LỘ TRÌNH DU HỌC ÚC NGÀNH BÁC SỸ ĐẦY TIỀM NĂNG

Lộ trình du học Úc để trở thành một bác sỹ cần được tìm hiểu kỹ và tính toán cẩn thận. Vì việc du học Úc ngành bác sỹ cần thời gian học dài, yêu cầu cao và tốn rất nhiều chi phí cho gia đình.

Tuy nhiên, cầm được tấm bằng bác sỹ tại Úc là điều mơ ước của bất kỳ du học sinh nào. Hãy cùng TaiminhEdu tìm hiểu về lộ trình du học để trở thành bác sỹ danh giá tại Úc nhé.

Du học Úc ngành bác sỹ mang lại cơ hội định cư cao
Du học Úc ngành bác sỹ mang lại cơ hội định cư cao

Để trở thành một bác sỹ tại Úc bạn cần mất gần một thập kỷ miệt mài với những chương trình học vô cùng nghiêm ngặt. Nhập học ngành y là cạnh tranh cao từ GPA, khả năng tiếng Anh, cũng như các bài thi khắc nghiệt, nên du học sinh cần có thời gian chuẩn bị dài hạn và tinh thần chiến đấu tốt.

Vậy rất cần một lộ trình trở thành bác sỹ sao cho hợp lý nhất, để du học sinh có thể theo dõi quá trình của mình.

Lộ trình du học Úc ngành bác sỹ gồm các bước sau:

Bước 1: Bạn cần hoàn thành chương trình trung học, cao đẳng hay đại học tại Úc.

Bước 2: Điều kiện cần thiết là hoàn thành tất cả các môn dự bị cần thiết, quan trọng là hoàn thành tất cả các môn dự bị khoa học ở trung học hoặc cao đẳng, đại học. Bạn phải hoàn thành các môn toán học cấp cao, hóa học, vật lý, sinh học và tiếng Anh đây là điều kiện tiên quyết.

Một số đại học như đại học Sydney vừa thông báo rằng sinh viên muốn học BMedSc (bằng đại học) và Bác sĩ Y (chương trình sau đại học) sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện tiên quyết trên này từ năm 2019.

Học sinh cần phải đạt được Band 4 trong Toán học Chứng chỉ Trung học Phổ thông (HSC) (không phải Toán học Đại cương) hoặc kết quả tương tự trong các môn học liên bang hoặc IB tương đương để đăng ký vào một loạt các khóa học.

Bước 3: Tham gia cộng đồng khi đi du học Úc ngành bác sỹ

 • Ngành y là liên quan đến con người, cộng đồng vì vậy điều kiện để trở thành bác sỹ là bạn phải tham gia vào cộng đồng trong quá trình học.
 • Bạn cần đảm nhận vai trò lãnh đạo ở trường hoặc trong cộng đồng của bạn để chứng minh rằng bạn có thể thúc đẩy các đồng nghiệp hành động, đặc biệt là theo cách có lợi cho nhà trường hoặc cộng đồng.
 • Bạn có thể tham gia tình nguyện tại bệnh viện, phòng khám miễn phí, văn phòng bác sĩ hoặc với một nhà nghiên cứu y tế. Công việc tình nguyện không liên quan trực tiếp đến y tế như với một tổ chức từ thiện hoặc dịch vụ cộng đồng khác cũng được chấp nhận.
 • Các trường y không đánh giá các ứng dụng về kinh nghiệm làm việc, nhưng có được một số kinh nghiệm làm việc chứng tỏ rằng bạn đã xem xét để đáp ứng các yêu cầu của một nghề chăm sóc cho con người và cộng đồng.

Bước 4: Đạt chứng chỉ UCAT hoặc GAMAT là điều quan trọng trong lộ trình du học úc ngành bác sỹ

 • Từ  năm 2019  sinh muốn vào học ngành y, nha khoa tại nhóm trường thuộc hiệp hội UMAT tại Úc sẽ phải thi lấy chứng chỉ đầu vào là UCAT (Bài kiểm tra năng lực lâm sàng của trường đại học)  hoặc GAMAT. Bài kiểm tra mới đã thay thế UMAT (Bài kiểm tra tuyển sinh Khoa học Y tế và Sức khỏe Đại học).
 • Thông tin quan trọng về bài kiểm tra mới, UCAT ANZ
  • Kỳ thi tuyển sinh các trường Y khoa Úc (GAMSAT) cung cấp các hướng dẫn và tài liệu miễn phí cho sinh viên. Nhiều công ty tư nhân chuẩn bị tài liệu và điều hành các khóa học dự bị, cho các bài kiểm tra nghiêm ngặc với chi phí khá cao.
  • Hiệp hội Sinh viên Y khoa Úc (AMSA) cho rằng các khóa học dự bị chi phí cao là không cần thiết để đạt được điểm số đủ điều kiện và có thể tạo ra sự bất bình đẳng cho những sinh viên khó khăn về kinh tế hoặc đến từ nông thôn.
  • Kỳ thi GAMAT: được tổ chức 2 lần trong 1 năm, vào tháng 3 và tháng 9.

Bước 5: Chọn một trường đại học y phù hợp.

Chọn một trường đại học y phù hợp cho bạn. Để tìm trường y phù hợp với bạn hãy tìm hiểu danh tiếng học tập, quy mô, khoảng cách từ nhà, địa điểm, chi phí và tất nhiên là chương trình y tế của họ.

Áp dụng cho các trường y phù hợp nhất với mục tiêu của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của những người học trước đó. Các review và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Đó là 5 bước chính trong lộ trình trở trành bác sỹ ở Úc. Còn lại quá trình cố gắng, nổ lực học tập của các bạn để trau dồi kinh nghiệm, kiến thức để trở thành bác sỹ chân chính.

Du học Úc ngành bác sỹ – Một số Đại học Y tiêu biểu tại Úc

Đại học The University Of New South Wale (UNSW Sydney).

Từ năm 1960, UNSW Medicine được thành lập năm 1960, Xếp hạng thứ 50 trên thế giới về đào tạo y, nha. Trương UNSW cung cấp giáo dục đẳng cấp thế giới cho sinh viên trên khắp nước Úc và thế giới.

Trường UNSW được thành lập từ tám trường học trong khuôn viên Kensington, Sydney. Ngoài ra, trường UNSW có có trung tâm lâm sàng nông thôn trên khắp tiểu bang UNSW. Trường  UNSW  có sứ mệnh biến sinh viên thành các nhà lãnh đạo y tế vào ngày mai.

Du học Úc ngành bác sỹ tại Trường đại học Adeilaide.

Nằm trong nhóm Group of Eight – G8 trường đại học tốt của Úc Trường Y khoa Adelaide là trường lớn nhất trong trường Đại học, cung cấp một môi trường học tập hợp tác, sáng tạo đẳng cấp thế giới cho sinh viên nghiên cứu y học.

Du học Úc ngành bác sỹ tại Trường đại học Queensland.

Đại học Queensland rất mạnh về khoa Y học kết hợp giáo dục y tế với hai trường chuyên sâu nghiên cứu, ba trường y khoa lâm sàng và năm viện và trung tâm bệnh viện.

Điều này giúp cho du học sinh có đầy đủ điều kiện để trở thành một bác sỹ giỏi trong tương lai, giúp du học sinh có được nên tảng kết hợp vừa  nghiên cứu lý thuyết vừa thực tuyển cao.

Du học Úc ngành bác sỹ tại trường Queensland
Du học Úc ngành bác sỹ tại trường Queensland

Du học Úc ngành bác sỹ tại Đại học Curtin.

Trường Y khoa Curtin là số 1 tại Úc trong lĩnh vực nghiên cứu về chất lượng giảng dạy, phương pháp giảng dạy giúp sinh viên chủ động, cơ sở vật chất học tập hiện đại đã giúp sinh viên có môi trường học tập hàng đầu nước Úc.  Đại học Curtin nằm trong danh sách tốt nhất bang Tây Úc WA năm 2020.

Bằng cấp y khoa trực tiếp 5 năm của trường đại học Curtin được thiết kế cho sinh viên mới nhập học đại học trực tiếp vào ngành y  mà không cần một bằng cử nhân một chuyên ngành khác như các trường khác. Đây là chương trình duy nhất của trường đại học Curtin dành cho sinh viên y khoa tại bang Tây Úc.

Đại học Curtin khoa y học có đầy đủ cơ sơ vật chất để bạn có thể thực hành các kỹ năng lâm sàng của mình trong các phòng được xây dựng với mục đích mô phỏng phòng tư vấn của bác sĩ và bạn có quyền truy cập vào các mô hình giảng dạy giải phẫu và các cơ sở thực nghiệm khác.

Du học Úc ngành bác sỹ tại đại học Flinder

Chương trình y khoa đại học Flinder được quốc tế công nhận với chương trình giảng dạy sáng tạo mang đến chương trình đào tạo lâm sàng và học thuật xuất sắc, tích hợp y học lâm sàng với nền tảng vững chắc trong khoa học y sinh. Nhờ đó mà trường đại học Flinder đạt được những kết quả đáng kinh ngạc.

 • Số #1 nước Úc về công việc fulltime tốt nhất sinh viên ngành y
 • Số #1 bang Nam Úc về chất lượng giảng dạy ngành y
 • Số #1 bang Nam Úc về công việc fulltime tốt nhất sinh viên ngành y

Mỗi trường có ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp vào ưu tiên của riêng bạn, đây là khâu quan trọng để chọn được trường đúng theo ý muốn của mình. Lộ trình trên sẽ giúp các bạn thực hiện từng bước mong mướn trở thành bác sỹ trong tương lai của mình.

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du Học Úc ngành Bác Sỹ

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học Úc hay du học các nước khác, xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

 

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *