DU HỌC ÚC NGÀNH DƯỢC CƠ HỘI THU NHẬP CAO, ĐỊNH CƯ

Du học Úc ngành dược là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho cơ hội định cư và thu nhập khủng cho du học sinh. Theo Công ty nghiên cứu và tư vấn GlobalData cho biết, thị trường chăm sóc sức khỏe của Úc sẽ tăng lên mức ấn tượng 42,5 tỷ đô la vào năm 2020, nhờ vào bảo hiểm y tế toàn cầu do Medicare cung cấp và nhờ vào chính sách phúc lợi xã hội cực cao của quốc gia đáng sống nhất trên thế giới này. Trong đó ngành dược của Úc được cho cho là đóng góp hơn 50% trong thị trường chăm sóc sức khỏe tại Úc.

Tổng quan về ngành dược tại Úc.

Ngành dược phẩm tại Úc có tỷ lệ tăng trưởng cao tại Úc, Ngành dược phẩm tại Úc được định giá 22,7 22,7 tỷ đô la vào năm 2013 và sẽ tăng với tỷ lệ tăưởng hàng năm (CAGR) là 5,1% lên 32,1 tỷ đô la vào năm 2020. Chính vì ngành dược được chú trọng nên đi kèm với đó là chất lượng đào tạo ngành dược tại Úc được đánh giá cao, rất nhiều trường đại học của Úc được xếp hạng trong TOP 300 trường tốt nhất thế giới về ngành dược, việc chọn lựa ngành dược khi đi du học Úc mở ra cơ hội định cư và thu nhập khủng trong tương lại.

du_hoc_uc_nganh_duoc

 

Ngành công nghiệp dược phẩm Úc bao gồm các tổ chức nghiên cứu y sinh, các công ty công nghệ sinh học, các nhà sản xuất thuốc và các doanh nghiệp bán buôn và phân phối liên quan. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy ngành công nghiệp bao gồm hơn 40 công ty khởi nghiệp (chủ yếu là các công ty con của các công ty đa quốc gia), có tới mười công ty chung, 470 công ty công nghệ sinh học trong đó có hơn 20 công ty tầm cỡ thế giới

Úc là một quốc gia được đánh giá có chất lượng cuộc sống hàng đầu trên thế giới, một trong những chỉ tiêu quan trọng trong chỉ số này là chương trình bảo hiểm y tế công cộng tại Úc Medicare, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí hoặc được trợ cấp cho người dân Úc, trong đó có chương trình cung cấp thuốc miễn phí theo toa với mức cho phí thấp.

Các yếu tố chính khác thúc đẩy tăng trưởng ở Úc Thị trường dược phẩm bao gồm dân số già ngày càng tăng và gánh nặng bệnh tật liên quan vì thế mà Úc là quốc gia được xếp hạng thứ 12 trên thế giới về tiêu thụ dược phẩm. Nhưng điều quan trọng hơn là doanh số xuất khẩu ngành dược của Úc ra thế giới là vô cùng lớn là động lực chính cho ngành dược tại Úc phát triển, theo ước tính xuất khẩu dược mang về doanh số khoản hơn 4 tỷ đô / 1 năm.

Triển vọng nghề nghiệp khi chọn du học Úc ngành dược

Trang web của Outlook Chính phủ Liên bang về nhu cầu việc làm trong ngành dược phẩm, số lượng kỹ thuật viên y tế và các nhà khoa học trong ngành dược sẽ tăng trưởng mạnh và ổn định trong tương lai.  Chính phủ Liên bang Úc đặt ra mục tiêu phát triển mạnh hơn ngành dược của mình, với các điều khoản sở hữu trí tuệ mạnh mẽ hơn, lực lượng lao động có tay nghề cao, ngành công nghệ sinh học phát triển và các viện nghiên cứu y tế đẳng cấp thế giới. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho ngành dược tại Úc trong tương lai.

Đưa một loại thuốc mới ra thị trường là một quá trình dài và tốn kém – mỗi loại thuốc trải qua giai đoạn nghiên cứu và phát triển, và chứng minh trong một loạt các thử nghiệm lâm sàng được theo dõi cẩn thận, sau đó phải chịu sự đánh giá nghiêm ngặt của chính phủ (được giám sát bởi Trị liệu Hiệp hội hàng hóa).

du_hoc_nganh_duoc_uc

Chính vì thế mà theo thống kê ngành dược tại Úc tạo ra khoảng 16.500 việc làm cho các nhà khoa học, kỹ sư, nhà hóa học, kỹ thuật viên, nhà tiếp thị, bác sĩ, người vận hành máy và các chuyên gia khác. Họ quan tâm đến nghiên cứu và phát triển, sở hữu trí tuệ, nguồn nhân lực, thiết kế và thực hiện thử nghiệm, tiếp thị, sản xuất và kỹ thuật, và quản lý doanh nghiệp.

Cơ hội làm việc khi chọn du học Úc ngành dược

Một khi bạn đã trở thành một dược sĩ tại Úc, bạn có thể làm việc trong các bệnh viện, cửa hàng bán lẻ dược phẩm và các công ty dược phẩm. Trong số các nhiệm vụ chính bao gồm thiết lập mối quan hệ tốt với các bác sĩ và đề xuất loại thuốc nào là tốt nhất bệnh nhân. Cùng với việc chỉ ra các lỗi trong pháp đồ thuốc của bệnh viện, bạn phải thông báo cho bệnh nhân về tác dụng của thuốc. Các nhiệm vụ khác bao gồm thăm bệnh nhân tại nhà, giám sát thực tập sinh / dược sĩ và nâng cao nhận thức về sức khỏe.

du_hoc_uc_nganh_duoc-2020

Chính vì ngành dược tại Úc phát triển mà hầu hết những doanh nghiệp dược hàng đầu trên thế giới đầu có mặt tại Úc như: Alphapharm, AstraZeneca, Apotex, Pfizer, Aspen Pharmacare, Merck, Sandoz, Sanofi-Aventis và GoSmithKline… điều này tạo ra một lượng lớn việc làm hằng năm cho ngành dược tại Úc.

Mức lương trung bình của một dược sĩ ở Úc là khá ổn với mức lương tối thiểu 27,19 đô la mỗi giờ được điều chỉnh từ mức lương trước đó là 26,28 đô la, trong khi một thực tập sinh kiếm được 23,25 đô la được đánh giá từ 22,46 đô la vào ngày 01/07/2020.

Một số trường đại học nổi tiếng của Úc bạn nên chọn khi du học Úc ngành dược: Đại học Tây Úc, Đại học Sydney, Đại học Griffith, Đại học Tasmania, Đại học Monash và Đại học Canberra.

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trãi nghiệm tư vấn du học Úc chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Úc. Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

    "Bạn muốn đi du học?

    Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *