MOHAWK COLLEGE – DU HỌC TRƯỜNG CAO ĐẲNG SỐ 1 GREATER TORONT

BOX THÔNG TIN VỀ MOHAWK COLLEGE

Tên trường Cao đẳng Mohawk College
Năm thành lập 1967
Loại trường Công lập
Tổng số sinh viên 13.000
Tổng số sinh viên quốc tế 3.000 (đến từ 80 quốc gia)
Phí đăng ký $100
Học phí năm học $15,346.07 (áp dụng hầu hết các chương trình năm học 2023 – 2024)
Bảo hiểm sức khỏe $565
Vị trí Tọa lạc tại Hamilton City, cách Toronto khoảng 1 giờ lái xe
Campus
 • Fennell Campus (FF)
 • Stoney Creek Campus (SC)
 • Institute for Applied Health Sciences (IH)
 • Centre for Aviation Technology at Hamilton International Airport (HA)
Địa chỉ 135 Fennell Ave W, Hamilton, ON L9C 0E5, Canada (MAP)
Website https://www.mohawkcollege.ca/
Ranking
 • Xếp hạng 94 tại Canada và thứ hạng 1261 trong bảng xếp hạng thế giới QS (2022)
 • Xếp top 1 trong khu vực Greater Toronto/Hamilton trong 8 năm liên tiếp

 

Tổng quan về trường Mohawk College

Thông tin chung về trường 

Trường cao đẳng Mohawk College được thành lập vào năm 1967, tiền thân gồm 2 trường Viện Công nghệ Hamilton và Viện Dệt may Tỉnh. Tên gọi chính thức và đầy đủ của trường là “Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ Ứng dụng Mohawk”. 

Khuôn viên Mohawk tọa lạc tại thành phố Hamilton, trên một khu đất rộng khoảng 66 mẫu Anh, cách Toronto khoảng 60 phút đi xe. Lớp học ban đàu của trường có gồm 104 sinh viên học khóa học chọn lọc về công nghệ dệt, điện, điện tử và cơ khí. Sau hơn 50 năm, con số ấy là 13.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia trên thế giới.

Mohawk College hoàn toàn được công nhận và tài trợ bởi Bộ Đào tạo, các trường Cao đẳng và Đại học và là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng Cộng đồng Canada (ACCC).

Các campus tại trường 

 

Campus Vị trí địa lý Đặc điểm nổi bật

Fennell Campus (FF) 

135 Fennell Avenue West, Hamilton, Ontario, L9C 0E5
 • Nằm ở rìa của West 5th Street và Fennell Avenue và cũng là cơ sở chính của trường Mohawk College.
 • Đào tạo hơn 107 chương trình học gồm Kinh tế, Truyền thông, Công nghệ, Kỹ thuật, Sức khỏe, Máy tính…

Stoney Creek Campus

481 Barton Street, Stoney Creek, Ontario, L8E 2L7
 • Là ngôi nhà của Trường Marshall về Thương mại lành nghề & Học nghề.
 • Cung cấp các cơ sở vật chất chuyên nghiệp cho các ngành nghề khác nhau.
 • Là một trong những cơ sở đào tạo học viên lớn nhất ở Ontario, đào tạo 2.400 học viên mỗi năm.

Institute for Applied Health Sciences

1400 Main Street West, Hamilton, Ontario, L8S 1C7
 • Là nơi có sáu bệnh viện và một trung tâm ung thư.
 • Được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới cùng những cơ sở vật chất xuất sắc, bao gồm phòng thí nghiệm mô phỏng và giải phẫu người, cũng như phòng thí nghiệm máy tính và kỹ thuật số.

Centre for Aviation Technology at Hamilton International Airport (HA)

9500 Sân bay Rd, Núi Hope, Hamilton, Ontario L0R 1W0
 • Tọa lạc tại Sân bay Quốc tế Hamilton.
 • Là nơi có các phòng học, phòng thí nghiệm và không gian chứa máy bay cho các chương trình Kỹ thuật viên Hàng không của Mohawk.

Ngoài 4 cơ sở ở Ontario, trường cao đẳng Mohawk còn có 3 cơ sở khác ở vị trí đối tác gồm: Mississauga campus, Ogwehoweh Skills and Trades Training Centre (OC) và Six Nations Polytechnic – Brantford (SB). 

 

Điểm mạnh của trường cao đẳng Mohawk 

 

– Mohawk đã xếp hạng là trường cao đẳng số 1 trong Greater Toronto / Hamilton trong năm thứ 8 liên tiếp

– Các chương trình của Mohawk cung cấp một loạt các hoạt động học tập trải nghiệm cung cấp kinh nghiệm thực tế, thực hành giúp tăng cường sự sẵn sàng cho công việc của bạn. Sỉ số lớp học nhỏ thân thiện, giúp sinh viên dễ hòa nhập với môi trường mới và có sự tương tác tốt với giảng viên, vì thế có hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại trường Mohawk có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp

– Có thế mạnh đào tạo các ngành về kinh doanh bao gồm: quản trị, tài chính, kế toán, bảo hiểm, marketing và những ngành công nghệ thông tin như: công nghệ phần mềm, phần cứng, quản trị mạng, an ninh mạng. Đặc biệt, những ngành này đều có chương trình thực tập được trả lương trong thời gian học.

– Có nhiều giải thưởng danh giá trong đó có giải Yves Landry vào năm 2006, các sinh viên của trường nổi tiếng với sự năng động và sáng tạo và trong số những người đã tốt nghiệp có rất nhiều người nổi tiếng như cựu thị trưởng của thành phố Hamilton Fred Eisenberger, nhà chính trị gia Dominic Agostino… 

– Đặc biệt Mohawk là một trong những trường cao đẳng có học phí rẻ nhất tại Canada

 

Các ngành đào tạo và học phí tại Mohawk Canada

Trường Mohawk College cung cấp 164 chuyên ngành đào tạo bao gồm, các khóa học cao đẳng 2 năm, cao đẳng nâng cao 3 năm, liên thông đại học (McMaster University) 4 năm. Trường được công nhận là một tổ chức đi đầu trong lĩnh vực đào tạo y tế sức khỏe và công nghệ.

Các ngành đào tạo nổi bật

 

 • Khoa học xạ trị (Medical Radiation Sciences)
 • Công nghệ hệ thống máy tính – Phát triển phần mềm (Computer Systems Technology – Software Development)
 • Chứng chỉ ngành bảo hiểm (Insurance Diploma)
 •  Công nghệ kỹ thuật điện – Chứng chỉ điều khiển cao cấp (Electrical Engineering Technology – Control Advanced Diploma)
 • Cử nhân Phát triển Công nghệ: Chương trình cấp chứng chỉ/bằng kép (Bachelor of Technology Partnership: Combined Degree/Diploma Program).
 • Chứng chỉ Nghệ thuật và Khoa học-Tiếng anh học thuật
 • Chứng chỉ dự bị Đại học truyền thông

Học phí dành cho sinh viên quốc tế

 

Phí quốc tế Hầu hết các chương trình (Cấp 1) Chương trình bãi bỏ quy định (Cấp 2) Các Chương trình Khác biệt – Hàng không (Cấp 3)
Học phí $15,346.07 $15,411.07 $19,281.07
Bảo hiểm sức khỏe $565,00 $565,00 $565,00
Phí phụ trợ bắt buộc $1.573,93 $1.573,93 $1.573,93
Tổng phí cơ sở $17,485 $18,375

$22,245

* *  Lưu ý: Đây là phí cho năm học 2023 – 20024 và Phí được ước tính và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước

Yêu cầu đầu vào của Mohawk 

Yêu cầu về Độ Tuổi: Từ 17 tuổi trở lên. Sinh viên dưới 18 tuổi phải cung cấp Tờ khai người giám hộ có điền đầy đủ thông tin, đã ký tên và được công chứng (IMM 5646) trong hồ sơ nộp cho Nhóm quốc tế.

Yêu cầu về Tiếng Anh: 

 • Phải hoàn thành chương trình học để lấy Bằng Tốt nghiệp Trung học Bang Ontario và Tín chỉ Tiếng Anh (Hạng 12 U, M hoặc C), hoặc tương đương trước khi bắt đầu các chương trình học. 
 • Bằng trung học phổ thông (tương đương với 12 năm học của Canada).
 • Yêu cầu tiếng Anh: tối thiểu TOEFL 550/ TOEFL iBT 88 hoặc IELTS tối thiểu 6.0 (trong đó không kĩ năng nào dưới 5.5) hoặc phải theo học xong chương trình tiếng Anh GAS-EAP (278) Program của Mohawk College.
 • Một vài ngành Y tế và chương trình sau đại học có thể yêu cầu cao hơn.
 • Chương trình Kỹ thuật dược (Mã Program 407) yêu cầu TOEFL iBT tối thiểu 91 điểm hoặc IELTS 6.5 (trong đó không có kĩ năng nào dưới 6.0).

Yêu cầu về học thuật: Phải cung cấp bằng chứng học thuật tương đương Bằng Tốt nghiệp Trung học Bang Ontario (Trung học lớp 12).

Học bổng, hỗ trợ tài chính tại công lập Mohawk

Mohawk College hiện không có sẵn các gói học bổng cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể cập nhật học bổng trực tiếp tại website của trường hoặc liên hệ với Du học Tài Minh để được hỗ trợ xin học bổng.

 

Lưu trú ở đâu khi theo học tại trường Mohawk College

Nhà ở luôn là vấn đề lo ngại khi sinh viên lựa chọn du học Canada hay bất cứ quốc gia nào khác. Tuy nhiên, tại Mohawk, bạn có thể yên tâm vì có nhiều hình thức ở khác nhau dành cho sinh viên:

Homestay

Chương trình Homestay cho phép sinh viên quốc tế của chúng tôi có cơ hội được hỗ trợ thêm khi sống với một gia đình người Canada. Đây là cơ hội tuyệt vời để kết bạn nhanh chóng và học thêm tiếng Anh giao tiếp. Canada Homestay Network  sẽ giúp bạn thu xếp mọi việc.

Residence

Chỉ dành cho sinh viên trường Fennell, cung cấp mọi thứ bạn cần để giúp cho trải nghiệm Đại học của bạn trở nên thú vị và an toàn. Số lượng chỗ ở giới hạn và điều quan trọng là phải nộp đơn sớm (trước ngày 15 tháng 5 nếu bạn bắt đầu vào tháng 9.) Ngoài ra sinh viên có thể lựa chọn ở căn hộ, thuê nhà hay khách sạn… phù hợp với mình

Như vậy, có thể thấy rằng cao đẳng Mohawk mang đến cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động. Với lợi thế gần Toronto cũng giúp sinh viên nhiều cơ hội việc làm nhưng chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều. Đừng quên liên hệ trung tâm du học Tài Minh để được tư vấn chi tiết tìm trường du học Canada tốt nhất và thuận lợi nhất nhé!