DU HỌC ÚC NGÀNH LUẬT TRIỂN VỌNG TƯƠNG LAI

Du học Úc ngành luật là lựa chọn tiềm năng nếu bạn là người thích tranh luận hoặc muốn mang lại sự công bằng trong phòng xử án, thì lấy bằng Luật là lựa chọn tốt nhất. Du học Úc ngành luật cho phép bạn đảm nhận nhiều vị trí trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh và ngân hàng, bảo hiểm, tư pháp …

Nếu bạn đang ước mơ trở thành luật sư tại Úc, có kế hoạch theo đuổi chương trình học luật ở Úc, bạn có thể chọn rất nhiều địa điểm để du học tại Úc, bao gồm các trung tâm về văn hóa và kinh tế của Sydney và Melbourne, và khu vực bờ biển phía đông của Brisbane.

Du học Úc ngành luật cho phép bạn đảm nhận nhiều vị trí trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh và ngân hàng...
Du học Úc ngành luật cho phép bạn đảm nhận nhiều vị trí trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh và ngân hàng…

Chương trình cử nhân ngành luật tại Úc

Theo học các chương trình LLB hoặc Cử nhân Luật ở bậc đại học ở Úc chuẩn bị cho bạn có một sự nghiệp trong ngành luật và xây dựng nền tảng kiến thức luật của bạn, cũng như các kỹ năng tư duy chiến lược, phê bình và phân tích cần thiết cho lĩnh vực luật.

Trở thành luật sư sẽ cho phép sinh viên làm việc cho các doanh nghiệp lớn, công ty kế toán, ngân hàng và các cơ quan chính phủ.

 Theo chương trình LLB, (cử nhân luật) bạn có thể học các khóa học sau:

 •  Luật hình sự
 •  Luật Kinh doanh
 •  Luật Châu Âu
 •  Luật quôc tế
Cử nhân Luật giúp bạn xây dựng nền tảng kiến thức luật
Cử nhân Luật giúp bạn xây dựng nền tảng kiến thức luật

Bằng LLB (Cử nhân Luật) có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 năm. Ở cấp độ đại học, bạn cũng có thể lấy bằng kép, ghép chuyên ngành luật với các khóa học khác như kinh doanh, nghệ thuật, ngôn ngữ, v.v.

Kiếm được bằng kép cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn mở rộng kiến ​​thức về một chủ đề cụ thể sẽ bổ sung cho nghề luật sư của bạn trong tương lai.

Hãy nhớ rằng, chỉ lấy bằng đại học sẽ không cho phép bạn hành nghề luật. Nhưng điều quan trọng là phải hoàn thành PLT (Đào tạo pháp lý thực hành) để trở thành một luật sư, giúp đạt được các kỹ năng thực tế trong lĩnh vực pháp luật.

Những trường đại học tiêu biểu đào tạo cử nhân luật ở Úc

Hầu hết các trường đại học ở Úc đều cấp bằng luật cho sinh viên quốc tế. Một số học viện thậm chí còn tập trung vào việc cung cấp giáo dục từ xa hoặc các khóa học luật trực tuyến tại Úc. Và chỉ một số học viện ở Úc cung cấp các khóa học kết hợp hiếm hoi như “luật với y học”.

Bạn cũng phải lưu ý, các trường đại học tư thục tại Úc không cung cấp bằng luật ở Úc.

Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu ở Úc cung cấp các khóa học luật bậc đại học ở Úc:

Tên trường Khoá học cư nhân luật
The University of Notre Dame Cử nhân luật – Cử nhân luật tổng hợp (danh dự)
James Cook University Cư nhân luật
University of New South Wales Cử nhân luật thương mại
Victoria University Cử nhân kinh doanh/ Cử nhân kinh tế (Thương mại và kinh tế)
University of Western Sydney Cử nhân khoa học xã hội/ Cử nhân luật

Nghiên cứu sau đại học về Luật tại Úc

LLM (Thạc sĩ Luật) hoặc các khóa học sau đại học ở Úc được thiết kế cho sinh viên hoặc chuyên gia luật muốn có kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực luật chuyên ngành ở Úc, chẳng hạn như thuế hoặc luật quốc tế.

Ở cấp độ sau đại học, các chương trình Juris Doctor (JD) đang ngày càng trở nên phổ biến ở Úc. Một chương trình JD có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian ba năm. Chương trình chuyên sâu về mặt pháp lý và có thể được học cùng với các bằng cấp cao cấp khác.

Theo học một chương trình JD cải thiện sự tập trung thực tế và cho phép sinh viên phát triển các kỹ năng, bao gồm tư duy phản biện, vận động chính sách, tư vấn thông tin, tư duy phản biện, giao tiếp và phân tích.

Một chương trình JD có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian ba năm.
Một chương trình JD có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian ba năm.

Những kỹ năng này giúp sinh viên đủ điều kiện hành nghề luật sư tại Úc và cho phép họ ứng tuyển vào các vị trí như chiến lược gia kinh doanh, doanh nhân, cố vấn doanh nghiệp hoặc cố vấn chính sách của chính phủ.

Ngoài ra, có các khóa học luật khác ở Úc cho sinh viên quốc tế cung cấp PLT (Đào tạo pháp lý thực tế) cho sinh viên tốt nghiệp, cho phép sinh viên đạt được các kỹ năng cần thiết để hành nghề luật sư.

Các chương trình học khác cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên môn trong các lĩnh vực như luật quốc tế, công nghệ thông tin, luật thương mại, luật thuế và luật môi trường.

Một số chương trình LLM bao gồm các môn học, trong khi những chương trình khác có thể hoàn toàn tập trung vào nghiên cứu để có được bằng cấp, sinh viên LLM cũng có thể được yêu cầu hoàn thành một luận án.

Những trường đại học tiêu biểu cho việc du học thạc sỹ ngành luật ở Úc

Theo đuổi bằng LLM (Thạc sĩ Luật) tại Úc có thể là một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Nhiều trường đại học bao gồm một số trường đại học tư thục ở Úc cung cấp các khóa học luật sau đại học.

Phần lớn các trường đại học ở Úc cung cấp các chương trình sau đại học bao gồm luận văn thạc sĩ và các môn học thực hành. Sinh viên có thể lựa chọn trong số nhiều chương trình LLM trong các lĩnh vực thuế, luật môi trường, luật quốc tế hoặc luật kinh doanh toàn cầu.

Một số khóa học luật sau đại học ở Úc cũng có thể được công nhận ở nước bạn.  Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm ra chương trình luật cụ thể mà đất nước bạn công nhận.

Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu ở Úc cung cấp các khóa học luật sau đại học cho sinh viên quốc tế tại Úc:

Trường đại học  Khoá học luật sau đại học
Monash University Thạc sỹ luật
The University of Western Australia Bằng luật sau đại học về năng lượng
The University of Melbourne Bằng luật sau đại học về lao động và việc làm
Victoria University Bằng luật sau đại học về di trú
The University of Sydney Thạc sỹ luật về hành chính vad chính sách
Flinders University Thạc sỹ luật về quan hệ quốc tế

Giáo dục & Đào tạo Nghề (VET) về Luật ở Úc

Các khóa học luật ở cấp độ VET (Giáo dục và Đào tạo nghề nghiệp) không cung cấp trình độ luật sư chuyên nghiệp. Nhưng các khoá đào tạo về pháp lý VET cung cấp các khóa học trong các lĩnh vực quản lý pháp lý, tư pháp, an ninh, thực thi pháp luật và hơn thế nữa.

Các khóa học này có thể mở ra một con đường hướng tới các văn bằng luật khác. Bạn cũng có thể tham gia trực tiếp vào một nghề nghiệp thích hợp, nhưng triển vọng công việc của bạn sẽ chỉ cải thiện khi bạn liên thông lên trình độ cao hơn.

Khóa học nghề Luật VET ở Úc 

Một số nhà cung cấp VET và viện TAFE ở Úc cung cấp các khóa học pháp lý ở Úc. Nhưng đối với các chuyên ngành cụ thể, các lựa chọn có thể bị hạn chế ở một số trường.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo đuổi ngành Luật tại Úc

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên chọn theo học ngành luật tại Úc. Bạn có thể làm luật sư hoặc tham gia hành nghề luật sư trong các lĩnh vực kinh doanh, luật hình sự, luật thương mại và luật gia đình. Bạn cũng có thể tham gia các trung tâm cộng đồng hợp pháp được liên kết với các tổ chức phi lợi nhuận.

Mức lương luật sư ở Úc bắt đầu từ AUD $ 72,000 hàng năm.
Mức lương luật sư ở Úc bắt đầu từ AUD $ 72,000 hàng năm.

Các ngành có nhu cầu lớn nhất đối với sinh viên tốt nghiệp luật ở Úc bao gồm: lao động việc làm, tư nhân, thuế, kiện tụng, tài sản, thương mại / doanh nghiệp, ngân hàng và tài chính. Mức lương luật sư ở Úc trung bình của một sinh viên tốt nghiệp luật tại Úc bắt đầu từ AUD $ 72,000 hàng năm.

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du học Úc

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học  , xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *