DU HỌC ÚC NÊN HỌC NGÀNH GÌ LÀ TỐT NHẤT?

Du học Úc nên học ngành gì là tốt nhất, là dễ định cư? Làm sao chọn được ngành phù hợp phát huy được hết tiềm năng, thế mạnh của mình là điều không hề dễ dàng nhất là đối với du học sinh Việt Nam vì đào tạo trung học tại Việt Nam không giúp các em định hướng tốt được nghành nghề phù hợp cho cá nhân của mình.

Du học Úc có những ngành học thu hút rất đông du học sinh theo học, bởi cơ hội làm việc tại Úc, định cư tại Úc dễ dàng sau khoá học. Hãy cùng Taiminhedu tham khảo những ngành học được ưu chuộng nhất tại Úc.

Du học Úc nên học ngành gì để có lương cao và dễ định cư
Du học Úc nên học ngành gì để có lương cao và dễ định cư

Các ngành du học Úc hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế

Nếu bạn đang muốn học tập tại Úc, bạn có thể bị choáng ngợp bởi số lượng các khóa học,  ngành học được cung cấp cho sinh viên quốc tế. Cho dù bạn muốn tận dụng tối đa môi trường tự nhiên độc đáo của Úc hay đang muốn đạt được bằng cấp được quốc tế công nhận, Úc cung cấp một loạt các khóa học chất lượng cao.

Nếu bạn vẫn chưa chọn một được cho mình một ngành học, một chương trình học phù hợp nhất thì bài viết này sẽ rất bổ ích cho bạn để lựa chọn ngành đi du học Úc phù hợp.

Những căn cứ để bạn chọn ngành học phù hợp khi đi du học Úc.

Có rất nhiều điều liên quan đến việc chọn ngành nghề của bạn như là: Truyền thống gia đình, rất nhiều du học sinh Úc chọn ngành nghề theo nghề ba mẹ của mình ví dụ như ba mẹ làm bác sỹ thì con cái chọn theo, hay ba mẹ làm kinh doanh thì con cũng học ngành kinh doanh để kế thừa truyền thông gia đình.

Tuy nhiên, theo chúng tôi thì có hai yếu tố rất quan trọng đó là:

 • Chọn ngành theo năng lực cá nhân của bạn, đào tạo trung học phổ thông gần đây đang theo xu hướng của thế giới là phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn của học sinh, đây là điều rất tuyệt vời giúp du học sinh chọn được ngành nghề theo đúng sở trường cá nhân của mình.
 • Chọn ngành nghề có triển vọng tốt trong tương lai. Ngành nghề sẽ theo bạn suốt quảng đời còn lại sau khi ra trường, có những ngành rất hợp xu hướng với thế giới và cả nước Úc như: Công nghệ sinh học, y khoa, giáo dục, du lịch, IT, công nghệ …
 • Nhưng có một số ngành được dự báo là sẽ triệt tiêu trong tương lai hoặc khó phát triển, một số ngành thì có mức thu nhập quá thấp, một số ngành thì không năm trong ưu tiên định cư của chính phủ Úc vì vậy chọn ngành hợp với xu hướng, có mức thu nhập cao và nằm trong danh sách ưu tiên định cư của chính phủ Úc là điều rất được quan tâm.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những ngành rất HOT tại Úc.

Máy tính và công nghệ thông tin

Ngành máy tính và công nghệ thông tin (CNTT) là một lĩnh vực rất phổ biến đối với sinh viên quốc tế tại Úc. Hiệp hội Máy tính Úc (ACS) giám sát chất lượng của các khóa học máy tính và CNTT của Úc, và những khóa học được ACS công nhận tuân theo chương trình giảng dạy được ngành công nghiệp phê duyệt.

Các khóa học về Máy tính và CNTT ở Úc bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau, chẳng hạn như hệ thống máy tính, quản lý cơ sở dữ liệu, thiết kế trò chơi, kỹ thuật mạng, kỹ thuật phần mềm và máy tính web. Sinh viên tốt nghiệp của lĩnh vực này cũng có thể đủ điều kiện để hoàn thành Chương trình Năm Chuyên nghiệp.

Kỹ thuật và công nghệ

Có một loạt các khóa học kỹ thuật và công nghệ được cung cấp tại Úc – từ kỹ thuật dân dụng, hóa học, điện và cơ khí đến kỹ thuật hàng không vũ trụ, kiến ​​trúc hải quân, công nghệ nano, hàng không, công nghệ thực phẩm và thiết kế công nghiệp.

Một chuyên môn độc đáo khác trong lĩnh vực này là khai thác mỏ, với các khóa học đặc biệt nổi bật ở Tây Úc, Nam Úc và khu vực Queensland, nơi có nhiều ngành công nghiệp khai thác mỏ.

Giống như sinh viên tốt nghiệp ngành điện toán và kế toán, sinh viên quốc tế theo học các bằng kỹ sư có thể hoàn thành Chương trình Năm Chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Du học Úc nên học ngành gì? Nghành môi trường

Với hơn 35.000 km đường bờ biển, rừng nhiệt đới tươi tốt, sa mạc rộng lớn và núi tuyết, Úc mang đến cơ hội nghiên cứu nhiều chuyên ngành môi trường.

Có lẽ bạn muốn nghiên cứu nông nghiệp nhiệt đới ở Bắc Queensland hoặc khám phá Rạn san hô Great Barrier thông qua bằng cấp sinh vật biển. Bạn có thể chọn chuyên về bảo tồn hoặc quản lý tài nguyên hoặc xem xét một số động vật hoang dã bản địa của Úc.

Ngành Sức khỏe và y học

Nếu bạn đang muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành y tế, Úc cung cấp các bằng cấp chất lượng cao, được quốc tế công nhận cùng với cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn ngành.

Các chuyên ngành như nha khoa, y học, điều dưỡng, dược, tâm lý học và phục hồi chức năng đều có các yêu cầu kiểm định nghiêm ngặt, với các khóa học được công nhận trên toàn nước Úc và nước ngoài.

Nếu nghiên cứu được quan tâm, hãy biết rằng người Úc đã đóng một vai trò lớn trong nghiên cứu y học, với penicillin, IVF, siêu âm, Tai sinh học và vắc-xin ung thư cổ tử cung đều được phát minh tại Úc

Du học Úc Ngành Du lịch

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp chính của Úc và bất kể bạn chọn học ở bang hay lãnh thổ nào, bạn sẽ tìm thấy một loạt các khóa học được cung cấp trong lĩnh vực này.

Bạn không chỉ được học tất cả các kỹ năng và kiến ​​thức liên quan đến ngành du lịch, bạn còn có cơ hội trải nghiệm đồng thời một số điểm du lịch hấp dẫn và hấp dẫn nhất của Úc! Các khóa học trong lĩnh vực này được cung cấp ở tất cả các cấp học, vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm một khóa học phù hợp với nhu cầu của mình.

Thậm chí còn có cơ hội theo đuổi các chuyên ngành thích hợp như du lịch rượu vang và du lịch sinh thái.

Du học Úc Ngành quản lý nhà hàng và khách sạn

Với phong cảnh ngoạn mục và nhiều hoạt động phải làm, có một ngành du lịch lớn ở Úc. Mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới để thả mình trên những bãi biển đầy cát trắng, khám phá sa mạc rộng lớn, thưởng thức mọi thứ mà các thành phố đô thị cung cấp và thử xem một số loài động vật hoang dã độc đáo của Úc.

Chính vì vậy mà ngành quản trị nhà hàng, khách sạn cũng vì thế mà phát triển rực rỡ tại Úc. Một vị trí bếp trưởng nhà hàng, hay quản lý khách sạn sẽ đảm bảo cho bạn công việc đầy thú vị tại Úc với mức thu nhập đáng mơ ước.

Du học Úc ngành quản trị nhà hàng và khách sạn
Du học Úc ngành quản trị nhà hàng và khách sạn

Du học Úc nên học ngành gì? Khoa học nông nghiệp

Một phần của lộ trình nghề nghiệp STEM, khoa học nông nghiệp có nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Các ngành nghề lâm nghiệp, nông nghiệp, trồng trọt và nông học đều lấy bằng cấp này và đảm bảo cây trồng chúng ta trồng là cây tốt nhất và con người có nguồn thực phẩm cho tương lai và cũng đảm bảo cho bạn một suất ở lại đất nước mà đất đai trù phú như Úc.

Du học Úc Ngành kiến trúc

Du học Úc ngành kiến trúc đang bị thách thức và thay đổi bởi các nhu cầu về môi trường. Tính toán đến nắng, mưa, gió và thiết kế các ngôi nhà và doanh nghiệp sử dụng năng lượng hiệu quả và có tác động tối thiểu đến cảnh quan là vô cùng quan trọng. Kiến trúc, cả thương mại và nhà ở, là một lựa chọn nghề nghiệp có nhu cầu ở Úc.

Du học Úc ngành Nghệ thuật và nhân văn

Lĩnh vực rộng lớn này bao gồm tất cả mọi thứ từ các bằng cấp về nghệ thuật tổng quát và nhân văn đến các khóa học biểu diễn và nghệ thuật thị giác và các chuyên ngành truyền thông, chẳng hạn như nghiên cứu báo chí, truyền thông và điện ảnh.

Đây là lĩnh vực có một số lượng lớn sinh viên nghiên cứu sau đại học, đặc biệt trong các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Ở khía cạnh nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn, Úc có một số trường học và cao đẳng danh tiếng, với những sinh viên tốt nghiệp tiếp tục ghi dấu ấn ở cấp độ quốc tế.

Du học Úc nên học ngành gì? Ngành kinh doanh

Kinh doanh là một trong những ngành học lớn nhất và đa dạng nhất ở Úc. Các khóa học kinh doanh và quản lý được cung cấp tại một số lượng lớn các trường trên toàn quốc và ở tất cả các trình độ, từ chứng chỉ nghề đến Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) và thậm chí cả nghiên cứu.

Vị trí của Úc trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương mang lại nhiều cơ hội việc làm và hầu hết các trường kinh doanh đều có quan hệ đối tác chặt chẽ với các tổ chức địa phương và quốc tế để giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực tế.

Sinh viên hoàn thành bằng kế toán có thể đủ điều kiện theo học Chương trình Năm Chuyên nghiệp để tăng cơ hội kiếm được việc làm và thường trú nhân tại Úc. Các Chương trình Năm Chuyên nghiệp kéo dài 12 tháng và cho phép sinh viên quốc tế tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp thông qua thực tập với một công ty chủ quản.

Việc lựa chọn một ngành nghề phù hợp sẽ giúp cơ hội thành công, hạnh phúc trong tương lai của du học sinh rất cao, ngược lại nếu lựa chọn ngành nghề không phù hợp sẽ làm cho sinh rất gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống sau này, có khi phải thay đổi nghề nghiệp, làm việc trái ngành nghề dẫn đến lãng phí rất lớn về thời gian và tiền của.

Hãy tìm hiểu thật kỹ để làm sao chọn được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân mình, với xu hướng thời đại và thuận lợi trong việc tìm việc làm và định cư tại Úc. TaiminhEdu luôn chúc bạn tìm được sự thành công trong việc lựa chọn đi du học Úc.

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du học Úc nên chọn ngành gì

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học, xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

 

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   

  Đăng kí Nhận Tư Vấn