DU HỌC ÚC NGÀNH KẾ TOÁN – TRIỂN VỌNG TƯƠNG LAI

Úc là vùng đất của những trường đại học và học viện giáo dục đẳng cấp quốc tế. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới mơ ước được học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu của Úc. Du học Úc ngành Kế toán là một lựa chọn phổ biến bởi nhu cầu việc làm rất cao và mức lương của ngành kế toán cũng rất hậu.

Gần đây xếp hạng Đại học Thế giới của QS: Kế toán và Tài chính, sáu trong số các trường Đại học của Úc nằm trong 50 xếp hạng hàng đầu trên thế giới. Không nghi ngờ gì nữa, việc học tập ngành kế toán tại bất kỳ trường đại học hàng đầu nào ở Úc này đều mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên trên toàn cầu.

Du học Úc ngành Kế toán là một lựa chọn phổ biến bởi nhu cầu việc làm rất cao
Du học Úc ngành Kế toán là một lựa chọn phổ biến bởi nhu cầu việc làm rất cao

Các khóa học VET (Giáo dục & Đào tạo nghề) về ngành kế toán ở Úc

Theo đuổi các khóa học VET về ngành kế toán và tài chính từ một trường Đại học Úc giúp sinh viên đủ điều kiện theo học các khóa học đại học và sau đại học.

Giáo dục và Đào tạo Nghề (VET) bao gồm các khóa học ngành kế toán khác nhau như bằng cao đẳng, chứng chỉ IV và các văn bằng cao cấp.

Các khóa học này chuẩn bị cho sinh viên các vai trò hỗ trợ kế toán chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều khóa học VET khác trong các lĩnh vực liên quan như kế toán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng và quản trị tài khoản.

Trọng tâm chính của các khóa học VET ngành kế toán là cung cấp cho bạn các kỹ năng thực hành
Trọng tâm chính của các khóa học VET ngành kế toán là cung cấp cho bạn các kỹ năng thực hành

Khi chọn một khóa học chứng chỉ kế toán của VET, bạn nên nhớ rằng khóa học này sẽ chưa gi bạn trở thành một kế toán viên. Vì đây là những bằng cấp cấp thấp hơn, chúng chỉ cung cấp cho bạn quyền tham gia vào các vai trò bán chuyên nghiệp khác nhau.

Tại Úc, có nhiều trường cao đẳng tư thục, học viện TAFE và trường đại học có khoa TAFE cung cấp các bằng cấp VET về kế toán. Khóa học bạn chọn phụ thuộc vào lĩnh vực bạn quan tâm và trình độ chuyên môn. Trọng tâm chính của các khóa học VET là cung cấp cho bạn các kỹ năng thực hành và kỹ thuật.

Các khóa học đại học về ngành kế toán ở Úc

Chương trình cử nhân ngành kế toán tại Úc kéo dài từ ba đến năm năm. Bạn có thể học kế toán bán thời gian hoặc toàn thời gian tùy theo sở thích và sự lựa chọn của bạn. Bạn cũng có thể học ngành kế toán với các bằng cấp khác như bằng cử nhân thương mại hoặc bằng cử nhân kinh doanh.

Những bằng cấp này giúp bạn có thêm kiến thức trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau và cũng là một lựa chọn tốt cho những ai không chắc chắn về việc cam kết lấy bằng kế toán toàn thời gian.

Sinh viên có nhiều lý do khác nhau để theo đuổi các khóa học về kinh doanh và kế toán. Không phải tất cả những ai học ngành kế toán đều muốn trở thành kế toán, một số chỉ muốn nâng cao hoặc đạt được kỹ năng để vào các cơ quan kế toán chuyên nghiệp ở Úc như CPA Australia, Institute of Public Accountants và Institute of Chartered Accountants.

Ngoài ra, có một lựa chọn bằng cấp khác là bằng kết hợp giữa học và thực tập và chỉ cho phép một số lượng nhỏ sinh viên. Việc kết hợp việc học với làm việc được trả lương cho phép bạn tiếp cận với các nhà tư vấn chuyên nghiệp, những người sẽ cố vấn, tư vấn và cung cấp các lớp học cho bạn.

Bằng cấp này thuận lợi cho bạn chuyển từ lớp học sang nơi làm việc trong thế giới thực và thuận lợi cho bạn trong việc làm việc trong ngành kế toán sau này.

Chương trình cử nhân kế toán tại Úc kéo dài từ ba đến năm năm.
Chương trình cử nhân kế toán tại Úc kéo dài từ ba đến năm năm.

Chương trình này cũng hỗ trợ và đào tạo sinh viên để cải thiện các kỹ năng của họ như giao tiếp, sáng tạo, lãnh đạo và thực hành, chuẩn bị cho sinh viên cho một sự nghiệp kế toán tươi sáng trong tương lai.

Tuy nhiên, chỉ có một số trường đại học và học viện ở Úc cung cấp bằng cấp kết hợp này. Một số trường Đại học của Úc cung cấp bằng kết hợp này là Đại học Macquarie, Đại học CQ ở Úc.

Để theo học các khóa học kế toán đại học ở Úc tại một số học viện TAFE, trường cao đẳng tư thục, trường đại học. Một số trường đại học cung cấp các khóa học kế toán đại học về kế toán và tài chính là – Đại học New South Wales (thứ 11 trong bảng xếp hạng thế giới), Đại học Melbourne (thứ 14 trong bảng xếp hạng thế giới) và Đại học Sydney (thứ 20 trên thế giới thứ hạng).

Các khóa học sau đại học về kế toán ở Úc

Nghiên cứu sau đại học về Kế toán và Tài chính nhắm mục tiêu sinh viên quan tâm đến kế toán và tài chính. Chương trình bao gồm các khóa học tự chọn, nghiên cứu điển hình, giao diện ngành, các khóa học cốt lõi và nghiên cứu về các lĩnh vực như kế toán và tài chính.

Chương trình sau đại học về kế toán giúp sinh viên hoàn thành các chương trình học bao gồm văn bằng chứng chỉ sau đại học và bằng thạc sĩ môn học để nâng cao năng lực kế toán.

Nếu bạn là một sinh viên không có nền tảng về kế toán nhưng muốn tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán, bạn có thể tham gia các khóa học ‘chuyển đổi’. Các khóa học này chỉ dành cho những sinh viên đã hoàn thành bằng cử nhân của họ trong một lĩnh vực khác ngoài kế toán.

Tuy nhiên, nếu bạn là một kế toán viên hành nghề và muốn mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hoặc học các kỹ năng mới, thì cũng có rất nhiều khóa học sau đại học dành cho bạn ở Úc

Các khóa học kế toán ở Úc tốt nhất được thiết kế cho sinh viên tốt nghiệp cung cấp cho họ cơ hội để được công nhận là Kế toán viên hành nghề được chứng nhận (CPA) và Kế toán viên được điều hành (CA).

Sinh viên cũng có thể theo học các văn bằng nghiên cứu sau đại học về kế toán bao gồm tiến sĩ nghiên cứu, thạc sĩ nghiên cứu. Ở cấp độ thạc sĩ, cũng có nhiều bằng kép, kết hợp kế toán với luật và hệ thống thông tin và kinh doanh & Quản lý (MBA).

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du học Úc

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *