Hướng dẫn thủ tục xin visa Anh mới nhất dành cho du học sinh Việt Nam

Đối với các bạn học sinh có dự định du học tại Anh Quốc thì việc xin visa là điều rất quan trọng mà các bạn nên tìm hiểu. Visa là điều kiện đầu tiên để các bạn có thể thực hiện ước mơ của mình, là tấm vé để bắt đầu hành trình chinh phục những mục tiêu về kiến thức và công việc tương lai của các bạn. Vậy trước khi xin visa Anh cần chuẩn bị những gì và yêu cầu như thế nào? Sau đây sẽ là những điều cơ bản các bạn cn biết.

Hướng dẫn thủ tục xin Visa Anh Quốc_Mới nhất

     Thư chấp nhận chính thức từ các Trường học tại Anh

     Nếu các bạn có kế hoạch học tập tại Anh thì các bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin học gửi trường mình muốn học. Sau khi được trường chấp nhận và cấp thư mời nhập học, nếu các bạn xác nhận thư mời của trường và đóng tiền đặt cọc cho khóa học theo yêu cầu thì tiếp theo đó trường sẽ cấp một thư xác nhận chính thức gọi là CAS (Confirmation of Acceptance for Studies). Các bạn học sinh cần có CAS mới có thể tiến hành xin visa. Mỗi CAS sẽ có một mã số riêng và chỉ được dùng để xin visa 1 lần, nếu các bạn nộp hồ sơ xin visa lại thì cần xin trường cấp CAS mới.

    Trình độ tiếng Anh

    Khi các bạn nộp hồ sơ xin học và được trường chấp nhận thì chắc rằng các bạn cũng đã có bằng cấp tiếng Anh hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của trường. Khi xin visa, các bạn học sinh sẽ cần nộp những bằng cấp tiếng anh như IELTS, TOEFL... mà các bạn đã nộp để xin học tại trường hoặc nếu các bạn vượt qua bài kiểm tra tiếng anh của trường thì trên CAS sẽ có xác nhận đó. Các bạn cũng cần chuẩn bị khả năng tiếng Anh để trả lời phỏng vấn trong trường hợp các bạn phải phỏng vấn với nhân viên của Lãnh sự quán. Đương nhiên Lãnh sự sẽ đánh giá tùy theo trình độ khóa học các bạn theo học nhưng các bạn cần phải có khả năng nhất định để trả lời thuyết phục.

     Chứng nhận về sức khỏe

     Khám sức khỏe hay chính xác là khám phổi là bắt buộc khi các bạn học sinh Việt Nam muốn học tại Anh những khóa học từ 6 tháng trở lên. Các bạn cần đặt lịch hẹn và tới khám tại các phòng khám được chỉ định như Tổ chức Di Cư Quốc Tế IOM hoặc Family Medical Practice. Sau khi khám nếu sức khỏe không có vấn đề, các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận có hiệu lực trong 6 tháng. Các bạn sẽ cần giấy xác nhận này trong bộ hồ sơ xin visa.

     Chứng minh khả năng tài chính

    Để có thể đảm bảo khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí tại Anh, học sinh cần chứng minh nguồn tài chính từ bản thân hoặc cha, mẹ/ người giám hộ cho Lãnh sự quán.

     Các giấy tờ chủ yếu để chứng minh nguồn tài chính sẽ gồm sổ tiết kiệm và xác nhận số dư ngân hàng. Số tiền trong sổ tiết kiệm phải  đảm bảo tối thiểu bằng tổng học phí năm đầu + sinh hoạt phí 1 năm (9135 GBP đối với  ngoài khu vực London , 11385 GBP đối với khu vực London). Số tiền đó phải được gửi liên tục trong thời gian từ 28 ngày trở lên cho tới thời điểm nộp hồ sơ xin visa.

     Nếu sổ tiết kiệm không đứng tên học sinh thì cần nộp giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người đứng tên sổ tiết kiệm và học sinh cùng với thư đồng ý bảo trợ tài chính từ người đứng tên sổ. Ngoài ra, các bạn cũng nên chuẩn bị những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập để có khoản tiết kiệm của bạn hoặc người thân, tuy không phải là giấy tờ bắt buộc phải nộp nhưng Lãnh sự quán hoàn toàn có quyền yêu cầu bạn nộp nếu cần thiết.

Xem thêm: >> Ghi nhớ 4 điều kiện Du học Anh quốc 

                         >> Chi phí Du học Anh Quốc 

     

     Các giấy tờ giải trình khác và phỏng vấn

    Với những trường hợp học sinh có thời gian gap year trong quá trình học hay những khóa học  và những bạn thay đổi lộ trình, chuyên ngành học, background học tập có sự khác biệt thì cần chuẩn bị thư giải trình phù hợp và những giấy tờ chứng minh cần thiết để thuyết phục Lãnh sự quán. Các bạn có thể sẽ phải phỏng vấn với nhân viên Lãnh sự vì vậy cần chuẩn bị về khả năng Tiếng anh cùng với cách trả lời hợp lý và thuyết phục nhất.

     Tìm hiểu thông tin về visa Anh

    Các bạn học sinh có thể tự tìm hiểu các thông tin về visa qua trang thông tin chính thức của Chính phủ:  www.gov.uk hoặc liên hệ với Tài Minh để được tư vấn cụ thể và giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Xem thêm tại đây: >> 3 Bước hoàn thiện hồ sơ Visa Du học Anh_Mới nhất

                                          >> TIER 4 VISA PILOT - CHƯƠNG TRÌNH VISA DU HỌC ANH QUỐC DẠNG ƯU TIÊN

                                         >> Các loại Visa làm việc tại Anh Quốc sau khi tốt nghiệp

 

Lựa chọn Công ty tư vấn Du học Anh uy tín

           Công ty tư vấn Du học Tài Minh hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc xin visa, tư vấn du học, học bổng du học, thăm thân nhân - du lịch… Tài Minh trong suốt quá trình làm việc luôn tận tâm và chắp cánh hàng ngàn các bạn du học sinh đạt được ước mơ của mình.

Hiện nay Tài Minh liên kết để cung cấp thông tin trên mọi lĩnh vực ở 10 quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Úc, Canada, New Zealend, Singapore, Anh, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên viên tư vấn nhiệt tình hỗ trợ 24/24h, việc làm hồ sơtest phỏng vấn xin visa luôn đạt hiệu quả cao. Với tinh thần trách nhiệm cùng những kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn một cách nhanh chóng - hiệu quả nhất.

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký