ là một trong những quốc gia hàng đầu có các trường marketing với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và là những người đi đầu trong lĩnh vực marketing. Điều này cho phép sinh viên học hỏi từ kinh nghiệm làm việc thực tế được chia sẻ từ giáo viên của họ.

Bằng cấp được công nhận toàn cầu 

Bằng cấp tiếp thị của Mỹ có thể mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời. Ngành marketing không ngừng thay đổi và phát triển, đòi hỏi mỗi cá nhân phải không ngừng sáng tạo và sẵn sàng học hỏi. Với tấm bằng marketing, sinh viên sẽ nổi bật trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ở bất kỳ quốc gia nào.

Du học Mỹ ngành Marketing: cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Du học Mỹ ngành Marketing
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Marketing tại Mỹ

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing có đủ năng lực đảm nhận các vị trí từ vị trí chuyên môn đến quản lý ở các phòng ban như:

 • Chuyên gia Marketing tại các công ty
 • Chuyên gia nghiên cứu và phát triển thị trường
 • Các chuyên gia chăm sóc khách hàng
 • Chuyên gia quản lý và phát triển thương hiệu
 • Chuyên gia quan hệ công chúng

Bạn có thể làm việc tại:

 • Công ty liên doanh, liên kết, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc tập đoàn đa quốc gia
 • Công ty quảng cáo
 • Công ty truyền thông
 • Các công ty nghiên cứu thị trường
 • Giảng dạy Marketing tại các trường đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở dạy nghề

Du học Mỹ ngành Marketing và cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có thể chọn từ nhiều lựa chọn nghề nghiệp có mức lương hấp dẫn như sau:

Giám đốc thương hiệu/sản phẩm: Giám đốc thương hiệu có trách nhiệm quản lý toàn bộ khía cạnh của sản phẩm và dịch vụ tiếp thị. Bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình với các vị trí như trợ lý, nhà phân tích nghiên cứu thị trường và đại diện bán hàng.

Mức lương: Từ $45,000 đến $172,000 USD/năm.

Tổ chức sự kiện: Chuyên gia tổ chức sự kiện cần có khả năng nghiên cứu, phân tích, và đánh giá những hoạt động cần thiết cho kế hoạch sự kiện. Sinh viên có kinh nghiệm tổ chức sự kiện trong trường học sẽ có lợi thế.

Mức lương: Từ $41,000 đến $107,000 USD/năm.

Phân tích và nghiên cứu thị trường: Chuyên viên phân tích và nghiên cứu thị trường thực hiện việc thiết kế và đánh giá phản ứng của người tiêu dùng đối với sản phẩm và dịch vụ, bao gồm cải tiến sản phẩm, bao bì và các chiến dịch tiếp thị. Họ cũng phải nắm vững sử dụng phần mềm và công cụ thống kê để thu thập và phân tích dữ liệu nghiên cứu.

Mức lương: Từ $47,000 đến $96,000 USD/năm.

Quan hệ công chúng: Ngành quan hệ công chúng giúp tổ chức xây dựng và duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng và danh tiếng tốt trong cộng đồng. Kỹ năng viết tin tức là một lợi thế cho sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing vì công việc thường liên quan đến tương tác với khách hàng qua phương tiện truyền thông.

Mức lương: Từ $36,000 đến $79,000 USD/năm.

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội (social media): Các chuyên gia tiếp thị với khả năng sáng tạo và viết tốt thích hợp cho vai trò quản lý mạng xã hội. Họ sẽ cộng tác với các bộ phận khác trong công ty và cần kỹ năng thuyết phục và đàm phán.

Mức lương: Từ $42,000 đến $99,000 USD/năm.

Đọc thêm: DU HỌC MỸ NGÀNH LOGGISTIC VÀ SUPPLY CHAIN MANAGAMENT CÓ MANG LẠI CƠ HỘI?

Điều kiện để du học Mỹ ngành Marketing là gì?

Muốn du học Mỹ ngành Marketing bạn cần chuẩn bị những hồ sơ, tài liệu cần thiết sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp THPT với GPA trung bình từ 6.5 
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS/ TOEFL)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính (bắt buộc đối với mẫu đơn I-20)

Hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu du học sinh làm bài kiểm tra đầu vào, thường là SAT I hoặc ACT. Tuy nhiên, có một vài trường có thể sẽ yêu cầu sinh viên làm bài kiểm tra SAT II.

Chi phí du học Mỹ ngành Marketing

Về chi phí du học ngành Marketing tại Mỹ, bạn cần xem xét các khoản phí sau:

Học phí: Tùy thuộc vào trường và cấp độ học, học phí có thể biến đổi. Dưới đây là mức học phí trung bình bạn có thể tham khảo:

 • Cao đẳng: từ $10,000/năm.
 • Đại học: từ $15,000/năm.
 • Chi phí ăn uống: khoảng $7,000/năm (tùy khu vực).
 • Chi phí nhà ở: khoảng $5,000/năm (tùy khu vực).

Các chương trình Marketing phổ biến tại Mỹ

Là một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục trên toàn cầu, du học Mỹ ngành Marketing là một lựa chọn lý tưởng. Đây là một ngành học đầy năng động và sáng tạo, và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi theo đuổi ngành Marketing ở Mỹ.

Lĩnh vực Marketing là một ngành học đa dạng, liên quan đến kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, tâm lý học, và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Khi du học Mỹ ngành Marketing, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và có cơ hội thực hành thông qua các dự án thực tế.

Kỹ năng của các bạn sẽ được nâng cao thông qua các bài nghiên cứu và cả những dự án thực tế, đồng thời bạn có cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu trên toàn cầu trong lĩnh vực Marketing. Đây là một lợi thế lớn mà nếu học tại Việt Nam bạn sẽ khó mà bắt gặp.

Chương trình học bậc cử nhân ngành Marketing thường kéo dài từ 3-4 năm, thạc sĩ từ 1-2 năm, và tiến sĩ khoảng 2 năm. Nếu bạn có ý định theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu, trở thành chuyên gia Marketing tại các tập đoàn lớn đa quốc gia hoặc giảng viên dạy ngành Marketing tại các trường đại học, thì du học Mỹ ngành Marketing chắc chắn là một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn.

Học bổng du học Mỹ ngành Marketing

Du học Mỹ ngành Marketing
Du học Mỹ ngành Marketing

Các chương trình học bổng 

Học bổng Marketing EDGE trị giá lên đến $7000

Điều kiện: Tham gia ít nhất một chương trình Marketing EDGE, GPA tối thiểu 3.0, đam mê với ngành marketing và theo đuổi chuyên ngành liên quan.

Học bổng Sinh viên Toàn cầu trị giá $1,500

Điều kiện: Sinh viên có thành tích học tập tốt, đang theo học hoặc đăng ký vào một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận, và cam kết đối với truyền thông kỹ thuật số.

Học bổng Table Legs Online Doanh nhân tương lai trị giá $500

Điều kiện: Tốt nghiệp trung học phổ thông, được chấp nhận vào trường cao đẳng hoặc đại học tại Mỹ, và đang theo đuổi bằng cấp liên quan đến Kinh doanh với GPA từ 3.0 trở lên.

Học bổng Digital Marketing 10x trị giá $1,000

Điều kiện: Học sinh cuối cấp trung học phổ thông hoặc sinh viên đại học có ý định theo đuổi chuyên ngành liên quan đến digital marketing và phải đăng ký ít nhất 10 giờ tín chỉ.

Du học Mỹ ngành Marketing nên chọn trường nào tốt?

Du học Mỹ ngành Marketing – Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania, tọa lạc tại Philadelphia, Mỹ, là một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ, được xếp hạng trong danh sách Ivy League. Trường nổi tiếng với các ngành học được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, bao gồm cả ngành Marketing theo xếp hạng của Wall Street Journal.

Trường được thành lập vào năm 1740 bởi ông Benjamin Franklin –  một nhà ngoại giao nổi tiếng của thế kỉ XVII.  Đại học Pennsylvania nằm ở vị trí thứ 6 trên tổng số 284 trường đại học hàng đầu của Mỹ theo bảng xếp hạng của Us News & World Report. Trường cũng cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn cho những sinh viên có thành tích xuất sắc và mong muốn theo học tại trường.

Hệ thống đại học Pennsylvania có tổng cộng 4 trường đại học cung cấp chương trình đào tạo cử nhân và 12 trường đại học chuyên đào tạo các khóa sau đại học, bên cạnh nhiều khóa học đào tạo khác. Với đội ngũ hơn 4,000 giảng viên trình độ được công nhận trên toàn thế giới, chất lượng giảng dạy tại đại học Pennsylvania không cần bàn cãi.

Du học Mỹ ngành Marketing – Đại học Lehigh 

Một trường Đại học khác trực thuộc thành phố Philadelphia là Đại học Lehigh, một trường có lịch sử hình thành từ thế kỷ 19.

Đại học Lehigh có 4 trường trực thuộc, bao gồm Trường Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng Rossin, Trường Kinh doanh và Kinh tế CBE, Trường Khoa học Nghệ thuật, và Trường Giáo dục. Với hơn 90 chuyên ngành chính và phụ, sinh viên có thể linh hoạt trong việc lựa chọn các chuyên ngành để mở rộng kiến thức. Do đó, nếu bạn đang phân vân giữa việc chọn ngành Marketing hoặc khám phá sự kết hợp của Marketing với các lĩnh vực khác, Đại học Lehigh sẽ là nơi lý tưởng để bạn thực hiện đam mê của mình.

Chuyên ngành Marketing tại trường cũng được đánh giá cao với đội ngũ giảng viên xuất sắc và những bài giảng với kiến thức chiến lược sẽ giúp hướng dẫn và phát triển tối đa tiềm năng của sinh viên trong ngành này.

Du học Mỹ ngành Marketing – Đại học Georgetown

Được thành lập vào năm 1789, Đại học Georgetown – Washington là trường Công giáo lâu đời nhất tại Washington với hệ thống 4 trường Đại học và 3 trường hệ Cao học.

Thế mạnh của trường là về các chuyên ngành nghệ thuật tự do, cùng các lĩnh vực học thuật như Nhân văn, MBA, Khoa học nhân học, Điều dưỡng y tế, Luật Quốc tế, Marketing… cùng chương trình giảng dạy chất lượng cao.

Du học Mỹ ngành Marketing – Đại học Boston

Du học Mỹ ngành Marketing
Du học Mỹ ngành Marketing tại Đại học Boston

Đại học Boston sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn nào có ý định theo học ngành Marketing tại Boston.

Việc nằm trong top những ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại Mỹ chính là minh chứng cho chất lượng giảng dạy tại Đại học Boston. Sinh viên theo học Marketing tại trường sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu về ngành đi kèm với thực hành giúp sinh viên được rèn luyện và phát huy năng lực một cách tốt nhất.

Một điểm cộng lớn của Đại học Boston, hàng năm trường chi một khoản lên đến 12,5 triệu USD để cung cấp những suất học bổng giá trị cho những sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Một số chương trình học bổng nổi tiếng của trường có thể kể đến như: Học bổng Ủy thác, Học bổng Presidential, Học bổng Trustee, Học bổng Athletic…

Du học Mỹ ngành Marketing – Đại học Washington Louis 

Được thành lập vào năm 1853, tiền thân của nó là một viện đại học tư thục hoạt động dưới cái tên Eliot Seminary do William Greenleaf Eliot và Wayman Crow sáng lập. Mãi cho đến năm 1875 trường mới được đổi tên thành Đại học Washington Louis.

Với 7 trường trực thuộc hệ Đại học và Cao học ở nhiều lĩnh vực khác nhau, thu hút hàng trăm ngàn sinh viên học tập mỗi năm với rất nhiều chuyên ngành đào tạo.

Trường có 7 trường vệ tinh đào tạo chương trình đại học và sau đại học ở nhiều lĩnh vực khác nhau, thu hút hàng trăm ngàn sinh viên theo học mỗi năm.

Sinh viên theo học ngành Marketing tại Đại học Washington Louis sẽ được học tại đại học kinh doanh Olin thuộc Viện chấp thuận. Trong quá trình học Marketing, sinh viên sẽ được giảng dạy hệ thống những kiến thức toàn diện về ngành Marketing cũng như cách vận dụng chúng vào dự án thực tế.

Du học Mỹ ngành Marketing – Đại học New York

Nhắc đến New York là nhắc đến thành phố sầm uất, phát triển nhất nhì với “phố Wall” nổi tiếng. Nếu bạn vừa muốn theo đuổi một ngành đang là xu hướng của thời đại vừa muốn sống trong một thành phố sôi động bậc nhất hành tinh thì du học Mỹ ngành Marketing tại đại học New York là lựa chọn xứng đáng được cân nhắc đầu tiên.

Được xếp hàng top những trường Đại học danh tiếng nhất của xứ cờ hoa, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp tại Đại học New York sẽ là một bước đệm giúp bạn có thể tiến xa hơn trong thành phố phồn hoa, thượng lưu này.

Không những vậy, Đại học New York còn cung cấp nhiều suất học bổng giá trị cao nhằm giúp sinh viên có thể giảm bớt gánh nặng tài chính như Học bổng Arch, Học bổng AnBryce, Học bổng đường tới Hòa bình, Học bổng Lewis Rudin…

Những câu hỏi thường gặp khi du học Mỹ ngành Marketing

Du học Mỹ ngành Marketing
Du học Mỹ ngành Marketing

Muốn đi du học Mỹ ngành Marketing thì cần chuẩn bị gì?

Để du học Mỹ ngành marketing, có một số điều các bạn cần phải lưu ý. Thứ nhất là tiếng anh, bạn cần phải chuẩn bị chứng chỉ tiếng anh IELTS/ TOEFL để có thể chứng minh bạn đủ trình độ ngôn ngữ để theo học tại Mỹ. Thứ hai là hồ sơ xét tuyển gồm bằng tốt nghiệp cấp 3, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch,… Thứ 3, lựa chọn trường phù hợp với hoàn cảnh bản thân để nộp đơn. Cuối cùng, chuẩn bị đủ tài chính để sẵn sàng cho chuyến du học của bạn. Việc chuẩn bị tốt những yếu tố trên sẽ giúp cho quá trình du học Mỹ của bạn thuận lợi hơn.

Chi phí du học Mỹ ngành Marketing là bao nhiêu?

Chi phí du học Mỹ ngành Marketing thường không có ai giống ai. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ trường bạn học và bang mà bạn sinh sống,… Tuy nhiên,  nếu bạn học đại học thì học phí sẽ khoảng tầm $15.000/ năm. Chi phí ăn uống rơi vào khoảng $7,000/năm và chi phí nhà ở dao động khoảng $5,000/năm

Khi du học Mỹ ngành Marketing có thể xin học bổng không?

Du học sinh hoàn toàn có thể xin học bổng khi du học Mỹ ngành Marketing. Tùy từng trường mà mức học bổng và điều kiện xét sẽ khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các chương trình học bổng tại website của trường bạn học. Không những vậy, nhiều tổ chức, quỹ tài trợ cũng cung cấp cho du học sinh học bổng khi du học Mỹ ngành Marketing. Nếu hồ sơ của bạn tốt thì bạn hoàn toàn có cơ hội xin được học bổng.

Ngành Marketing được cho là ngành học không bao giờ lỗi thời bởi hầu hết doanh nghiệp đều cần marketing để phát triển. Chính vì vậy du học Mỹ ngành Marketing ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Liên hệ Taiminhedu để được hỗ trợ tư vấn làm hồ sơ phỏng vấn du học Mỹ nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Tư vấn du học Đà Nẵng
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"