Du Học Mỹ Ngành Xây Dựng Cơ Hội Thành Công Vượt Trội

Du Học Mỹ Ngành Xây Dựng Cơ Hội Thành Công Vượt Trội

Đối với những ai yêu thích những công trình kiến trúc hùng vĩ và muốn theo đuổi ngành xây dựng thì du học tại Mỹ là một sự lựa chọn khôn ngoan. Ở đây bạn sẽ được tiếp cận tòa nhà cao chọc trời, cùng với những công trình kiến trúc độc đáo, đồ sộ. Ngoài ra, chất lượng đào tạo tại các trường Mỹ luôn đảm bảo, đầy trải nghiệm thực tế. Nào cùng tìm ra những cơ hội thành công khi theo học ngành xây dựng tại Mỹ nhé!

     Bạn có bao giờ bước qua ngang một con phố và bị thu hút bởi vẻ đẹp của những tòa nhà cao chọc trời ? Đã bao giờ bạn xem một bộ phim Mỹ và quá ấn tượng với những công trình kiến trúc của đất nước này. Hay đôi lúc bạn có thắc mắc rằng: Làm thế nào mà những kĩ sư xây dựng lại có thể làm nên những tòa nhà kiên cố và đẹp đẽ đến vậy?.

     Nếu bạn mong muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và đang xem xét lựa chọn Mỹ là đất nước theo đuổi đam mê của mình. Vậy hãy cùng Du học Tài Minh tìm hiểu lí do tại sao du học tại Mỹ ngành xây dựng sẽ đem lại cơ hội thành công vượt trội cho bạn nhé.

Du Học Mỹ Ngành Xây Dựng
Du Học Mỹ Ngành Xây Dựng

1.  Tại sao nên chọn Du Học Mỹ Ngành Xây Dựng?

Thị trường làm việc đầy rộng mở: Ngành xây dựng là ngành đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kĩ năng tuy nhiên thường trong tình trạng thiếu hụt lực lượng lao đông lành nghề. Nếu tốt nghiệp ngành xây dựng tại Mỹ, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở nhiều nơi trên thế giới bởi vì bằng cấp Mỹ được công nhận toàn cầu và Mỹ nổi tiếng là một trong những đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Mỹ cũng là quốc gia thiếu hụt lực lượng lao động xây dựng có kĩ năng nên quốc gia này đã đưa ra các chính sách ưu đãi việc làm và định cư nhằm thức đẩy sự phát triển của ngành này.

Nhu cầu sở hữu nhà mới không ngừng tăng cao: Số lượng về nhà mới được xây trong những năm gần đây không ngừng tăng cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Việc gia tăng xây nhà ở mới mở ra nhiều cơ hội cho những ai theo đuổi ngành xây dựng.

 

Mức lương cho kĩ sư xây dựng vô cùng hấp dẫn:  Mức lương được đề nghị trong ngành xây dựng khá hấp dẫn .Mức lương mà bạn nhận được sẽ tăng theo kinh nghiệm và kĩ năng của bạn. Ngành xây dựng cũng cung cấp cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Mức thu nhập trung bình hàng năm của một kĩ sư xây dựng tại Mỹ là $76 540 / năm, tương đương với 1,77 tỉVNĐ/năm

 

Bạn có thể trở thành ông chủ của chính mình:Khi có kinh nghiệm và kĩ năng cũng như khách hàng riêng, bạn có thể quyết định thành lập doanh nghiệp của riêng mình. Nếu bạn đủ tự tin để đón nhận thử thách và quản lý khối lượng công việc của chính mình, thì phần thưởng tiềm năng là vô tận.

Một công việc không nhàm chán: Nếu bạn là người thích di chuyển , vận động tay chân thì công việc này có thể dành cho bạn.Làm việc trong lĩnh vực xây dựng bao gồm làm việc trong nhà, ngoài trời, bằng tay, với dụng cụ, trên mặt đất, trên cao … Chính vì vậy bạn sẽ không cảm thấy buồn chán hay cảm thấy bị gò bó.

Du Học Mỹ Ngành Xây Dựng
Du Học Mỹ Ngành Xây Dựng

2. Con đường sự nghiệp ngành xây dựng

Tốt nghiệp và sở hữu trong tay tấm bằng xây dựng bạn sẽ có đa dạng những lựa chọn nghề nghiệp cho chính bản thân mình. Nếu bạn hứng thú với việc quản lí thì có thể theo đuổi nghề nghiệp như một quản lí xây dựng, người giám sát và kiểm duyệt công trình, …. Tất cả những công việc này đều liên quan đến việc quản lí và giám sát các công trình xây dựng. Nhìn chung nhu cầu về loại hình công việc này khá cao.

Nếu bạn không thích công việc quản lí, bạn có thể làm việc như kỹ sư thi công, một nhà phác thảo bản vẽ xây dựng, người lắp đặt các đường ống điện.Một số công việc có thể yêu cầu người lao động phải đi công tác, trong khi những công việc khác có địa điểm cố định. Các công việc xây dựng khu dân cư hoặc xây dựng đường xá sẽ yêu cầu người lao động phải đi vòng quanh một tiểu bang hoặc quốc gia.

3. Các khóa học ngành xây dựng

Học xây dựng sẽ yêu cầu bạn tham gia đa dạng các môn học. Những môn học quan trọng mà bạn cần học bao gồm toán, quy trình an toàn, gia công gỗ, phác vẽ bản thảo. Bạn sẽ được thử thách để hiểu việc xây dựng như một tiến trình và để phát triển các kĩ năng quản lí dựa trên tính hệ thống, phân tích logic những nguồn lực hiện có.

Phần lớn các nội dung khóa học của bạn sẽ được đưa vào ứng dụng công việc thực tế. Một trong những cách tốt nhất để nhận được kinh nghiệm làm việc thực tế là thông qua học việc.Trong ngành xây dựng, học nghề là rất phổ biến, thậm chí thường được yêu cầu bởi hầu hết các chương trình.

Là một sinh viên xây dựng, bạn sẽ học về các vật liệu được ứng dụng trong xây dựng, tiến hành khảo sát, ước tính chi phí, phối hợp dự án, đọc bản thiết kế và công nghệ được sử dụng trong quản lý hoạt động xây dựng. Bạn sẽ tham gia các khóa học như truyền thông, kế toán, tiếp thị và kiểm soát chất lượng, ngoài kinh nghiệm thực tế thông qua thực tập, học việc hoặc làm việc tại công trường.

Các chương trình học xây dựng sẽ có nhiều cấp độ.Bạn có thể học xây dựng để lấy bằng liên kết, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Khi bạn muốn tìm kiếm một ngôi trường phù hợp để theo học ngành xây dựng, điều quan trọng là bạn cần phải biết loại bằng cấp mà bạn muốn theo đuổi. Vì dụ trường Arizona State University cung cấp các chương trình BS, MS, and Ph.D trong quản lí xây dựng.Tuy nhiên không phải tất cả các trường đại học đều cung cấp chương trình này với từng cấp độ, đôi khi bạn cần phải nghiên cứu trong khi tìm kiếm một trường phù hợp để nhập học.

Du Học Mỹ Ngành Xây Dựng

4. Top các trường đào tạo ngành xây dựng hàng đầu tại Mỹ

–    Arizona State University

Bất kì sinh viên nào đang theo đuổi ngành quản lí xây dựng đều nên xem xét trường Arizona State University.  Trong năm học 2018-2019, Đại học Bang Arizona – Tempe đã trao 103 bằng cử nhân về quản lý xây dựng. Do đó, trường được xếp hạng # 5 trong số tất cả các trường cao đẳng và đại học cung cấp bằng cấp này. Đây là mức tăng 27% so với năm trước khi 81 độ được trao tay.Năm 2019, 32 sinh viên đã nhận bằng thạc sĩ về quản lý xây dựng từ ASU – Tempe. Điều này làm cho nó trở thành trường phổ biến thứ 5 cho các ứng viên có bằng thạc sĩ quản lý xây dựng trong cả nước.Ngoài ra, 6 sinh viên đã nhận bằng tiến sĩ về quản lý xây dựng vào năm 2019, khiến trường trở thành trường phổ biến số 1 ở Hoa Kỳ cho loại sinh viên này.

–    Wentworth Institute of Technology

Thật khó để đánh bại Học viện Công nghệ Wentworth nếu bạn muốn theo đuổi chuyên ngành quản lý xây dựng. WIT là một trường tư thục phi lợi nhuận nằm ở thành phố lớn Boston. Trường này xếp thứ 445 trong số 1.715 trường về chất lượng tổng thể ở bang Massachusetts.

WIT cung cấp các bằng cấp quản lý xây dựng thấp như bằng Cao đẳng và lên đến Thạc sĩ. Các chuyên ngành Quản lý xây dựng của Học viện Công nghệ Wentworth nhận được mức tăng thu nhập khoảng $ 5,792 so với thu nhập trung bình của các chuyên ngành quản lý xây dựng.

–   Louisiana State University and Agricultural & Mechanical College

Đại học Bang Louisiana và Cao đẳng Nông nghiệp & Cơ khí là một trong những trường tốt nhất ở Hoa Kỳ về quản lý xây dựng. Louisiana State University là một trường công lập khá lớn nằm ở thành phố Baton Rouge. Trường cao đẳng này xếp thứ 294 trong số 1.715 trường về chất lượng tổng thể ở bang Louisiana.

Có khoảng 221 sinh viên chuyên ngành quản lý xây dựng đang theo học chương trình này tại Đại học Bang Louisiana. Các chuyên ngành quản lý xây dựng của Đại học Bang Louisiana và Cao đẳng Nông nghiệp & Cơ khí nhận được nhiều hơn $ 2,992 so với sinh viên quản lý xây dựng trung bình.

Dưới đây là thông tin một số trường đào tạo ngành xây dựng tại Mỹ và các khóa học của trường:

 

Trường

 

Học phí

 

Thời gian nhập học

 

Khóa học

Massachusetts Institute of Technology $53,450 Tháng 9 Doctor of Philosophy (Ph.D.) in Building Technology
Master of Science in Building Technology
Columbia University Tháng 9 Master of Science in Construction Administration
University of Washington $37,071 Tháng 9 Bachelor of Science in Construction Management
$36,588 BS in Construction Management/BA in Architectural Design
$30,660 Master of Science in Civil Engineering (MSCE) – Construction Engineering
$42,240 Master of Science in Civil Engineering (MSCE) – Construction, Energy, and Sustainable Infrastructure
$29,562 Master of Science in Construction Management
New York University $43,698 Tháng 1 Master of Science in Construction Management
Georgia Institute of Technology $ 1,215 / giờ cho 1-11 giờ tín chỉ; USD $ 14,570 cho 12 giờ tín chỉ trở lên Tháng 1, Tháng 8 Doctor of Philosophy (Ph.D) in Building Construction
Tháng 8 Master of Science in Architecture – High Performance Building
$1,654 / giờ cho 1-11 giờ tín chỉ; USD $19,840 cho 12 giờ tín chỉ trở lên Tháng 1, Tháng 8 Master of Science in Building Construction and Facility Management
University of Southern California $2,075 /tín chỉ Tháng 1 Master of Construction ManagementUniversity of Southern California
The Ohio State University $34,989 Tháng 1 Associate of Arts in Construction Management
$34,989 Tháng 1 Associate of Science in Construction Systems Management
$34,989 Tháng 1 BS in Construction Systems Management
Michigan State University $41,330 Tháng 1, Tháng 9 Bachelor of Science in Construction Management
Arizona State University $31,200 Tháng 1, Tháng 8 Bachelor of Science in Construction Management
$25,200 Doctor of Philosophy (Ph.D) in Construction Management
$25,200 Master of Science in Construction Management
$25,200 Master of Science in Engineering – Construction Engineering
George Washington University $31,770 Tháng 9 Master of Engineering in Construction Engineering

Du học Tài Minh hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin về du học tại Mỹ, lựa chọn nơi học tập hợp lí đối với ngành xây dựng.

Du Học Mỹ Ngành Xây Dựng
dich vu tu van du hoc quoc te tai da nang

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Tư vấn du học Đà Nẵng
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *