DU HỌC ÚC NÊN CHỌN NGÀNH GÌ ĐỂ DỄ ĐỊNH CƯ

Du học Úc nên chọn ngành gì? Đây là câu hỏi quan trọng trước khi bạn quyết định đi du học. Chọn đúng được ngành nghề có nhu cầu cao, thu nhập cao và có ưu tiên nhập cư luôn là điều mong mỏi của du học sinh trên khắp thế giới.

Một điều đặc biệt là hằng năm chính phủ Úc luôn có những chương trình thu hút định cư theo diện tay nghề Skill work luôn là cơ hội cho du học sinh người có tay nghề cao trên khắp thế giới muốn định cư tại Úc.

 Úc đang là quốc gia thu hút lượng du học sinh Việt Nam đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Mỹ. Ngoài chất lượng giáo dục tốt thì chính sách ở lại làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp cũng là một điều tuyệt vời thu hút du học sinh Việt Nam. Hãy cùng TaiminhEdu điểm qua những ngành nghề có mức thu nhập cao và cơ hội định cư tốt tại Úc.

Du học Úc Ngành y tế

Theo thống kế của cục thuế Úc ATO thì ngành y dẫn đầu danh sách những ngành thu nhập cao nhất nước Úc. Trong ngành y thì bác sỹ phẩu thuật đứng đầu danh sách với thu nhập ước tính khoảng 394.866 AUD/ 1 năm một số bang thì con số này lên đến hơn 500.000 AUD/ 1 năm với tổng số lượng 3.822 bác sỹ.

Tiếp theo sau là một số bác sỹ chuyên ngành khác

 • Bác sỹ gây mê: 367.343 AUD/ 1 năm với tổng số 3.181 bác sỹ
 • Bác sỹ nội khoa: 299.378 AUD/ 1 năm với tổng số 8.191 bác sỹ
 • Bác sỹ tâm thần: 211.024 AUD/ 1 năm với tổng số 2.740 bác sỹ
 • Bác sỹ chuyên ngành khác: 199.590 AUD/ năm với tổng số 27.461 bác sỹ
 • Ngành điều dưỡng cũng là một trong những ngành trong nhóm ngành y có nhu cầu rất lớn tại Úc với mức khoảng 65.000 AUD/ 1 năm.

Du học Úc ngành Y đang thu hút nhiều học sinh do nhiều chính sách, cùng phúc lợi sau khi ra trường.

Du học Úc nên chọn ngành gì? Ngành y tế
Du học Úc nên chọn ngành gì? Ngành y tế

Du học Úc nên chọn ngành gì? Nghề giao dịch tài chính.

Đây là người đứng ra thực hiện các thương vụ giao dịch trên thị trường tài chính thay thế cho các bên. Để làm việc trong lĩnh vực này bạn cần có bằng cấp, chứng chỉ trong các lĩnh vực Thương mại, tài chính, kế toán, kinh tế … mức thu nhập trong ngành này tại Úc lên đến 263.309 AUD với tổng lượng nhân sự 4.617 người

Tư pháp và chuyên gia pháp lý.

Chuyên giải quyết các vấn đề về pháp lý và các vấn đề khác tại tòa án, giải thích, phân tích điều hành về pháp luật, các dự thảo luật …Để làm việc được trong lĩnh vực này yêu cầu bạn phải có bằng cư nhân hoặc cao hơn ít nhất 5 năm kinh nghiệm liên quan. Bạn sẽ được hưởng mức thu nhập hậu lên đến 198.219 AUD/ 1 năm.

Kỹ sư mỏ

Kỹ sự mỏ là ngành mà nhu cầu ngành nhân lực rất lớn tại Úc, hiện tại có đến 8.655 kỹ sư mỏ địa chất tại Úc với mức thu nhập lên đến 166.557 AUD/ 1 năm. Đây cũng là một trong những ngành nghề được ưu tiên định cư dành cho du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam.

Du học Úc ngành Giám đốc điều hành, quản lý

Đây là một trong những ngành nghề có thu nhập khủng tại Úc, ngoài mức lương cao lên đến 158.249 AUD/ 1 năm thì bạn còn nhận mức thưởng khủng tương đương với thành tích kinh doanh của mình.

Du học Úc ngành Quản lý kỹ thuật

Có thể nói ngành kỹ thuật bao gồm các ngành kỹ sư nói chung như: công nghệ thông tin, cơ khí, xây dựng, điện, điện tử, viễn thông … là những ngành mà chúng tôi cho rằng sức cạnh tranh của du học sinh Việt Nam là khá tốt.

Du học sinh Việt Nam không hề thua kém người bản xứ trong những lĩnh vực này, nếu không muốn nói là còn vượt trội.

Hầu hết các ngành nghề kỹ sư cũng nằm trong danh sách ưu tiên định cư tại Úc. Nhu cầu kỹ sư tại Úc cũng tăng cao từng năm theo thống kê mới nhất năm 2019 là 25.457 kỹ sư, với mức thu nhập lên đến 148.852 AUD/ 1 năm.

Tham khảo: Top payment job in Australia

Trên đây là một số ngành nghề tiêu biểu thu nhập cao và ưu tiên định cư tại Úc trong năm 2020-2021. Ngoài ra, thì tại Úc một số ngành nghề phổ biến với mức thu nhập và nhu cầu việc làm khá cao tại Úc như: kế toán, quản trị nhà hàng, khách sạn, du lịch, đầu bếp, làm bánh …cũng luôn là ngành yêu thích của du học sinh Việt Nam.

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du học Úc nên chọn ngành gì

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học, và trả lời cho câu hỏi Du học Úc nên chọn ngành gì, xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

 

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *