DU HỌC MỸ NGÀNH TÂM LÝ HỌC ĐẦY TRIỂN VỌNG

Du học ngành tâm lý học ở Mỹ có thật sự là tốt? Nên Du học Mỹ ngành tâm lý học ở chuyên ngành nào, học ở trường đại học nào? Chúng ta cùng giải đáp các câu hỏi trên thông qua bài viết sau đây nhé.

Du học Mỹ ngành tâm lý học mang lại nhiều cơ hội trong tương lai
Du học Mỹ ngành tâm lý học mang lại nhiều cơ hội trong tương lai

Thông tin chung về Du học Mỹ ngành tâm lý học

Ngành tâm lý học là gì?

Ngành tâm lý học (Psychological) là một trong những ngành khởi thủy từ thời Hy lạp cổ đại. Mặc dù đã trải qua hàng thập kỷ phát triển và thay đổi, tâm lý học vẫn mang đến một sức hút diệu kỳ khó cưỡng và chưa hề phai nhạt.

Có thể hiểu tâm lý học là ngành khoa học mà ở đó chúng ta nghiên cứu về các hành vi, về cảm xúc, về ý chí của mỗi con người, về những tác động xung quanh lên trạng thái của con người.

Nhà tâm lý học sẽ là những người khai phá, cảm nhận, diễn đạt các cảm xúc, tính cách, hành vi, các mối quan hệ cá nhân… Đó cũng chính là những người luôn biết lắng nghe, phán đoán và động viên tác động để người khác có thể bộc bạch mọi trạng thái cảm xúc, tâm sự mà họ giấu kín.

Nhà tâm lý học sẽ là những người khai phá, cảm nhận, diễn đạt các cảm xúc, tính cách, hành vi, các mối quan hệ cá nhân…
Nhà tâm lý học sẽ là những người khai phá, cảm nhận, diễn đạt các cảm xúc, tính cách, hành vi, các mối quan hệ cá nhân…

Du học ngành tâm lý học ở Mỹ gồm những ngành gì?

Đối với ngành tâm lý học, bạn sẽ được học tập, nghiên cứu rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Du học ngành tâm lý học ở Mỹ bạn sẽ được học về: ngành tâm lý học tội phạm ở mỹ, tâm lý học thể thao, lâm sàng, kỹ thuật, công nghiệp, truyền thông, kinh tế, quân sự, nhận thức.

Mỗi ngành học sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn, một cảm quan và cách nắm bắt tâm lý con người khác nhau.

Ngành học Yêu cầu về nghề nghiệp Mức lương (tham khảo)
Tâm lý học lâm sàng (Clinical Psychologist)
 • Có bằng Tiến sĩ về tâm lý học.
 • Phải hoàn thành 1 – 2 năm nội trú và vượt qua kì thi cấp chứng chỉ hành nghề.
 • $ 54.000 – $ 100.000/năm
Tâm lý học thể thao (Sports Psychologist)
 • Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ về tâm lý thể thao hoặc lĩnh vực liên quan như tâm lý học tâm sàng, tư vấn tâm lý.
 •  $ 45.000 – $ 80.000/năm

Bác sĩ tâm lý (Psychiatrist)

 • Tốt nghiệp cử nhân tại trường y khoa.
 • Hoàn thanh 4 năm nội trú.
 • Có ít nhất 8 năm nghiên cứu và học tập chuyên sâu sau đại học.
 • $ 216.090/năm

Nhà tâm lý học trong tổ chức và kinh doanh (Industrial-Organizational Psychologist)

 • Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tâm lý học
 • $ 102.530/năm

Bác sĩ thần kinh (Neuropsychologist)

 • Có bằng Tiến sĩ về khoa học thần kinh hoặc khoa học thần kinh lâm sàng
 • $ 90.460/năm
Giảng viên về tâm lý
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ tâm lý
 • $ – 40.000 – $ 70.360/ năm
Công tác xã hội (Social Worker)
 • Bằng Tiến sĩ tâm lý hoặc Ed.D
 • $ 72.540/năm

Nhà tâm lý học pháp lý (Forensic Psychologist)

 • Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ về tâm lý học lâm sàng, tư vấn hoặc pháp lý
 • $ 59.440/năm

Nhà tâm lý học học đường (School Psychologist)

 • Hoàn thành chương trình về tâm lý học 60 tín chỉ.
 • Có bằng Thạc sĩ, Eds hoặc Thạc sĩ
 • $ 58.360/năm

Có nên du học ngành tâm lý học ở Mỹ?

Chúng ta vẫn biết rằng, Mỹ là quốc gia đứng đầu về nền giáo dục chất lượng. Đối với ngành tâm lý học, Mỹ có hẳn một hiệp ội dành cho các nhà tâm lý học Hoa Kỳ và dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học tại Mỹ.  Việc có nên du học ngành tâm lý học ở Mỹ hay không, chúng tôi sẽ trả lời bạn bằng các lý do sau:

Mỹ – nơi ngành tâm lý học được nghiên cứu một cách hệ thống

Như đã nói ở trên thì ngành tâm lý học được sinh ra tại Hy Lạp nhưng để nó chính thức phát triển và tồn tại một cách có hệ thống như ngay nay thì lại nhờ vào nước Mỹ. Cha đẻ của ngành tâm lý học tại Mỹ là William James (1842 – 1910), một nhà triết học đã viết nên những cuốn sách tâm lý có tầm ảnh hưởng to lớn trên thế giới.

Ngành tâm lý học ở Mỹ đóng vai trò vô cùng quan trọng

Có thể nói, tại Mỹ thì ngành tâm lý học đóng vai trò vô cùng to lớn trong mọi lĩnh vực: sức  khỏe, tội phạm, kinh tế, tình báo… Cục điều tra tội phạm FBI Mỹ cũng thường xuyên ứng dụng tâm lý học trong điều tra, thẩm vấn hay các ngành marketing, sale… cũng vẫn dụng nghiên cứu tâm lý khách hàng để bán hàng, kinh doanh.

Bên cạnh đó, các nhà tâm lý học Mỹ cũng đóng vai trò lớn và nắm giữ các vị trí quan trọng như cố vấn chính trị, cố vấn ngoại giao, cố vấn an ninh…

Mỹ có nhiều trường đào tạo tốt về ngành tâm lý học

Du học ngành tâm lý học tại Mỹ, bạn sẽ được học tại các ngôi trường hàng đầu thế giới về ngành tâm lý. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu, làm việc với các chuyên gia, làm việc với các đối tượng khác nhau và có cơ hội nghiên cứu về các bệnh lý thần kinh, các hiện tượng xã hội…

Du học mỹ ngành tâm lý mang đến cơ hội công việc lớn ở Mỹ và Việt Nam

Trong thời gian gần đây, khi những áp lực về cuộc sống, công việc ngày càng nhiều thì nhu cầu về dịch vụ tư vấn tâm lý của con người ngày càng tăng lên.

Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học tại Mỹ có thể làm việc hầu hết ở rất nhiều lĩnh vực: tư vấn chăm sóc sức khỏe và trị liệu, chuyên viên tâm lý học đường, cố vấn kinh doanh truyền thông, làm việc cho chính phủ…

Du học ngành tâm lý bạn có cơ hội làm việc với nhiều chuyên gia

Tại Mỹ, có hiệp hội các nhà tâm lý học Hoa Kỳ và hiệp hội sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý. Đây sẽ là môi trường lý tưởng để bạn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi nhiều chuyên gia trong ngành.

Đây cũng là “mảnh đất màu mỡ” để bạn phát huy năng lực bản thân và có cơ hội nhận được những phần thưởng xứng dáng cho các nghiên cứu, đóng góp lớn trong ngành tâm lý.

Học ngành tâm lý có khó không? Điều kiện nào để du học Mỹ ngành tâm lý học

So với các ngành khác thì để có thể du học ngành tâm lý học ở Mỹ, bạn sẽ cần đáp ứng khá nhiều yêu cầu về năng lực tư duy cũng như ngôn ngữ:

 • IELTS từ 6.5 – 7.0 trở lên
 • Điểm SAT cho bậc đại học và GRE cho bậc cao học.

Ngoài ra, trong quá trình học, bạn sẽ cần vận dụng khả năng phân tích, tư duy để có thể tiếp cận với các case study phù hợp với từng địa điểm, từng văn hóa, lối sống, lịch sử của phương đông, phương tây.

Học ngành tâm lý học ở Mỹ ở đâu tốt nhất?

Theo thống kê của Topuniversities thì trong top 10 trường đại học hàng đầu giảng dạy về tâm lý học thì Mỹ chiếm tới 6 trường. Cùng xem qua những ngôi trường này có gì đặc sắc nhé.

Đại học Duke – Bắc Carolina

Đại học Duke hay Duke University là một trong những trường đại học tư thục thành lập năm 1924.

Trường được xếp hạng top 8 trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Ngành tậm lý học tại Duke rất nổi tiếng vafvaf nhiều chuyên ngành để cho sinh viên chọn lựa như: sức khỏe, nhận thức, tâm lý học phát triển, xã hội…

Sinh viên du học ngành tâm lý học ở Mỹ trường đại học Duke có thể thu nhập với mức lương trung bình khoảng $ 43,000 và cao nhất tới $ 101,000.

Đại học Harvard – Cambridge, Massachusetts

Thành lập năm 1636, đại học Harvard (Harvard University) không còn là cái tên xa lạ đối với các du học sinh muốn du học Mỹ.

Ngành tâm lý học ở Harvard được xem là một trong những ngành mũi nhọn được các sinh viên lựa chọn mỗi năm. Du học Mỹ ngành tâm lý học tại đại học Harvard, bạn có thể có mức thu nhập từ $ 44.000 – $ 101.000/năm.

Đại học California – Los Angeles

Nếu bạn muốn nghiên cứu hành vi con người và động vật trong lĩnh vực tâm lý học thì đừng bỏ qua đại học California tại Los Angeles. Đây là ngôi trường nổi tiếng trong giới học thuật, cung cấp cho sinh viên các chương trình về nhận thức, nhân cách, trí nhớ…

Sinh viên tốt nghiệp trường University of California có mức thu nhập từ $ 45.000 – $ 77.000.

Đại học Stanford – Stanford, California

Tại đại học Stanford, sinh viên chuyên ngành tâm lý sẽ được tiếp xúc một cách toàn diện với các chương trình nghiên cứu, các hội thảo… tạo tiền đề, cơ hội vận dụng giữa lý thuyết và thực tiễn. Bạn sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu và cách để trở thành các nhà lãnh đạo trong tâm lý học.

Mức lương bạn nhận được khi tốt nghiệp Stanford University là $ 53.00 – $ 67.000.

Đại học Vanderbilt – Nashville, Tennessee

Vanderbilt là một trường đại học tư thục có lịch sử lâu đời tại Mỹ, thành lập năm 1873 tại tiểu bang Tennessee. Ngành tâm lý học là một trong những ngành phổ biến tại đại học Vanderbilt.

Du học Mỹ ngành tâm lý học tại Vanderbilt University, bạn sẽ được học cách phân tích, giải quyết các vấn đề về tâm lý, ứng dụng các kiến thức, kỹ năng vào đời sống thực tiễn.

Mức lương bạn có thể đạt được là: $ 86.000/năm.

Đại học Princeton – Princeton, New Jersey

Đối với ngành tâm lý học tại Princeton, chương trình học sẽ được thiết kế kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, cho phép sinh viên hiểu rõ được về cảm xúc, sự tương tác giữa con người và động vật. Bạn cũng sẽ được làm việc với các giáo viên thông qua các dự án, các nghiên cứu đại học.

Mức lương bạn kiếm được khi tốt nghiệp tâm lý học trường Princeton là $ 45.000 – $ 94.000.

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du Học

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   

  Đăng kí Nhận Tư Vấn