DU HỌC ÚC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA – GRAPHIC DESIGN

Du học Úc ngành Thiết kế đồ họa – Graphic Design đang là xu hướng hiện nay khi các công việc thiết kế hình ảnh, đồ họa ngày càng trở nên nở rộ và phát triển một cách chóng mặt.

Tại Úc, nhân lực cho ngành Graphic Design đã tăng mạnh gấp nhiều lần, đây cũng là thời điểm tuyệt vời nếu bạn có mong muốn du học Úc ngành Thiết kế đồ họa. Hãy cùng tìm hiểu một chút về ngành nghề này và những lý do vì sao bạn nên du học Úc ngành này nhé.

Du học Úc ngành thiết kế đồ họa đang là xu hướng
Du học Úc ngành thiết kế đồ họa đang là xu hướng

Ngành Graphic Design – Thiết kế đồ họa là gì?

Graphic Design hay thiết kế đồ họa là ngành thuộc chuyên ngành mỹ thuật, một ngành nghề đòi hỏi sự kết hợp giữa các yếu tố như hình ảnh, kiểu chữ nhằm truyền tải những ý nghĩa, thông điệp của một sản phẩm.

Mục đích của việc thiết kế là mang đến hiệu quả truyền thông cho các nhà kinh doanh, thu hút người dùng biết đến sản phẩm, nhãn hàng của họ.

Các nhân viên thiết kế đồ họa sẽ sử dụng các công cụ đồ họa như Photoshop, AI để sáng tạo, sắp xếp các sản phẩm một cách có bố cục, thẩm mỹ… nhất. Đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, sáng tạo và nền tảng kiến thức tốt.

Tại sao nói Du học Úc ngành Thiết kế đồ họa là cơ hội cho sinh viên quốc tế?

Du học Úc ngành thiết kế đồ họa được tiếp cận chương trình học đứng top thế giới

Khi du học Úc ngành thiết kế đồ họa, bạn sẽ được tiếp cận với hệ thống giáo dục tiêu chuẩn hàng đầu thế giới. Sinh viên Graphic Design sẽ được đào tạo chuyên sâu về các khả năng thiết kế, kinh nghiệm thực chiến về cảm thụ hình ảnh…

Song song đó là những bài giảng về việc am hiểu tư duy và hành vi của người dùng để có thể thiết kế sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.

Du học Úc ngành Graphic Design được học tập môi trường cơ sở vật chất hiện đại

Đi đôi với chất lượng giáo dục, các trường đại học Úc cũng vô cùng chú trọng đến cơ sở vật chất. Sinh viên thiết kế đồ họa sẽ được học tập trong môi trường học hiện đại, trang bị đầy đủ các thiết bị tối tân như: máy tính, máy chiếu, phòng chụp hình, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng hướng dẫn thiết kế và in ấn…

Sinh viên du học ngành thiết kế đồ họa sẽ được làm quen với các dàn máy tính đời mới, các công cụ chỉnh sửa để có thể thành thạo khi hoàn thành đồ án hay khi đi làm ở các doanh nghiệp.

Du học Úc ngành thiết kế đồ họa mở rộng tương lai về cơ hội việc làm

So với các ngành nghề khác, thì nhóm ngành Graphic Design tương đối khá kén người học bởi tính chất nghề nghiệp cũng như những đòi hỏi cao về khiếu thẩm mỹ lẫn năng khiếu. Chính vì thế, cạnh tranh về ngành này cũng sẽ vì thế không quá cao và mở rộng tương lai về việc làm tốt nghiệp sau du học Úc là vô cùng lớn.

Thậm chí, mức lương trung bình của ngành này ở Úc là khoảng  72,697$/năm, khá là hấp dẫn dành cho một sinh viên mới ra trường.

Với bằng tốt nghiệp ngành Graphic Design Úc, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau như:

 • Chuyên viên truyền thông
 • Nhân viên thiết kế website
 • Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế
 • Thiết kế logo, nhân viên bộ phận nhận diện thương hiệu
 • Làm ở xưởng anime, games, truyện tranh..
 • Làm xuất bản, truyền hình

Du học Úc ngành thiết kế đồ họa – Graphic Design mở ra cơ hội định cư Úc lâu dài

Với chính sách mở cửa cho tới năm 2025, khi du học Úc ngành Thiết kế đồ họa, bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc từ 3 – 5 năm tùy theo cấp học của mình. Đây chính là cơ hội tốt để bạn tìm kiếm một công việc cũng như chuyển đổi từ visa du học Úc sang visa định cư lâu dài.

Du học ngành thiết kế đồ họa ở Úc cần điều kiện gì?

Để có thể trở thành sinh viên ngành thiết kế đồ họa, bạn sẽ cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

Học vấn:  Hoàn thành lớp 11 hoặc tốt nghiệp THPT với điểm GPA từ 7.0 trở lên

Tiếng Anh: Điểm IELTS từ 5.0 trở lên

Tài chính: Tùy vào từng trường khác nhau mà bạn có thể phải chứng minh tài chính hoặc không. Tuy nhiên, điều kiện tối thiểu là bạn và gia đình cần phải đáp ứng được các khoản học phí và sinh hoạt phí năm đầu tiên du học Úc.

Du học ngành thiết kế đồ họa ở Úc mất bao lâu?

Tùy vào mỗi bậc học, mỗi chương trình đào tạo khác nhau mà thời gian du học ngành Graphic Design ở Úc sẽ khác nhau.

Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm cũng như cơ hội định cư lâu dài ở Úc thì nên chọn một khóa học fulltime hoặc các khóa học có thời gian từ 2 – 3 năm trở lên để có thể xin được visa 485 Úc cho học sinh sau tốt nghiệp.

Lộ trình học ngành thiết kế đồ họa có thể được chia thành các khóa học như sau:

 • Các khóa học chứng chỉ từ 6 tháng đến 1 năm
 • Các khóa học văn bằng, văn bằng danh dự từ 1 – 2 năm
 • Các khóa học Cử nhân/ Cử nhân danh dự từ 3 – 5 năm
 • Các khóa Thạc sĩ, Thạc sĩ nghiên cứu từ 1 – 4 năm
 • Các khóa Tiến sĩ từ 3 – 4 năm
Du học Úc ngành thiết kế đồ họa bậc cử nhân từ 3-5 năm
Du học Úc ngành thiết kế đồ họa bậc cử nhân từ 3-5 năm

Chi phí du học Úc cho sinh viên ngành Graphic Design

Chi phí du học Úc dành cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa cũng tương đối hợp lý, các bạn có thể tham khảo ở bảng sau:

Học phí du học Úc ngành Graphic Design Chi phí sinh hoạt tại Úc
Dự bị Đại học: 25.000 AUD/năm

Cao đẳng: 25.000 – 35.000 AUD/năm

Đại học: 35.000 – 40.000 AUD/năm

Sau Đại học: 30.000 – 40.000 AUD/năm

Ký túc xá:  296 – 435 AUD/tuần

Homestay: 230 – 300 AUD/tuần

Chi phí khác: 150 – 300 AUD/tuần

Những trường đại học top đầu về đào tạo ngành Thiết kế đồ họa

Du học Úc Trường RMIT University

RMIT University là một trong những cái tên nổi tiếng ở Úc và nằm trong top 250 trường đại học trên toàn thế giới. Đây cũng là một trong những ngôi trường toàn cầu về công nghệ, thiết kế và doanh nghiệp. Du học Úc ngành Thiết kế đồ họa tại RMIT là một lựa chọn không tồi khi bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại bằng cấp khác nhau từ chứng chỉ, văn bằng, cao đẳng cho đến cử nhân, Thạc sĩ…

 • Thời gian đào tạo: Từ 1 – 3 năm
 • Học phí: 15.000 – 30.720 AUD/năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS từ 6.0 trở lên

Du học  Úc trường Swinburne University of Technology

Được thành lập năm 1908, Swinburne University of Technology là trường đại học công nghệ hàng đầu tại Australia, cung cấp giáo dục đại học và Chương trình Chuyển tiếp Giáo dục Dạy nghề (PAVE). Trường đứng top 100 về Nghệ thuật và Thiết kế và top 1 ở Melbourne về mức lương sau tốt nghiệp.

Du học Úc ngành Graphic Design tại Swinburne, bạn sẽ nên thành thạo trong việc sử dụng bộ Adobe với Illustrator, Photoshop, InDesign, XD, Dimension, After-Effect, Spark và những thứ khác.

Swinburne là trường đại học đầu tiên ở Úc trở thành Cơ sở sáng tạo của Adobe và bạn sẽ được hưởng quyền truy cập miễn phí vào phần mềm Adobe Creative Cloud trên tất cả các thiết bị của mình.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: 33.780 AUD/năm
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, IELTS từ 6.0 trở lên.

Du học Úc trường Torrens University Australia

Đại học Torrens là 1 trong những trường đại danh tiếng tại Australia, đứng top 10 về chất lượng giảng dạy và xếp thứ 2 tại Úc về việc làm sau tốt nghiệp.

Các khóa học Thiết kế đồ họa sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng để biến sự sáng tạo của bạn thành sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số, thời trang, nội thất, UX, hoạt hình, chơi game, v.v.

Yêu cầu:

 • Lớp 12 của Úc hoặc tương đương và
 • IELTS học thuật 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc tương đương

Du học  Úc trường Griffith University

Với hơn 50 năm trong lĩnh vực đào tạo, Griffith University là trường đại học nằm trong top 2% các trường Đại học tốt nhất trên thế giới và thuộc top các trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới. Griffith cung cấp Chương trình Thiết kế đồ họa với nhiều chuyên ngành khác nhau.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS (Học thuật) 6.5
 • Học phí dự kiến: $33.000 mỗi năm

Du học  Úc trường Murdoch University

Nằm trong top những trường đại học tốt nhất, Murdorch University xếp hạng 5 sao về quốc tế hóa, nghiên cứu, cơ sở học tập, giảng dạy, việc làm, kinh nghiệm tổng thể và tính toàn diện. Ngành Thiết kế đồ họa tại Murdoch được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành bao gồm các giám đốc nghệ thuật từ các công ty hàng đầu ở Perth.

Sinh viên sẽ được học về thiết kế ấn phẩm, bản sắc và thương hiệu, thiết kế web, thiết kế dịch vụ… Du học Murdoch ngành Graphic Design còn là mở ra tương lai rộng mở với cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp lên tới 3 năm khi trường học này nằm tại khu vực regional cấp 1 của Úc. Học phí rơi vào khoảng 30.840 AUD/năm.

Du học  Úc trường Western Sydney University

Western Sydney University là một trường đẳng cấp thế giới, được công nhận trên toàn cầu về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy ở Úc. Trường nằm trong top 2% trường đại học thế giới và top 50 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới.

Các khóa học về thiết kế đồ họa tại Western Sydney cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết trong tất cả các ngành nghề như báo chí, quan hệ công chúng, quảng cáo, sản xuất truyền thông…

 • Thời gian học thường từ 16 tháng – 3 năm
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.0 (5.5 trong mỗi kỹ năng)
 • Học phí: 29.488 – 42.875 AUD/năm.

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du học Úc

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học Úc và du học các nước, xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

 

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *