Du Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Tại Mỹ

Du Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Tại Mỹ

Du Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Du Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Tại Mỹ

Với nền kinh tế lớn thứ 1 thế giới, nên Mỹ quy tụ rất nhiều trường nổi tiếng về quản trị kinh doanh. Chính vì vậy, Mỹ vẫn là nơi luôn thu hút nhiều du học sinh đến theo học và ưu tiên trong quyết định chọn trường du học tại đây. Cùng taiminhedu tìm hiểu về  du học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ có gì đặc biệt.

      Thực tế cho thấy lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế khi muốn theo đuổi ngành học kinh doanh là các trường kinh doanh thuộc các trường đại học lớn ở Mỹ. Lý do bởi vì họ thấy hiệu quả của các chương trình, sự chuẩn bị tốt nhất cho một công việc phù hợp cho cả ở Hoa Kỳ và tại quê nhà, đây cũng chính là yếu tố tiên quyết của lựa chọn du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh.

Hàng năm, các trường kinh doanh của Mỹ đón số lượng lớn sinh viên từ Trung Quốc và Ấn Độ. Đây là hai quốc gia đang có sự phát triển vượt bậc và cũng là hai trong số các nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, ảnh hưởng lớn đến kinh tế toàn cầu. Hơn nữa, nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên được đào tạo tại Hoa Kỳ, một sinh viên đến từ Ấn Độ hoặc Trung Quốc có xu hướng học tại một trường kinh doanh vì họ sẽ thấy lợi tức của việc đầu tư học tập ngay lập tức.

Tất nhiên, việc học chuyên ngành kinh doanh, đối với nhiều sinh viên, chỉ là một sự khởi đầu. Các trường đại học Mỹ, như các công ty Mỹ, đã tạo ra được những giá trị hiện hữu vượt ra ngoài sách vở học thuật.  Bởi vì Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của thương mại quốc tế.

Chính vì vậy, du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh được coi là sự chuẩn bị tốt cho sự tham gia vào nền kinh tế toàn cầu ngày càng cạnh tranh trong tương lai. Ngay cả những học sinh từ các nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính cũng bị lôi kéo đến các trường học ở Mỹ trong nỗ lực để bắt kịp thời cuộc.

Mỹ là nền kinh tế lớn nhất, nền kinh tế dẫn đầu toàn cầu. Chính vì vậy, cơ hội kết nối với các chuyên gia kinh doanh hoặc thực tập tại các tập đoàn lớn và lợi nhuận tức thì đối với sinh viên quốc tế khi theo đuổi sự nghiệp trong ngành kinh doanh của mình.

Cuối cùng, chính mong muốn về lợi thế cạnh tranh khi học tập tại các trường kinh doanh của Mỹ là trọng tâm của sự lựa chọn. Với tên tuổi và chất lượng giáo dục không ngừng gia tăng, việc các trường đại học của Mỹ luôn chiếm phần lớn trong bảng xếp hạng uy tín về các trường đào tạo ngành kinh doanh trên toàn thế giới đã là sức hút lớn nhất, nhìn vào thực tế số lượng ngày càng tăng của sinh viên quốc tế học chuyên ngành kinh doanh tại Mỹ để thấy rằng đây không phải là xu hướng mà là giá trị thật, đẳng cấp thật của nền giáo dục Mỹ.

Một số nghề nghiệp dành cho sinh viên du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Cố vấn tài chính cá nhân

Du Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Tại Mỹ

Một cố vấn tài chính cá nhân tư vấn, sắp xếp vấn đề tài chính cho các cá nhân. Công việc này liên quan đầu tư. Các cố vấn này dành thời gian gặp gỡ khách hàng một vài lần trong năm để xử lý các vấn đề trên cũng như tư vấn tài chính cho các giao dịch mua lớn, như nhà mới, xe mới, v.v. Thông thường các cố vấn tài chính cá nhân tự làm chủ, nhưng họ cũng có thể làm việc như một phần của một cơ quan. Thu nhập của một cố vấn tài chính cá nhân vào khoảng từ 40.000 đến 120.000 USD một năm.

Kế toán

Sinh viên quốc tế được đào tạo làm kế toán cũng có nhiều cơ hội việc làm. Nhu cầu về kế toán trải dài từ các doanh nghiệp tư nhân đến chính phủ và các tổ chức an ninh quốc gia. Kế toán vẫn là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng với nhu cầu về nhân sự chưa khi nào thuyên giảm. Kế toán chịu trách nhiệm cân đối sổ sách cho một doanh nghiệp hoặc tổ chức, có tính đến thuế và các trách nhiệm tài chính khác để xác định chính xác lãi và lỗ. Hầu hết các kế toán làm việc cho một công ty, nhưng tự làm chủ chắc chắn là một lựa chọn phổ biến. Kế toán có thể kiếm được từ 50.000 đến 60.000 USD một năm ở Mỹ.

Nhà phân tích ngân sách

Các nhà phân tích ngân sách phân tích dữ liệu tài chính trong một doanh nghiệp và báo cáo của công ty. Mọi doanh nghiệp và tổ chức, cho dù họ là tư nhân, phi lợi nhuận, quốc tế, công cộng hoặc chính phủ, cần một nhà phân tích ngân sách để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Hiệu quả là ưu tiên hàng đầu của các nhà phân tích ngân sách và những người thành công trong công việc này có thể kiếm được từ 50.000 đến 70.000 USD mỗi năm.

Chuyên viên phân tích nghiên cứu thị trường

Phân tích nghiên cứu thị trường là một trong những công việc năng động và liên ngành trong kinh doanh. Nói tóm lại, một nhà phân tích nghiên cứu thị trường phân tích dữ liệu tài chính và các vấn đề liên quan bên ngoài một doanh nghiệp hoặc tổ chức và báo cáo những dữ liệu đó ảnh hưởng đến công ty như thế nào.

Điều này bao gồm xây dựng các cuộc khảo sát để đánh giá xu hướng của người tiêu dùng, tham gia vào công việc chuyên gia tính toán các mức độ rủi ro và hiểu được ý nghĩa của biến động thị trường về các vấn đề đầu tư.

Do đó, các nhà phân tích nghiên cứu thị trường không chỉ thể hiện các kỹ năng kinh doanh thông thường, mà còn áp dụng một số nghiên cứu tâm lý nhất định vào báo cáo của họ.

Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường có thể được tìm thấy trong các công ty tín dụng, các cơ quan chính phủ và bất kỳ công ty nào. Chuyên viên phân tích nghiên cứu thị trường có thể kiếm được từ 55.000 đến 75.000 USD một năm ở Mỹ.

Quản lý dự án Công Nghệ Thông Tin

Quản lý dự án công nghệ thông tin là một trong những nghề nghiệp phát triển nhanh nhất và được trả lương cao nhất cho các chuyên ngành kinh doanh. Người quản lý dự án CNTT lên kế hoạch cho các chương trình hoặc dự án quan trọng và đảm bảo sự phối hợp của các bộ phận có sự phối hợp nhịp nhàng.

Với hàng loạt các công ty công nghệ mới khởi nghiệp mỗi ngày, các nhà bán lẻ công nghệ, nhà sản xuất phần cứng, nhà xuất bản phần mềm, v.v … luôn tìm kiếm các nhà quản lý dự án có năng lực và hiệu quả. Sinh viên quốc tế có kế hoạch theo đuổi sự nghiệp này có thể đạt thu nhập lên tới 90.000 USD mỗi năm.

Chuyên gia về Nhân sự

Công việc chính của chuyên gia nhân sự là phụ trách việc tuyển dụng nhân viên tiềm năng, tuyển dụng nhân viên có trình độ, đào tạo phù hợp nhân viên mới và duy trì sự liên kết với những nhân viên cũ trong công ty. Nói cách khác, các chuyên gia nhân sự đảm bảo rằng bản thân doanh nghiệp đang hoạt động trơn tru từ bên trong.

Tùy thuộc vào địa điểm, loại hình kinh doanh và kinh nghiệm, các chuyên gia nhân sự có thể đạt thu nhập lên tới 90.000 USD mỗi năm và hơn thế nữa.

Như bạn có thể thấy, các kỹ năng của chuyên ngành kinh doanh có thể được áp dụng theo nhiều cách khác nhau trên thị trương việc làm. Bởi vậy vấn đề là luôn tận dụng thời gian học tập để tích lũy các kỹ năng để có thể sử dụng trong việc đạt được một công việc và sự nghiệp sau này cho mình.

5 trường đại học bạn nên chọn khi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Harvard University

Du Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Tại Mỹ

Được thành lập vào năm 1636, Đại học Harvard là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Phần lớn sinh viên của Harvard học ở cấp độ sau đại học và hơn 20% sinh viên là sinh viên quốc tế. Harvard nằm ở Cambridge, Massachusetts, nhưng Trường Y Harvard có trụ sở tại thành phố Boston gần đó. Đây là trường đại học có tài sản lớn nhất hơn bất kỳ trường học nào trên thế giới. Các công trình nghiên cứu của Harvard diễn ra trên một loạt các ngành học tại hơn 100 trung tâm.

Harvard University bao gồm các trường đại học, cũng như 11 tổ chức cấp bằng khác bao gồm Trường Kinh doanh được xếp hạng cao, Trường Đại học Giáo dục, Trường Luật và Trường Chính phủ John F. Kennedy. Trường Y được liên kết với một số bệnh viện giảng dạy, bao gồm Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess và Bệnh viện Brigham and Women.

Đối với sinh viên đại học Harvard, các chuyên ngành thu hút được nhiều sinh viên theo học gồm có:xã hội, sinh học / khoa học sinh học, lịch sử, toán học và tâm lý học. Lịch học của trường đại học là dựa trên học kỳ và tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy. Hầu hết sinh viên đại học sống trong khuôn viên trường trong cả bốn năm. Thư viện Harvard là thư viện học thuật lớn nhất thế giới, tự hào với khoảng 19 triệu tập đầu sách tại hơn 70 thư viện. Khi bạn quyết định du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh thì Harvard luôn là số 1

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Du Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Tại Mỹ

Viện Công nghệ Massachusetts, được thành lập năm 1861, tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts, gần Boston. Khoảng 11.000 sinh viên đang theo học tại trường đại học, với khoảng 60 % trong số họ học ở cấp độ sau đại học. MIT có năm trường: Kiến ​​trúc và Quy hoạch,  Kỹ thuật, Nhân văn, Nghệ thuật và khoa học xã hội, Quản lý va Khoa hoc.

Sinh viên đại học năm thứ nhất là những người duy nhất được yêu cầu sống trong khuôn viên trường, nhưng nhiều sinh viên xa hơn trong quá trình học cũng chọn cư trú trong khuôn viên trường. Có rất nhiều cơ hội cho cả sinh viên đại học và sau đại học để có được kinh nghiệm nghiên cứu tại một trong nhiều phòng thí nghiệm hoặc trung tâm của MIT, bao gồm Phòng thí nghiệm Lò phản ứng hạt nhân MIT, một trong những lò phản ứng nghiên cứu đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Gần 90% sinh viên đại học MIT tham gia vào Chương trình Cơ hội Nghiên cứu của trường, đây là chương trình hợp tác với sinh viên và giảng viên cho các dự án nghiên cứu, vào thời điểm họ tốt nghiệp. Hơn 675 triệu USD đã được chi cho nghiên cứu tại MIT trong những năm gần đây, với nguồn tài trợ liên bang bổ sung cho Phòng thí nghiệm MIT Lincoln – phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng tập trung vào các giải pháp công nghệ cho các vấn đề an ninh quốc gia.

The University of California _ Berkeley

Đại học California-Berkeley nằm cách San Francisco khoảng 15 dặm được thành lập vào năm 1868. Hơn 70 phần trăm sinh viên Berkeley học ở bậc đại học. Trường được chia thành 14 trường cao đẳng và trường học, bao gồm Trường Kinh doanh Haas, Cao đẳng Hóa học, Cao đẳng Kỹ thuật, Trường Y tế Công cộng và Trường Luật.

The University of California _ Berkeley cung cấp cho sinh viên khoảng 350 chương trình học thuật. Một số chuyên ngành phổ biến nhất cho sinh viên đại học Berkeley bao gồm: Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính; Kinh tế học; Khoa học chính trị; Quản trị kinh doanh; và Tâm lý học.

Khoảng một phần tư sinh viên đại học sống trong khuôn viên trường trong đó có khoảng 95 % sinh viên năm nhất. Nhiều sinh viên tốt nghiệp sống ngoài khuôn viên trường, nhưng họ có lựa chọn sống trong các cơ sở thuộc sở hữu của trường đại học. Khoảng 15% sinh viên là sinh viên quốc tế. Khoảng 3.000 học giả quốc tế đến Berkeley mỗi năm trong các vị trí giảng dạy hoặc nghiên cứu tạm thời.

Nghiên cứu của Berkeley được thực hiện không chỉ trong các phòng thí nghiệm của khoa học thuật và trung tâm nghiên cứu mà còn trong một số bảo tàng của trường học và các trạm nghiên cứu sinh học do trường đại học quản lý. Nghiên cứu về thực vật học, động vật học, hệ sinh thái và lâm nghiệp được thực hiện tại các địa điểm trạm. Các nhà nghiên cứu của Berkeley đã phát hiện ra một số yếu tố trong bảng tuần hoàn, bao gồm cả Californiaium và Berkelium.

Stanford University

Đại học Stanford được thành lập năm 1885 và nằm trong khu vực vịnh California cách khoảng 30 dặm về phía nam của San Francisco. Hơn một nửa số sinh viên nghiên cứu ở cấp độ sau đại học. Stanford University gồm có bảy trường các trường đại học, đa phần các trường được xếp hạng cao cho các công trình nghiên cứu cấp sau đại học. Ba trong số các trường cung cấp cả bằng đại học và sau đại học gồm có: Nhân văn và Khoa học; Khoa học về trái đất; và Kỹ thuật. Các trường kinh doanh, luật, giáo dục và y tế chỉ cung cấp bằng cấp sau đại học.

Khoảng 8 % sinh viên đại học là sinh viên quốc tế. Nhà ở được đảm bảo cho sinh viên đại học mới vào trường, và hơn 90 % sinh viên đại học sống trong khuôn viên trường. Hệ thống thư viện Stanford là nơi hỗ trợ 20 thư viện. Quỹ nghiên cứu tại Stanford đã lên tới 1 tỷ đô la, bao gồm cả tiền từ chính phủ liên bang cho các dự án tại Phòng thí nghiệm máy gia tốc quốc gia SLAC, phòng thí nghiệm của Bộ năng lượng Hoa Kỳ do Stanford điều hành. Stanford University đón các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới – khoảng 3.400 người hàng năm. Hơn 1.000 bài báo khoa học dựa trên nghiên cứu được thực hiện tại phòng thí nghiệm được công bố mỗi năm.

The University of Chicago

Đại học Chicago là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1890. Trường đại học này nằm ở Chicago, Illinois, thuộc vùng Trung Tây của Hoa Kỳ. Khoảng 40% sinh viên học đại học ở cấp đại học. Khoảng 10 % sinh viên đại học và 30 % sinh viên tốt nghiệp là sinh viên quốc tế. Nhà ở được đảm bảo trong cả bốn năm cho sinh viên đại học, và một số nhà ở đại học cũng có sẵn cho sinh viên theo học chương trình sau đại học.

The University of Chicago gồm có nhiều trường trực thuộc đào tạo chương trình đại hoc và trường đào tạo chương trình sau đại học. Một số trường đào tạo chương trình sau đại học của Đại học Chicago được xếp hạng cao, bao gồm Trường Kinh doanh, Trường Luật và Trường Y khoa Pritzker. University of Chicago Medical Center được đánh giá cao là một bệnh viện giảng dạy cho các sinh viên y khoa của trường đại học.

Ngoài cơ sở chính ở khu phố Chicago Chicago Hyde Park, trường còn có một số cơ sở ở nước ngoài, bao gồm các trung tâm ở Paris, Bắc Kinh và New Delhi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc du học, trao đổi và nghiên cứu sinh viên. Sinh viên trong chương trình MBA có thể học tại các cơ sở ở Hồng Kông và London

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh có thể nói là lựa chọn thông minh nhất bởi bạn biết rằng đa số doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới hiện nay rất nhiều đã từng chọn du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh. Có thể nói ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ được xem là tốt nhất thế giới hiện này

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trãi nghiệm tư vấn du học Mỹ chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Canada. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

Du Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Tại Mỹ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Tư vấn du học Đà Nẵng
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   

  Đăng kí Nhận Tư Vấn