HỌC TRUNG HỌC CÔNG LẬP TẠI MELBOURNE LỰA CHỌN HIỆU QUẢ NHẤT

Cùng Du học Tài Minh khám phá lí do tại sao du học trường công lập tại Melbourne là lựa chọn hiệu quả nhất nhé!

trường công lập tại Melbourne
Tại sao nên du học trung học trường công lập tại Melbourne?

1.   Tại sao nên du học trung học trường công lập tại Melbourne

–       Thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế

        Khi nói đến học tập, Melbourne là lựa chọn đầu tiên của nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Đây được xem là thành phố tốt nhất trên thế giới dựa vào xếp hạng theo chất lượng cuộc sống, nghề nghiệp, giáo dục tại trường học và công đồng sinh viên. Melbourne còn  đạt được 100/100 điểm về sự khoan dung, mức độ hòa nhập xã hội và dân số.

–      Trải nghiệm đa văn hóa

        Thành phố Melbourne cũng được biết đến là thành phố của sự “pha trộn sinh viên”.Tính đến nay có đến hơn 200 000 sinh viên quốc tế đến từ xấp xỉ 170 quốc gia sinh sống và học tập tại đây.Thành phố tổ chức đa dạng các buổi sự kiện, lễ hội và ẩm thực địa phương.Bên cạnh những cư dân bản địa, Melbourne còn là nhà của nhiều cư dân khác đến từ châu Âu, châu Á, châu Phi.Điều này đã tạo nên sự đa dạng trong văn hóa của thành phố này.

        Melbourne ngày nay là một thành phố thân thiện, cởi mở và tự tin, là sự phản ánh về tinh thần hào phóng và hòa nhập. Tinh thần này được phản ánh thông qua việc tôn trọng di sản; tôn vinh sự đa dạng về văn hóa, giữ gìn hòa bình.

–       Phương tiện đi lại thuận tiện

        Melbourne có một hệ thống giao thông toàn diện gồm tàu lửa, xe buýt, xe điện cho phép bạn di chuyển trong thành phố một cách dễ dàng. Bạn sẽ rất ít khi dùng ô tô nếu sống tại nội thành bởi vì bạn có nhiều lựa chọn khác dễ dàng hơn cho việc tiếp cận với taxi hay xe đạp. Để lái xe tại Melbourne, bạn cũng cần có bằng lài và hiểu đúng luật đi lái xe trên đường.

–       Ẩm thực đa dạng

        Melbourne đã trở thành thủ đô ẩm thực của Úc. Đây là nơi cung cấp đa dạng các món ăn quốc tế đầy tinh tế và hấp dẫn. Bên cạnh việc thưởng thức các món ăn đặc sản và phổ biến của nước Úc, bạn vẫn có thể tìm kiếm các món ăn châu Á tại thành phố này. Nếu bạn nhớ nhà và thèm một tô phở Việt Nam, đừng vội buồn vì bạn có thế ghé đến các cửa hàng, nhà hàng bán thức ăn Việt Nam tại Melbourne.-

–      Các trường đại học hàng đầu thế giới

        Melbourne là điểm đến hấp dẫn nhất đối với học sinh sinh viên quốc tế vì có cộng đồng sinh viên và trường đại học đa dạng nhất thế giới. Du học sớm bậc trung học sẽ tạo cho bạn nhiều thuận lợi trong việc làm quen với môi trường mới và lựa chọn một trường đại học mà bạn mong muốn theo học trong tương lai. 

–      Hỗ trợ sinh viên xuất sắc

        Các trường trung học hay đại học ở Melbourne cũng được biết đến với việc cung cấp hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Nó bao gồm mọi thứ bắt đầu từ nhà ở , kết nối xã hội đến tài chính và kỹ năng học ngoại ngữ, v.v. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà ở hay mong muốn tham gia các câu lạc bộ tại trường, bạn sẽ luôn nhận được sự tư vấn và giúp đỡ từ những nhân viên làm việc trong trường.

–       Là một thành phố siêu an toàn

        Trong danh mục ‘Ổn định’ (liên quan đến tỉ lệ tội phạm nhỏ về bạo lực, đe dọa khủng bố, đe dọa xung đột quân sự và đe dọa xảy ra bất ổn / xung đột dân sự), Melbourne ghi nhận số điểm là 95,0.  Thủ đô của Victoria vẫn là một nơi siêu an toàn để sinh sống. 

trường công lập tại Melbourne

2.   Học trung học tại Melbourne

        Trường học là bắt buộc đối với tất cả trẻ em Victoria trong độ tuổi từ 6 đến 17.Không giống như những nơi khác, hệ thống trung học ở Melbourne không chia thành trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trường trung học ở  tiểu bang Victoria kéo dài từ Lớp 7 đến Lớp 12.

        Trẻ em Victoria nói chung và Melbourne nói riêng thường bắt đầu học trung học vào khoảng 12 tuổi. Giáo dục trung học luôn được chú trọng vì nó tác động lớn đến tương lai của một đứa trẻ, và vì vậy yêu cầu pháp lý là học sinh Victoria phải đi học cho đến khi học xong Lớp 10. Sau Lớp 10 (và đến 17 tuổi), các em phải tiếp tục theo học chương trình giáo dục được chấp thuận hoặc đang theo học việc làm toàn thời gian.

Bạn sẽ học gì tại trường trung học ở Melbourne?

        Học sinh tại các trường trung học ở Melbourne theo chương trình các môn học chính bao gồm tiếng Anh, Toán và Khoa học. Trong những năm trung học cơ sở đến trung học phổ thông, học sinh có thể chọn từ hơn 90 môn học trong chín lĩnh vực học tập chính, bao gồm các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Điều này cung cấp sự linh hoạt cho bạn theo các mục tiêu học tập và nghề nghiệp cá nhân. Các lĩnh vực học tập bao gồm:

·         Tiếng Anh

·         Ngôn ngữ (ngoài tiếng Anh)

·         Toán học

·         Khoa học

·         Nghiên cứu kinh doanh

·         Nhân văn

·         Các tác phẩm nghệ thuật

·         Công nghệ

·         Giáo dục sức khỏe và thể chất

Trong hai năm cuối trung học ở Melbourne bao gồm lớp 11 và lớp 12, học sinh hoàn thành Chứng chỉ Giáo dục của Bang Victoria(VCE) hoặc Chứng chỉ Học tập Ứng dụng của Victoria(VCAL) để tốt nghiệp trung học. Hai năm cuối của VCE được gọi là Lớp 11 và Lớp 12.

·         VCE bao gồm một loạt các nghiên cứu và được đánh giá bằng cả các kỳ thi bên ngoài và đánh giá tại trường.

·         Kết quả VCE được sử dụng làm tiêu chuẩn lựa chọn để vào các trường đại học và cao đẳng để học lên cao.

·         VCAL là một lựa chọn khác cho học sinh Lớp 11 và 12, cung cấp trải nghiệm thực tế liên quan đến công việc và học tập. Giống như VCE, VCAL là chứng chỉ trung học được công nhận.

>>> 3 bước hoàn thiện visa du học Úc nhanh chóng

trường công lập tại Melbourne

3.   Lợi ích của việc học trường trung học công lập ở Melbourne

·        Học phí thấp: Mặc dù các trường trung học tại Melbourne đều nhận sự tài trợ tài chính phủ, tuy nhiên tùy vào loại hình trường học mà học sinh sẽ phải nộp thêm học phí khi nhập học tại trường. Nếu đối với các trường tư thục bạn cần nộp các khoản học phí, và mức phí này khác nhau tùy từng trường thì khi học tại trường công lập bạn không cần phải nộp phí. Tuy nhiên bạn sẽ được yêu cầu trả tiền đồng phục, một số sách, tài liệu và hoạt động ngoại khóa .

·        Cơ hội tiếp cận hoàn toàn với các bạn bè người bản xứ.

·        Tham gia các chương trình ngoại khóa bổ ích

·        Bên cạnh việc tham gia học các môn học bắt buộc, học sinh được lựa chọn các môn học theo sở thích.

trường công lập tại Melbourne
650

4.   Top các trường trung học công lập tại Melbourne

Trường  học Khóa học
(Lớp)
Năm thành lập Số lượng học sinh xấp xỉ Địa điểm
Williamstown High School 7-12 1915 1507 Williamstown
Wellington Secondary College All Secondary 1972 1859 Mulgrave
Virtual School Victoria P-12 1909 3445 Thornbury
Victorian College of the Arts Secondary School 7-12 1977 406 Southbank
Williamstown High School 7-12 1915 1507 Williamstown
University High School 7-12 1910 1437 Parkville
Suzanne Cory High School 9-12 2010 871 Werribee
Nossal High School 9-12 2010 832 Berwick
Northcote High School 7-12 1926 1811 Northcote

Du học Tài Minh mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn có ý định du học trung học tại Melbourne, nước Úc.

————————————————————————————-

Để biết thêm các thông tin về du học và tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với văn phòng Du học Tài Minh gần nhất để được hỗ trợ.

trường công lập tại Melbourne
dich vu tu van du hoc quoc te tai da nang

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư