HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA ANH MỚI NHẤT DÀNH CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM

Đối với các bạn học sinh có dự định du học tại Anh Quốc thì việc xin visa Anh là điều rất quan trọng mà các bạn nên tìm hiểu. Visa Anh là điều kiện đầu tiên để các bạn có thể thực hiện ước mơ của mình, là tấm vé để bắt đầu hành trình chinh phục những mục tiêu về kiến thức và công việc tương lai của các bạn.

Vậy trước khi xin visa Anh cần chuẩn bị những gì và yêu cầu như thế nào? Sau đây sẽ là những điều cơ bản các bạn cần biết.

Xin visa Anh là bước quan trọng nhất trong quá trình du học Anh
Xin visa Anh là bước quan trọng nhất trong quá trình du học Anh

Hướng dẫn thủ tục xin Visa Anh Quốc_Mới nhất

Các giấy tờ cần thiết khi xin Visa Anh

Thư chấp nhận chính thức từ các Trường học tại Anh

Nếu các bạn có kế hoạch học tập tại Anh thì các bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin học gửi trường mình muốn học. Sau khi được trường chấp nhận và cấp thư mời nhập học, nếu các bạn xác nhận thư mời của trường và đóng tiền đặt cọc cho khóa học theo yêu cầu.

Các bạn học sinh cần có CAS mới có thể tiến hành xin visa. Mỗi CAS sẽ có một mã số riêng và chỉ được dùng để xin visa 1 lần, nếu các bạn nộp hồ sơ xin visa Anh lại thì cần xin trường cấp CAS mới.

Trình độ tiếng Anh là cần thiết khi xin visa Anh

Khi các bạn nộp hồ sơ xin học và được trường chấp nhận thì chắc rằng các bạn cũng đã có bằng cấp tiếng Anh hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của trường.

Khi xin visa, các bạn học sinh sẽ cần nộp những bằng cấp tiếng anh như IELTS, TOEFL… mà các bạn đã nộp để xin học tại trường hoặc nếu các bạn vượt qua bài kiểm tra tiếng anh của trường thì trên CAS sẽ có xác nhận đó.

Các bạn cũng cần chuẩn bị khả năng tiếng Anh để trả lời phỏng vấn trong trường hợp các bạn phải phỏng vấn với nhân viên của Lãnh sự quán. Đương nhiên Lãnh sự sẽ đánh giá tùy theo trình độ khóa học các bạn theo học nhưng các bạn cần phải có khả năng nhất định để trả lời thuyết phục.

Các chứng chỉ tiếng Anh là cần thiết khi xin visa Anh
Các chứng chỉ tiếng Anh là cần thiết khi xin visa Anh

Chứng nhận về sức khỏe

Khám sức khỏe hay chính xác là khám phổi là bắt buộc khi các bạn học sinh Việt Nam muốn học tại Anh những khóa học từ 6 tháng trở lên. Các bạn cần đặt lịch hẹn và tới khám tại các phòng khám được chỉ định như Tổ chức Di Cư Quốc Tế IOM hoặc Family Medical Practice.

Sau khi khám nếu sức khỏe không có vấn đề, các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận có hiệu lực trong 6 tháng. Các bạn sẽ cần giấy xác nhận này trong bộ hồ sơ xin visa.

Chứng minh khả năng tài chính

Để có thể đảm bảo khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí tại Anh, học sinh cần chứng minh nguồn tài chính từ bản thân hoặc cha, mẹ/ người giám hộ cho Lãnh sự quán.

Các giấy tờ chủ yếu để chứng minh nguồn tài chính sẽ gồm sổ tiết kiệm và xác nhận số dư ngân hàng. Số tiền trong sổ tiết kiệm phải  đảm bảo tối thiểu bằng tổng học phí năm đầu + sinh hoạt phí 1 năm (9135 GBP đối với  ngoài khu vực London , 11385 GBP đối với khu vực London).

Số tiền đó phải được gửi liên tục trong thời gian từ 28 ngày trở lên cho tới thời điểm nộp hồ sơ xin visa. Nếu sổ tiết kiệm không đứng tên học sinh thì cần nộp giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người đứng tên sổ tiết kiệm và học sinh cùng với thư đồng ý bảo trợ tài chính từ người đứng tên sổ.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chuẩn bị những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập để có khoản tiết kiệm của bạn hoặc người thân, tuy không phải là giấy tờ bắt buộc phải nộp nhưng Lãnh sự quán hoàn toàn có quyền yêu cầu bạn nộp nếu cần thiết.

Các giấy tờ giải trình khác và phỏng vấn

Với những trường hợp học sinh có thời gian gap year trong quá trình học hay những khóa học  và những bạn thay đổi lộ trình, chuyên ngành học, background học tập có sự khác biệt thì cần chuẩn bị thư giải trình phù hợp và những giấy tờ chứng minh cần thiết để thuyết phục Lãnh sự quán.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi xin visa Anh

Các bạn có thể sẽ phải phỏng vấn với nhân viên Lãnh sự vì vậy cần chuẩn bị về khả năng Tiếng anh cùng với cách trả lời hợp lý và thuyết phục nhất.

Tìm hiểu thông tin về visa Anh

Các bạn học sinh có thể tự tìm hiểu các thông tin về visa qua trang thông tin chính thức của Chính phủ:  www.gov.uk hoặc liên hệ với Tài Minh để được tư vấn cụ thể và giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Xem thêm tại đây: >> 3 Bước hoàn thiện hồ sơ Visa Du học Anh_Mới nhất

Lựa chọn Công ty tư vấn Du học Anh uy tín

Công ty tư vấn Du học Tài Minh hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc xin visa, tư vấn du học, học bổng du học, thăm thân nhân – du lịch… Tài Minh trong suốt quá trình làm việc luôn tận tâm và chắp cánh hàng ngàn các bạn du học sinh đạt được ước mơ của mình.

Hiện nay Tài Minh liên kết để cung cấp thông tin trên mọi lĩnh vực ở 10 quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Úc, Canada, New Zealend, Singapore, Anh, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên viên tư vấn nhiệt tình hỗ trợ 24/24h, việc làm hồ sơ và test phỏng vấn xin visa luôn đạt hiệu quả cao. Với tinh thần trách nhiệm cùng những kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn một cách nhanh chóng – hiệu quả nhất.

    "Bạn muốn đi du học?

    Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *