Texas A&M University-Corpus Christi – Tiết kiệm chi phí du học Mỹ

6300 Ocean Dr, Corpus Christi, TX 78412, Hoa Kỳ

Texas A&M University-Corpus Christi – Tiết kiệm chi phí du học Mỹ

THÀNH LẬP NĂM: 1947

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI
Du học Mỹ – Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI

“Du học Mỹ” – là từ khóa không còn quá xa lạ với nhiều bạn đã và đang xác định con đường học hành, nghiên cứu ở nước ngoài. Với những bạn đã hoàn tất việc xác định đến Mỹ để tiếp tục học tập thì sẽ dễ dàng hơn những bạn đang tìm kiếm những thông tin về nước Mỹ, như trường nào tốt, nên học trường nào hay chi phí du là học bao nhiêu…?

Vậy thì cùng xem qua trường tốt ở Mỹ, ngay tại bang Texas có mức chi phí tiết kiệm nhưng cơ hội mở ra vô cùng lớn tại Đại học Texas A&M Corpus Christi.

Là trường đại học công lập, được thành lập năm 1947. Thuộc một trong những hệ thống giáo dục bậc cao lớn nhất nước Mỹ, Texas A&M Corpus Christi là thành viên trực thuộc hệ thống trường đại học Texas A&M danh tiếng.

1. VỊ TRÍ Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI 

Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI 
VỊ TRÍ Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI

Toạ lạc tại thành phố biển Corpus Christi, bang Texas.

       Thành phố biển Corpus Christi nằm ở vùng Nam Texas chỉ cách Houston và Austin 3 giờ lái xe, có khí hậu mát mẻ tuyệt vời. Corpus Christi còn là điểm đến thu hút bởi những sắc thái văn hoá đặc sắc và những địa điểm du lịch vô cùng xinh đẹp.

2. THÔNG TIN VỀ Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI 

Là trường đại học lớn nhất Corpus Christi, khuôn viên Đại học Texas A&M – Corpus Christi được xếp hạng top 60 trường đại học tốt nhất nước Mỹ với hơn 12.000 sinh viên; trường luôn cam kết tạo ra môi trường học tập thân thiện cho sinh viên.

Chương trình giảng dạy đa dạng ngành nghề từ bậc Đại học đến Sau Đại học được đánh giá cao và luôn nằm trong bảng xếp hạng về chất lượng giảng dạy của Mỹ nhưng mức học phí và chi phí sinh hoạt tại đây lại rất tiết kiệm.

Với những bạn có khoảng tài chính giới hạn nhưng vẫn muốn theo học tại trường đại học chất lượng thì đầy là sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc vì sự phù hợp về cả chi phí những năm học Đại học/Thạc sĩ và cả cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Texas A&M – Corpus Christi còn được biết đến là trường đại học duy nhất của Mỹ hoàn toàn sở hữu một hòn đảo riêng biệt.

Là nơi vinh dự được trở thành 1 trong 6 địa điểm nghiên cứu và thử nghiệm hệ thống máy bay không người lái (UAS) của liên bang được NASA tài trợ. Bạn sẽ thấy rõ lý do vì sao Đại học Texas A&M – Corpus Christi là một trường tốt từ những con số biết nói dưới đây: 

      Top 20 trường đầu tư hiệu quả cho việc học để nhận lại cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho tương lai.

      Top 100 các trường giảng dạy về part-time MBA tốt nhất

      Ranking: #293 trường đại học quốc gia tại Mỹ

      Top 25 những campus có thời tiết tuyệt vời nhất

      Khoa Kinh doanh được công nhận bởi tổ chức Association to Advance Collegiate Schools of Business International (AACSB).

      Có thế mạnh về giảng dạy khoa học và kỹ thuật. Các ngành khoa học kỹ thuật được công nhận bởi ABET, ETAC, CAC, ASAC… là những Hiệp hội hàng đầu về Khoa học công nhận

      Tỷ lệ sinh viên với giảng viên là 17:1 đảm bảo sự tương tác hiệu quả trực tiếp giữa sinh viên và giảng viên. Hơn 91% giáo sư của trường nắm giữ bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực của họ.

>> Link trực tiếp Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI https://www.tamu.edu/

Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI
Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI

3. HỌC TẬP tại Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI 

Các ngành đào tạo thế mạnh – Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI 

      Science and Engineering: Computer Science, Mechanical Engineering (Xếp hạng #75 toàn nước Mỹ)

      Education and Human Development

      Business: Accounting, Management Information System, MBA (Xếp hạng #300 toàn nước Mỹ)

      Nursing and Health Service: Health Science

Như vậy, các chương trình đào tạo nổi bật tại Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI là những ngành có triển vọng cao trong tương lai, mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên khi hoàn thành chương trình.

Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI
HỌC TẬP tại Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI

   Các chương trình đào tạo Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI

 Cử nhân – Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI 

        –      Tốt nghiệp THPT

        –      GPA 2.0/4.0

        –      IELTS: 6.5/TOEFL 79

§     Nếu đạt IELTS từ 4.5/TOEFL 45 (hoặc chưa có IELTS/TOEFL có thể làm bài test của trường) Học 1 kỳ tiếng Anh + Năm 1 học chương trình International Year (3 kỳ) dành cho sinh viên quốc tế. Sau đó, chuyển thẳng vào chương trình đại học Năm 2.

§     Nếu đạt IELTS từ 5.0 đến 6.0/TOEFL 50-68 (hoặc chưa có IELTS/TOEFL có thể làm bài test của trường) → Năm 1 học chương trình International Year (2 – 3 kỳ) dành cho sinh viên quốc tế. Sau đó, chuyển thẳng vào chương trình đại học Năm 2.

§     Nếu đạt IELTS 6.5/TOEFL 79, hoặc là bạn học 1 kỳ chương trình International Year dành cho sinh viên quốc tế. Sau đó, chuyển thẳng vào các kỳ tiếp theo của chương trình đại học Năm 1 hoặc bạn sẽ học thẳng chương trình đại học Năm 1. 

Thạc sĩ: (2 năm) -Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI 

       –      Tốt nghiệp chương trình đại học

       –      GPA 3.0/4.0

       –      IELTS: 6.5/TOEFL 79

§     IELTS từ 5.5/TOEFL 60 (hoặc chưa có IELTS/TOEFL có thể làm bài test của trường); GPA 2.5 Dự bị thạc sĩ (Pre-Master) 1 năm dành cho sinh viên quốc tế (tích lũy tối đa 9 tín chỉ). Sau đó, chuyển thẳng vào chương trình thạc sĩ Năm 2.

§     IELTS từ 6.0/TOEFL 70 (hoặc chưa có IELTS/TOEFL có thể làm bài test của trường); GPA 2.5 → Dự bị thạc sĩ (Pre-Master) 1 kỳ dành cho sinh viên quốc tế (tích lũy tối đa 4 tín chỉ). Sau đó, chuyển thẳng vào kỳ 2 chương trình thạc sĩ.

Với chương trình International YearPre-Master sinh viên không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Anh trước vì có thể làm bài Test của trường; Yêu cầu đầu vào nhẹ nhàng hơn; Chương trình học giúp cải thiện tiếng Anh học thuật; chương trình các môn học theo đúng chương trình cử nhân/thạc sĩ và vẫn được tích lũy tín chỉ lên đến 24 tín chỉ.

Thời gian học có thể vẫn bằng với thời gian học trực tiếp cử nhân hoặc thạc sĩ và được thầy cô hỗ trợ nhiều hơn về cả học thuật và kỹ năng.

Học phí – Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI 

      –      Cử nhân: ~17,600$/ 1 năm

      –      Thạc sĩ: ~12,000$/ 1 năm

HỌC BỔNG – Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI 

International Year (2 kỳ): $1.500

 Cử nhân: $1.000 – $4.000 (GPA 3.0)

Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI
Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI

4. CƠ HỘI – Đại học Texas A&M CORPUS CHRISTI 

Chúng ta đều biết rằng khi bước vào một nghề nghiệp mới có thể rất khó khăn nếu bạn thiếu kinh nghiệm cần thiết về công việc đó. Vì vậy mà Texas A&M – Corpus Christi luôn xây dựng chương trình thực tập cho học sinh sau khi hoàn thành thành công chương trình học tập và nghiên cứu trên trường, để bạn có thể có được kinh nghiệm thực tiễn, củng cố hồ sơ năng lực của bạn và bước vào con đường sự nghiệp mới một cách thuận lợi nhất.

Texas A&M – Corpus Christi là ngôi trường có thế mạnh trong đào tạo ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toàn học) hàng đầu của nước Mỹ. Trong thời đại tốc độ cộng nghệ như hiện nay thì trong tương lai nhóm ngành này sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa chính sách cho phép các sinh viên mới tốt nghiệp có thể được ở lại và làm việc 36 tháng, theo diện OPT (Optional Pratical Training).

Riêng bang Texas được bình chọn là nơi có kinh tế lớn thứ 2 của Mỹ (theo Forbes), thành phố Corpus Christi được xếp thứ 10 tại Mỹ trong số top các thành phố để khởi nghiệp; xếp hạng 4 về thành phố có cơ hội nghề nghiệp và xếp hạng 2 về tăng trưởng kinh tế và nghề nghiệp nhanh nhất tại Mỹ.

Như vậy với lợi thế về khu vực và những kiến thức cũng như kinh nghiệm bạn có được khi học tại trường Đại học Texas A&M – Corpus Christi sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn đối với những học sinh tại Texas A&M – Corpus Christi.

Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy!

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Tư vấn du học Đà Nẵng
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư